Bất ngờ trong ngày ra quân

Thứ Hai, 18/12/2017, 02:36:50

NDĐT – Ngày 17-12, tại cụm sân quần vợt Trung Long, TP Vinh (Nghệ An), diễn ra lễ khai mạc và những trận đấu đầu tiên của Giải quần vợt các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2017.

Bất ngờ trong ngày ra quân

Hạt giống số 1 Phạm Minh Tuấn không gặp nhiều khó khăn để vượt qua Lê Khắc Tùng Lâm sau hai set (6-1; 6-1).

Cuộc so tài đầu tiên diễn ra trên sân trung tâm giữa tay vợt Triệu Hoàng Hiếu của đoàn Quân đội và lão tướng Hoàng Thành Trung của đoàn Công an nhân dân. Từng tham dự nhiều giải đấu lớn nên dễ hiểu khi Thành Trung, cùng đẳng cấp và kinh nghiệm của mình, đã chơi lấn lướt và có chiến thắng 2-0 khá đơn giản trước đối thủ chỉ sau gần một giờ thi đấu. Tỷ số sau hai set là 6-0 và 6-1.

Những diễn biến ở trận đấu diễn ra sau đó không có nhiều khác biệt khi hạt giống số 1 Phạm Minh Tuấn chạm trán tay vợt Lê Khắc Tùng Lâm. Minh Tuấn với sở trường là những đường bóng đầy uy lực đã không gặp nhiều khó khăn để vượt qua người đồng đội cùng ở đoàn Đà Nẵng sau hai set chóng vánh (cùng tỷ số 6-1).

Bước sang trận đấu thứ ba, khán giả đã được chứng kiến màn so tài có phần cân sức và hấp dẫn hơn giữa hai tay vợt của đoàn Bình Dương là Trịnh Linh Giang và Vũ Artem. Từ lâu đã nổi bật với những cú giao bóng rất xoáy và mạnh nên không ngạc nhiên khi Vũ Artem luôn giành lợi thế mỗi khi được cầm giao bóng. Dù vậy, Trịnh Linh Giang đã tỏ ra kinh nghiệm hơn, vất vả vượt qua người đồng đội sau hai set với tỷ số 2-0 (6-4 và 6-3).

Diễn biến bất ngờ nhất xảy ra trong ngày thi đấu đầu tiên Giải quần vợt các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2017 là hạt giống số 1 nội dung đơn nữ Trần Thị Tâm Hảo để thua trước đồng đội Sĩ Bội Ngọc (cùng của đoàn Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh). Tâm Hảo khởi đầu khá tốt với thắng lợi 6-3 trong set 1, tuy nhiên sau đó không duy trì được phong độ và để Bội Ngọc vượt lên với chiến thắng liên tiếp ở hai set sau đó với cùng tỷ số 6-3, qua đó lội ngược dòng giành thắng lợi chung cuộc 2-1 trước tay vợt hạt giống số 1 của giải.

Trong ngày hôm nay, 18-12, Giải quần vợt các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2017 tiếp tục bước vào ngày thi đấu thứ hai với các trận đấu trong khuôn khổ vòng bảng lượt 2 ở nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam và đôi nữ.

HUY VŨ