Hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Mạng lưới kết nối và hỗ trợ doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa Việt Nam (SME) đã chính thức ra đời, đây là một kênh kết nối các DN lại với nhau, phát triển tư duy, cách quản trị trong thời đại số 4.0, đặc biệt là hỗ trợ vốn cho các DN sản xuất, kinh doanh và khởi nghiệp. (24/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tuyên dương cán bộ công đoàn tiêu biểu

  24/10/2017
Ngày 22-10, Công đoàn các khu chế xuất - khu công nghiệp (KCX-KCN) thành phố tổ chức ngày hội thu heo đất và tuyên dương gương cán bộ công đoàn tiêu biểu. 154 cán bộ công đoàn xuất sắc đã được trao tặng danh hiệu “Người cán bộ công đoàn của chúng tôi”, do có nhiều hoạt động, giải pháp mới trong tổ chức chăm lo người lao động, có nhiều sáng kiến cải tiến làm lợi cho đơn vị.  

Tháo gỡ khó khăn trong cấp sổ đỏ cho người dân

  24/10/2017
Hiện tại, TP Hồ Chí Minh vẫn còn hơn 100 nghìn hồ sơ chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà; trong số đó có nhiều hồ sơ tồn đọng nhiều năm liền nhưng chưa tìm ra được giải pháp để cấp sổ.  

Tắc trách!

  24/10/2017
- Hổm rày chú mầy có theo dõi mấy cuộc tiếp xúc cử tri thành phố không? - Có chớ, anh Ba! Bận rộn đến mấy cũng cố mà tìm hiểu xem họ nói những chi mà còn đàm đạo với anh Ba! 

Phối hợp chặt chẽ trong việc bơm, thoát nước chống ngập

  24/10/2017
Với mong muốn đóng góp công nghệ nhằm giúp chính quyền thành phố giải bài toán chống ngập, Công ty Quang Trung đã phải mất nhiều năm nghiên cứu để đưa ra thiết bị và quy trình vận hành “siêu” máy bơm chống ngập, có công suất 96.000 m3/giờ. Ðể đi vào kiểm nghiệm thực tế, Công ty Quang Trung đã “trình diễn” sự vận hành của hệ thống máy bơm trước lãnh đạo thành phố và các cơ quan chức năng tám lần trong vòng một tháng, cùng với lượng nước bơm hút rất nhanh sau mỗi cơn mưa lớn. Cụ thể, cơn mưa lớn diễn ra vào cuối tháng 9, khiến đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập sâu 65 cm, với tổng lưu lượng nước lên tới 100.000 m3 và máy bơm vận hành chỉ hơn một giờ thì đường đã hết ngập. Với quy trình vận hành này, lãnh đạo Công ty Quang Trung đã tự tin cam kết trước lãnh đạo thành phố và người dân rằng: “Không hết ngập không lấy tiền”! 

Để người tiêu dùng hiểu và sử dụng xăng E5

  19/10/2017
Hội thảo Sử dụng nhiên liệu sinh học - giải pháp phát triển bền vững do Bộ Công thương tổ chức được dư luận rất quan tâm. Ðây là sự chuẩn bị cần thiết để nhiên liệu sinh học (cụ thể là xăng E5) sắp sửa được sử dụng đại trà. 

Bảo đảm nước sạch cho người dân

  19/10/2017
Một trong những mục tiêu xây dựng TP Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt là tiếp tục bảo đảm cung cấp nước sạch cho người dân các huyện vùng ven. Để thực hiện mục tiêu đó, thành phố đã và đang tích cực triển khai nhiều giải pháp, cố gắng đưa nước sạch đến với từng hộ dân.  

Phải kiên trì mới được!

  19/10/2017
Chú mầy có biết vừa rồi xảy ra chuyện chi không? - Chuyện chi đó là chuyện chi, phải nói cụ thể ra chớ hỏi không vậy có tài cỡ ông thánh cũng không trả lời được. - Là cái chuyện chợ đầu mối của thành phố "thất thủ", buộc phải "xả" cho heo không truy xuất được nguồn gốc vào chợ. - Vậy thì sao? 

Hết lòng giúp đỡ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn

  19/10/2017
Xuất phát từ mong muốn giúp đỡ người bệnh (NB), từ hai năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (BV) đã chỉ đạo Phòng Công tác xã hội (PCTXH) tổ chức nhiều việc làm thiết thực hướng đến NB có hoàn cảnh khó khăn, góp phần xoa dịu nỗi đau bệnh tật cho họ.  

Triển khai các giải pháp an toàn giao thông

  19/10/2017
Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo điều kiện đi lại thuận tiện cho người dân trên địa bàn thành phố, thời gian qua, Sở Giao thông vận tải (GTVT) thành phố cùng các đơn vị liên quan đã tích cực tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công thực hiện các dự án giao thông trọng điểm; nhất là triệt để xóa những “điểm đen” thường xuyên gây tai nạn giao thông.  

Lượng thịt heo có truy xuất nguồn gốc đã tăng dần

  19/10/2017
Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh Nguyễn Ngọc Hòa khẳng định: Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, ngành công thương và các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện quyết liệt Đề án Quản lý, truy xuất nguồn gốc thịt heo trên tinh thần “khó tới đâu gỡ tới đó” nhằm từng bước hoàn thiện, khép kín quy trình sản xuất - giết mổ, để người dân thành phố luôn có nguồn thực phẩm sạch, an toàn "từ trang trại tới bàn ăn".  

Tuyển chọn phương án thiết kế công trình HĐND và UBND Thành phố

  19/10/2017
UBND thành phố vừa duyệt Kế hoạch tổ chức tuyển chọn "Phương án thiết kế quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 và kiến trúc công trình xây dựng mở rộng và nâng cấp trụ sở HÐND và UBND thành phố", trên khu đất rộng 18.088 m², được giới hạn bởi các trục đường Lê Thánh Tôn - Pasteur - Lý Tự Trọng - Ðồng Khởi (quận 1).  

Thu phí cho hợp lý

  16/10/2017
Đề xuất thu phí ô-tô vào khu vực trung tâm thành phố lại một lần nữa gây sự chú ý, quan tâm của dư luận. Nhiều ý kiến bày tỏ chưa đồng tình bởi, nếu được thực hiện người dân sẽ phải đóng thêm khoản phí về giao thông, trong khi thực tế chủ các loại phương tiện đã phải đóng khá nhiều loại phí về lĩnh vực này.