Tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư

NHẰM THU HÚT CÁC NGÀNH SẢN XUẤT ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN, CÓ HÀM LƯỢNG CHẤT XÁM VÀ KHOA HỌC KỸ THUẬT CAO, KHÔNG PHẢI SỬ DỤNG NHIỀU LAO ĐỘNG, KHÔNG Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG, TP HỒ CHÍ MINH ĐANG TẬP TRUNG THỰC HIỆN QUY HOẠCH CÁC KHU CHẾ XUẤT - KHU CÔNG NGHIỆP (KCX-KCN) THEO HƯỚNG PHÁT TRIỂN ĐỒNG BỘ, ƯU TIÊN ĐẦU TƯ VÀ KẾT NỐI HẠ TẦNG CHO CÁC KHU VỰC CÓ CÁC KCN TẬP TRUNG.  (21/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Người dân không đồng tình một số khoản thu

  21/09/2017
TP Hồ Chí Minh có hơn hai nghìn khu phố, ấp; gần 26 nghìn tổ dân phố, tổ nhân dân. Nhiều tổ trưởng dân phố cho rằng, công việc phải đảm nhận không quá nhiều, chỉ có việc thu các loại quỹ, nguồn đóng góp trong dân là vất vả và tốn nhiều thời gian nhất. Ở một số khu dân cư, vấn đề này cũng khiến các hộ dân không đồng tình. 

Hiệu lực ở đâu?

  21/09/2017
- Hôm rồi chở khách chạy qua hẻm 63 ở phường Tân Quý, quận Tân Phú thấy bên nầy hẻm có một cổng rào di động, đầu kia hẻm cũng có một cổng y chang chắn ngang đường, chỉ chừa một khe nhỏ cho xe máy đi qua. 

Sáng tạo để phục vụ cộng đồng

  21/09/2017
Tốt nghiệp ngành năng lượng tại Bê-la-rút, nhưng Tiến sĩ Lê Văn Tuấn luôn dành niềm đam mê với lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật. Với ông, sự sáng tạo không ngừng nghỉ là để phục vụ cộng đồng. Hiện nay ông là Tổng đại diện Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam tại các tỉnh phía nam. 

Khai mạc “Ngôi làng ASEAN - TP Hồ Chí Minh”

  21/09/2017
Ngày 21-9, UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc sự kiện Ngôi làng ASEAN TP Hồ Chí Minh lần đầu nhân kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 22 năm Việt Nam gia nhập ASEAN. Trong quá trình diễn ra sự kiện (từ 21 đến 24-9), nhiều hoạt động văn hóa sẽ diễn ra ở năm cụm hoạt động chính tại Công viên 23-9 như: giới thiệu sản phẩm các doanh nghiệp, chương trình văn nghệ, trò chơi dân gian, ẩm thực và giới thiệu văn hóa truyền thống của mười nước ASEAN… Đây là sự kiện chính trị đối ngoại, cũng là một hoạt động giao lưu văn hóa, xúc tiến thương mại, du lịch của mười quốc gia khối ASEAN, dự kiến thu hút khoảng 500 nghìn lượt người dân thành phố và người dân các nước ASEAN đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP Hồ Chí Minh tham gia. PV 

Tự hào quê hương Anh hùng

  19/09/2017
Ở cửa ngõ huyết mạch phía tây bắc TP Hồ Chí Minh, có dòng sông Sài Gòn chảy ngang qua, lắng sâu vào lòng sông bao huyền thoại về một Củ Chi đất thép anh dũng, kiên cường.  

Đem kỹ năng an toàn phòng cháy, chữa cháy về khu phố

  19/09/2017
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) quận 5 vừa phối hợp Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) quận 8, Công ty Ðiện lực Chợ Lớn tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ năng sử dụng điện an toàn, kỹ năng an toàn PCCC cho các đối tượng là Ban Thường trực MTTQ các phường, Trưởng ban Công tác mặt trận tất cả các khu phố trong quận. Trong bối cảnh tai nạn cháy xảy ra thường xuyên, việc Ủy ban MTTQ quận chủ động tổ chức các chương trình tập huấn tính chuyên đề với những nội dung rất thiết thực, sát hoàn cảnh thực tế tại các khu dân cư đã nhận được sự hoan nghênh của những người làm công tác mặt trận và các tầng lớp nhân dân trong quận. 

Tập trung nguồn lực xây dựng thành phố thông minh

  19/09/2017
TỪ NĂM 2015, TP HỒ CHÍ MINH ĐÃ TẬP TRUNG NGUỒN LỰC XÂY DỰNG ĐÔ THỊ THÔNG MINH, VỚI NỀN TẢNG KIẾN TRÚC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG THEO HƯỚNG KIẾN TẠO HỆ SINH THÁI MỞ, nhằm HỖ TRỢ BẢY CHƯƠNG TRÌNH ĐỘT PHÁ CỦA THÀNH PHỐ. TRONG THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI, CÁC GIẢI PHÁP CỦA ĐÔ THỊ THÔNG MINH SẼ GÓP PHẦN GIẢI QUYẾT NHỮNG BỨC XÚC CỦA CHÍNH QUYỀN, NGƯỜI DÂN, DOANH NGHIỆP về CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TRONG CÁC LĨNH VỰC GIAO THÔNG, Y TẾ, AN NINH, GIÁO DỤC, MÔI TRƯỜNG, NGẬP NƯỚC, QUY HOẠCH VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ.  

Thông minh… từ từ

  19/09/2017
Hồi nào tới giờ cứ nghe người ta trao đi, đổi lại chuyện xây dựng thành phố thông minh. Không biết tới giờ đã có chuyển động cụ thể chưa Tư? - Chắc là có… nhưng mà… - Mà sao? 

Hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm cung cấp giống nông nghiệp cho khu vực

  19/09/2017
VỚI NHỮNG LỢI THẾ SẴN CÓ, TP HỒ CHÍ MINH ĐANG CÓ NHIỀU THUẬN LỢI ĐỂ TRỞ THÀNH TRUNG TÂM GIỐNG CÂY TRỒNG, VẬT NUÔI VÀ THỦY SẢN CỦA CÁC TỈNH KHU VỰC TÂY VÀ ĐÔNG NAM BỘ; ĐỒNG THỜI TĂNG CƯỜNG MỐI LIÊN KẾT VỚI CÁC TỈNH, THÀNH PHỐ LÂN CẬN TRONG LĨNH VỰC NÀY. 

Nâng cao ý thức người dân khi nuôi súc vật

  19/09/2017
Nhằm góp phần giữ gìn nếp sống văn minh đô thị, hạn chế thấp nhất các trường hợp đáng tiếc xảy ra do súc vật thả rông ngoài phố, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã giao trách nhiệm cho chi cục thú y thường xuyên tổ chức bắt chó chạy rông và tiêm phòng dại theo định kỳ ở các quận, huyện trên toàn địa bàn.  

THI TRỰC TUYẾN "EM YÊU TỔ QUỐC VIỆT NAM"

  19/09/2017
Ngày 18-9, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh khai mạc cuộc thi trực tuyến dành cho thiếu nhi "Em yêu Tổ quốc Việt Nam" lần thứ 6, năm 2017.  

Giúp người khuyết tật tự tin hòa nhập xã hội

  19/09/2017
Trong những năm qua, trung tâm khuyết tật và phát triển TP Hồ Chí Minh (DRD) trở thành điểm tựa cho người khuyết tật (NKT) tự tin và hòa nhập với xã hội.