Tiếp nối truyền thống Nam Bộ thành đồng

Tiếp nối truyền thống Nam Bộ thành đồng

Cách đây 71 năm, ngày 23-9-1945 đã đánh dấu trong lịch sử dân tộc là điểm mở đầu cuộc kháng chiến trường kỳ, anh dũng chống thực dân Pháp xâm lược của nhân dân ta. Vào dịp này hằng năm, ở khắp mọi miền Tổ quốc, nhất là các tỉnh Nam Bộ, lại sôi nổi diễn ra các hoạt động kỷ niệm nhằm nhắc nhớ truyền thống quật cường của cha ông trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc… (22/09/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Tăng cường giám sát sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp

  22/09/2016
Triển khai kế hoạch liên tịch giữa Ủy ban MTTQ thành phố Hồ Chí Minh với Hội Nông dân, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương thành phố, đoàn giám sát liên ngành việc thực hiện pháp luật về sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật đã đến một số xã thuộc các huyện Củ Chi, Hóc Môn và Bình Chánh. Không đơn thuần chỉ giám sát, đoàn công tác còn trực tiếp tư vấn, giúp đỡ nông dân để việc chăn nuôi, kinh doanh theo đúng pháp luật… 

Chú trọng hoạt động tư vấn học đường

  22/09/2016
Để tạo cầu nối lắng nghe, “giải mã” những bức xúc, vướng mắc, lo âu của học sinh, nhiều trường học ở TP Hồ Chí Minh đã quan tâm đầu tư phòng tham vấn, hỗ trợ cho các em học sinh về tâm lý. Tuy còn mới mẻ nhưng mô hình này đã góp phần bảo đảm an toàn trường học, phòng ngừa, ngăn chặn mầm mống của bạo lực học đường. Thực tế cho thấy, cần phải quan tâm, đầu tư nhiều hơn cho hoạt động này. 

Xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm kênh, rạch

  22/09/2016
Tình trạng lấn chiếm đất ven sông, kênh, rạch tại TP Hồ Chí Minh đang gây hậu quả nghiêm trọng, khiến dòng chảy bị thu hẹp, gia tăng ngập lụt, sạt lở và ô nhiễm môi trường. Xử lý nghiêm tình trạng này là một trong những giải pháp chống ngập hữu hiệu của thành phố. 

Trao giải Hội thi “Tìm hiểu và đưa Nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sống”

  22/09/2016
Ngày 22-9, Đảng ủy Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP Hồ Chí Minh (HFIC) trao giải Hội thi “Tìm hiểu và đưa Nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sống”. Hội thi giúp cán bộ, đảng viên của Đảng bộ HFIC nắm vững nội dung cơ bản, những điểm mới và các giải pháp được nêu trong văn kiện đại hội Đảng các cấp, góp phần đưa nghị quyết vào công việc và cuộc sống. 

Khéo co thì ấm

  22/09/2016
Trong đêm tối mịt mùng, thể nào cũng có một điểm sáng, chớ không khi nào là tối tuyệt đối phải không, anh Ba? - Đương nhiên rồi, trên thế giới nầy không có chi là tuyệt đối hết. Thế nên một nhà khoa học nổi tiếng khắp thế giới ngót trăm năm nay là nhờ thuyết tương đối đó Tư Búa! - Ừa, thì cũng phải có điểm sáng để người ta còn hy vọng, còn tin tưởng để mà vui sống chớ! 

Cần sự liên kết hiệu quả ở vùng kinh tế Đông Nam Bộ

  22/09/2016
Đông Nam Bộ (ĐNB) là một trong những vùng kinh tế động lực quan trọng hàng đầu của cả nước, đồng thời là “cửa ngõ” kinh tế và cầu nối của Việt Nam ra thế giới. Khu vực này đang hội tụ những lợi thế vượt trội và có nhiều điều kiện để phát triển công nghiệp, dịch vụ, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước… 

Chủ động với các phương án thi THPT quốc gia

  22/09/2016
Những ngày gần đây, nhiều người dân ở TP Hồ Chí Minh rất quan tâm Dự thảo kế hoạch kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia 2017 do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa công bố. Có ý kiến hoan nghênh những nỗ lực của Bộ GD- ĐT trong việc cải tiến phương thức thi cử và cũng có không ít ý kiến bày tỏ băn khoăn, lo lắng các em học sinh không kịp xoay trở với phương thức thi mới.  

Nâng chất lượng tiêu chí xây dựng nông thôn mới

  19/09/2016
Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Bộ tiêu chí về nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2016 - 2020 theo đặc thù vùng nông thôn thành phố. Theo đó, từ nay đến năm 2020, thành phố tiếp tục nâng cao chất lượng những tiêu chí đã đạt được tại các xã theo chuẩn cao hơn; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân khu vực nông thôn. 

Khẩn trương giải tỏa

  19/09/2016
- Sau hai trận mưa lớn gây ngập sân bay Tân Sơn Nhất, nghe nói thành phố đang chỉ đạo khẩn trương thực hiện các dự án chống ngập, anh Ba ạ! 

Văn phòng Đảng ủy Khu công nghiệp Hiệp Phước đi vào hoạt động

  19/09/2016
Đảng ủy các Khu chế xuất, Khu công nghiệp, Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh vừa tiếp nhận Văn phòng Đảng ủy Khu công nghiệp Hiệp Phước nhân kỷ niệm 20 năm hình thành khu công nghiệp này. 

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ở Tây Ninh

  15/09/2016
Mặc dù là ngày nghỉ cuối tuần nhưng góc sân của trụ sở UBND xã Thành Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh trở nên nhộn nhịp và sôi động. Hôm đó chính là ngày mà đoàn bác sĩ, công nhân ngành điện, các nhà hảo tâm từ TP Hồ Chí Minh đến khám bệnh miễn phí, trao, tặng quà, học bổng, nhà tình thương cho học sinh và người dân địa phương và các vùng lân cận. 

Loay hoay chống ngập nước

  15/09/2016
Cơn mưa to ngày chủ nhật 11-9 đã làm cuộc sống người dân nhiều khu vực ở TP Hồ Chí Minh bị đảo lộn, do nước ngập. Tình trạng này sẽ còn tái diễn hằng năm khi mùa mưa đến, với những ảnh hưởng tiêu cực của tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng rõ. Thế nhưng các cơ quan chức năng của thành phố vẫn loay hoay với các giải pháp chống ngập. 

Cẩn trọng với trái cây nhập khẩu

  15/09/2016
Những năm gần đây, trái cây nhập khẩu ngày càng được bày bán khá nhiều, không chỉ ở siêu thị mà cả các xe trái cây di động; trang bán hàng online cũng tràn ngập hàng nhập ngoại. Điều đáng nói là, bên cạnh trái cây chính hiệu lại xuất hiện nhiều loại trái cây Trung Quốc được “lên đời” thành hàng Mỹ, Ô-xtrây-li-a, Thái-lan… nhằm đánh lừa người tiêu dùng. 

Đừng coi là chuyện nhỏ

  15/09/2016
- Chuyện nhỏ xíu mà không giải quyết được rốt ráo thì chuyện lớn làm sao nổi, phải không anh Ba?