Xây dựng gia đình văn hóa, nếp sống văn minh ở khu phố

Nhân dân khu phố 3, phường 8, quận 3 vừa có buổi mạn đàm về xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh đô thị... Buổi mạn đàm do Chi bộ tổ chức. Ðối tượng tham dự là đảng viên, thành viên Ban Công tác mặt trận khu phố, tổ trưởng các tổ dân phố, các hộ dân cư, các đồng chí đảng viên sinh hoạt tại địa phương theo Quyết định 76 - QÐ/TW... (25/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Ngăn chặn tình trạng mất an toàn trong xây dựng

  06/09/2017
Sự việc sập căn nhà ba tầng trên đường Tân Sơn Hòa, quận Tân Bình vào đêm 2-9 đang gây bức xúc trong dư luận về tình trạng mất an toàn trong xây dựng; trách nhiệm của chủ đầu tư, đơn vị thi công; trách nhiệm của Đội Thanh tra xây dựng quận. 

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Quốc khánh 2-9

  31/08/2017
Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản yêu cầu các địa phương, đơn vị liên quan tạm ngừng thi công tất cả các công trình đào đường để lắp đặt các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn thành phố trong các ngày từ 31-8 đến 2-9. Ðây là một trong những nội dung thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trong dịp Quốc khánh 2-9 và ngày khai giảng năm học mới; là hành động cụ thể nhằm bảo đảm trật tự, ATGT, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, thiết thực kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. 

Giảm bớt gánh nặng cho học sinh

  28/08/2017
Chỉ còn ít ngày nữa là các trường phổ thông trong thành phố tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Bên cạnh các khoản tiền phải nộp đầu năm, một số quy định riêng về đồng phục, dụng cụ học tập... của một số trường cũng đang gây phiền hà bởi tạo thêm gánh nặng tài chính cho không ít gia đình học sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.  

Cần phát huy hiệu quả của cầu vượt

  24/08/2017
Trong nỗ lực giải quyết ùn tắc giao thông, TP Hồ Chí Minh đã xây dựng và đưa vào sử dụng nhiều cầu vượt qua các nút giao thông với tổng số tiền đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Tuy đã góp phần giảm ùn tắc nhưng thực tế, chức năng làm thông xe nhanh của một số cầu vượt vẫn chưa tương xứng với kỳ vọng và số tiền đã đầu tư. 

Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác xã nông nghiệp

  21/08/2017
TP Hồ Chí Minh có 41 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp đang hoạt động, với 2.235 thành viên; tổng số vốn điều lệ hơn 257 tỷ đồng. Cùng với các thành phần kinh tế khác, HTX nông nghiệp đã và đang đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế nông nghiệp của thành phố. 

Lập lại trật tự lòng, lề đường phải kiên trì, liên tục

  17/08/2017
Ngay những ngày đầu tháng 8, UBND quận 1 tiếp tục ra quân chấn chỉnh lòng đường, vỉa hè sau bốn tháng tạm ngưng. Không thể phủ nhận, trên khắp các tuyến phố trong thời điểm chính quyền quận 1 ra quân chấn chỉnh đều gọn gàng ngăn nắp, tình trạng lấn chiếm giảm hẳn. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, vỉa hè đâu vẫn vào đấy, xe cộ đậu tràn lan đẩy người đi bộ xuống lòng đường. Các tuyến phố chính như Lý Tự Trọng, Nguyễn Thái Học, Đề Thám, Nguyễn An Ninh, Cô Bắc, Nguyễn Cư Trinh, Lê Thánh Tôn, Nguyễn Thái Bình… bị lấn chiếm lại. 

Đánh thức tiềm năng du lịch Cần Giờ

  14/08/2017
Một trong những nội dung của Đề án phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững cho người dân huyện Cần Giờ, giai đoạn 2016 - 2020 do UBND thành phố ban hành là đẩy mạnh phát triển kinh tế gắn với giảm nghèo bền vững; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển dịch vụ du lịch sinh thái; phấn đấu đến năm 2020 mỗi năm đón 1,6 triệu khách, tăng 20%/năm; doanh thu ngành du lịch đạt 800 tỷ đồng, tăng 25%/năm. 

Hạn chế tình trạng khiếu nại trong mua bán nhà đất

  11/08/2017
Từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản (BÐS) gồm: mua bán căn hộ, nhà phố, đất nền ở khu vực TP Hồ Chí Minh có lượng giao dịch tăng, kèm theo số lượng vụ khiếu nại cũng gia tăng. Nhìn vào những vụ khiếu nại về BÐS gần đây, nguyên nhân một phần là do chủ đầu tư, nhưng khách hàng cũng không nằm ngoài cuộc.  

Nhà ở cho người thu nhập thấp

  07/08/2017
Kế hoạch xây dựng thêm khoảng 20 nghìn căn nhà ở xã hội đang thu hút sự quan tâm, kỳ vọng của nhiều người dân thành phố. Rất nhiều ý kiến bày tỏ đồng tình với chính sách chăm lo chỗ ở cho người lao động, người có thu nhập thấp của UBND thành phố. 

Chuẩn bị chu đáo cho năm học mới

  31/07/2017
Còn khoảng hai tuần nữa, hàng trăm nghìn học sinh phổ thông trên địa bàn thành phố sẽ bước vào năm học mới 2017 - 2018. Chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho năm học mới đang là sự quan tâm của nhà trường, xã hội và các bậc cha mẹ và học sinh. 

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn

  27/07/2017
Nâng tỷ lệ lao động nông thôn làm việc trong các thành phần kinh tế đã qua đào tạo nghề nghiệp lên 85% là một trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của TP Hồ Chí Minh đến năm 2020. Để đạt tiêu chí này, từ nay đến năm 2020, thành phố phải đào tạo nghề cho hơn 55 nghìn lao động nông thôn. 

Ðẩy nhanh tiến độ xây dựng các nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm

  25/07/2017
Theo quy hoạch, đến cuối năm 2017, TP Hồ Chí Minh sẽ đưa vào hoạt động chín nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm nằm trên địa bàn huyện Hóc Môn, Củ Chi (TP Hồ Chí Minh) và tỉnh Long An. Tổng công suất thiết kế của chín nhà máy này sẽ giết mổ khoảng 1.500 con heo/ngày; 250.000 đến 300.000 con gia cầm/ngày và 500 con bò/ngày. Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết các nhà máy nằm trong quy hoạch đều triển khai chậm vì vướng các thủ tục đầu tư.