Cơ hội để thành phố phát triển mạnh mẽ hơn

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung TP Hồ Chí Minh đến năm 2025 và tầm nhìn 2045. Đây là cơ hội để thành phố cấu trúc lại không gian đô thị, thay “chiếc áo" chật hẹp để phát triển mạnh mẽ hơn, tiếp tục đảm nhận vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước. (cách đây 9 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Để Ngày thơ thật sự hấp dẫn

  cách đây 9 giờ
Nhiều năm qua, Ngày thơ Việt Nam do Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật, Hội Nhà văn thành phố tổ chức đều có nhiều hoạt động thu hút không ít khán giả yêu thơ từ khắp các quận, huyện đến đọc thơ và thưởng thức thơ. Đây thật sự trở thành một ngày hội, một nét đẹp văn hóa cần được duy trì và phát huy mạnh mẽ hơn. 

Vướng ở trách nhiệm

  cách đây 9 giờ
- Dân gian có câu “của đau, con xót”, phải không Tư? 

Lắng nghe tiếng nói của trẻ thơ

  cách đây 9 giờ
Cuối tuần qua, một buổi gặp gỡ thân tình, cởi mở, ấm cúng đã diễn ra giữa đại diện lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và các đại biểu là chủ nhân tương lai của thành phố. Những ý kiến rất tâm huyết của các em thiếu nhi đã được lãnh đạo thành phố ghi nhận, xem xét để giải quyết. 

Tin đọc nhanh

  cách đây 9 giờ
Thu hút vốn FDI tăng cao 

"Tăng tốc" ngay từ đầu Xuân

  14/02/2019
Trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố đã bắt tay ngay vào làm việc với một quyết tâm mới. Không khí làm việc khẩn trương dễ nhận thấy nhất là tại bộ phận tiếp dân ở các quận, huyện.  

Ðẩy mạnh chống buôn lậu, gian lận thương mại

  14/02/2019
Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) nhìn nhận: Tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại trong thời gian tới, trong đó có địa bàn TP Hồ Chí Minh, vẫn tiếp tục diễn biến khó lường. Các địa phương, đơn vị liên quan cần đưa ra giải pháp căn cơ để phòng, chống hiệu quả… 

Có khi là vậy!

  14/02/2019
- Bữa nay... - Bữa nay sao, anh Ba? 

Hy vọng sân khấu thành phố khởi sắc

  14/02/2019
Bước vào năm 2019, sân khấu TP Hồ Chí Minh hứa hẹn có nhiều đổi mới khi lãnh đạo thành phố sẽ có giải pháp hỗ trợ nhiều hơn. Những khó khăn của sân khấu thành phố trong nhiều năm qua về điểm diễn, chất lượng vở diễn, sức hút đối với khán giả…, hy vọng sẽ được sớm tháo gỡ. 

Sắc Xuân tình nguyện

  14/02/2019
Xuân Kỷ Hợi 2019 là năm thứ 11 hàng nghìn bạn trẻ ở TP Hồ Chí Minh cùng hòa mình vào các hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng. Nhiều hoạt động ý nghĩa đã được sẻ chia và lan tỏa, góp phần giúp nhiều người có một cái Tết ấm áp… 

Đón 150 nghìn khách quốc tế trong dịp tết nguyên đán

  14/02/2019
Ngày 14-2, UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Kỷ Hợi năm 2019. Tết cổ truyền năm nay, thành phố thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội, chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, công nhân, sinh viên, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với tổng kinh phí hơn 1.540 tỷ đồng. 

Nỗ lực cải cách hành chính ở Củ Chi

  14/02/2019
Tháng 11-2018, Huyện ủy Củ Chi triển khai sâu rộng đợt thi đua cao điểm về cải cách hành chính (CCHC) tới tất cả các cơ quan thuộc khối đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Ðây là cơ sở để Củ Chi thực hiện hiệu quả chủ đề chính của thành phố trong năm 2019 - năm đột phá CCHC và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội. 

Thành công nhờ đam mê sáng tạo

  12/02/2019
Với kỹ sư Lê Ðức Anh, Phó Giám đốc Xưởng chế biến thực phẩm, Công ty cổ phần Thực phẩm Cholimex (quận Bình Tân), đằng sau mỗi cải tiến, sáng kiến của anh khi đưa vào ứng dụng trong thực tiễn chính là nhằm mang lại hiệu quả sản xuất, kinh doanh cao hơn cho đơn vị, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua trong đội ngũ công nhân lao động...