Nhiều triển vọng bứt phá từ xuất khẩu

Xuyên suốt cả năm 2018, hoạt động xuất khẩu của cả nước nói chung, của TP Hồ Chí Minh nói riêng, duy trì nhịp độ tăng trưởng cao với nhiều mặt hàng thuộc nhiều lĩnh vực. Tất cả tạo thêm nội lực dồi dào cho doanh nghiệp (DN) thành phố kỳ vọng vào những cơ hội bứt phá mạnh mẽ hơn trong năm 2019… (14/02/2019)

TIN BÀI KHÁC

Nỗ lực cải cách hành chính ở Củ Chi

  14/02/2019
Tháng 11-2018, Huyện ủy Củ Chi triển khai sâu rộng đợt thi đua cao điểm về cải cách hành chính (CCHC) tới tất cả các cơ quan thuộc khối đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Ðây là cơ sở để Củ Chi thực hiện hiệu quả chủ đề chính của thành phố trong năm 2019 - năm đột phá CCHC và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội. 

Thành công nhờ đam mê sáng tạo

  12/02/2019
Với kỹ sư Lê Ðức Anh, Phó Giám đốc Xưởng chế biến thực phẩm, Công ty cổ phần Thực phẩm Cholimex (quận Bình Tân), đằng sau mỗi cải tiến, sáng kiến của anh khi đưa vào ứng dụng trong thực tiễn chính là nhằm mang lại hiệu quả sản xuất, kinh doanh cao hơn cho đơn vị, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua trong đội ngũ công nhân lao động... 

Gắn quy hoạch với nâng cao chất lượng sống của người dân

  12/02/2019
Theo Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP Hồ Chí Minh, hiện nay, trên địa bàn thành phố, diện tích đất quy hoạch làm công viên cây xanh nhưng chưa thực hiện lên đến hơn 11 nghìn ha (chiếm 96%); tỷ lệ thực hiện quy hoạch đất giáo dục cũng chỉ đạt khoảng 30%. Việc chậm thực hiện các quy hoạch đã khiến đời sống nhiều hộ dân bị đảo lộn, quyền lợi chính đáng của người dân bị bỏ ngỏ… 

Ðẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong các trường đại học

  12/02/2019
Những năm gần đây, các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh chú trọng đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) và xem đây là tiền đề để nâng cao chất lượng đào tạo. Nhiều đề tài NCKH đi sát nhu cầu thực tế, giàu triển vọng ứng dụng vào sản xuất và đời sống, cho thấy năng lực NCKH của các trường đại học được nâng lên đáng kể. 

Nâng cao hiệu quả giám sát, phản biện của công tác mặt trận

  28/01/2019
Qua 5 năm triển khai thực hiện Quyết định số 217 và Quyết định số 218-QĐ/TW ngày 12-12-2013 của Bộ Chính trị khóa XI về Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội; nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, TP Hồ Chí Minh đã đạt nhiều kết quả tích cực. 

Bảo đảm an toàn giao thông trong dịp Tết

  28/01/2019
Chỉ còn ít ngày nữa là bước vào đợt cao điểm đi lại trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, TP Hồ Chí Minh đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp bảo đảm an toàn giao thông, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng ùn tắc giao thông trong những ngày cao điểm. 

Nhiều hoạt động chăm lo cho sinh viên

  28/01/2019
Hằng năm, cứ mỗi dịp Xuân về, các đoàn thể, trường đại học trên địa bàn thành phố lại tích cực triển khai nhiều chương trình thiết thực hỗ trợ, tạo điều kiện cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được về quê đón Tết cùng gia đình, cũng như giúp những sinh viên ở lại có một cái Tết xa nhà ấm cúng. 

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bất động sản

  28/01/2019
Thủ tục hành chính còn rườm rà, giải phóng mặt bằng bế tắc, dự án bị thu hồi, đình chỉ,… chính là những khó khăn mà doanh nghiệp bất động sản TP Hồ Chí Minh đang gặp phải. Nhằm chia sẻ và tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp, thành phố sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan cùng các quận, huyện đề ra các giải pháp hiệu quả trong thời gian sớm nhất. 

Diện mạo mới cho giao thông TP Hồ Chí Minh

  24/01/2019
Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh cho biết, trong năm 2019, thành phố sẽ khởi công xây dựng nhiều dự án giao thông trọng điểm. Khi những dự án này hoàn thành, hứa hẹn mang lại diện mạo mới cho ngành giao thông TP Hồ Chí Minh. 

Nâng cao hiệu quả kiểm tra, giám sát từ Quy định 1374

  24/01/2019
Sau một năm thực hiện Quy định 1374-QĐ/TU của Thành ủy TP Hồ Chí Minh về quy trình giải quyết thông tin phản ánh liên quan các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước đã góp phần nâng cao nhận thức của cấp ủy các cấp, cán bộ, đảng viên trong chỉ đạo xem xét, xử lý kịp thời thông tin phản ánh của nhân dân, bước đầu tạo niềm tin đối với dân. 

Tăng cường kiểm soát chất lượng hàng hóa dịp Tết

  24/01/2019
Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hồ Chí Minh về tăng cường kiểm soát chất lượng hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đáp ứng nhu cầu mua sắm, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm của người dân, các cơ quan chức năng đã tập trung cao điểm công tác tổ chức kiểm tra và phát hiện nhiều vụ sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng. 

Đảng viên trẻ truyền cảm hứng lao động sáng tạo

  24/01/2019
TP Hồ Chí Minh vừa biểu dương 54 “Gương sáng Đảng viên” năm 2018. Đây là những đảng viên là công nhân trực tiếp sản xuất và công nhân dịch vụ tiêu biểu, xuất sắc trong công tác, lao động sản xuất. Đồng thời, là người truyền lửa, truyền cảm hứng lao động sáng tạo, quan tâm chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo công nhân trẻ, mới vào nghề để cùng nhau sớm làm chủ khoa học công nghệ, vươn lên hội nhập quốc tế.