TIẾN TỚI SEA GAMES 29 MA-LAI-XI-A 2017

Bơi lội Việt Nam sẽ lập công

Thứ Bảy, 12/08/2017, 20:06:35
 Font Size:     |        Print
 

Ánh Viên được kỳ vọng lập kỳ tích mới tại SEA Games 29.

Cách đây hai năm, tại SEA Games 28, đội tuyển bơi lội Việt Nam đã lập thành tích ấn tượng với 10 Huy chương vàng (HCV). Đến SEA Games 29 năm nay, đội tuyển bơi Việt Nam tham dự với lực lượng đông đảo nhất trong lịch sử, với 25 thành viên (trong đó có 17 vận động viên), nhằm hướng tới mục tiêu giành số HCV nhiều hơn.

Trong số các vận động viên (VĐV) sang Ma-lai-xi-a lần này, Ánh Viên, Quý Phước, Quang Nhật, Duy Khôi vẫn là những trụ cột, ngoài ra Huy Hoàng, Kim Sơn, Lê Nguyễn Paul (VĐV người Mỹ gốc Việt) cũng được kỳ vọng sẽ lập chiến công mới ở các nội dung sở trường. Ở SEA Games trước, Ánh Viên đã gây bất ngờ lớn khi giành 8/10 HCV cho đội tuyển bơi lội, bởi thế tuyển thủ này chắc chắn tiếp tục là trụ cột giành HCV tại Ma-lai-xi-a. Để chuẩn bị tranh tài ở đấu trường Đông-Nam Á, Ánh Viên đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Tuy nhiên, hiện tại “kình ngư Việt Nam” vẫn chưa đạt phong độ tốt nhất. HLV Đặng Anh Tuấn trực tiếp dẫn dắt Ánh Viên cho biết: “Tại SEA Games lần này, tôi sẽ tiếp tục đăng ký cho Ánh Viên thi đấu khoảng 11 nội dung”. Dù vậy HLV Anh Tuấn vẫn tỏ ra quan ngại: “Tôi luôn tự tin học trò của mình sẽ tiếp tục làm nên chuyện tại đại hội lần này, nhưng chúng ta không thể chủ quan, bởi các đối thủ như Cai Lin, Lim Xiang (Ma-lai-xi-a) hay Nát-tha-nan (Thái-lan) đều có những sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian gần đây”.

Bên cạnh đó các tuyển thủ khác như: Hoàng Quý Phước, Lê Nguyễn Paul… sẽ phải rất nỗ lực để giành thêm HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam, do các tay bơi nam trong khu vực như Scun-linh, Sim Wee Sheng (Ma-lai-xi-a)… đều đã vươn tầm thế giới.

Sau SEA Games 28 thành công, bơi lội Việt Nam đã không đạt kết quả mong đợi ở Ô-lim-pích 2016. Trở lại đấu trường vừa sức hơn là SEA Games 29, hy vọng các tuyển thủ bơi Việt Nam sẽ hoàn thành mục tiêu giành HCV, và quan trọng hơn mà người hâm mộ mong chờ, là họ sẽ vượt qua chính mình để đạt những thành tích cao mới.

MG

Chia sẻ