Sẵn sàng cho năm học mới

Năm học 2018 - 2019, tổng số học sinh ở TP Hồ Chí Minh là gần 1,7 triệu, tăng hơn 67 nghìn em so với năm học 2017 – 2018. Thành phố đã nỗ lực chuẩn bị mọi mặt để sẵn sàng vào năm học mới 2018 - 2019… (16/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ sinh viên mới

  16/08/2018
Hàng nghìn thí sinh trúng tuyển đại học từ nhiều địa phương trong cả nước đang đến TP Hồ Chí Minh làm thủ tục nhập học và ổn định chỗ ở. Các đội thanh niên tình nguyện của từng trường, từng khoa cũng đã khẩn trương triển khai nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên ngay từ ngày đầu làm quen với môi trường học tập mới. 

Kiểm soát an toàn thực phẩm bánh trung thu

  13/08/2018
Mặc dù mới bước vào tháng 7 âm lịch nhưng thị trường bánh trung thu đã rất sôi nổi, nhộn nhịp. Không chỉ các loại bánh trong nước đua nhau tung các sản phẩm mới lạ, mà bánh nhập ngoại giá cực rẻ cũng thâm nhập thị trường Việt Nam. Trước thực trạng "vàng thau lẫn lộn", cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh đã ra quân, siết vấn đề an toàn thực phẩm bánh trung thu ngay từ đầu mùa.  

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống

  13/08/2018
Là thành phố phát triển bậc nhất cả nước, TP Hồ Chí Minh đang trong quá trình hội nhập quốc tế một cách sâu rộng. Trong quá trình đó, thành phố luôn tìm cách bảo tồn và phát triển các giá trị truyền thống văn hóa dân tộc, nhằm tạo động lực phát triển bền vững.  

Nhà Bè quan tâm chăm lo công tác khuyến học, khuyến tài

  13/08/2018
Những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện Nhà Bè đã có những bước phát triển tích cực, góp phần đáng kể trong việc khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học, xây dựng xã hội học tập trong cộng đồng dân cư. Qua đó, tiêu chí về giáo dục và đào tạo trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 ở địa phương được nâng cao chất lượng.  

Nhiều nỗ lực thu thuế thương mại điện tử

  13/08/2018
Hiện nay, TP Hồ Chí Minh có gần 300 sàn giao dịch thương mại điện tử (TMÐT), hơn 8.170 trang web và 73 trang mạng xã hội TMÐT được cấp giấy phép hoạt động. Còn hơn 13.500 tài khoản Facebook quảng bá sản phẩm hoặc hoạt động TMÐT, Cục Thuế đã yêu cầu Chi cục thuế của 24 quận, huyện tăng cường giám sát để thu thuế TMÐT.  

Không gian "tĩnh" cho người yêu sách

  09/08/2018
Không đơn thuần là việc tiếp nhận thông tin, đọc sách còn là một trong những hoạt động văn hóa, gọi là văn hóa đọc. Tuy nhiên, văn hóa đọc đang có dấu hiệu bị quên lãng khi xã hội bước vào thời kỳ bùng nổ công nghệ thông tin, với sự xuất hiện của các loại hình đa phương tiện. 

Hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế

  09/08/2018
Đặt trọng tâm chăm lo cho hội viên nông dân nghèo và cận nghèo, Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh luôn quan tâm đề ra những giải pháp thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ vốn, với nhiều mô hình hiệu quả, thiết thực, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc nâng cao đời sống của người nông dân. 

Hướng đến nền giáo dục tiên tiến

  09/08/2018
Qua 5 năm triển khai, thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, TP Hồ Chí Minh đã tạo được nhiều bước đột phá và tiếp tục giữ vững ngọn cờ đầu của cả nước, từng bước hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới.  

Chống khai thác cát trái phép trên sông

  09/08/2018
Do lợi nhuận và nhu cầu xây dựng ngày càng tăng, cho nên các đối tượng khai thác cát trái phép luôn tận dụng mọi cơ hội để xâm phạm nguồn tài nguyên này, đồng thời tác động tiêu cực đến dòng chảy cũng như đe dọa trực tiếp đến đời sống sinh hoạt sản xuất của người dân trong khu vực khai thác cát.  

Kiên quyết xử lý doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

  06/08/2018
Trước tình trạng doanh nghiệp (DN) nợ Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bảo hiểm y tế (BHYT), cơ quan BHXH thành phố Hồ Chí Minh đã tăng cường nhiều biện pháp thanh, kiểm tra nhằm kiên quyết xử lý vi phạm của DN, kể cả chuyển hồ sơ qua cơ quan công an đề nghị xử lý hình sự, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động. 

Thắt chặt tình đoàn kết thiếu nhi Việt Nam - Lào - Cam-pu-chia

  06/08/2018
Trại hè thiếu nhi ba nước Việt Nam - Lào - Cam-pu-chia năm 2018 với chủ đề “Vòng tay bè bạn” đã thật sự tạo sân chơi giao lưu bổ ích, đầy ý nghĩa cho các em thiếu nhi, giúp các em thêm hiểu về truyền thống, lịch sử, văn hóa, thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị ba nước. 

Dành trọn tâm huyết cho nghệ thuật cải lương

  06/08/2018
Mặc dù, cuộc đời gặp không ít thăng trầm, nhưng Tiến sĩ, nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Bạch Tuyết (trong ảnh) đã quyết chí vươn lên không ngừng nghỉ, dành trọn tâm huyết của mình cho nghệ thuật cải lương.