Nhân rộng mô hình "Hạt giống đỏ"

Xuất phát từ nhu cầu đào tạo đội ngũ cán bộ đoàn kế cận để triển khai các phong trào Đoàn - Hội trong môi trường đại học, Đoàn Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXHNV) thành phố Hồ Chí Minh thông qua chương trình “Hạt giống đỏ” đã phát hiện, bồi dưỡng rất nhiều gương mặt tiêu biểu. (18/04/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tiếp tục mở rộng các loại hình đầu tư cho giáo dục

  cách đây 7 giờ
Thành phố Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến đầu tư phát triển lĩnh vực giáo dục và đào đạo (GD và ÐT). Trung bình hằng năm, thành phố bố trí kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học khoảng 26% tổng chi ngân sách của thành phố, với tổng số phòng học đến nay là 45.698 phòng.  

“Ăn nhạt” để biết “thương mèo”

  cách đây 7 giờ
Nghe nói ở bên Tây, để phòng ngừa người dân phạm tội, người ta đã… - Tổ chức những tua du lịch tham quan các nhà tù, có đúng vậy không anh Ba? - Chú mầy đoán trúng phóc luôn, không khác chi đi guốc trong bụng anh Ba đây! - Ở với nhau lâu rồi, chỉ cần nghe nhạc hiệu đoán ra chương trình thôi mà! 

Gương sáng giảng viên trẻ

  cách đây 7 giờ
Là giảng viên trẻ, trong những bài giảng lý thuyết của mình, thầy Phát luôn cố gắng để truyền đạt cho sinh viên những kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm mà mình đúc kết được trong suốt thời gian học tập, nghiên cứu. Trước mỗi môn dạy, thầy tìm cách giúp sinh viên thấy được tính khoa học cũng như ứng dụng kiến thức thu nhận được sau môn học.  

Cơ hội mới cho Cần Giờ cất cánh

  cách đây 7 giờ
Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP Hồ Chí Minh vừa công bố thiết kế kiến trúc cầu Cần Giờ, là cầu dây văng một trụ tháp với phác họa hình tượng cây đước đặc trưng của huyện Cần Giờ. Đây là cơ hội mới cho huyện biển duy nhất này của thành phố cất cánh. 

Ðưa trực thăng ra Trường Sa cấp cứu một ngư dân

  cách đây 7 giờ
Ngày 22-4, Bệnh viện Quân y 175 thuộc Bộ Quốc phòng tại TP Hồ Chí Minh cho biết:  

Trả lại mảng xanh cho các dự án nhà ở

  18/04/2019
Từ nhiều năm nay, hàng trăm hộ dân ở khu dân cư (KDC) Khang An (phường Phú Hữu, quận 9) buộc phải sống chung với một bãi rác lẫn cây cỏ dại rộng gần một héc-ta. Đáng lo hơn, ngoài chuyện ô nhiễm môi trường, khu vực này cũng thường xuyên xảy ra các vụ cháy vào mùa nắng và là điểm tụ tập của các đối tượng hút chích, cờ bạc…, nguy cơ gây mất an ninh trật tự, đe dọa cuộc sống bình yên của người dân. Trong quy hoạch của KDC, khu vực bất an này là công viên, nhưng chủ đầu tư dự án đã lãng quên. 

Xóa các điểm “đen” tai nạn giao thông

  18/04/2019
Theo đánh giá của Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố, mặc dù tình hình tai nạn giao thông trong năm 2018 giảm trên cả ba mặt so với cùng kỳ nhưng TP Hồ Chí Minh vẫn còn tồn tại 16 điểm "đen" thường xảy ra tai nạn giao thông và bảy điểm ùn tắc giao thông (UTGT) phức tạp, cần tập trung giải quyết dứt điểm trong năm 2019. 

Bấm còi bừa bãi

  18/04/2019
- Cuộc sống nhiều khi lạ thiệt! Có những thứ không cần thiết, thừa thãi mà lại gây phiền nhiễu, làm ô nhiễm cuộc sống mà vẫn cứ tồn tại hết sức tự nhiên! 

Quan tâm nhiều hơn hoạt động dinh dưỡng

  18/04/2019
Thời gian qua, hoạt động dinh dưỡng tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục được triển khai hiệu quả và sáng tạo. Các chương trình dinh dưỡng sức khỏe đã đi vào nền nếp, trở thành các hoạt động thường quy tại địa phương, từng bước nâng cao ý thức của ban, ngành, đoàn thể, nhân viên y tế và người dân về vai trò dinh dưỡng trong phòng, chống bệnh tật, cải thiện sức khỏe và tầm vóc. 

Nhân rộng những tấm lòng thiện nguyện

  18/04/2019
Âm thầm, lặng lẽ, sẵn sàng chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, khó khăn với mong muốn được góp chút chân tình, mang lại niềm vui, niềm hy vọng, góp phần động viên những người có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Đó là những tấm lòng thiện nguyện, đậm chất nghĩa tình ở thành phố mang tên Bác. 

Tin đọc nhanh

  18/04/2019
Hoàn thành 100% chỉ tiêu về gọi công dân nhập ngũ Ngày 18-4, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Năm 2019, thành phố hoàn thành 100% chỉ tiêu về tuyển quân do Chính phủ và Bộ Tư lệnh Quân khu 7 giao. Trong đó, đảng viên chính thức nhập ngũ là 101 người; công dân có trình độ học vấn trung cấp, cao đẳng, đại học là 1.456 người đạt 38,32%. Thành ủy đề nghị Bộ Tư lệnh và Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố cần tập trung vào khâu đăng ký, quản lý nắm nguồn công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ; chăm lo quân nhân xuất ngũ về địa phương có việc làm, ổn định cuộc sống. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh tổ chức tuyên truyền pháp luật về nghĩa vụ quân sự cho mọi tầng lớp nhân dân nhất là số công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. 

Chấm dứt tình trạng cán bộ đùn đẩy trách nhiệm

  18/04/2019
TP Hồ Chí Minh có 160 dự án đang bị rà soát, thanh tra. Việc thanh, kiểm tra của các cơ quan chức năng nhằm khắc phục các hạn chế, thiếu sót để xây dựng và phát triển thành phố bền vững. Thế nhưng, từ việc thanh, kiểm tra này đã khiến một bộ phận cán bộ bị ảnh hưởng tâm lý, sợ trách nhiệm, khiến công việc bị đình trệ, doanh nghiệp (DN) và người dân bức xúc.