Tiếp nối truyền thống, vững bước đi lên

Tiếp nối truyền thống, vững bước đi lên

Những ngày tháng Tư lịch sử, đồng bào, chiến sĩ TP đang phấn khởi chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày toàn thắng. Từ hẻm nhỏ đến đại lộ, từ mỗi cá nhân đến các cơ quan, tổ chức… đều ra sức thi đua phát huy truyền thống đoàn kết, anh hùng và khí thế “thần tốc, quyết thắng” năm xưa, vững bước đi lên xây dựng thành phố “có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”… (28/04/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Lan tỏa phong trào Thi đua yêu nước

  28/04/2016
TP Hồ Chí Minh vừa tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2015, triển khai phương hướng hoạt động năm 2016. Tại hội nghị tổng kết này, 27 tập thể vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ; 113 tập thể, cá nhân khác vinh dự được nhận bằng khen của UBND thành phố. Đây là những tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, điển hình tiêu biểu của phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực trong năm qua. 

Làm tới luôn đi!

  28/04/2016
- “Vui cứ đến tự bao giờ chẳng rõ/Như suối ngầm trong đất chảy trăm nơi…”. 

Kinh tế TP Hồ Chí Minh tăng trưởng khá

  28/04/2016
Thông tin từ UBND thành phố Hồ Chí Minh ngày 28-4 cho biết: Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tháng 4-2016 trên địa bàn ước đạt hơn 56.581 tỷ đồng, tăng 3,8% so tháng trước và tăng 10,7% so cùng kỳ năm 2015 (cùng kỳ tăng 10,6%). 

Tổ chức tốt công tác vận động bầu cử

  25/04/2016
Hội nghị hiệp thương lần thứ ba do Ủy ban MTTQ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đã thống nhất giới thiệu 36 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội (QH) khóa XIV; thống nhất giới thiệu 175 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ủy ban MTTQ các quận, huyện của thành phố cũng đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần ba bảo đảm dân chủ, đúng quy trình, tiến độ để giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND cấp quận, huyện. Những người được lựa chọn, giới thiệu là những người tiêu biểu, đáp ứng các tiêu chuẩn của người đại biểu QH, đại biểu HĐND, được đại đa số cử tri nơi công tác và nơi cư trú tín nhiệm. Sau khi công bố danh sách chính thức, những người ứng cử sẽ tiến hành vận động cử tri bầu cử theo luật định. 

Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bầu cử

  25/04/2016
Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, TP Hồ Chí Minh có số nữ giới tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội (QH) khóa XIV là 15 trong số 36 người, chiếm tỷ lệ 41,7%; 75 trong số 175 người tham gia ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021, chiếm tỷ lệ 42,9%... Đây là tỷ lệ khá cao so với trung bình cả nước. Để có được kết quả này, cấp ủy Đảng các cấp của TP Hồ Chí Minh đã “vào cuộc” một cách quyết liệt, trong đó, có vai trò tích cực, chủ động của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố trong công tác chuẩn bị nhân sự. 

Có khó chi đâu!

  25/04/2016
-Tưởng kỳ nầy tóm được “tổ con chuồn chuồn” rồi, hóa ra lại hụt thiệt là ức quá đi mất! 

Gieo mầm dạy học sáng tạo

  25/04/2016
Lọt vào vòng chung kết của cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin (CNTT)” do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 23-4, 100 dự án dạy học tiêu biểu đã tỏa sáng ý tưởng sáng tạo. Đây là cách làm thiết thực góp phần đổi mới phương pháp dạy học tích cực, phát triển năng lực, rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho học sinh. 

Giữ vững, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm

  25/04/2016
Ở TP Hồ Chí Minh, đến nay đã có hàng chục doanh nghiệp (DN) tham gia bán hàng ở thị trường nông thôn, vùng sâu, vùng xa với số tiền bán ra từ hàng trăm triệu đến vài tỷ đồng/chuyến. Một số DN có bộ phận tiếp thị chuyên nghiên cứu thị trường nông thôn, đồng thời có ý định rút dần kinh doanh ở thành thị chuyển hẳn về nông thôn… 

20 năm thành lập Siêu thị Co.opmart

  25/04/2016
Tối 24-4, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh kỷ niệm 20 năm thành lập Siêu thị Co.opmart.  

Từ cánh đồng rau muống VietGap...

  25/04/2016
Xã Nhị Bình (huyện Hóc Môn) và xã Bình Mỹ (huyện Củ Chi) là những địa phương có diện tích trồng rau muống lớn tại thành phố (TP). Thời gian qua, hai xã này bị “mang tiếng xấu”, bị người tiêu dùng tẩy chay vì một số người trồng rau muống tưới nhớt để kích thích rau bung ngọn, xanh tốt. Được sự hỗ trợ của địa phương và ngành nông nghiệp, các hộ nông dân đã tự nguyện tham gia các mô hình cánh đồng rau muống VietGap ngay trên ruộng nhà mình nhằm lấy lại niềm tin của người tiêu dùng. 

Luôn hướng đến Trường Sa

  21/04/2016
Sau hơn 50 giờ lênh đênh trên biển, Đoàn đại biểu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh đã đến với Trường Sa. Trường Sa không còn xa nữa, nơi ấy là quê hương, là biển trời của Tổ quốc thân yêu… 

Thiết thực giúp người nghèo mưu sinh

  21/04/2016
Thông tin UBND quận 1 có kế hoạch sắp xếp nơi buôn bán cho những người bán hàng rong đang được nhiều người dân thành phố quan tâm. Dự kiến trong tháng 4 này, lề đường Nguyễn Văn Chiêm và khu vực công viên bến Bạch Đằng sẽ được quy hoạch thí điểm dành cho những gánh hàng rong. Kế hoạch của UBND quận 1 được nhiều người đồng tình, đồng thời bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng sớm triển khai nhằm ổn định nơi buôn bán, làm ăn cho một bộ phận nhân dân trong quận.  

Giữ vững vai trò chủ đạo của kinh tế tập thể

  21/04/2016
Giữ vai trò nòng cốt của kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm và là đường lối chiến lược nhất quán trong mọi giai đoạn phát triển, nhất là trong thời kỳ đổi mới. Ở tuổi 20, Co.op Mart đang “vươn vai mạnh mẽ” và từng bước tạo điều kiện để người tiêu dùng cùng tham gia góp vốn, sở hữu và chung vai sát cánh quản lý hệ thống. 

Phải hành động gấp gáp!

  21/04/2016
Đời sao lắm nghịch lý vậy, anh Ba?