Mở chiến dịch diệt loăng quăng

Thứ Hai, 28/08/2017, 15:12:12
 Font Size:     |        Print

Từ nay đến Tết Nguyên đán 2018, ngành y tế thành phố phát động chiến dịch cao điểm diệt loăng quăng nhằm xóa các điểm nguy cơ, giảm nguồn sinh sản của muỗi trên toàn thành phố; bảo đảm hiệu quả việc phun hóa chất diệt muỗi và duy trì tính bền vững của hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết dựa vào cộng đồng. Chiến dịch tăng cường các hoạt động truyền thông tuyên truyền, vận động đến tận nhà dân; hoạt động chuyển hóa các điểm nguy cơ nơi công cộng, các điểm nóng môi trường; kiểm soát các loại hình điểm nguy cơ khác…

Thu phí đậu xe qua điện thoại thông minh

UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa giao Sở Giao thông vận tải thí điểm ứng dụng công nghệ trong quản lý thu phí đậu xe ô-tô tại quận 1. Trước mắt, việc thu phí đậu xe ô-tô qua điện thoại sẽ thực hiện tại khu vực trước khách sạn New World trên đường Lê Lai và đường Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu (khu vực gần chợ Bến Thành) với quy mô 150 đến 170 chỗ đỗ. Trước khi vào bãi gửi xe, người dân dùng điện thoại để truy cập vào ứng dụng My Parking. Khi truy cập ứng dụng này sẽ cho phép người dùng xem chi tiết thông tin về bãi đậu xe như số chỗ còn trống. Ðồng thời, tư vấn lộ trình lưu thông đến vị trí bãi đậu xe và cho phép thanh toán trước phí đặt chỗ. Hệ thống cũng sẽ tính toán chính xác thời gian xe vào bãi cho đến khi ra bãi và số tiền phải trả. Thời gian thí điểm việc thu phí đậu xe qua điện thoại là ba tháng.

PV

Quận 1 đưa vào hoạt động phố hàng rong

Sáng 28-8, UBND quận 1 chính thức đưa vào hoạt động "phố hàng rong" trên đường Nguyễn Văn Chiêm nhằm phục vụ nhu cầu ẩm thực đường phố của người dân và du khách. "Phố hàng rong" mở cửa trong khung giờ 6 - 9 giờ và 11 - 13 giờ mỗi ngày, gồm 20 hộ kinh doanh. Quận 1 trang bị cơ sở vật chất và phát miễn phí cho các hộ kinh doanh gồm tủ đựng thực phẩm, dù che, áo, mũ và tạp dề. Người bán hàng phải đeo bảng tên, mặc đồng phục và tham gia khám sức khỏe định kỳ. Nguyên liệu chế biến thức ăn phải có nguồn gốc rõ ràng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

QH

Thành phố có nguồn cung ứng nông sản sạch từ Lâm Đồng

Ban An toàn thực phẩm thành phố đã ký kết với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Ðồng về việc phối hợp sản xuất, kinh doanh và cung cấp nông sản sạch cho thành phố từ nay đến năm 2020. Theo đó, nông sản sẽ được kiểm soát chặt chẽ từ khâu trồng trọt, chăn nuôi, thu hái, đánh bắt, khai thác đến cơ sở chế biến, kinh doanh sản phẩm nông sản và truy xuất được nguồn gốc, xuất xứ. Những nông sản sạch này sẽ cung ứng cho các siêu thị, chợ đầu mối, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống (bếp ăn tập thể, trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn...) tại thành phố. Hiện, thành phố đang tiêu thụ khoảng 60% sản lượng rau của Lâm Ðồng thông qua hệ thống chợ đầu mối, siêu thị, nhà hàng.

NQ

Nhiều công trình phục vụ người dân sử dụng nước sạch

Tham gia Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2017, Chi đoàn các đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã thực hiện nhiều công trình thiết thực phục vụ đời sống dân sinh của người dân trên địa bàn thành phố. Các công ty cấp nước đã gắn mới 149 đồng hồ nước cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại quận Tân Phú và Nhà Bè với kinh phí thực hiện 596 triệu đồng. Tổ chức dò tìm rò rỉ sau đồng hồ nước cho người dân tại hẻm 274, ấp 2, xã Long Thới, Nhà Bè; khảo sát, thiết kế công trình cải tạo thay mới đường ống dẫn nước đã bị xuống cấp trên địa bàn quận 4. Ðoàn Thanh niên Công ty cổ phần cấp nước Trung An đã thực hiện cải cách hành chính thông qua việc "Thu tiền nước tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị và ngân hàng". Ngoài ra, các cơ sở Ðoàn còn đẩy mạnh thực hiện các công trình thanh niên gắn với việc cải cách hành chính và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

VL

Chia sẻ