Bế mạc Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ năm - ABG 5

Thứ Hai, 03/10/2016, 20:57:52

Sau hơn một tuần thi đấu chính thức, tối 3-10, Ðại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ năm - ABG 5 tổ chức tại TP Ðà Nẵng đã bế mạc. Ðến dự lễ bế mạc, có Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Trưởng Ban Chỉ đạo ABG 5; Chủ tịch UBND thành phố Ðà Nẵng Huỳnh Ðức Thơ; Tổng Giám đốc Ðài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh; Phó Chủ tịch Hội đồng Ô-lim-pích châu Á Ti-mô-thi Phoóc, Chủ tịch Ủy ban Ô-lim-pích Việt Nam Hoàng Tuấn Anh cùng đại diện các bộ, ban, ngành ở trung ương, địa phương, đông đảo cổ động viên, khách du lịch và nhân dân thành phố.

Bế mạc Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ năm - ABG 5

Toàn cảnh Lễ bế mạc ABG 5.

Mở đầu lễ bế mạc là chương trình nghệ thuật chào mừng thành công của đại hội với những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, hiện đại, trẻ trung, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, thể hiện tình yêu biển cả và khát vọng vươn tới, chinh phục những đỉnh cao thể thao do các nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam thể hiện. Tiếp theo là phần diễu hành của các đoàn qua khu vực sân khấu và đài lửa đại hội. Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: Tại ABG 5, trên bãi biển tuyệt đẹp của TP Ðà Nẵng, các vận động viên đã thi đấu nhiệt tình, mang vinh quang về cho quốc gia, vùng lãnh thổ. Thông qua đại hội, tình hữu nghị cũng đã được thắp sáng, lan tỏa. Các vận động viên đến với đại hội không chỉ để tranh tài mà còn cùng nhau chia sẻ những nét đẹp văn hóa, những niềm vui và tình bạn cao cả. Chiến thắng dành cho tất cả những ai tham gia đại hội, đó là chiến thắng của niềm đam mê, sự quyết tâm, của tình đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc châu Á trong một thế giới hòa bình và luôn hướng tới tương lai. Thay mặt Ban Chỉ đạo ABG 5, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lời cảm ơn đến Chính phủ, các bộ, ngành, Hội đồng Ô-lim-pích châu Á, các nhà tài trợ, vận động viên, trọng tài, chính quyền nhân dân TP Ðà Nẵng và hơn 1.600 tình nguyện viên đã ủng hộ, hỗ trợ hết mình để ABG 5 thành công tốt đẹp.

Phó Chủ tịch Hội đồng Ô-lim-pích châu Á Ti-mô-thi Phoóc chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời trong thời gian diễn ra đại hội với biển xanh, cát trắng và sự thân thiện, cổ vũ hết mình của những người dân TP Ðà Nẵng. Tất cả đã làm nên một kỳ đại hội thành công, mở ra một trang sử mới cho thể thao bãi biển châu Á. Ông Ti-mô-thi Phoóc đã tuyên bố bế mạc Ðại hội thể thao bãi biển châu Á - ABG 5, đồng thời tiếp nhận cờ đại hội từ quốc gia chủ nhà Việt Nam.

Lễ bế mạc kết thúc khi đài lửa đại hội dần tắt cùng màn biểu diễn ca múa nhạc "Tỏa sáng đại dương - Vòng tay Việt Nam" của các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam.

PV