Chung quanh bàn bóng

Thứ Bảy, 20/05/2017, 04:01:45
 Font Size:     |        Print

Sự trùng hợp thú vị

Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân năm nay mang nhiều ý nghĩa bởi đây là năm thứ 35 tổ chức giải theo quyết định của Ban Bí thư T.Ư Đảng khóa V, năm 1982. Để ghi dấu ấn kỷ niệm hành trình 35 năm qua, trong khả năng huy động các nguồn hỗ trợ, Ban tổ chức giải của Báo Nhân Dân và Tổng cục Thể dục - Thể thao, Liên đoàn bóng bàn Việt Nam đã quyết định nâng mức thưởng của giải nhất đồng đội nam và giải nhất đồng đội nữ lên mức 35 triệu đồng. Bên cạnh đó, cũng rất vô tình, giải đấu năm nay có những trùng lặp ngẫu nhiên khá thú vị, liên quan đến các tay vợt và huấn luyện viên hàng đầu của làng bóng bàn như việc tay vợt Trần Tuấn Quỳnh của đội Hà Nội T&T 1 bước sang tuổi 35 chín chắn và trưởng thành cả về kinh nghiệm sống và chuyên môn. Theo huấn luyện viên Vũ Mạnh Cường của Hà Nội T&T, đây cũng là giải đấu kỷ niệm 35 năm cầm vợt của anh.

Nỗ lực của Báo Nhân Dân và các nhà tài trợ

Việc tăng mức kinh phí cho 28 giải thưởng chuyên môn và năm giải riêng từ hai mùa giải vô địch bóng bàn toàn quốc vừa qua đã cho thấy nỗ lực của Ban tổ chức và các nhà tài trợ đồng hành cùng giải đấu. Trưởng Bộ môn bóng bàn kiêm Phó Tổng Thư ký Liên đoàn bóng bàn Việt Nam Phan Anh Tuấn cho biết: Những người làm bóng bàn nước nhà vô cùng cảm động trước các cố gắng của Báo Nhân Dân và các nhà tài trợ đã đồng hành “chung thủy” cùng giải đấu trong suốt 35 năm qua, nhất là trong bối cảnh kinh tế khó khăn. Việc không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng tổ chức và chuyên môn giải, tăng giá trị giải thưởng gấp đôi so với trước, đã động viên, thúc đẩy sự đua tranh giữa các vận động viên và giữa các đoàn tại giải.

Nên có cả Hoa khôi quý bà bóng bàn

Cuộc bình chọn Hoa khôi Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân năm 2017 được hết sức quan tâm ở ngày thi đấu chính thức thứ ba của giải đấu khi Ban tổ chức bắt đầu lấy ý kiến từ các đoàn. Hoa khôi bóng bàn mùa giải 2016 là Nguyễn Thị Nga dự kiến sẽ trao vương miện cho tân Hoa khôi bóng bàn năm nay tại lễ bế mạc trao giải thưởng chiều tối 21-5. Đã có nhiều gương mặt ứng cử viên được đề cập, tranh luận sôi nổi trong các câu chuyện bên lề nhà thi đấu giữa thành viên các đoàn, các trọng tài, huấn luyện viên và Ban tổ chức. Các ứng cử viên đều đáp ứng được tiêu chí của một người đẹp thể thao và không có nhiều chênh lệch, nhưng về tài năng chuyên môn thì khác biệt khá rõ nét. Một số ý kiến còn đề nghị, bên cạnh việc tặng thưởng danh hiệu Hoa khôi cho các tay vợt nữ trẻ, cũng nên có một giải thưởng, kiểu như Hoa hậu quý bà bóng bàn để vinh danh những tay vợt nữ, huấn luyện viên, trọng tài đã lập gia đình. Ban tổ chức ghi nhận các ý kiến đóng góp và hứa sẽ trao thêm giải như đã nêu ở mùa giải năm sau.

Chia sẻ