Thu phí cho hợp lý

Đề xuất thu phí ô-tô vào khu vực trung tâm thành phố lại một lần nữa gây sự chú ý, quan tâm của dư luận. Nhiều ý kiến bày tỏ chưa đồng tình bởi, nếu được thực hiện người dân sẽ phải đóng thêm khoản phí về giao thông, trong khi thực tế chủ các loại phương tiện đã phải đóng khá nhiều loại phí về lĩnh vực này. (16/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Xây dựng gia đình văn hóa, nếp sống văn minh ở khu phố

  25/09/2017
Nhân dân khu phố 3, phường 8, quận 3 vừa có buổi mạn đàm về xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh đô thị... Buổi mạn đàm do Chi bộ tổ chức. Ðối tượng tham dự là đảng viên, thành viên Ban Công tác mặt trận khu phố, tổ trưởng các tổ dân phố, các hộ dân cư, các đồng chí đảng viên sinh hoạt tại địa phương theo Quyết định 76 - QÐ/TW... 

Người dân không đồng tình một số khoản thu

  21/09/2017
TP Hồ Chí Minh có hơn hai nghìn khu phố, ấp; gần 26 nghìn tổ dân phố, tổ nhân dân. Nhiều tổ trưởng dân phố cho rằng, công việc phải đảm nhận không quá nhiều, chỉ có việc thu các loại quỹ, nguồn đóng góp trong dân là vất vả và tốn nhiều thời gian nhất. Ở một số khu dân cư, vấn đề này cũng khiến các hộ dân không đồng tình. 

Đem kỹ năng an toàn phòng cháy, chữa cháy về khu phố

  19/09/2017
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) quận 5 vừa phối hợp Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) quận 8, Công ty Ðiện lực Chợ Lớn tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ năng sử dụng điện an toàn, kỹ năng an toàn PCCC cho các đối tượng là Ban Thường trực MTTQ các phường, Trưởng ban Công tác mặt trận tất cả các khu phố trong quận.  

Mong có thêm những “phố hàng rong”

  14/09/2017
Sau gần một tháng hoạt động, khu vực thí điểm kinh doanh có thời gian, tuyến đường Nguyễn Văn Chiêm (nhiều người gọi nôm na là “phố hàng rong”) đã đi vào ổn định. Dù mới trong giai đoạn thí điểm, nhưng “phố hàng rong” đã cho thấy những kết quả tích cực khi việc lập lại trật tự lòng đường, hè phố được kết hợp hài hòa với chăm lo đời sống cho những người bán hàng rong. 

Kiểm soát an toàn vệ sinh bánh trung thu

  11/09/2017
Mới tháng bảy âm lịch nhưng trên các tuyến đường vùng ven thành phố đã xuất hiện nhiều quầy, tủ bán bánh trung thu. Nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu thị trường là điều đáng hoan nghênh, nhưng chất lượng, mức độ an toàn vệ sinh của nguyên liệu, quy trình sản xuất bánh trung thu ra sao và việc bày bán trên lề đường, hè phố, mái che mưa nắng sơ sài đang là những vấn đề gây lo ngại cho người tiêu dùng. 

Những bản báo cáo không trung thực

  07/09/2017
Trong phiên họp về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội tháng 8 vừa qua, lãnh đạo UBND thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ ra và nghiêm khắc phê bình tình trạng báo cáo không đúng số liệu tăng trưởng. Sự việc này làm dấy lên sự lo ngại về những số liệu báo cáo của các sở, ngành ở thành phố trong thời gian qua. 

Ngăn chặn tình trạng mất an toàn trong xây dựng

  06/09/2017
Sự việc sập căn nhà ba tầng trên đường Tân Sơn Hòa, quận Tân Bình vào đêm 2-9 đang gây bức xúc trong dư luận về tình trạng mất an toàn trong xây dựng; trách nhiệm của chủ đầu tư, đơn vị thi công; trách nhiệm của Đội Thanh tra xây dựng quận. 

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Quốc khánh 2-9

  31/08/2017
Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản yêu cầu các địa phương, đơn vị liên quan tạm ngừng thi công tất cả các công trình đào đường để lắp đặt các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn thành phố trong các ngày từ 31-8 đến 2-9. Ðây là một trong những nội dung thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trong dịp Quốc khánh 2-9 và ngày khai giảng năm học mới; là hành động cụ thể nhằm bảo đảm trật tự, ATGT, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, thiết thực kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. 

Giảm bớt gánh nặng cho học sinh

  28/08/2017
Chỉ còn ít ngày nữa là các trường phổ thông trong thành phố tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Bên cạnh các khoản tiền phải nộp đầu năm, một số quy định riêng về đồng phục, dụng cụ học tập... của một số trường cũng đang gây phiền hà bởi tạo thêm gánh nặng tài chính cho không ít gia đình học sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.  

Cần phát huy hiệu quả của cầu vượt

  24/08/2017
Trong nỗ lực giải quyết ùn tắc giao thông, TP Hồ Chí Minh đã xây dựng và đưa vào sử dụng nhiều cầu vượt qua các nút giao thông với tổng số tiền đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Tuy đã góp phần giảm ùn tắc nhưng thực tế, chức năng làm thông xe nhanh của một số cầu vượt vẫn chưa tương xứng với kỳ vọng và số tiền đã đầu tư. 

Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác xã nông nghiệp

  21/08/2017
TP Hồ Chí Minh có 41 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp đang hoạt động, với 2.235 thành viên; tổng số vốn điều lệ hơn 257 tỷ đồng. Cùng với các thành phần kinh tế khác, HTX nông nghiệp đã và đang đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế nông nghiệp của thành phố. 

Lập lại trật tự lòng, lề đường phải kiên trì, liên tục

  17/08/2017
Ngay những ngày đầu tháng 8, UBND quận 1 tiếp tục ra quân chấn chỉnh lòng đường, vỉa hè sau bốn tháng tạm ngưng. Không thể phủ nhận, trên khắp các tuyến phố trong thời điểm chính quyền quận 1 ra quân chấn chỉnh đều gọn gàng ngăn nắp, tình trạng lấn chiếm giảm hẳn. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, vỉa hè đâu vẫn vào đấy, xe cộ đậu tràn lan đẩy người đi bộ xuống lòng đường. Các tuyến phố chính như Lý Tự Trọng, Nguyễn Thái Học, Đề Thám, Nguyễn An Ninh, Cô Bắc, Nguyễn Cư Trinh, Lê Thánh Tôn, Nguyễn Thái Bình… bị lấn chiếm lại.