Khẩn trương triển khai các giải pháp thực hiện bảy chương trình đột phá

Khẩn trương triển khai các giải pháp thực hiện bảy chương trình đột phá

Đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh yêu cầu cả hệ thống chính trị thành phố khẩn trương triển khai các giải pháp thực hiện bảy chương trình đột phá mà Đại hội Đảng bộ Thành ủy đưa ra, nhằm mục tiêu hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 nói riêng và từng bước xây dựng TP Hồ Chí Minh thật sự trở thành thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình nói chung. (01/12/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Thẻ tín dụng học đường chưa thật sự tiện ích

  01/12/2016
Sau hai năm triển khai, thẻ tín dụng học đường (SSC) dành cho học sinh vẫn chưa thật sự tỏ rõ những tiện ích như những lời quảng bá ban đầu. Dù có nhiều ý kiến ủng hộ nhưng nhìn chung việc sử dụng thẻ SSC vẫn chưa nhận được sự đồng thuận của đông đảo học sinh và phụ huynh.  

Đừng để quá muộn!

  01/12/2016
- Sao dạo nầy thành phố mình cháy nhiều vậy, anh Ba?  

Tin đọc nhanh

  01/12/2016
Xây dựng bãi xe ngầm tại Thảo Cầm Viên 

THÀNH LẬP KHU CÔNG NGHIỆP MỚI Ở BÌNH CHÁNH

  29/11/2016
UBND thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định thành lập Khu công nghiệp (KCN) Lê Minh Xuân 2 ở huyện Bình Chánh có diện tích gần 320 ha, tổng mức đầu tư gần 1.020 tỷ đồng. 

Xin đừng thờ ơ!

  29/11/2016
-Thi thoảng em nghe người ta nói “chưa thấy quan tài chưa đổ lệ”, ý là sao anh Ba? - Là mới chỉ nghe nói mà chưa nhìn thấy tận mắt thì không có sợ! Dân mình nhiều người lạ vậy mà. Nhiều chuyện nguy hiểm, cảnh báo đến mấy cũng đâu thèm để tâm. Tới khi xảy chuyện mới… 

Đồng hành xây dựng thành phố văn minh, hiện đại

  29/11/2016
GẦN 10 NĂM QUA, GIẢI THƯỞNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG (CNTT-TT) DO SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TP HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC ĐÃ TRỞ THÀNH SỰ KIỆN QUEN THUỘC. TRONG ĐÓ, NHIỀU SẢN PHẨM, DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ ĐƯỢC ỨNG DỤNG RỘNG RÃI, GÓP PHẦN TÍCH CỰC PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI, XÂY DỰNG TP HỒ CHÍ MINH TRỞ THÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH, HIỆN ĐẠI, CÓ CHẤT LƯỢNG SỐNG TỐT. 

Tăng cường kết nối cung - cầu hàng hóa

  29/11/2016
QUA NĂM NĂM THỰC HIỆN, CHƯƠNG TRÌNH KẾT NỐI CUNG - CẦU HÀNG HÓA, GIỚI THIỆU VÀ TIÊU THỤ SẢN PHẨM ĐẶC SẢN GIỮA CÁC TỈNH, THÀNH PHỐ VÀ TP HỒ CHÍ MINH ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC NHỮNG KẾT QUẢ ĐÁNG KHÍCH LỆ. TUY NHIÊN, TRÊN BÌNH DIỆN CHUNG, VỚI MỘT THỊ TRƯỜNG HƠN 10 TRIỆU DÂN NHƯ TP HỒ CHÍ MINH, THÌ VẪN CHƯA TƯƠNG XỨNG VỚI TIỀM NĂNG. ĐỂ KHAI THÁC HIỆU QUẢ CHUỖI SẢN XUẤT - PHÂN PHỐI - TIÊU THỤ SẢN PHẨM HIỆU QUẢ HƠN, RẤT CẦN CÓ CHÍNH SÁCH MANG TÍNH QUY MÔ CHUNG CỦA CẢ NƯỚC… 

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường cao tốc Bến Lức - Long Thành

  29/11/2016
DỰ ÁN ĐƯỜNG CAO TỐC BẾN LỨC - LONG THÀNH DÀI HƠN 57 KM, ĐI QUA TỈNH LONG AN, TP HỒ CHÍ MINH VÀ TỈNH ĐỒNG NAI DỰ KIẾN ĐẾN THÁNG 6-2018 SẼ HOÀN THÀNH GIÚP KẾT NỐI GIAO THÔNG THUẬN TIỆN GIỮA HAI KHU VỰC ĐÔNG - TÂY NAM BỘ, CẢNG CÁI MÉP - THỊ VẢI VÀ SÂN BAY QUỐC TẾ LONG THÀNH, THÚC ĐẨY KINH TẾ - XÃ HỘI VÙNG KINH TẾ TRỌNG ĐIỂM PHÍA NAM PHÁT TRIỂN NHANH HƠN. TUY NHIÊN, DO THIẾU MẶT BẰNG THI CÔNG, TUYẾN CAO TỐC NÀY CÓ THỂ KHÓ HOÀN THÀNH THEO KẾ HOẠCH… 

Đổi mới, nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri

  29/11/2016
Ủy ban MTTQ các quận, huyện thuộc TP Hồ Chí Minh phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội (QH); HĐND thành phố tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả kỳ họp thứ hai, QH khóa XIV và dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp HĐND thành phố sắp diễn ra. 

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ khu phố

  24/11/2016
Sinh hoạt chi bộ là chế độ được quy định trong Điều lệ Đảng. Theo quy định, ngoài sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần, chi bộ còn sinh hoạt đột xuất nếu có những vấn đề cần bàn bạc, giải quyết. 

Xử lý nghiêm các chủ đầu tư để dự án kéo dài

  24/11/2016
Hàng trăm khách hàng mua đất tại một số dự án ở TP Hồ Chí Minh đang hết sức bức xúc vì dự án kéo dài nhiều năm. Có dự án sau hơn 10 năm đóng tiền mua nền đất nhưng cho đến nay, khách hàng vẫn bị chủ đầu tư bội tín, không thực hiện các cam kết theo hợp đồng mua bán, khiến họ bị thiệt đơn thiệt kép…  

Xây dựng thêm hai nhánh cầu Nguyễn Văn Cừ

  24/11/2016
Ngày 24-11, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh khởi công xây dựng cầu kết nối giữa cầu Nguyễn Văn Cừ và đường Võ Văn Kiệt. Theo đó, công trình sẽ xây dựng thêm hai nhánh cầu Nguyễn Văn Cừ (nối quận 1 - quận 5 và quận 4 - quận 8) nhằm giải quyết kẹt xe ở khu vực này. 

Trách nhiệm công dân

  24/11/2016
-Trước giờ anh em mình toàn bàn chuyện xã hội, bữa nay dành thời gian nói một chút về chương trình “Chúng tôi nói về chúng tôi” đi, anh Ba! - Anh ngồi sửa khóa hè đường, chú mầy chạy xe ôm kiếm sống thì có chuyện chi để mà nói, để mà bàn đây Tư? 

Đổi mới để hợp tác xã phát triển

  24/11/2016
Từ khi có Luật Hợp tác xã (HTX), nhiều HTX ở TP Hồ Chí Minh đã mạnh dạn đổi mới và đang trên đà phát triển bền vững, trong đó có các HTX vận tải. Những năm qua, HTX Vận tải số 15 đã đổi mới từ nguồn nhân lực đến phương tiện, cung cách quản lý để tồn tại và phát triển trong môi trường có sự cạnh tranh gay gắt…