Bảo đảm mọi công dân đều được đi bầu cử

  02/05/2016
Cùng với cả nước, các địa phương trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã tiến hành lập danh sách và niêm yết danh sách cử tri. Đây là một trong những bước quan trọng nhằm bảo đảm thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (QH) khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Lan tỏa phong trào Thi đua yêu nước

  28/04/2016
TP Hồ Chí Minh vừa tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2015, triển khai phương hướng hoạt động năm 2016. Tại hội nghị tổng kết này, 27 tập thể vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ; 113 tập thể, cá nhân khác vinh dự được nhận bằng khen của UBND thành phố. Đây là những tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, điển hình tiêu biểu của phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực trong năm qua. 

Tổ chức tốt công tác vận động bầu cử

  25/04/2016
Hội nghị hiệp thương lần thứ ba do Ủy ban MTTQ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đã thống nhất giới thiệu 36 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội (QH) khóa XIV; thống nhất giới thiệu 175 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ủy ban MTTQ các quận, huyện của thành phố cũng đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần ba bảo đảm dân chủ, đúng quy trình, tiến độ để giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND cấp quận, huyện. Những người được lựa chọn, giới thiệu là những người tiêu biểu, đáp ứng các tiêu chuẩn của người đại biểu QH, đại biểu HĐND, được đại đa số cử tri nơi công tác và nơi cư trú tín nhiệm. Sau khi công bố danh sách chính thức, những người ứng cử sẽ tiến hành vận động cử tri bầu cử theo luật định. 

Thiết thực giúp người nghèo mưu sinh

  21/04/2016
Thông tin UBND quận 1 có kế hoạch sắp xếp nơi buôn bán cho những người bán hàng rong đang được nhiều người dân thành phố quan tâm. Dự kiến trong tháng 4 này, lề đường Nguyễn Văn Chiêm và khu vực công viên bến Bạch Đằng sẽ được quy hoạch thí điểm dành cho những gánh hàng rong. Kế hoạch của UBND quận 1 được nhiều người đồng tình, đồng thời bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng sớm triển khai nhằm ổn định nơi buôn bán, làm ăn cho một bộ phận nhân dân trong quận.  

Để thêm nhiều người dân dùng xăng sinh học E5

  19/04/2016
Thành phố Hồ Chí Minh hiện có hơn 600 nghìn xe ô-tô; hơn sáu triệu xe gắn máy, mỗi tháng tiêu thụ khoảng 130 nghìn m3 xăng. Theo thống kê của Sở Công thương thành phố, trong tổng lượng xăng tiêu thụ nêu trên, xăng sinh học E5 chỉ chiếm hơn 4%, số còn lại là các loại xăng A95, A92. 

Chú trọng hướng nghiệp cho học sinh

  14/04/2016
Cùng với cả nước, học sinh lớp 12 ở TP Hồ Chí Minh đang chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT). Ngoài học kiến thức, ôn tập bài vở, rèn luyện kỹ năng làm bài, các em còn chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp, hồ sơ dự xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ). Tiếp tục học lên cao hơn hay đăng ký học nghề, tham gia lao động đang là những lựa chọn đặt ra. Do vậy, vào thời điểm này, tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh có ý nghĩa rất quan trọng. 

Cam kết sản xuất thực phẩm an toàn

  11/04/2016
Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa có công văn gửi Sở NN-PTNT các địa phương về việc thực hiện phong trào ký cam kết chăn nuôi an toàn, không dùng chất cấm trong chăn nuôi. Đây là tín hiệu vui cho người tiêu dùng cả nước khi các cơ quan chức năng thể hiện quyết tâm cao trong chấn chỉnh hoạt động chăn nuôi, trước mắt là đưa các sản phẩm thịt gia súc, gia cầm, hướng tới đưa toàn bộ sản phẩm nông nghiệp an toàn đến người tiêu dùng.  

Tổ chức tốt việc lấy ý kiến cử tri đối với người ứng cử

  07/04/2016
Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các địa phương ở TP Hồ Chí Minh đang phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức hội nghị cử tri, lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội (QH) khóa XIV; đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016 -2021.  

Tội phạm giảm nhưng chưa yên tâm

  04/04/2016
Sau hơn một tháng cao điểm ra quân tiến công, trấn áp tội phạm, số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn thành phố đã giảm được 20%. Đây là tỷ lệ rất đáng kể, nhưng so với hàng trăm vụ vi phạm phát luật hình sự xảy ra trong thời gian qua, tình hình tội phạm ở thành phố vẫn còn rất phức tạp, người dân chưa thể yên tâm. 

Tiêu tiền sao cho hợp lý

  31/03/2016
Những ngày gần đây, người dân TP Hồ Chí Minh đang băn khoăn trước thông tin, vỉa hè các tuyến đường trên địa bàn quận 1 sẽ được lát đá hoa cương với kinh phí dự tính khoảng 1.000 tỷ đồng. Nếu được thành phố cho phép thì ngay từ quý II năm nay, năm tuyến đường gồm Nguyễn Thái Học, Đồng Khởi, Nguyễn Thị Minh Khai, Phùng Khắc Khoan và Công trường Công xã Pa-ri sẽ được triển khai. Có người cho rằng, đây là ý tưởng đáng trân trọng của chính quyền quận 1, nhưng cũng rất nhiều người bày tỏ thái độ không đồng tình. 

An toàn lao động vẫn chưa được coi trọng

  28/03/2016
Một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng vừa xảy ra tại Công ty TNHH Việt Cường, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, làm hai người chết và một người bị thương. Theo kết quả điều tra ban đầu, sàn gác chứa hàng trăm bộ giàn giáo bằng sắt không chịu nổi tải trọng đã sập xuống, đè lên những công nhân đang làm việc bên dưới. Vụ tai nạn còn gây thiệt hại nhiều tài sản, trị giá hàng trăm triệu đồng.  

Mẫu hình thanh niên thành phố mang tên Bác

  24/03/2016
Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh đang bước vào cao điểm hoạt động Tháng Thanh niên năm 2016, thiết thực kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2016). Với chủ đề “Chung sức trẻ tham gia xây dựng TP Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”, Tháng Thanh niên là dịp để tuổi trẻ thành phố thể hiện vai trò xung kích, sáng tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khẳng định các giá trị của mẫu hình thanh niên thành phố mang tên Bác trong giai đoạn mới.  

Tổ chức tốt hội nghị cử tri

  21/03/2016
Hội nghị Hiệp thương lần thứ hai do Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức đã thống nhất giới thiệu 90 người ứng cử đại biểu Quốc hội (QH) khóa XIV, bao gồm 42 người do các tổ chức, cơ quan, đơn vị giới thiệu; 48 người tự ứng cử. Hội nghị Hiệp thương lần thứ hai do Ủy ban MTTQ thành phố tổ chức cũng đã thống nhất giới thiệu 203 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021, trong đó có 178 người do các tổ chức, cơ quan, đơn vị giới thiệu và 25 người tự ứng cử.  

Coi chừng tội phạm né "cao điểm"

  14/03/2016
Công an TP Hồ Chí Minh đang triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, nhằm tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong việc kiềm chế, kéo giảm tình hình tội phạm trên địa bàn. 

Chú trọng phòng cháy, chữa cháy trong mùa khô

  11/03/2016
Thành phố Hồ Chí Minh đang trong giai đoạn cao điểm mùa khô. Đây là quãng thời gian xảy ra các vụ cháy, cháy lớn nhiều nhất trong năm. Trời nắng nóng cả ngày, độ ẩm rất thấp, không khí khô hanh, cho nên khi xảy ra cháy lửa lan nhanh, rất khó dập tắt. Do vậy, những tháng mùa khô, công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cần được hết sức coi trọng. 

Ấn tượng từ những buổi tiếp xúc cử tri

  07/03/2016
Các vị đại biểu Quốc hội (QH) thuộc Đoàn đại biểu QH thành phố Hồ Chí Minh đã và đang tiến hành các cuộc tiếp xúc cử tri để thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp sắp tới; lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri đề đạt lên QH. Đây là những buổi tiếp xúc, gặp gỡ, trao đổi ý kiến lần cuối của các vị đại biểu QH khóa XIII với cử tri thành phố mang tên Bác. 

Hướng các hoạt động Tháng Thanh niên về cơ sở

  03/03/2016
Thành đoàn TP Hồ Chí Minh vừa khởi động Tháng Thanh niên năm 2016, ra quân thực hiện chương trình “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện TP Hồ Chí Minh” lần thứ 7 năm 2016. Đây là đợt hoạt động cao điểm của thanh niên thành phố lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội XII của Đảng thành công tốt đẹp; kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2016). 

Tôn vinh người thầy thuốc

  29/02/2016
Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2 hằng năm) là dịp để xã hội, các tầng lớp nhân dân tỏ lòng biết ơn những người làm công việc “trị bệnh cứu người”. Đây cũng là dịp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể, địa phương ghi nhận, tôn vinh những đóng góp của ngành y tế đối với đất nước; thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn; biểu dương những tấm gương sáng trong đội ngũ những người làm công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Cũng là dịp để các y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế ghi nhớ, đánh giá việc thực hiện lời dạy của Bác Hồ với ngành y; tự soi xét lại mình trong việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn; trau dồi y đức, thật sự là những “Lương y phải như từ mẫu” như lời Bác dạy.  

Giới thiệu người xứng đáng

  25/02/2016
Ủy ban MTTQ thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội (QH) khóa 14; đại biểu HĐND thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2016 - 2021.  

Hiệu quả từ sự chỉ đạo sâu sát, cụ thể

  22/02/2016
Tổng công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cho biết đang tìm các giải pháp hỗ trợ nông dân nuôi bò sữa ở huyện Củ Chi gặp khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm. Vinamilk đề nghị UBND huyện Củ chi thống kê, nêu rõ nguyên nhân vì sao một bộ phận nông dân nuôi bò trong huyện không bán được sữa để có kế hoạch hỗ trợ cụ thể cho từng hộ.