Đội tuyển u-su, bắn cung và thể dục dụng cụ Việt Nam đoạt bốn Huy chương vàng

Chủ Nhật, 20/08/2017, 21:24:20

Trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên (20-8) của SEA Games 29, nữ võ sĩ u-su Dương Thúy Vi đã xuất sắc giành Huy chương vàng (HCV) đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam. Thúy Vi cũng là võ sĩ “mở hàng” HCV cho thể thao nước ta tại SEA Games 27 - 2013 và ASIAD 2014 .

Đội tuyển u-su, bắn cung và thể dục dụng cụ Việt Nam đoạt bốn Huy chương vàng

Dương Thúy Vi (giữa) giành HCV đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam ở nội dung u-su kiếm thuật nữ. Ảnh: PHƯƠNG DŨNG

Tại SEA Games lần này, khi bước vào thi đấu, Thúy Vi phải chịu sức ép tâm lý rất lớn vì trước đó, võ sĩ của nước chủ nhà Ma-lai-xi-a là E-i-in Phun, người đã thi
đấu ấn tượng với 9,63 điểm.Tuy nhiên, với thần thái tự tin, đĩnh đạc của nhà vô địch hai kỳ SEA Games liên tiếp ở nội dung kiếm thuật, Thúy Vi đã biểu diễn xuất sắc và được các trọng tài chấm 9,67 điểm, tiếp tục vinh dự là võ sĩ mang về HCV đầu tiên cho Ðoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29. Cô đã được thưởng nóng nhờ HCV này. Ba lần liên tiếp đăng quang vô địch kiếm thuật tại SEA Games, Thúy Vi đã khẳng định ưu thế tuyệt đối ở nội dung kiếm thuật trong khu vực.

★ Sau đó, vẫn trên thảm u-su, VÐV Phương Giang vượt qua các võ sĩ khác, vào thi đấu chung kết nội dung côn thuật. Thi đấu khá ấn tượng, nhưng Phương Giang được 9,64 điểm, nhỉnh hơn 0,01 điểm so với VÐV nước chủ nhà Ying Ting Loh, đoạt HCV thứ hai cho thể thao Việt Nam. Cách đây bốn năm, Phương Giang từng là nhà vô địch nội dung trường quyền tại SEA Games 27. Sau khi giành HCV, Phương Giang vẫn chưa thật sự hài lòng với điểm số của mình.

★ Trong ngày thi đấu hôm qua, đội bắn cung một dây của Việt Nam đã bước vào thi đấu và ở nội dung bắn cung một dây cá nhân nam, cung thủ Chu Ðức Anh đã giành chiến thắng trước cung thủ nước chủ nhà ở trận chung kết, xuất sắc đoạt HCV đầu tiên cho bắn cung Việt Nam tại SEA Games 29. Trước đó, Ðức Anh đã vượt qua vòng loại ở thứ hạng ba với khoảng cách điểm khá xa so với hai cung thủ người Ma-lai-xi-a dẫn đầu vòng đấu. Cùng lọt vào vòng 1/8 với Ðức Anh còn có đồng đội là cung thủ Nguyễn Văn Duy, nhưng anh đã thua cung thủ người Phi-li-pin 4-6. Trong khi đó, Ðức Anh đã thắng cung thủ người Xin-ga-po với tỷ số 7-3 và đi tiếp vào tứ kết để thắng tiếp cung thủ của Mi-an-ma 6-2. Ở trận bán kết, gặp lại cung thủ người Ma-lai-xi-a Mu-hăm-mét Ác-man No Hat-xrin, người xếp trên anh ở vòng loại, Ðức Anh để thua séc một, nhưng sau đó xuất sắc giành chiến thắng ở cả ba séc tiếp theo với tỷ số 6-2. Trong trận chung kết, Ðức Anh tiếp tục thi đấu với cung thủ nước chủ nhà là Khai-run A-nu-a Mô-ha-mát, người dẫn trước anh 23 điểm cung ở vòng loại. Trước áp lực rất lớn từ các cổ động viên Ma-lai-xi-a, Ðức Anh vẫn bình tĩnh thi đấu và càng bắn, càng hay. Anh hòa ở séc đầu, nhưng thắng ở các séc tiếp theo và kết thúc bằng chiến thắng 6-2 để đăng quang ngôi vô địch.

★ Tối qua, đội tuyển thể dục dụng cụ (TDDC) nam của Việt Nam, gồm các vận động viên: Ðặng Nam, Ðinh Phương Thành, Lê Thanh Tùng, Ðỗ Vũ Hưng, Phạm Phước Hưng và Trần Ðình Vương bước vào tranh tài ở nội dung đồng đội. Các vận động viên nước ta đã thi đấu xuất sắc ở những nội dung nhảy chống, ngựa vòng, vòng treo, xà kép, xà đơn và tự do. Với kết quả được 319,050 điểm, đội tuyển TDDC nam Việt Nam đã đăng quang ngôi vô địch, mang về HCV thứ tư cho đoàn thể thao nước ta trong ngày thi đấu đầu tiên của SEA Games 29.

PV