Giải quyết bền vững giảm ùn tắc giao thông

  cách đây 13 giờ
UBND thành phố vừa có văn bản chỉ đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp với các cơ quan chức năng có các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông trong dịp lễ 30-4 và 1-5. Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở GTVT đã yêu cầu các đơn vị liên quan tạm ngừng thi công tất cả các công trình đào đường để lắp đặt hạ tầng kỹ thuật. Đây thật sự là tin vui cho người dân thành phố khi tham gia giao thông.  

Tạo thói quen truy xuất nguồn gốc thực phẩm

  24/04/2017
“Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng chống ngộ độc rượu” là chủ đề Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 của TP Hồ Chí Minh (từ 15-4 đến 15-5). Trong dịp này, thành phố sẽ tổ chức nhiều hoạt động thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. 

Khơi dậy niềm đam mê đọc sách

  20/04/2017
Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21-4) đang thu hút sự quan tâm của người dân thành phố. Ngoài tôn vinh giá trị tri thức, đây là dịp để mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội phát triển thói quen đọc sách, vừa làm giàu tri thức cho bản thân, đồng thời góp phần giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. 

Đẩy mạnh xã hội hóa dịch vụ công

  17/04/2017
Xã hội hóa (XHH) dịch vụ công là một trong những công tác trọng tâm của thành phố trong những năm qua. Với chủ trương nâng cao chất lượng phục vụ, việc đẩy mạnh XHH, huy động nhiều nguồn lực xã hội đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ công là vấn đề cần được quan tâm hơn.  

Ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy

  13/04/2017
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, UBND các quận, huyện tăng cường các biện pháp can thiệp, xác định, triển khai các biện pháp dự phòng, chẩn đoán, điều trị cho các đối tượng nghiện ma túy tổng hợp. Đây là những giải pháp cần thiết nhằm ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng nghiện ma túy trên địa bàn thành phố. 

Khuyến khích cung cấp dịch vụ công trực tuyến

  10/04/2017
Trong tháng 4 này, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố sẽ cung cấp chữ ký số cho lãnh đạo các sở, ngành, Chủ tịch UBND các quận. Ðây là chỉ đạo của UBND thành phố trong việc thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến tại các cơ quan hành chính, từng bước xây dựng đô thị thông minh, thực hiện chương trình đột phá của thành phố về cải cách hành chính (CCHC). 

Đừng lạm dụng cụm từ “chúng tôi xin lỗi”

  06/04/2017
Thời gian gần đây, những dòng chữ “Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này” hoặc “Rất xin lỗi! Khi thi công chúng tôi đã làm ảnh hưởng đến mọi người”... được gắn ở một số nơi rào chắn bao quanh công trình xây dựng chiếm dụng lòng đường. Những bảng chữ rất mới này đã gây sự chú ý của người dân thành phố. 

Cần giải pháp đồng bộ để giảm tai nạn giao thông

  03/04/2017
Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vừa giao Ban An toàn giao thông, Thành đoàn, các sở, ngành, UBND các địa phương triển khai có hiệu quả các giải pháp làm giảm tai nạn giao thông (TNGT), phấn đấu kéo giảm ít nhất 5% TNGT trên cả ba tiêu chí trong năm 2017. 

Quan tâm bảo vệ trẻ em

  30/03/2017
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện yêu cầu tăng cường quản lý các lớp mẫu giáo tư thục, nhóm trẻ, nhóm trẻ gia đình. Đây là chỉ đạo kịp thời nhằm ngăn chặn, chấn chỉnh những hành vi không phù hợp trong cơ sở giáo dục, bảo đảm an toàn thể chất và tinh thần cho các cháu. 

Sớm xây dựng nhiều bãi đậu xe

  28/03/2017
Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vừa giao Sở Giao thông vận tải nghiên cứu thành lập Tổ công tác phụ trách dự án làm bãi đỗ xe ngầm. Chủ trương này được người dân đồng tình, hoan nghênh, bởi khi thực hiện sẽ giải quyết đáng kể nhu cầu cấp thiết của người có phương tiện. 

Đáp ứng nhu cầu thông tin chính xác, kịp thời cho công chúng

  23/03/2017
Ngày 30-3 tới đây, Nghị định 09/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước bắt đầu có hiệu lực.  

Văn minh, cầu thị

  20/03/2017
Trong buổi tiếp công dân mới đây, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Lê Văn Khoa đã xin lỗi hơn 20 hộ dân quận Tân Bình khiếu nại những vấn đề liên quan trong việc triển khai dự án xây dựng công trình giao thông Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - vành đai ngoài. Nhiều người dân hoan nghênh thái độ cầu thị, văn minh, tinh thần trách nhiệm cao của đại diện chính quyền thành phố đối với công dân. 

Nhiều khoản có thể tiết kiệm như khoán xe công

  16/03/2017
Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị liên quan lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo quy định về tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng ô-tô trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp nhà nước (xe ô-tô công). Việc sử dụng xe công sao cho tiết kiệm, hiệu quả đang là vấn đề được đông đảo cán bộ, công chức và người dân quan tâm.  

Vận động người dân "nói không" với túi ni-lông

  13/03/2017
Ủy ban nhân dân thành phố vừa giao trách nhiệm cho Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế sử dụng túi ni-lông. Đây là một trong những hành động thiết thực, góp phần bảo vệ môi trường, được đông đảo người dân quan tâm.  

Giải pháp đồng bộ xử lý lấn chiếm vỉa hè

  09/03/2017
Hành động kiên quyết của cơ quan chức năng các quận, huyện nhằm giải quyết tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao của người dân thành phố. Tuy nhiên, mối quan tâm của người dân hiện nay là làm sao để trật tự đường phố được duy trì lâu dài, bền vững.  

Đổi mới hoạt động “Tháng Thanh niên”

  02/03/2017
Cùng với tuổi trẻ các tỉnh, thành phố của cả nước, các bạn trẻ TP Hồ Chí Minh đang sôi nổi bước vào Tháng Thanh niên 2017. Đây là đợt hoạt động cao điểm kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2016); chào mừng đại hội Đoàn các cấp; là dịp để tổ chức đoàn các cấp tăng cường giáo dục truyền thống; nâng cao chất lượng sinh hoạt đoàn; phát triển đoàn viên, hội viên mới... 

Còn nhiều thư "xin lỗi" vì trễ hẹn

  28/02/2017
UBND thành phố Hồ Chí Minh có kế hoạch kiểm tra việc thực hiện cải cách hành chính liên quan đến thư xin lỗi tổ chức, cá nhân do giải quyết thủ tục hành chính không đúng hạn. Các sở: Lao động, Thương binh và Xã hội; Du lịch; Công thương; Y tế và UBND các quận 2, 4, 5, 10, Bình Tân là những đơn vị được kiểm tra trong quý I này.  

Trả lại công năng cho vỉa hè

  23/02/2017
Ủy ban nhân dân quận 1 đang thực hiện nhiều biện pháp lập lại trật tự lòng đường, hè phố. Hành động quyết liệt của quận 1 nhằm trả lại công năng của vỉa hè, khôi phục trật tự, mỹ quan, văn minh đô thị, được đông đảo nhân dân trong quận và toàn thành phố đồng tình, hoan nghênh. 

Để bóng đá Việt Nam trở nên chuyên nghiệp

  20/02/2017
Người hâm mộ bóng đá TP Hồ Chí Minh vừa xem một trận bóng với tình huống ghi bàn “kỳ lạ”: Trên sân, một đội thi đấu còn đội kia gần như đứng yên, để mặc đối thủ tự do sút cầu môn. Chứng kiến pha ghi bàn, phần lớn khán giả tỏ ra ngao ngán về tinh thần, đạo đức, văn hóa trong thi đấu thể thao, tính chuyên nghiệp của bóng đá nước nhà. 

Làm cho đường thông, hè thoáng

  16/02/2017
Quận 1 đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị; kiểm tra, xử phạt những người lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán; dừng, đậu xe không đúng quy định; xả rác, phóng uế nơi công cộng...