Hiệu quả của "phong trào đột kích"

Thứ Năm, 02/11/2017, 17:28:03
 Font Size:     |        Print
 

Công trình xây dựng con đường kiểu mẫu của Hội Cựu chiến binh phường 7, quận 6 , TP Hồ Chí Minh.

Chào mừng Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh (CCB) các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022, Hội CCB thành phố Hồ Chí Minh đã phát động Phong trào thi đua đột kích năm 2017. Hoạt động ý nghĩa này diễn ra từ ngày 1-8 đến hết ngày 30-9 và được phát động đến các cấp hội.

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Hội CCB thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Đức Long, nội dung của phong trào thi đua đột kích là đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Các cấp hội đẩy mạnh tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu Hội CCB cấp trên cơ sở. “Các hoạt động thi đua đột kích phải là kết quả từ sự phối hợp của Hội CCB với các ngành, địa phương, thực hiện tốt phong trào thi đua Dân vận khéo, Cuộc vận động cả thành phố chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị thông minh, đồng thời, hướng đến việc chăm lo chu đáo cho cán bộ, hội viên CCB cả vật chất lẫn tinh thần”, ông Nguyễn Đức Long cho biết.

Với chủ đề “Đoàn kết, trách nhiệm, gương mẫu, nghĩa tình”, ngay khi phát động, Phong trào thi đua đột kích đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cấp hội, các cán bộ, CCB trong thành phố. Nhiều công trình đã được đăng ký và thực hiện có hiệu quả, mang lại không khí thi đua sôi nổi, thiết thực trong lực lượng CCB trước những sự kiện chính trị lớn của hội và của đất nước. Hội CCB quận 12 đã tặng Quận đoàn 12 mô hình cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa cho thế hệ trẻ; Hội CCB huyện Củ Chi có công trình Vớt lục bình, khai thông dòng chảy tại xã Bình Mỹ đã giải quyết dứt điểm tình trạng ngập úng nơi đây, giúp người dân sản xuất nông nghiệp thuận lợi trên diện tích 4.000 m2. Riêng Hội CCB huyện Cần Giờ, thực hiện phong trào thi đua đột kích, đã thành lập Câu lạc bộ CCB, cựu quân nhân làm kinh tế giỏi. Từ câu lạc bộ này, Hội mong muốn các cán bộ, CCB có được những mô hình làm ăn hiệu quả để có cuộc sống tốt hơn.

Một trong những đơn vị có nhiều công trình chăm lo hội viên trong đợt thi đua đột kích lần này là Hội CCB quận 1. Với mong muốn chăm lo đời sống vật chất cho hội viên được tốt hơn, Hội CCB quận 1 đã phát động phong trào sửa chữa, xây nhà cho các hội viên khó khăn về nhà ở. Ngay khi phát động, toàn bộ các phường trên địa bàn quận đều có đăng ký xây dựng nhà tình thương, nhà tình nghĩa, sửa chữa nhà cho các hội viên. Trong đó, các phường: Cầu Kho, Phạm Ngũ Lão, Tân Định đã xây dựng tặng hội viên những căn nhà mới, thay những căn nhà nhỏ hẹp trước đây. Ông Nguyễn Phát Quang, CCB phường Cầu Kho, quận 1 cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được đồng đội quan tâm, xây tặng gia đình ông một căn nhà mới. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa mà ông và gia đình đã mơ ước từ lâu. Không chỉ mang lại cho hội viên những mái ấm mới khang trang hơn, trong đợt này, các hội cơ sở trong quận 1 còn phối hợp các ban, ngành thực hiện chương trình Tình nguyện vì cộng đồng, trao 69 suất học bổng Võ Nguyên Giáp cho học sinh là con em CCB, quân nhân vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn quận.

Những ngày này, đi qua tuyến đường kênh Tân Hóa - Lò Gốm, thuộc địa phận phường 7, quận 6, người đi đường không khó để nhận ra tuyến đường này đã sạch đẹp hơn, không còn cảnh lấn chiếm. Nếu để ý hơn, mọi người sẽ thấy tấm biển với dòng chữ “ tuyến đường kiểu mẫu xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh” do chi hội 4, Hội CCB phường 7 thực hiện. Đây chính là nội dung công trình mà Hội CCB quận 6 đăng ký thực hiện trong đợt thi đua đột kích lần này. Chủ tịch Hội CCB quận 6 Nguyễn Văn Mậu chia sẻ: “Khi Hội CCB thành phố phát động Phong trào thi đua đột kích, Hội CCB quận đã chọn công trình Xây dựng tuyến đường Hậu Giang; và hai tuyến đường dọc kênh Tân Hóa - Lò Gốm trở thành những tuyến đường kiểu mẫu của quận. Công trình này nằm trong hoạt động lập lại trật tự, chỉnh trang đô thị mà quận đang phát động, được hội cơ sở và các hội viên rất ủng hộ”.

Đồng chí Mậu cho biết thêm, phát huy vai trò gương mẫu, các hội viên CCB sẽ tiên phong trong ngăn chặn tình trạng lấn chiếm vỉa hè. Các CCB sẽ tham gia cùng các đoàn thể đi vận động người dân tại các khu vực điểm nóng, vào lúc cao điểm buôn bán trong phạm vi quy định, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Chính vì sự gương mẫu, ra quân đồng bộ và sự nhiệt tình của CCB đã góp phần không nhỏ làm những tuyến đường trọng điểm của quận 6 trở nên khang trang và kiểu mẫu hơn.

Dù phát động chỉ trong thời gian ngắn, nhưng phong trào thi đua đột kích do Hội CCB thành phố Hồ Chí Minh phát động đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

LINH NGUYỄN

Chia sẻ