Tăng cường thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo đánh giá của tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), TP Hồ Chí Minh là một trong mười thành phố trên thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu (BÐKH). Trước thực trạng này, thành phố đã và đang đề ra những chủ trương, chính sách và triển khai nhiều phương án ứng phó. (14/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Chợ truyền thống chuyển đổi cách thức tiếp cận khách hàng

  cách đây 22 giờ
Tiểu thương chợ truyền thống không chỉ bán hàng tại chỗ mà còn đẩy mạnh kinh doanh trực tuyến. Đây là bước chuyển quan trọng của mô hình bán lẻ truyền thống nhằm giữ chân khách, tăng sức mua. 

Ô nhiễm tiếng ồn ngày càng tăng

  cách đây 22 giờ
Ô nhiễm tiếng ồn hiện nay tại TP Hồ Chí Minh thật sự đáng báo động. Kết quả đo tiếng ồn tại 150 điểm quan trắc đặt trên 30 tuyến đường của thành phố trong khoảng thời gian ít phương tiện lưu thông nhất (từ 22 giờ đến 6 giờ hôm sau) nhưng tiếng ồn đo được vẫn vượt quá giới hạn gấp nhiều lần, gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt, sức khỏe của người dân, cần được các cơ quan chức năng nhanh chóng xử lý khắc phục. 

Công nhân là vốn quý của doanh nghiệp

  14/06/2018
Xem công nhân lao động là vốn quý của doanh nghiệp (DN), nhiều DN của TP Hồ Chí Minh đã thật sự quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động (NLÐ) bằng những hành động cụ thể và thiết thực. Qua đó, thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, nỗ lực cải thiện môi trường làm việc, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong DN. 

Những đảng viên gương mẫu đi đầu

  14/06/2018
Họ vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Ðảng ở những thời điểm khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều có chung một ý chí, một niềm tin son sắt với lời tuyên thệ thiêng liêng trước Ðảng.  

Lắp ca-mê-ra trong trường mầm non

  14/06/2018
Trước tình trạng bạo hành trẻ em tại một số cơ sở giáo dục mầm non thời gian qua, năm học 2018-2019, TP Hồ Chí Minh sẽ thí điểm lắp đặt ca-mê-ra tại các cơ sở giáo dục mầm non ở quận 1, 12 và huyện Hóc Môn trước khi triển khai tới các quận, huyện còn lại nhằm nâng cao hiệu quả quản lý giáo dục, chăm sóc, bảo vệ trẻ em và giáo viên.  

Hạn chế sử dụng chất thải khó phân hủy

  14/06/2018
TP Hồ Chí Minh hiện chịu nhiều áp lực từ các vấn đề liên quan đến chất thải rắn đô thị, ước tính mỗi năm có khoảng 250 nghìn đến 300 nghìn tấn chất thải nhựa phát sinh. Ðiều đáng nói, chỉ 5% số túi ni-lông được đưa vào bãi rác, 95% còn lại là thải ra môi trường. 

Lỗ hổng trách nhiệm tại các công trình xây dựng mất an toàn

  11/06/2018
Sự cố sập cần cẩu tại dự án Topaz Elite (đường Tạ Quang Bửu, quận 8) một lần nữa báo động tình trạng mất an toàn lao động tại các công trình xây dựng. Ngoài những thiếu sót trong công tác quản lý Nhà nước về an toàn lao động tại các công trình, còn có nguyên nhân là do chủ đầu tư, tư vấn giám sát, nhà thầu cố tình phớt lờ các quy định về an toàn lao động.  

Loay hoay lo chuyện nghỉ hè cho con

  11/06/2018
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT), các cơ sở giáo dục mầm non đã kết thúc năm học vào ngày 30-5 và tổ chức hoạt động hè từ ngày 1-6 đến 17-8. Trẻ được nghỉ hè năm tuần, chia làm hai đợt khiến nhiều phụ huynh đôn đáo tìm chỗ gửi trẻ. 

Phòng ngừa cây xanh ngã, đổ trong mùa mưa

  11/06/2018
Tuy mới bước vào mùa mưa, nhưng nhiều cây xanh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã bị bật gốc, ngã, đỗ… gây thiệt hại tài sản, đe dọa tính mạng của người dân. Nhiều giải pháp đã được các cơ quan chức năng đưa ra nhằm bảo đảm an toàn cho người dân. 

Lan tỏa những phong trào thi đua yêu nước

  11/06/2018
Từ những phong trào thi đua chung tay xây dựng quê hương, đồng tâm, hiệp lực, vượt khó thành công, huyện Củ Chi đã xuất hiện ngày càng nhiều cá nhân, tập thể tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng với những việc làm thiết thực, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.  

Nhiều chính sách ưu đãi thu hút nhân tài

  11/06/2018
TP Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh việc tập trung thu hút và phát triển đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học đối với các lĩnh vực trọng điểm của thành phố bằng nhiều giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao thu nhập, nhiều chế độ đãi ngộ, chính sách ưu tiên để giữ chân các nhân tài.  

Nâng cao hiệu quả đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho hộ nghèo

  07/06/2018
Nâng cao hiệu quả đào tạo nghề và giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho hộ nghèo, cận nghèo là một trong những giải pháp trọng tâm để giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, chính là mục tiêu mà TP Hồ Chí Minh quyết tâm phấn đấu thực hiện trong những năm qua và đạt được kết quả bước đầu.