Cơ hội phát triển mới của thành phố Hồ Chí Minh

Cơ hội phát triển mới của thành phố Hồ Chí Minh

TP Hồ Chí Minh đang đứng trước cơ hội phát triển mới, đầy năng động khi Chính phủ đã đồng ý cho thành phố thực hiện thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù để tạo sự phát triển đột phá nhằm thay đổi diện mạo đô thị, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. (cách đây 13 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Khánh thành Đền thờ liệt sĩ Đoàn tàu không số

  cách đây 13 giờ
Ngày 27-4, Lữ đoàn 125 Hải quân phối hợp Hội Truyền thống đường Hồ Chí Minh trên biển tổ chức lễ khánh thành Đền thờ liệt sĩ Đoàn tàu không số. Đền thờ được xây dựng trong Khu văn hóa của Lữ đoàn 125 Hải quân (Cảng Cát Lái, quận 2, TP Hồ Chí Minh), là công trình văn hóa tâm linh của các thế hệ trong Lữ đoàn và đồng bào chiến sĩ cả nước thờ các anh hùng liệt sĩ, với tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng từ nguồn đóng góp của Lữ đoàn 125 Hải quân, Hội truyền thống đường Hồ Chí Minh trên biển và các nhà hảo tâm.  

Cầm sào đợi người ngủ!

  cách đây 13 giờ
-Hôm rồi chú mầy có để ý chuyện...  

Viết tiếp trang sử hào hùng của vùng “đất thép”

  cách đây 13 giờ
Ký ức của thế hệ những người sinh ra và lớn lên trong chiến tranh không thể quên giờ khắc lịch sử trọng đại: đúng 11 giờ 30 phút ngày 30-4-1975, lá cờ cách mạng phấp phới tung bay trên nóc Dinh Độc Lập - Phủ Tổng thống chế độ Sài Gòn, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến trường kỳ, đầy gian khổ, hy sinh và vô cùng oanh liệt của dân tộc ta, giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước.  

Giải quyết bền vững giảm ùn tắc giao thông

  cách đây 13 giờ
UBND thành phố vừa có văn bản chỉ đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp với các cơ quan chức năng có các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông trong dịp lễ 30-4 và 1-5. Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở GTVT đã yêu cầu các đơn vị liên quan tạm ngừng thi công tất cả các công trình đào đường để lắp đặt hạ tầng kỹ thuật. Đây thật sự là tin vui cho người dân thành phố khi tham gia giao thông.  

Tạo thói quen truy xuất nguồn gốc thực phẩm

  24/04/2017
“Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng chống ngộ độc rượu” là chủ đề Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 của TP Hồ Chí Minh (từ 15-4 đến 15-5). Trong dịp này, thành phố sẽ tổ chức nhiều hoạt động thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. 

Khai thông thị trường xuất khẩu hàng hóa

  24/04/2017
Mặc dù tình hình xuất khẩu hàng hóa những tháng đầu năm 2017 gặp nhiều trở ngại, nhưng các doanh nghiệp (DN) của thành phố vẫn giữ được đà tăng trưởng nhờ làm mới sản phẩm và mở rộng được thị trường. 

Đừng bao biện!

  24/04/2017
- Lấn chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ để làm nơi buôn bán là chiếm dụng đất công, phải không Tư! 

Tô đẹp hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ

  24/04/2017
Tinh thần chiến thắng 30-4 luôn là động lực thúc đẩy lực lượng vũ trang thi đua luyện giỏi, rèn nghiêm, công tác tốt. Năm nay, cùng với nhiệm vụ huấn luyện, rèn luyện, giữ gìn an ninh - trật tự trên địa bàn, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP Hồ Chí Minh cũng đẩy mạnh các hoạt động tri ân, tương thân tương ái nơi biên giới, hải đảo và các vùng quê cách mạng, góp phần tô đẹp thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ. 

Một câu lạc bộ độc đáo

  24/04/2017
Ở TP Hồ Chí Minh hiện có một câu lạc bộ (CLB) độc đáo mang tên “Những người sinh ngày 30-4-1975” với hơn 20 thành viên. Trong ngày sinh đặc biệt của mình, họ tự hào: “Đất nước bao nhiêu mùa Xuân hòa bình, chúng tôi bấy nhiêu tuổi…”. 

Đêm nhạc “ sống mãi với thời gian”

  24/04/2017
Chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước, tối 23-4, Trường đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và Nhà hát Quân đội khu vực phía nam phối hợp tổ chức đêm ca nhạc “Sống mãi với thời gian” tôn vinh bốn giọng ca gắn liền với những bản anh hùng ca, những bài tình ca cách mạng gắn với một thời oanh liệt của lịch sử đấu tranh giữ nước của dân tộc ta. Đó là NSND Quang Thọ, NSƯT Dương Minh Đức, NSƯT Thanh Vinh, NSƯT Quang Huy. Gần 20 tiết mục ca múa nhạc xuất sắc của các nghệ sĩ, diễn viên hai thế hệ với những bài ca đi cùng năm tháng đã thật sự cuốn hút đông đảo khán giả thành phố. QUỲNH ANH 

Cẩn trọng cháy, nổ mùa nắng, nóng

  24/04/2017
Theo Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) TP Hồ Chí Minh, quý I-2017, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 323 vụ tai nạn, sự cố liên quan đến cháy, nổ, cứu nạn, cứu hộ. Trong đó, 280 vụ cháy làm bảy người chết, 13 người bị thương (tăng bảy người chết, giảm ba người bị thương so với cùng kỳ). Cháy nhà do các hộ kinh doanh, sản xuất chung với hộ dân cư trú đang tiếp tục gia tăng và tiềm ẩn nhiều nguy cơ trong mùa nắng nóng… 

Khơi dậy niềm đam mê đọc sách

  20/04/2017
Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21-4) đang thu hút sự quan tâm của người dân thành phố. Ngoài tôn vinh giá trị tri thức, đây là dịp để mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội phát triển thói quen đọc sách, vừa làm giàu tri thức cho bản thân, đồng thời góp phần giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. 

“Tiếp sức” cho ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển

  20/04/2017
TP Hồ Chí Minh đã có những ưu đãi cụ thể để “tiếp sức” cho các doanh nghiệp (DN) trực tiếp tham gia sản xuất các sản phẩm phục vụ lĩnh vực công nghiệp. Trong tương lai gần, thành phố sẽ chủ động hơn trong định hướng phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) nói riêng và đẩy mạnh phát triển công nghiệp một cách toàn diện, bền vững. 

Lỗi tại chúng ta!

  20/04/2017
Hôm rồi, Hội đồng thành phố tổ chức phiên giải trình về công tác phòng cháy, chữa cháy đó Ba. - Ờ, thì sao Tư? - Thì mới thấy xảy ra cháy nổ nhiều, lỗi chủ yếu là do…