Thứ năm, 25/12/2014 - 09:19 PM (GMT+7)
Nhằm giải quyết quyền lợi chính đáng cho người sử dụng đất, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân an cư, ngày 15-10 năm nay, UBND thành phố đã ban hành Quyết định 33/2014 quy định về diện tích tối thiểu khi tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thực hiện tách thửa đất.
Thứ ba, 23/12/2014 - 01:48 AM (GMT+7)
Thành phố có mạng lưới sông ngòi và kênh rạch dày đặc đã góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội và môi trường trên địa bàn như thoát nước mưa, cấp nước ngọt cho nông nghiệp, công nghiệp, phát triển giao thông thủy… Thế nhưng, mạng thủy lợi này đang dần bị con người biến thành mạng thủy… hại. Người ta thi nhau lấn chiếm và vứt rác bừa bãi, xả nước thải sản xuất chưa qua xử lý xuống sông ngòi, kênh rạch làm co hẹp, cản trở dòng chảy, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Nhiều kênh rạch bị khai tử và trở thành nơi phát sinh dịch bệnh, gây hại cho sức khỏe người dân.
Thứ năm, 18/12/2014 - 09:02 PM (GMT+7)
Ngày 17-12 vừa qua, UBND thành phố có văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường yêu cầu tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gọi tắt là sổ đỏ) cho người mua nhà tại các dự án trên địa bàn thành phố.
Thứ hai, 15/12/2014 - 07:44 PM (GMT+7)
Đi một vòng quanh thành phố thì thấy có một thực tế rất đáng báo động. Đó là hầu như nơi nào có đất trống là thành bãi trông giữ xe. Từ gầm cầu cho đến bãi đất trong các dự án xây dựng nhà ở dang dở. Thậm chí lòng, lề đường ở một số nơi cũng trở thành bãi trông giữ xe tự phát.
Thứ năm, 11/12/2014 - 10:44 PM (GMT+7)
Sau gần một tuần ra quân, tính đến ngày 8-12, trên toàn thành phố đã phát hiện, lập hồ sơ đối với 1.268 người lang thang nghiện ma túy và đã ra quyết định đưa 823 người vào hai cơ sở xã hội để chữa trị. Riêng hai quận trọng điểm về ma túy, quận 8 đã lập hồ sơ đưa 176 người vào cơ sở xã hội và quận 12 là 151 người.
Thứ hai, 08/12/2014 - 10:24 PM (GMT+7)
Theo thông tin từ UBND thành phố, từ đầu năm đến nay, thành phố đã triển khai thực hiện cải cách hành chính (CCHC) một cách đồng bộ trên các lĩnh vực. Đặc biệt là cơ chế một cửa được triển khai có kết quả cả về số lượng lẫn chất lượng nhằm giải quyết tốt nhu cầu công việc của tổ chức và công dân. Đến nay, tất cả các sở, ngành và ở 24 quận, huyện, 322 xã, phường, thị trấn đã áp dụng cơ chế “một cửa” trong giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp theo thẩm quyền quy định. Các sở, ngành cũng đã triển khai thực hiện cơ chế, quy trình liên thông hoàn chỉnh với UBND quận, huyện và UBND phường, xã, thị trấn trên các lĩnh vực đất đai, xây dựng, đăng ký kinh doanh và đăng ký mã số thuế…
Thứ năm, 04/12/2014 - 09:59 PM (GMT+7)
Môi trường sống trên địa bàn thành phố đang bị ô nhiễm khá nghiêm trọng, cho dù, nhiều năm qua, thành phố và các sở, ngành, quận, huyện đã dành sự quan tâm không nhỏ đến vấn đề bảo vệ môi trường. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thực trạng đó, nhưng chủ yếu là do ý thức của phần lớn người dân thành phố chưa cao dẫn đến những hành vi, thói quen xâm hại môi trường trong cuộc sống thường ngày. Để môi trường sống của thành phố được bảo vệ ở mọi nơi, mọi lúc thì điều cần nhất là phải kéo được cả cộng đồng tham gia vào lĩnh vực này.
Thứ hai, 01/12/2014 - 10:11 PM (GMT+7)
Mặc dù thành phố bỏ ra hơn một nghìn tỷ đồng mỗi năm để trợ giá cho xe buýt, nhưng hiện tại, lượng người sử dụng xe buýt làm phương tiện tham gia giao thông chiếm tỷ lệ rất khiêm tốn. Lý do là việc lưu thông không thuận tiện, cơ động so với các phương tiện khác như xe máy, ô-tô, ta-xi. Xe hay chạy ẩu, nhiều khi bỏ bến, chậm giờ…
Thứ năm, 27/11/2014 - 10:04 PM (GMT+7)
Cùng với lực lượng công an, trong nhiều năm qua, lực lượng dân phòng trên địa bàn thành phố đã góp phần tích cực vào công tác tuần tra, canh gác, trấn áp tội phạm giữ gìn an ninh, trật tự trên từng khu phố. Tuy nhiên, có một thực tế là lực lượng dân phòng hiện vừa yếu, vừa thiếu.
Thứ hai, 24/11/2014 - 10:32 PM (GMT+7)
Phát biểu ý kiến khai mạc hội nghị Thành ủy hôm 22-11 vừa rồi, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị từng đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ cần đi sâu phân tích, đánh giá đúng thực trạng, chỉ rõ những nội dung còn hạn chế, đề ra các biện pháp cụ thể, đặc biệt là một số vấn đề bức xúc trong nhân dân chậm được khắc phục, như tình trạng ngập nước, tai nạn giao thông, giảm nghèo, nước sạch, cải cách hành chính…
Thứ năm, 20/11/2014 - 07:26 PM (GMT+7)
Nhà trọ là nơi ở của những công nhân, người lao động nghèo. Nhưng đó cũng là nơi mà các thành phần bất hảo chọn làm nơi trú ngụ, nhất là các khu nhà trọ vùng ven thành phố, lẫn trong các khu chế xuất, khu công nghiệp. Do đó, các khu nhà trọ luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố mất an ninh, trật tự. Từ nhiều năm qua, các quận, huyện và các cơ quan liên quan đã tập trung tuyên truyền, vận động các chủ nhà trọ thực hiện phong trào xây dựng nhà trọ tự quản về an ninh, trật tự, khu nhà trọ không có tội phạm… Nhờ đó mà tình hình an ninh, trật tự ở các khu nhà trọ trên địa bàn thành phố đã tốt hơn trước đây rất nhiều.