Thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa

Thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa

Mặc dù thị trường xuất khẩu những tháng cuối năm nay dự báo sẽ tiếp tục có nhiều khó khăn, nhưng theo nhận định của các chuyên gia, vẫn có những yếu tố cho thấy tình hình xuất khẩu sẽ đạt tốc độ tăng trưởng nhanh hơn nếu quyết liệt triển khai các biện pháp thúc đẩy sản xuất và tận dụng cơ hội xúc tiến thương mại hiệu quả. Tìm cách giúp doanh nghiệp (DN) đưa hàng Việt Nam đi xa là tâm điểm của ngành công thương và cộng đồng DN từ nay đến cuối năm. (21/07/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Trả lại mùa hè cho học sinh

  21/07/2016
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi phòng GD-ĐT các quận, huyện; hiệu trưởng các trường học trên địa bàn thành phố quy định thời gian tựu trường năm học 2016 -2017 cho tất cả các bậc học phổ thông. Theo văn bản này, các trường không được tập trung học sinh để thực hiện các công việc chuẩn bị năm học mới trước ngày 1-8-2018; không tổ chức dạy thêm, học thêm, phụ đạo, bồi dưỡng kiến thức; không tổ chức thi, kiểm tra, khảo sát học sinh trước ngày tựu trường... Nhận thông tin này, không chỉ học sinh mà đại đa số phụ huynh học sinh đều đồng tình, hoan nghênh. 

Lỗi tại cán bộ!

  21/07/2016
- Cán bộ là cái gốc của mọi công việc, phải không, anh Ba? 

Chung kết hội thi “Đảng là cuộc sống trong tôi”

  21/07/2016
Ngày 21-7 đã diễn ra vòng chung kết hội thi Tìm hiểu và hiến kế giải pháp đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đi vào cuộc sống với chủ đề “Đảng là cuộc sống trong tôi”. 

Nâng cao chất lượng hoạt động tình nguyện

  19/07/2016
Hơn 100 nghìn thanh niên, sinh viên TP Hồ Chí Minh đang bước vào những ngày hoạt động sôi nổi của Chiến dịch “Mùa hè xanh 2016”. Đây là năm thứ 23 Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN); Hội Sinh viên TP Hồ Chí Minh tổ chức hoạt động tình nguyện mùa hè cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên thành phố.  

Phát triển Đảng tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

  19/07/2016
Khu chế xuất (KCX) Tân Thuận hiện có 157 doanh nghiệp (DN) hoạt động, phần lớn là DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Vì vậy, công tác vận động chủ DN thành lập chi bộ đảng gặp không ít khó khăn. Thay đổi cách nhìn của các DN về tổ chức đảng là nhiệm vụ thường xuyên đặt ra với Đảng bộ KCX Tân Thuận. 

Đừng trách!

  19/07/2016
- Người ta nói “có thực mới vực được đạo” ý là cứ phải có cơm no, áo ấm đã mới nói được chuyện to tát hơn, phải không anh Ba? 

Nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo an ninh - quốc phòng

  19/07/2016
TP Hồ Chí Minh có vị trí chiến lược về quốc phòng - an ninh (QP-AN) của cả nước. Thời gian qua, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh đã lãnh đạo, chỉ đạo Trường Quân sự thành phố không ngừng chuẩn hóa các hình thức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ công tác quốc phòng, quân sự địa phương cho cán bộ lực lượng vũ trang thành phố. Mỗi năm, nhà trường tổ chức từ 12 đến 14 lớp (mỗi lớp 100 đến 150 học viên) thuộc nhiều đối tượng khác nhau…  

Xứng danh công nhân ngành điện thành phố mang tên Bác

  19/07/2016
Trong mỗi chặng đường phát triển của TP Hồ Chí Minh có rất nhiều điển hình cá nhân ngày đêm miệt mài lao động, sáng tạo, cống hiến, đặt lợi ích của cộng đồng, của thành phố lên cao nhất với nhiệt huyết đóng góp xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại. Công nhân kỹ thuật điện Trương Thái Sơn, Tổ phó Quản lý vận hành lưới điện 1, Công ty Điện lực Chợ Lớn, thuộc Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) là một minh chứng… 

Đưa thực phẩm an toàn vào trường học

  19/07/2016
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN - PTNT) và Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa ký kết liên tịch về nhận diện sản phẩm an toàn, giới thiệu các địa chỉ cung cấp thực phẩm an toàn đến các trường học trên địa bàn. Tuy nhiên, việc đưa thực phẩm an toàn đến các trường học vẫn còn rất nhiều khó khăn… 

Tin đọc nhanh

  19/07/2016
Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp 

Trọng dụng người tài

  14/07/2016
Trọng dụng người tài là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Kế thừa truyền thống này, Đảng, Nhà nước đã có nhiều chủ trương, ban hành các chính sách tập hợp, thu hút, sử dụng người tài, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thực tế cho thấy rất nhiều trí thức, tuy chưa phải là đảng viên nhưng khi được Nhà nước bổ nhiệm vào những chức vụ quan trọng đã cống hiến hết tài năng, tâm huyết vào sự nghiệp chung.  

“Quả ngọt” từ nông nghiệp công nghệ cao

  14/07/2016
Ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ cao (CNTT, CNC) vào nông nghiệp giúp bà con nông dân cho ra đời những giống cây trồng, vật nuôi có năng suất cao, tăng khả năng kháng bệnh… là những tin vui từ Ban Quản lý Khu Nông nghiệp CNC TP Hồ Chí Minh. 

Làm rõ các vấn đề về BOT giao thông

  14/07/2016
Trong điều kiện ngân sách khó khăn, vốn ODA ngày càng hạn hẹp, việc huy động nguồn lực để thực hiện các dự án hạ tầng giao thông, đáp ứng tốc độ phát triển nhanh tại các đô thị lớn như TP Hồ Chí Minh đang là nhu cầu bức thiết. Thời gian qua, việc thực hiện một số dự án giao thông theo hình thức BOT (đầu tư - khai thác - chuyển giao) trên địa bàn thành phố đã phát huy hiệu quả kinh tế - xã hội nhưng cũng đang đặt ra nhiều vấn đề trong quản lý và khai thác dự án. 

Không lành mạnh!

  14/07/2016
-Nghe nói mấy doanh nghiệp vận tải hành khách vừa đệ đơn kêu cứu lên lãnh đạo thành phố. Anh Ba có biết chuyện nầy không?