Phát triển chuỗi thực phẩm an toàn

An toàn thực phẩm (ATTP) không chỉ ảnh hưởng trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe người tiêu dùng mà còn liên quan chặt chẽ đến năng suất, hiệu quả phát triển kinh tế, thương mại, du lịch và an sinh xã hội. Do vậy, TP Hồ Chí Minh luôn chú trọng thực hiện các giải pháp bảo đảm ATTP cho người dân thành phố... (cách đây 21 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Kỷ niệm 77 năm Ngày Khởi nghĩa Nam Kỳ

  cách đây 20 giờ
Ngày 23-11, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Khởi nghĩa Nam Kỳ (23-11-1940 – 23-11-2017), tại Di tích Lịch sử quốc gia Khu tưởng niệm Ngã Ba Giồng (xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn) đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh do Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ, các chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong cuộc Khởi nghĩa Nam Kỳ.  

Cái chính là hiệu quả

  cách đây 21 giờ
-Nghe nói hôm tới thành phố khai trương tuyến tàu buýt đường sông số 1, dân tình sẽ được đi miễn phí trong mười ngày. Chú mầy có định thử một lần cho biết không Tư? 

Để người Việt Nam tin dùng hàng sản xuất trong nước

  cách đây 21 giờ
Theo khảo sát của Ban Chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam TP Hồ Chí Minh, hiện nay, tỷ lệ hàng sản xuất trong nước bày bán tại các chợ truyền thống tại thành phố đạt tỷ lệ từ 90% trở lên. Tuy nhiên, để hàng Việt Nam thực sự là sự lựa chọn số một của người tiêu dùng, các doanh nghiệp (DN) sản xuất trong nước phải có chiến lược sản xuất, kinh doanh phù hợp, chiếm được lòng tin của người tiêu dùng.  

Phát huy tác dụng của cầu bộ hành

  20/11/2017
Nhiều năm qua, thành phố đã xây dựng không ít cầu bộ hành tại các trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại trị giá hàng chục tỷ đồng, với mục đích bảo vệ an toàn cho người đi bộ khi băng ngang đường, hạn chế cản trở giao thông. 

Tăng sức hấp dẫn của du lịch nông nghiệp

  20/11/2017
Với nguồn tài nguyên thiên nhiên, văn hóa phong phú, thành phố có điều kiện thuận lợi để phát triển các loại hình du lịch, nhất là du lịch nông nghiệp. Tuy nhiên, loại hình du lịch này vẫn mang tính nhỏ lẻ, tự phát; sản phẩm du lịch chưa đa dạng, không có sản phẩm du lịch nông nghiệp đặc trưng... Điều này đòi hỏi thành phố có những chính sách phù hợp để du lịch nông nghiệp thật sự hấp dẫn du khách. 

Tại cả đôi bên

  20/11/2017
- Lại xảy ra cháy nữa anh Ba ạ! 

Tăng cường phát triển đảng trong đội ngũ nhà giáo

  20/11/2017
5 năm qua, kể từ khi thực hiện quy chế phối hợp giữa Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) với các quận, huyện ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội trong nhà trường…, nhiều điển hình trong môi trường sư phạm đã thật sự tỏa sáng; tỷ lệ đảng viên trong giáo viên và học sinh ngày một tăng cao. 

Đẩy mạnh xuất khẩu cá cảnh

  20/11/2017
Sản lượng cá cảnh xuất khẩu của TP Hồ Chí Minh liên tục tăng trưởng trong nhiều năm gần đây. Tuy vậy, nghề nuôi và xuất khẩu cá cảnh vẫn đối mặt không ít khó khăn và vướng mắc, cần được tháo gỡ. 

Cần nhiều giải pháp xóa bỏ chợ “cóc”

  20/11/2017
Theo thống kê chưa đầy đủ của Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, toàn thành phố còn hơn 560 điểm kinh doanh tự phát mà người dân hay gọi là chợ tự phát, chợ “cóc”, ở khắp các quận, huyện. Hầu hết các điểm kinh doanh này đều lấn chiếm lòng lề đường, gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường… 

Luân chuyển cán bộ, công chức để phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng

  20/11/2017
UBND thành phố vừa ban hành Chỉ thị về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo việc chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức để phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực. Theo đó, các sở, ngành, UBND quận, huyện cần định kỳ chuyển đổi, luân chuyển vị trí công tác cán bộ, công chức, viên chức trong nội bộ cơ quan, đơn vị phù hợp quy định và tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị; xác định bổ sung danh mục các vị trí công tác thuộc lĩnh vực, ngành nghề phải định kỳ chuyển đổi; cần chú ý chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức thường xuyên tiếp xúc với người dân, doanh nghiệp, có dư luận, biểu hiện tiêu cực, nhũng nhiễu, để tồn đọng nhiều hồ sơ hành chính, tư pháp hoặc chuyển đổi vị trí công tác các cán bộ, công chức, viên chức trong các lĩnh vực “nóng” như: kế toán, thủ quỹ, thanh tra xây dựng, đăng ký đất đai, địa chính - nhà đất, thủ kho, quản lý thị trường, thuế, hải quan... PV 

Gương giáo viên sáng tạo, nhiệt huyết

  17/11/2017
Giáo viên, Tổng phụ trách Ðội kiêm Phó Bí thư Chi đoàn Lê Minh Kim Long, sinh năm 1982 (trong ảnh), Trường THCS Trường Sơn (Gò Vấp) luôn được lãnh đạo, đồng nghiệp và học sinh quý mến, đánh giá cao trong việc sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy môn Ngữ văn, năng nổ nhiệt tình trong công tác Ðoàn - đội. 

Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại

  17/11/2017
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa xây dựng kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, hàng gian, hàng giả, gian lận thương mại vào thời điểm cuối năm và dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Theo kế hoạch, các ngành, địa phương phải tập trung nguồn lực, có phương án cụ thể, tối ưu trong việc kiểm tra, kiểm soát thị trường.