Hơn một năm qua, kể từ ngày chịu trách nhiệm toàn diện về quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố thay cho lực lượng thanh tra xây dựng xã, phường, quận, huyện theo Nghị định số 26/2013/NĐCP ngày 29-3-2013 của Chính phủ, Sở Xây dựng thành phố đã tổ chức nhiều đợt ra quân xử lý nghiêm các căn nhà xây dựng trái phép chủ yếu tập trung ở ngoại thành. Tình hình trật tự xây dựng dần đi vào ổn định.
Thứ năm, 23/10/2014 - 10:55 PM (GMT+7)
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng nhà lưu trú công nhân thuộc UBND thành phố thì đến nay, tổng diện tích sàn nhà lưu trú cho công nhân đã xây dựng được gần 1,5 triệu m2, đáp ứng khoảng 474 nghìn chỗ ở cho công nhân. Trong đó, Nhà nước xây dựng đáp ứng được hơn 40 nghìn chỗ, phần còn lại do 19.500 hộ gia đình, cá nhân xây dựng. Hiện, thành phố đang có chính sách cho hộ gia đình, cá nhân vay vốn ưu đãi để đầu tư xây dựng mới hoặc sửa chữa nhà trọ cho công nhân thuê, với thời gian từ bảy đến 10 năm, lãi suất cho vay bằng lãi suất huy động tiết kiệm kỳ hạn dưới 12 tháng của ngân hàng.
Thứ hai, 20/10/2014 - 11:50 PM (GMT+7)
Thứ năm, 16/10/2014 - 08:44 PM (GMT+7)
Tính đến nay, thành phố đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng cho các công trình, dự án chống ngập kết hợp giao thông, cải thiện môi trường. Nổi bật là các dự án lớn như: dự án đại lộ Đông - Tây; dự án vệ sinh môi trường lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè với tổng vốn đầu tư trong giai đoạn 1 là 199,96 triệu USD; dự án cải thiện môi trường nước lưu vực Tàu Hủ - Bến Nghé - kênh Đôi - kênh Tẻ có tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 263 triệu USD. Dự án nâng cấp đô thị lưu vực Tân Hóa - Lò Gốm tổng vốn đầu tư 298 triệu USD. Bên cạnh đó còn có dự án vừa và nhỏ nhằm cải thiện môi trường như dự án cải tạo hệ thống thoát nước rạch Hàng Bàng trị giá 25 triệu USD...
Thứ hai, 13/10/2014 - 10:51 PM (GMT+7)
Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố xảy ra nhiều vụ án mạng kinh hoàng. Cùng với đó, nạn trộm cắp trong các khu dân cư và cướp giật trên đường phố cũng gia tăng, khiến cư dân hoang mang, lo lắng. Theo số liệu thống kê từ Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của thành phố (Ban Chỉ đạo 138 TP), trong chín tháng đầu năm, trên địa bàn xảy ra 4.668 vụ phạm pháp hình sự (tăng 10 vụ, chiếm 0,2% so với cùng kỳ), làm 65 người chết, 572 người bị thương.
Thứ năm, 09/10/2014 - 09:53 PM (GMT+7)
Ngày 2-10, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức triển khai kế hoạch di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm. Theo báo cáo của Sở, trên địa bàn thành phố (TP) hiện có 31 doanh nghiệp (DN) sản xuất gây ô nhiễm tại quận 12 và chín DN không phù hợp với quy hoạch tại các quận, huyện khác được đề xuất di dời đợt này. Quan điểm của Sở là việc di dời phải hạn chế những thiệt hại cho DN và đề xuất UBND thành phố chuẩn bị sẵn địa điểm và có cơ chế, chính sách cụ thể, buộc các cụm công nghiệp (CCN), các khu chế xuất (KCX), khu công nghiệp (KCN) đã đầu tư hoàn thiện hạ tầng xử lý chất thải tập trung phải tiếp nhận các DN này.
Thứ ba, 07/10/2014 - 12:00 AM (GMT+7)
Bước vào mùa mưa bão kết hợp với nhiều tuyến đường, khu dân cư thường xuyên bị ngập nước, có nơi ngập nhiều ngày dẫn đến môi trường sống bị ô nhiễm nặng nề, muỗi mòng phát triển nhanh. Đó chính là điều kiện thuận lợi để cho các loại dịch bệnh bùng phát, nhất là các loại bệnh như sốt xuất huyết (SXH), tay, chân, miệng (TCM).
Thứ sáu, 03/10/2014 - 10:38 AM (GMT+7)
Khi thành phố (TP) quyết định chặt bỏ hàng loạt cây cổ thụ ở các quận trung tâm để xây dựng ga tàu điện ngầm, không ít người dân thẫn thờ như vừa mất đi một thứ gì đó thân quen, quý giá mà không gì thay thế được.
Thứ hai, 29/09/2014 - 09:27 PM (GMT+7)
Hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn thành phố luôn diễn ra sôi động và việc quản lý loại hình này đang lộ rõ nhiều bất cập. Có cảm giác như là đang bị buông lỏng hoặc không kiểm soát nổi. Bằng chứng là ở các vùng cửa ngõ thành phố, các loại biển quảng cáo ngoài trời mọc tràn lan như nấm.
Thứ năm, 25/09/2014 - 10:25 PM (GMT+7)
Có loe chưa bao giờ trên địa bàn thành phố (TP) lại có nhiều chợ tự phát như mấy năm trở lại đây. Chợ tự phát mọc lên đúng là như nấm sau mưa, mọc lung tung ở khắp nơi, dọc đường phố, con hẻm, bãi đất trống và quanh các chợ truyền thống. Đặc điểm của loại chợ này là ồn ào, mất vệ sinh, gây cản trở giao thông và không phải đóng bất cứ một khoản phí nào.
Thứ sáu, 19/09/2014 - 12:08 AM (GMT+7)
Nhằm giải quyết những khó khăn về nhà ở giúp những người thu nhập thấp, thành phố đã có chủ trương xây dựng nhà ở xã hội với nhiều ưu đãi về tài chính, đất đai để có giá thành phù hợp thu nhập của các đối tượng theo quy định. Và để tránh việc nhà ở xã hội bị sử dụng sai mục đích, thành phố đã ra Quyết định 86/2008/QĐ nêu rõ nhà ở xã hội là nhà do Nhà nước hoặc tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế đầu tư xây dựng theo cơ chế, chính sách ưu đãi dành riêng cho nhà ở xã hội, dùng để bố trí cho các đối tượng là: cán bộ công chức, viên chức, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, công nhân... đang có nhu cầu bức thiết về nhà ở. Trong đó, tiêu chí ưu tiên hàng đầu là có nhu cầu bức thiết về chỗ ở: chưa có nhà ở, mới lập gia đình, diện tích nhà ở bình quân quá thấp; có thành tích xuất sắc trong lao động; được Nhà nước phong tặng huân, huy chương hoặc các danh hiệu cao quý khác; là chuyên viên cao cấp hoặc giữ chức vụ chủ chốt tại đơn vị công tác; là cán bộ trẻ tốt nghiệp đại học trở lên; công nhân có tay nghề từ bậc năm trở lên...
Thứ hai, 15/09/2014 - 08:54 PM (GMT+7)
Năm học mới đã bắt đầu được mấy tuần rồi, nhưng ở không ít trường phổ thông ngoài công lập (NCL) trên địa bàn thành phố, việc giảng dạy và học tập vẫn gặp nhiều khó khăn.