Thứ năm, 24/07/2014 - 08:43 PM (GMT+7)
Trên địa bàn thành phố đã xuất hiện ổ dịch tiêu chảy cấp tại ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh với bảy trường hợp, trong đó có sáu trẻ em mắc tiêu chảy cấp và đã có một trẻ 10 tháng tuổi tử vong. Vậy là sau các loại dịch bệnh như tay, chân, miệng, sốt xuất huyết, sởi..., nay lại thêm dịch tiêu chảy cấp.
Thứ hai, 21/07/2014 - 09:33 PM (GMT+7)
Hiện đang có một thực trạng là các khu chung cư trên địa bàn thành phố đều xả nước thải vào chung một đường ống với khu vực người dân sinh sống, trường học, bệnh viện... và không ít chung cư hiện chưa đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải hoặc có hệ thống xử lý nước thải nhưng vận hành không thường xuyên, xả thải vượt các tiêu chuẩn cho phép ra thẳng môi trường.
Thứ năm, 17/07/2014 - 09:13 PM (GMT+7)
Bệnh dại trên chó, mèo đang xảy ra và có chiều hướng gia tăng ở nhiều địa phương. Vì thế Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công điện yêu cầu các tỉnh, thành phố khẩn trương thực hiện các biện pháp ngăn chặn sự phát sinh, lây lan bệnh dại, giảm xuống mức thấp nhất số người bị chó, mèo cắn và tử vong. Tuy không nằm trong diện cảnh báo, nhưng trên địa bàn thành phố đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh dại trên chó, mèo lây lan sang người do không ít nơi, nhất là các quận, huyện ngoại thành.
Thứ ba, 15/07/2014 - 11:31 AM (GMT+7)
Mới đây, tại buổi giám sát UBND thành phố việc thực hiện nghị quyết của HĐND về việc lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch trên địa bàn, lãnh đạo HĐND thành phố đánh giá rằng đời sống của các hộ dân sau khi được bố trí tái định cư chưa được như mong muốn đặt ra, đó là bảo đảm tốt hơn hoặc bằng nơi ở cũ. Đây là vấn đề đã được người dân và công luận lên tiếng nhiều rồi. Nhưng rất tiếc là đến nay, tình hình vẫn chưa được cải thiện là mấy.
Thứ năm, 10/07/2014 - 09:20 PM (GMT+7)
Hiện tại, trên địa bàn thành phố đang tồn tại một vấn đề gây nhức nhối cả trong đời sống thường ngày lẫn trong dư luận xã hội. Đó là các phòng khám chui, nhất là các phòng khám có các bác sĩ nước ngoài hành nghề theo kiểu lừa đảo. Bằng chứng là người trực tiếp khám, chữa bệnh tự xưng là bác sĩ có tay nghề cao nhưng thực chất không có văn bằng bác sĩ, không có chứng chỉ hành nghề y, dược; phòng khám không có giấy phép hoạt động, áp dụng những phương pháp chữa bệnh chưa được phép, bán các loại thuốc không rõ nguồn gốc và không có giấy phép lưu hành, cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn; áp dụng kỹ thuật, phương pháp khám, chữa bệnh chưa được phép; quảng bá dịch vụ khám, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn...
Thứ hai, 07/07/2014 - 10:31 PM (GMT+7)
Hiện tại, có một vấn đề gây đau đầu cho các cơ quan chức năng và khiến các cư dân thành phố rất lo lắng. Đó là, cho dù các sở, ngành, lực lượng chức năng của thành phố đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt để ngăn chặn, thế nhưng tình hình tội phạm ma túy vẫn diễn biến phức tạp và có chiều hướng tăng.
Thứ sáu, 04/07/2014 - 09:23 AM (GMT+7)
Ngày 2-7 vừa qua, lại có thêm một vụ ngộ độc tập thể. Hơn 100 công nhân Công ty TNHH May Shin Dong (Số 11/2A Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, quận 12) bị ngộ độc sau bữa cơm chiều. Sự việc đó cho thấy công tác quản lý, giám sát chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) ở các bếp ăn tập thể, các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn trên địa bàn thành phố vẫn còn sơ hở, chưa chặt choe.
Thứ hai, 30/06/2014 - 07:54 PM (GMT+7)
Hiện tại, trên địa bàn thành phố đang có một nghịch lý là trong khi trẻ em thiếu nơi vui chơi, sinh hoạt hè thì không ít trung tâm văn hóa - nhà văn hóa (TTVH-NVH) phường, quận lại được sử dụng vào các mục đích khác. Cụ thể như TTVH quận 4, quận 10 trở thành nơi cho thuê tổ chức tiệc cưới. TTVH quận Tân Bình được cho thuê mở cửa hàng tân dược, quán nước và sân bóng đá mi-ni... Có thể nói, phần lớn TTVH-NVH trên địa bàn thành phố đã trở thành các cơ sở kinh doanh, dịch vụ.
Thứ sáu, 27/06/2014 - 10:56 AM (GMT+7)
Hiện tại, trên các tuyến phố, người đi đường rất e ngại khi phải đồng hành với những chiếc xe buýt cũ kỹ, máy móc ậm ạch, xì khói và tỏa hơi nóng khó chịu. Những chiếc xe buýt cũ đó rất dễ gây mất an toàn giao thông, làm ô nhiễm môi trường, vừa làm méo mó, xấu xí hình ảnh xe buýt, một loại phương tiện giao thông công cộng đang rất cần gây thiện cảm để thu hút được lượng người đi càng nhiều, càng tốt.
Thứ hai, 23/06/2014 - 07:51 PM (GMT+7)
Ngoại trừ ban đêm, còn hầu như giờ nào trong ngày, người ta đều thấy các con đường ở các quận trung tâm của thành phố dày đặc ô-tô đậu ở lòng đường. Cụ thể, quận 1 có tới 18 tuyến đường cho phép ô-tô đậu dưới lòng đường. Ðây là một giải pháp tình thế vì vừa gây cản trở giao thông vừa làm mất mỹ quan đường phố. Song vẫn phải chấp nhận vì ngoài lòng đường ra, không còn chỗ nào để chứa ô-tô.
Thứ năm, 19/06/2014 - 08:52 PM (GMT+7)
Năm học nào các trường tiểu học và THCS ở các quận nội thành cũng phải đối mặt với tình trạng quá tải lớp học đầu cấp do lượng học sinh quá đông. Nhất là ở các trường có tên tuổi, chất lượng giảng dạy tốt mà dân tình thường gọi là trường điểm. Vì thế, lâu nay xuất hiện vấn nạn chạy trường, chạy lớp "mua suất" với giá không hề rẻ. Đi cùng với đó là hiện tượng "hợp thức hóa" đầu vào bằng con đường chuyển hộ khẩu vào cho đúng tuyến với các trường mà phụ huynh muốn cho con vào học. Và thế là khi "mùa chạy trường" bắt đầu cũng là lúc mùa "chạy" hộ khẩu, tạm trú dài hạn (KT3) về các quận trung tâm nội thành ở giai đoạn "cao điểm" làm cho việc nhập hộ khẩu, KT3 tăng cao một cách bất thường.