Hướng về người dân để chăm lo, phục vụ

Sau một năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW (ngày 15-5-2016) của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại quận 5 đã xuất hiện thêm nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình quan tâm đến cộng đồng và những người chung quanh… (11/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Sáng tạo để phục vụ cộng đồng

  21/09/2017
Tốt nghiệp ngành năng lượng tại Bê-la-rút, nhưng Tiến sĩ Lê Văn Tuấn luôn dành niềm đam mê với lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật. Với ông, sự sáng tạo không ngừng nghỉ là để phục vụ cộng đồng. Hiện nay ông là Tổng đại diện Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam tại các tỉnh phía nam. 

Tự hào quê hương Anh hùng

  19/09/2017
Ở cửa ngõ huyết mạch phía tây bắc TP Hồ Chí Minh, có dòng sông Sài Gòn chảy ngang qua, lắng sâu vào lòng sông bao huyền thoại về một Củ Chi đất thép anh dũng, kiên cường.  

Tập trung nguồn lực xây dựng thành phố thông minh

  19/09/2017
TỪ NĂM 2015, TP HỒ CHÍ MINH ĐÃ TẬP TRUNG NGUỒN LỰC XÂY DỰNG ĐÔ THỊ THÔNG MINH, VỚI NỀN TẢNG KIẾN TRÚC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG THEO HƯỚNG KIẾN TẠO HỆ SINH THÁI MỞ, nhằm HỖ TRỢ BẢY CHƯƠNG TRÌNH ĐỘT PHÁ CỦA THÀNH PHỐ. TRONG THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI, CÁC GIẢI PHÁP CỦA ĐÔ THỊ THÔNG MINH SẼ GÓP PHẦN GIẢI QUYẾT NHỮNG BỨC XÚC CỦA CHÍNH QUYỀN, NGƯỜI DÂN, DOANH NGHIỆP về CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TRONG CÁC LĨNH VỰC GIAO THÔNG, Y TẾ, AN NINH, GIÁO DỤC, MÔI TRƯỜNG, NGẬP NƯỚC, QUY HOẠCH VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ.  

Hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm cung cấp giống nông nghiệp cho khu vực

  19/09/2017
VỚI NHỮNG LỢI THẾ SẴN CÓ, TP HỒ CHÍ MINH ĐANG CÓ NHIỀU THUẬN LỢI ĐỂ TRỞ THÀNH TRUNG TÂM GIỐNG CÂY TRỒNG, VẬT NUÔI VÀ THỦY SẢN CỦA CÁC TỈNH KHU VỰC TÂY VÀ ĐÔNG NAM BỘ; ĐỒNG THỜI TĂNG CƯỜNG MỐI LIÊN KẾT VỚI CÁC TỈNH, THÀNH PHỐ LÂN CẬN TRONG LĨNH VỰC NÀY. 

Nâng cao ý thức người dân khi nuôi súc vật

  19/09/2017
Nhằm góp phần giữ gìn nếp sống văn minh đô thị, hạn chế thấp nhất các trường hợp đáng tiếc xảy ra do súc vật thả rông ngoài phố, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã giao trách nhiệm cho chi cục thú y thường xuyên tổ chức bắt chó chạy rông và tiêm phòng dại theo định kỳ ở các quận, huyện trên toàn địa bàn.  

Giúp người khuyết tật tự tin hòa nhập xã hội

  19/09/2017
Trong những năm qua, trung tâm khuyết tật và phát triển TP Hồ Chí Minh (DRD) trở thành điểm tựa cho người khuyết tật (NKT) tự tin và hòa nhập với xã hội. 

Sức lan tỏa cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

  15/09/2017
Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh đã tạo sức lan tỏa sâu rộng và mang lại hiệu quả thiết thực; thúc đẩy các doanh nghiệp không ngừng đầu tư, cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. 

Nhân rộng mô hình “Lịch sử quanh em”

  15/09/2017
Đầu năm học mới, cùng với việc học tập theo nội dung chương trình chung, học sinh Trường tiểu học Hoàng Diệu (quận Thủ Đức) còn được tham quan, tìm hiểu truyền thống của dân tộc và TP Hồ Chí Minh tại phòng trưng bày mang tên “lịch sử quanh em”, được nhà trường triển khai từ năm học 2016-2017. 

Mở rộng khu hành chính tập trung, nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ

  15/09/2017
SAU NHIỀU NĂM BÀN BẠC, LẤY Ý KIẾN CÁC CHUYÊN GIA, NHÀ KHOA HỌC VÀ NGƯỜI DÂN; CÂN NHẮC, CHỌN LỰA CÁC PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ, TP Hồ Chí Minh ĐÃ QUYẾT ĐỊNH SẼ KHỞI CÔNG NÂNG CẤP, MỞ RỘNG TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH TẬP TRUNG ĐỂ TẠO ĐIỀU KIỆN THUẬN LỢI TRONG VIỆC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH, PHỤC VỤ NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP MỘT CÁCH TỐT HƠN. 

Kiên quyết loại trừ hàng giả, hàng lậu

  14/09/2017
Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, tình hình buôn bán hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng lại diễn biến phức tạp và có dấu hiệu gia tăng, gây sức ép dữ dội đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) làm ăn chân chính. 

Khi nông dân chủ động tiếp thị sản phẩm

  14/09/2017
Thời gian qua, không chỉ thông qua trung tâm tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp thuộc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) TP Hồ Chí Minh làm cầu nối trong việc giúp tiêu thụ nông sản, mà nhiều nông dân bằng những cách làm riêng của mình như: nâng cao chất lượng, hạ giá thành, chủ động tìm đối tác... đã ký kết được nhiều hợp đồng tiêu thụ nông sản và có đầu ra khá ổn định. 

Người tiêu dùng chưa mặn mà với loại xăng E5

  11/09/2017
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp (DN) kinh doanh xăng dầu, tổng đại lý trên địa bàn thành phố đang gấp rút đấu nối hệ thống, súc rửa và gắn thêm bồn chứa để chuẩn bị kinh doanh xăng sinh học E5, thay thế hoàn toàn xăng khoáng A92 từ năm 2018. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn không ít trở ngại để đưa loại nhiên liệu sinh học này đến với đông đảo người tiêu dùng…