BẾ MẠC SEA GAMES 29 MA-LAI-XI-A 2017

Sôi động đêm nhạc hội “cùng nhau tỏa sáng”

Thứ Tư, 30/08/2017, 19:20:11
 Font Size:     |        Print

■ Việt Nam xếp vị trí thứ ba với 58 Huy chương vàng

Tối 30-8, lễ bế mạc Ðại hội thể thao Ðông - Nam Á lần thứ 29 (SEA Games 29) năm 2017 đã được tổ chức trọng thể tại sân vận động Bu-kít Gia-lin, thủ đô Cu-a-la Lăm-pơ của Ma-lai-xi-a. Thủ tướng Ma-lai-xi-a Mốt Na-díp Bin Áp-đun Ra-giắc cùng lãnh đạo Liên đoàn thể thao Ðông - Nam Á và các nước trong khu vực tham dự buổi lễ.

Lễ bế mạc SEA Games 29 mở đầu với lễ thượng cờ, cử quốc thiều của nước chủ nhà Ma-lai-xi-a và sau đó là phần diễu hành của đoàn thể thao 11 nước tham dự đại hội. Dẫn đầu là Ðoàn thể thao Ma-lai-xi-a vừa thi đấu thành công khi dẫn đầu bảng xếp hạng toàn đoàn với 145 HCV, 92 HCB và 86 HCÐ.

Tiếp theo là phần diễu hành và biểu diễn của hơn 900 tình nguyện viên, những người đại diện cho hàng nghìn tình nguyện viên đã góp phần quan trọng tạo nên thành công của đại hội. Họ đã trở thành những đại sứ thiện chí của nước chủ nhà có mặt ở khắp mọi nơi, hỗ trợ và giúp đỡ công tác tổ chức, điều hành và hoạt động của thành viên đoàn thể thao các nước tại đại hội. Ngay sau màn diễu hành là phần biểu diễn nghệ thuật giới thiệu những nét đặc sắc, sinh động về văn hóa truyền thống và hiện đại của nước chủ nhà Ma-lai-xi-a với sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ và vũ công trong trang phục dân tộc, trên nền âm nhạc và hiệu ứng ánh sáng đầy ấn tượng.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Ô-lim-pích Ma-lai-xi-a và cũng là Chủ tịch Ủy ban Ô-lim-pích Ðông - Nam Á Tan Sri Im-ran Gia-a-pha đã cảm ơn Thủ tướng Na-díp Bin Áp-đun Ra-dắc và Chính phủ Ma-lai-xi-a đã tạo điều kiện thuận lợi để đại hội được tổ chức thành công tốt đẹp, cảm ơn và chúc mừng VÐV các nước đã hào hứng tham gia thi đấu tranh tài, chinh phục những đỉnh cao thể thao mới của khu vực, cảm ơn các tình nguyện viên đã giúp đỡ, mang lại thành công của đại hội. Ông Gia-a-pha cũng giới thiệu và gửi lời chúc mừng tới Phi-li-pin, nước chủ nhà đăng cai tổ chức SEA Games 30 năm 2019.

Phi-li-pin nhận cờ đăng cai SEA Games 30. Ảnh: PHƯƠNG DŨNG

Sau lời tuyên bố bế mạc SEA Games 29 của Thủ tướng Ma-lai-xi-a Na-díp Bin Áp-đun Ra-dắc đã diễn ra nghi lễ tắt đuốc đại hội và hạ cờ SEA Games. Ðại diện nước chủ nhà Ma-lai-xi-a đã trang trọng trao cờ đại hội cho đại diện Phi-li-pin, nước chủ nhà của SEA Games 30 - năm 2019.

Lễ bế mạc SEA Games 29 khép lại với chương trình biểu diễn nghệ thuật hoành tráng, đậm đà bản sắc văn hóa Ma-lai-xi-a. Ðây không chỉ là lời chào chia tay của nước chủ nhà với đoàn thể thao các nước cùng đông đảo các cổ động viên, khách du lịch mà còn là chương trình chào mừng nhiều ý nghĩa kỷ niệm Quốc khánh của Ma-lai-xi-a.

MINH GIANG