Triển vọng cải tạo nhà ở ven kênh, rạch

Chương trình chỉnh trang đô thị, di dời nhà ở ven kênh, rạch tại TP Hồ Chí Minh đang có cơ hội mới khi lãnh đạo thành phố vận dụng cơ chế đặc thù để đẩy nhanh tiến độ. Với quyết tâm lớn và nhiều điều kiện thuận lợi, TP Hồ Chí Minh sẽ nhanh chóng "thay áo mới" cho những dòng kênh đen… (22/02/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tết chạy đua trị bệnh, cứu người

  22/02/2018
Trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các cơ sở y tế trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 16,5 nghìn trường hợp khám, chữa bệnh (KCB), cấp cứu, giảm 16,3% so với các ngày nghỉ Tết Nguyên đán năm 2017. Trong đó, Bệnh viện Nhân Dân 115 mỗi ngày tiếp nhận khoảng 300 ca cấp cứu trong tổng số gần 1.500 người bệnh (NB) nhập viện ở các bệnh viện (BV)… 

Sôi nổi các hoạt động văn hóa mừng xuân mới

  08/02/2018
Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đã cận kề. Hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí cho người dân thành phố cũng sẵn sàng khai hội. Năm nay, nhiều lễ hội mừng Xuân hướng đến những nét văn hóa của Tết cổ truyền dân tộc, các vở kịch, phim mang những thông điệp về tình yêu, tình người. 

Quận Gò Vấp học tập và làm theo gương Bác

  08/02/2018
Tại quận Gò Vấp, qua gần hai năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Ðẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" cho thấy, việc học và làm theo gương Bác ngày càng lan tỏa sâu rộng trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân với nhiều việc làm cụ thể, thiết thực. 

Những chuyến xe nghĩa tình

  08/02/2018
Hàng nghìn sinh viên đã rời TP Hồ Chí Minh về quê đón Tết Mậu Tuất 2018 trên những "Chuyến xe mùa xuân". Ðây là hoạt động nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố về sum họp cùng gia đình. 

Khởi động nhiều công trình văn hóa quy mô lớn

  08/02/2018
Năm 2018, nhiều công trình văn hóa, thể thao quy mô lớn sẽ chính thức được khởi công để TP Hồ Chí Minh xứng tầm một trung tâm của cả nước về hạ tầng các thiết chế văn hóa. 

Người trẻ vẽ về hát bội

  05/02/2018
Họ là những họa sĩ với tuổi đời còn rất trẻ. Nhưng bằng tình yêu hội họa và đặc biệt là tình yêu dành cho nghệ thuật truyền thống hát bội, các bạn trẻ đã làm nên một cuộc triển lãm “Vẽ về Hát bội” lần đầu được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, như một lời tri ân đến những người đang nỗ lực giữ gìn những giá trị văn hóa của dân tộc.  

Bảo đảm an toàn thực phẩm

  05/02/2018
UBND thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu, để đạt được mục tiêu Tết đến với tất cả mọi người, thành phố phải có sự cộng đồng trách nhiệm để người dân có thể đón nhận và sử dụng hàng hóa sạch, an toàn; đồng thời sẽ xử lý nghiêm bất cứ cán bộ nào có hành vi tiếp tay cho doanh nghiệp làm ăn gian dối. 

Nhiều quà tặng độc đáo chơi Tết

  05/02/2018
Trên các cung đường bán đồ trang trí Tết nổi tiếng của thành phố như khu vực đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5), Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3), Hai Bà Trưng (quận 1)…, thu hút đông khách đến mua hàng nhiều nhất là các linh vật hình chó để trang trí Tết. 

Mở đợt cao điểm kiểm tra an toàn giao thông

  05/02/2018
Từ 5-2 đến 2-3, Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh mở đợt cao điểm kiểm tra an toàn giao thông (ATGT) đối với tất cả các điểm “nóng”, phức tạp về trật tự ATGT (đường bộ và đường thủy nội địa) trên địa bàn thành phố trong những ngày cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.  

Tết ấm đến với sinh viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn

  05/02/2018
Hằng năm, cứ mỗi dịp Tết, các đoàn thể, trường đại học trên địa bàn thành phố lại triển khai nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê cũng như giúp đỡ những sinh viên ở lại có một cái Tết xa nhà ấm cúng. Chuẩn bị đón Xuân mới Mậu Tuất 2018, các chương trình tình nghĩa ấy lại được tiếp tục diễn ra. 

Gian nan chống buôn lậu vùng ven

  01/02/2018
Hàng trăm vụ buôn lậu bị phát hiện, hàng nghìn sản phẩm hàng hóa bị tịch thu tiêu hủy, không ít đối tượng buôn lậu đã bị khởi tố trong năm 2017… Thế nhưng, cuộc chiến chống buôn lậu ở vùng ven TP Hồ Chí Minh vẫn “nóng”, nhất là vào những ngày giáp Tết Nguyên đán… 

Đờn ca tài tử trong trường tiểu học

  01/02/2018
Có một trường tiểu học nằm ở trung tâm TP Hồ Chí Minh đã đưa môn nghệ thuật đờn ca tài tử vào dạy cho học sinh từ nhiều tháng nay. Đều đặn hằng tuần, những lời ca mộc mạc của các em nhỏ vang lên trong trẻo, tạo nên dấu ấn đặc biệt cho ngôi trường này.