Tập hợp đoàn viên, thanh niên bằng các hoạt động thiết thực, ý nghĩa

Để tập hợp đoàn viên, thanh niên, các cơ sở Đoàn Thanh niên ở huyện Củ Chi đã tìm tòi, sáng tạo ra những mô hình hay, phù hợp thực tế, thu hút ngày càng đông đảo đoàn viên đến với tổ chức đoàn. (19/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Bảo đảm an toàn thực phẩm là nhiệm vụ thường xuyên

  19/04/2018
Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018, với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Đây là dịp để các đơn vị sản xuất, kinh doanh nâng cao trách nhiệm trong khâu cung ứng thực phẩm an toàn cho xã hội, đồng thời tiếp tục nhắc nhở người tiêu dùng nâng cao ý thức về vệ sinh ATTP, tự bảo vệ sức khỏe của chính mình. 

Hậu quả khó lường!

  19/04/2018
- Sao gọi là chung cư, Tư Búa? 

Ứng xử văn minh với tờ rơi quảng cáo

  19/04/2018
Cách thức phát tờ rơi hiện đang trở nên khá phổ biến, được xem là “chiêu” tiếp thị một cách nhanh nhất nội dung cần quảng cáo, quảng bá đến người tiêu dùng tại địa bàn TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh một số lợi ích nêu trên, hiện tượng này đã gây không ít phiền toái cho người dân trong sinh hoạt, đi lại thường ngày; ảnh hưởng đến trật tự công cộng, mỹ quan, môi trường đô thị. 

Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật

  19/04/2018
Nhân ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam, ngày 19-4, Bảo tàng Lịch sử TP Hồ Chí Minh phối hợp Bảo tàng tỉnh Bình Phước tổ chức trưng bày chuyên đề “Văn hóa dân tộc Xtiêng”. Qua 116 hiện vật được trưng bày, Ban tổ chức giới thiệu đến công chúng một số nét văn hóa vật chất và văn hóa tinh thần độc đáo của dân tộc Xtiêng như: Dụng cụ lao động sản xuất, hiện vật về ẩm thực, các loại trang sức... Đáng chú ý, là bộ cồng năm cái và bộ chiêng sáu cái, là biểu tượng cho sức mạnh vật chất, tinh thần của gia đình và cộng đồng. Đây là bộ cồng chiêng thường thấy nhất, đóng vai trò chủ đạo trong trình diễn lễ hội. Trưng bày chuyên đề “Văn hóa dân tộc Xtiêng” diễn ra đến ngày 19-8. PV 

Bảo đảm đủ phòng học cho các cấp lớp

  16/04/2018
Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2018 - 2019 vừa được UBND thành phố Hồ Chí Minh ban hành. Theo đó, ngành giáo dục thành phố phải bảo đảm đủ chỗ học cho học sinh trên địa bàn, nhất là con em gia đình chính sách, gia đình nghèo, công nhân… 

Lúng túng khi triển khai quy định tách thửa

  16/04/2018
Sau ba tháng triển khai thực hiện Quyết định 60/2017/QÐ-UBND của UBND TP Hồ Chí Minh về diện tích đất tối thiểu được tách thửa, nhưng hiện nay nhiều quận, huyện vẫn lúng túng, chưa triển khai hướng dẫn và thực hiện tách thửa cho người dân theo quy định mới. 

Áp dụng phục vụ bán lẻ theo chuẩn quốc tế

  16/04/2018
Sau khi tự điều chỉnh và nâng cấp, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) vừa đạt chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015. Ðây là nấc thang mới trên con đường phát triển của một trong số những nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam. 

Lấy ý kiến phương án mở rộng, nâng cấp trụ sở HĐND và UBND thành phố

  16/04/2018
Từ ngày 16-4 đến 1-5, tại Trung tâm Trưng bày triển lãm TP Hồ Chí Minh, Sở Quy hoạch và Kiến trúc thành phố tổ chức triển lãm phương án thiết kế quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 và kiến trúc công trình xây dựng mở rộng, nâng cấp trụ sở HÐND và UBND thành phố, nhằm giới thiệu, cung cấp thông tin về phương án và lấy ý kiến góp ý của các tổ chức, cá nhân.  

Không lẽ bó tay?

  16/04/2018
- Có thể coi đây như cuộc chiến chưa có hồi kết! - Anh Ba đang bình luận chuyện liên quân đánh Xi-ry hay sao đó? - Ðây là chuyện trong nước hổng phải chuyện quốc tế à nha! 

Không gian khởi nghiệp cho thanh niên và sinh viên

  16/04/2018
Với mong muốn kết nối và tạo nền tảng kiến thức giúp sinh viên (SV), thanh niên khởi nghiệp cùng hợp tác, hỗ trợ và phát triển, nhiều không gian khởi nghiệp được Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, Sở Khoa học - Công nghệ thành lập đã mang lại hiệu quả thiết thực. 

Phân loại rác từ nguồn thải còn bất cập

  16/04/2018
Mặc dù được triển khai tích cực trong thời gian dài với những giải pháp cụ thể, nhưng việc phân loại rác tại nguồn trên địa bàn thành phố vẫn còn nhiều bất cập, chưa đạt kết quả như mong muốn.  

Sử dụng thẻ bảo hiểm y tế theo mẫu mới

  12/04/2018
Từ ngày 1-5, tại TP Hồ Chí Minh, thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) theo mẫu mới sử dụng cho một số đối tượng như cán bộ hưu trí, trẻ em dưới sáu tuổi, người hưởng trợ cấp Bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng, người tham gia BHYT hộ gia đình...thay cho mẫu cũ, chính thức được sử dụng để khám, chữa bệnh. Hiện, cơ quan BHXH thành phố cùng các đơn vị liên quan đang tích cực hoàn tất công tác đổi thẻ để phát đến tay các đối tượng.