Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ khu phố

  24/11/2016
Sinh hoạt chi bộ là chế độ được quy định trong Điều lệ Đảng. Theo quy định, ngoài sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần, chi bộ còn sinh hoạt đột xuất nếu có những vấn đề cần bàn bạc, giải quyết. 

Tránh hình thức trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  21/11/2016
Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực, xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực chuyên môn cao, phẩm chất chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho.  

Nỗ lực giảm ùn tắc giao thông

  17/11/2016
Tắc đường, kẹt xe là nỗi ám ảnh hằng ngày của người dân TP Hồ Chí Minh mỗi khi tham gia giao thông. Mặc dù ngành giao thông vận tải và các cơ quan chức năng đã rất nỗ lực, triển khai nhiều giải pháp nhưng tình trạng ùn tắc vẫn chưa giảm, gây nhiều bức xúc trong nhân dân. Để giải quyết tình trạng này, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, Thành ủy TP Hồ Chí Minh vừa ban hành Chương trình hành động Giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông giai đoạn 2016 -2020. Đây là một trong những nội dung quan trọng thực hiện bảy Chương trình đột phá mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ 10 (nhiệm kỳ 2015 - 2020) đã đề ra.  

Giữ gìn phẩm chất cao quý của người thầy giáo

  14/11/2016
Các trường học trong thành phố đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2016. Đây là dịp để nhà trường xem xét, đánh giá tình hình công tác, các mặt hoạt động của đội ngũ giáo viên; kiểm điểm những mặt đã làm được và chưa làm được; động viên, khuyến khích các thầy giáo, cô giáo phát huy truyền thống tốt đẹp của người thầy; tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, tác phong người thầy giáo, thật sự là những tấm gương sáng cho học sinh noi theo. 

Phát huy thế mạnh nông nghiệp đô thị

  10/11/2016
Phát triển nông nghiệp đô thị theo hướng hiện đại, bền vững là nội dung chủ yếu của chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp TP Hồ Chí Minh. 

Góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

  07/11/2016
Những ngày qua, tăng, ni, Phật tử TP Hồ Chí Minh sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam (7-11-1981 - 7-11-2016). Kỷ niệm ngày lễ trọng đại này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam; Ban Tôn giáo Chính phủ; lãnh đạo Ðảng, chính quyền, MTTQ các địa phương đã gửi thư, cử đoàn đại biểu đến thăm, chúc mừng chư tôn giáo phẩm; tăng, ni, phật tử, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ðảng, Nhà nước đối với đồng bào theo đạo nói chung và đạo Phật nói riêng; trân trọng quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân. 

Nâng cao vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc

  03/11/2016
Các khu dân cư trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang sôi nổi tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 86 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2016).  

Đưa thực phẩm an toàn đến người tiêu dùng

  31/10/2016
Đề án “Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo” do Sở Công thương TP Hồ Chí Minh vừa công bố đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. Theo đó, từ trung tuần tháng 12 sắp tới, người tiêu dùng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có thể truy tìm nguồn gốc thịt heo mình mua được nuôi ở trang trại nào; giết mổ ra sao; thông qua hệ thống phân phối như thế nào,... Đây là nỗ lực rất lớn của chính quyền, các cơ quan chức năng thành phố trong việc cung ứng thực phẩm an toàn cho nhân dân. 

Giúp đỡ thanh niên khởi nghiệp

  27/10/2016
Thời gian gần đây, cụm từ “Khởi nghiệp” đã trở nên rất quen thuộc trong đời sống xã hội. Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp trong xã hội, tạo điều kiện để mọi người, nhất là những người trong độ tuổi thanh niên xây dựng ý tưởng, thiết lập các mô hình sáng tạo, sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho mình và cho những người khác, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước.  

Trách nhiệm và lương tâm

  24/10/2016
Người tiêu dùng cả nước đã yên tâm trở lại khi Bộ Y tế khẳng định nước mắm sản xuất theo phương pháp truyền thống là thực phẩm an toàn, không ảnh hưởng sức khỏe của người sử dụng. Cùng với các địa phương khác, người tiêu dùng TP Hồ Chí Minh hoan nghênh tinh thần trách nhiệm cao của Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan đã nhanh chóng vào cuộc, kịp thời lấy mẫu, công bố kết quả kiểm định, xua tan mối lo ngại của người dân.  

Xây dựng đô thị thông minh

  20/10/2016
Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đang triển khai lập đề án “Xây dựng thành phố thông minh”, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững, nâng cao chất lượng phục vụ của chính quyền và chất lượng sống của người dân. Phấn đấu đến năm 2025, thành phố trở thành đô thị thông minh. 

Chia sẻ với đồng bào vùng lũ miền trung

  17/10/2016
Mưa lũ đang gây thiệt hại lớn cho nhân dân các tỉnh miền trung. Hàng chục triệu đồng bào vùng lũ đang phải trải qua thời điểm hết sức khó khăn, rất cần sự trợ giúp của nhân dân cả nước. Với truyền thống nghĩa tình “lá lành đùm lá rách”, rất nhiều người dân thành phố đang trong tâm thế sẵn sàng chia sẻ mất mát với đồng bào vùng lũ. 

Phát huy vai trò quần chúng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng

  14/10/2016
Phòng, chống tham nhũng luôn là nội dung được cử tri TP Hồ Chí Minh nêu ra với các đại biểu Quốc hội (QH) trong mỗi lần tiếp xúc cử tri. Đây cũng là lĩnh vực được nhiều đại biểu QH, nhất là các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dành nhiều thời gian trao đổi với cử tri, khẳng định đấu tranh phòng, chống tham nhũng là một nhiệm vụ rất quan trọng của Đảng, Nhà nước ta. 

Chủ động dạy và học theo phương thức thi THPT mới

  10/10/2016
Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GDÐT) công bố bộ đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia 2017, một số trường THPT trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã tổ chức các buổi hướng dẫn học sinh kỹ năng làm bài theo hình thức trắc nghiệm, nhất là với môn toán. Việc làm này được đông đảo học sinh, phụ huynh rất hoan nghênh. 

Chỉ số hài lòng và hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính

  06/10/2016
Theo báo cáo của Sở Nội vụ TP Hồ Chí Minh, chỉ có gần 6% số người được khảo sát trả lời không hài lòng khi giao dịch tại các cơ quan hành chính. Ðây là kết quả thử nghiệm đánh giá chỉ số hài lòng của người dân được thực hiện tại năm sở và UBND 24 quận, huyện trong thời gian gần đây. Nhìn vào tỷ lệ, nhiều người tỏ ra lạc quan về chất lượng phục vụ của các cơ quan quản lý nhà nước đã được cải thiện. Tuy nhiên, để đánh giá chính xác hiệu quả hoạt động của các cơ quan hành chính trong việc phục vụ nhân dân, doanh nghiệp còn cần sự khảo sát toàn diện, trong thời gian dài hơn. 

Chú trọng phòng cháy, chữa cháy nhà cao tầng

  03/10/2016
Xây nhà cao tầng là xu thế tất yếu của các đô thị lớn và nếu xảy ra hỏa hoạn ở những tòa nhà này thì mức độ thiệt hại cũng rất cao. Do vậy, công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) nhà cao tầng cần được đặc biệt quan tâm.  

Xử lý nghiêm cán bộ, công chức thiếu trách nhiệm

  29/09/2016
Những ngày gần đây, người dân TP Hồ Chí Minh rất quan tâm vụ việc đào, vận chuyển đất trái phép xảy ra tại phường Long Bình, quận Thủ Ðức. Việc này kéo dài hằng tháng với quy mô lớn nhưng chỉ đến khi báo chí phát hiện, nêu lên thì chính quyền địa phương mới bắt đầu kiểm tra, xác minh. Ðiều này khiến không ít người đặt câu hỏi về trách nhiệm quản lý địa bàn, quản lý việc tuân thủ pháp luật của chính quyền, nhất là người đứng đầu cơ quan hành chính tại địa phương.  

Quản lý tốt các dự án, công trình xây dựng nông thôn mới

  26/09/2016
Tính đến tháng 8-2016, TP Hồ Chí Minh đã có 54 xã ngoại thành đạt đủ 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Hai xã còn lại của huyện Bình Chánh đạt 17 trong số 19 tiêu chí. Như vậy, so với mục tiêu chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2010 - 2020, TP Hồ Chí Minh đã cơ bản hoàn thành trước thời hạn gần 5 năm. 

Chủ động với các phương án thi THPT quốc gia

  22/09/2016
Những ngày gần đây, nhiều người dân ở TP Hồ Chí Minh rất quan tâm Dự thảo kế hoạch kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia 2017 do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa công bố. Có ý kiến hoan nghênh những nỗ lực của Bộ GD- ĐT trong việc cải tiến phương thức thi cử và cũng có không ít ý kiến bày tỏ băn khoăn, lo lắng các em học sinh không kịp xoay trở với phương thức thi mới.  

Nâng chất lượng tiêu chí xây dựng nông thôn mới

  19/09/2016
Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Bộ tiêu chí về nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2016 - 2020 theo đặc thù vùng nông thôn thành phố. Theo đó, từ nay đến năm 2020, thành phố tiếp tục nâng cao chất lượng những tiêu chí đã đạt được tại các xã theo chuẩn cao hơn; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân khu vực nông thôn.