Tập trung phát triển Đảng, xây dựng hội vững mạnh

Thứ Hai, 30/10/2017, 17:15:10
 Font Size:     |        Print
 

Từ sự nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, đồng chí Hồ Thị Thu Đan vinh dự được kết nạp vào Đảng.
Nhiều năm qua, Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh luôn chú trọng rèn luyện hội viên từ thực tiễn nhiệm vụ và hoạt động phong trào, làm cơ sở bồi dưỡng kết nạp Đảng cho hội viên, góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Đã hơn 21 giờ nhưng phòng làm việc của chị Hồ Thị Thu Đan, nhân viên Ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh vẫn sáng đèn. Bên chiếc bàn nhỏ, chị Đan miệt mài biên tập tin, bài cho chuyên mục Quốc phòng toàn dân để kịp thời gian phát sóng. Số lượng tin, bài bảo đảm cho chuyên mục khá nhiều, nội dung phong phú với các hoạt động của lực lượng vũ trang thành phố trong một tuần. Chị Đan tâm sự: “Niềm vui của tôi là khi những vất vả trên thao trường của bộ đội được lên sóng để mọi người biết và chia sẻ với các anh. Đây cũng là nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời là nội dung tôi đăng ký thực hiện phong trào Phụ nữ lao động, học tập sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc do chi hội phát động”.

Để hoàn thành nhiệm vụ, chị Đan chủ động trao đổi với chồng về những khó khăn, đặc thù công việc, tạo sự đồng thuận cao trong gia đình. Hằng ngày, vợ chồng chị thu xếp công việc chung, riêng hợp lý, dành nhiều thời gian cho công tác chuyên môn. Nhờ vậy, nhiều năm liền, chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được chỉ huy đơn vị khen thưởng. Từ sự nỗ lực phấn đấu của chị, chi bộ đã đề nghị kết nạp chị vào hàng ngũ của Đảng. Mới đây, chị Hồ Thị Thu Đan được hội viên tín nhiệm bầu làm Chi hội phó Chi hội Phụ nữ khối cơ quan Bộ Tư lệnh thành phố.

Cũng trưởng thành từ thực tiễn hoạt động phong trào, Trung úy quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Phạm Thị Thanh Tuyên, nhân viên văn thư của Ban Chỉ huy quân sự quận Tân Bình, không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn mà còn tích cực luyện tập võ thuật. Năm 2015, chị tham gia hội thao võ thuật chiến đấu tay không toàn quân và đạt thành tích cao. Từ đó đến nay, chị được các cấp tặng năm bằng, giấy khen và nhiều phần thưởng khác. Vinh dự hơn, chị đã được kết nạp vào Đảng, trở thành hạt nhân lãnh đạo của chi bộ.

Thượng úy QNCN Lê Thị Ngọc Bích, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, Hội có 173 hội viên, công tác ở các bộ phận nhỏ lẻ, phân tán, chủ yếu làm nhân viên văn thư, nấu ăn, hướng dẫn viên du lịch ở Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi… Nhằm xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tập hợp được đông đảo chị em, Ban Chấp hành hội chủ động thực hiện tốt công tác chọn lọc hội viên, bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển Đảng. Những hội viên này là “hạt giống” để thúc đẩy hoạt động của hội. Thực tế, phần lớn chị em luôn nhận thức rõ vai trò gương mẫu, phát huy tốt chức trách trên từng cương vị công tác.

Thời gian vừa qua, nhiều phong trào của Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh thành phố đạt hiệu quả cao, như: “Mỗi hội viên tự nguyện luyện tập một môn thể thao ưa thích”; “Chi hội an toàn không tệ nạn”; “Hội viên giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”… Qua các phong trào, hội đã khắc phục nhiều hạn chế, tạo môi trường để chị em chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ. Từ thực tế hoạt động, đã xuất hiện nhiều quần chúng ưu tú, bổ sung nguồn giới thiệu kết nạp Đảng. Hội cũng làm tốt công tác giáo dục, nêu cao tính tự phê bình và phê bình, tổ chức duy trì đều đặn chế độ nền nếp sinh hoạt; chủ động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác với các tổ chức, đoàn thể của thành phố.

Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh khẳng định, Hội Phụ nữ của Bộ Tư lệnh thành phố đã chú trọng đến công tác phát triển Đảng, thực hiện tốt công tác hướng dẫn, tổ chức bồi dưỡng, rèn luyện và thực hiện đúng quy trình đề nghị kết nạp Đảng cho các hội viên ưu tú. Chất lượng hoạt động của hội ngày càng tiến bộ, góp phần không nhỏ vào thành tích chung của đơn vị trong thời gian qua.

THÀNH LONG

Chia sẻ