Triển vọng cải tạo nhà ở ven kênh, rạch

Chương trình chỉnh trang đô thị, di dời nhà ở ven kênh, rạch tại TP Hồ Chí Minh đang có cơ hội mới khi lãnh đạo thành phố vận dụng cơ chế đặc thù để đẩy nhanh tiến độ. Với quyết tâm lớn và nhiều điều kiện thuận lợi, TP Hồ Chí Minh sẽ nhanh chóng "thay áo mới" cho những dòng kênh đen… (22/02/2018)

TIN BÀI KHÁC

Bắt tay ngay vào việc

  22/02/2018
Một trong những công trình giao thông trọng điểm của TP Hồ Chí Minh không nghỉ Tết là việc thi công nút giao thông Mỹ Thủy (quận 2). Trong khi người lao động khắp nơi thu xếp nghỉ Tết, đón Xuân, sum họp bên gia đình, thì từ ngày 26 tháng Chạp năm Ðinh Dậu đến mồng 6 tháng Giêng Mậu Tuất, công nhân tại công trình nút giao thông Mỹ Thủy vẫn hối hả làm việc nhằm bảo đảm tiến độ thi công liên tục, không bị gián đoạn. Ðại diện chủ đầu tư (Khu Quản lý giao thông đô thị số 2) cho biết, đối với công trình này, Tết là thời điểm thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ vì ngày thường Mỹ Thủy là giao lộ phức tạp, thường xuyên xảy ra kẹt xe khiến giao thông hỗn loạn cho nên việc tranh thủ mặt bằng trống để thi công là rất quý. 

Nghiêm từ đầu

  22/02/2018
Sáng ra đã thấy chú mầy rồi, lao động tự do mà coi bộ cũng nghỉ Tết theo lịch Nhà nước, hết Tết là ra vị trí chạy xe ôm liền à Tư? 

Tết chạy đua trị bệnh, cứu người

  22/02/2018
Trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các cơ sở y tế trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 16,5 nghìn trường hợp khám, chữa bệnh (KCB), cấp cứu, giảm 16,3% so với các ngày nghỉ Tết Nguyên đán năm 2017. Trong đó, Bệnh viện Nhân Dân 115 mỗi ngày tiếp nhận khoảng 300 ca cấp cứu trong tổng số gần 1.500 người bệnh (NB) nhập viện ở các bệnh viện (BV)… 

1.389 tỷ đồng chăm lo an sinh xã hội Tết Nguyên đán

  22/02/2018
Ngày 22-2, UBND thành phố Hồ Chí Minh tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.  

Ngăn chặn triệt để nạn "xe dù", "bến cóc"

  08/02/2018
Việc Sở Giao thông vận tải thành phố cam kết bảo đảm đủ phương tiện chuyên chở hành khách đi các tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đã tạo tâm lý an tâm đối với những người lao động xa quê. Tuy nhiên, điều người lao động xa quê mong đợi các cơ quan chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm soát, ngăn chặn triệt để tình trạng "xe dù" "bến cóc"; không để các nhà xe nhồi nhét khách, tăng giá cước vận chuyển quá quy định.  

Sôi nổi các hoạt động văn hóa mừng xuân mới

  08/02/2018
Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đã cận kề. Hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí cho người dân thành phố cũng sẵn sàng khai hội. Năm nay, nhiều lễ hội mừng Xuân hướng đến những nét văn hóa của Tết cổ truyền dân tộc, các vở kịch, phim mang những thông điệp về tình yêu, tình người. 

Lo Tết

  08/02/2018
- Qua ngày ông Công, ông Táo là coi như đến Tết rồi, phải không anh Ba? - Ờ, cũng coi như là vậy! - Coi như là sao…? 

Quận Gò Vấp học tập và làm theo gương Bác

  08/02/2018
Tại quận Gò Vấp, qua gần hai năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Ðẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" cho thấy, việc học và làm theo gương Bác ngày càng lan tỏa sâu rộng trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân với nhiều việc làm cụ thể, thiết thực. 

Những chuyến xe nghĩa tình

  08/02/2018
Hàng nghìn sinh viên đã rời TP Hồ Chí Minh về quê đón Tết Mậu Tuất 2018 trên những "Chuyến xe mùa xuân". Ðây là hoạt động nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố về sum họp cùng gia đình. 

Chăm lo tết gia đình chính sách, hộ nghèo

  08/02/2018
Sáng 8-2, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Võ Thị Dung dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và chúc Tết gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn quận Phú Nhuận. Ðoàn đã đến thăm và chúc Tết Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ty tại phường 11; thăm gia đình chị Trần Ðình Cẩm Yến, là hộ gia đình đặc biệt khó khăn đang sinh sống tại phường 1.  

Khởi động nhiều công trình văn hóa quy mô lớn

  08/02/2018
Năm 2018, nhiều công trình văn hóa, thể thao quy mô lớn sẽ chính thức được khởi công để TP Hồ Chí Minh xứng tầm một trung tâm của cả nước về hạ tầng các thiết chế văn hóa. 

Người trẻ vẽ về hát bội

  05/02/2018
Họ là những họa sĩ với tuổi đời còn rất trẻ. Nhưng bằng tình yêu hội họa và đặc biệt là tình yêu dành cho nghệ thuật truyền thống hát bội, các bạn trẻ đã làm nên một cuộc triển lãm “Vẽ về Hát bội” lần đầu được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, như một lời tri ân đến những người đang nỗ lực giữ gìn những giá trị văn hóa của dân tộc.