Nét mới trong các trường đại học

Nét mới trong các trường đại học

Ngoài việc tổ chức sinh hoạt Đảng định kỳ thường xuyên, nghiêm túc theo quy định; hiện nay, tại TP Hồ Chí Minh, các trường đại học, cao đẳng có “sáng kiến” tổ chức sinh hoạt Đảng theo chuyên đề. Nhiều sinh viên là đảng viên trẻ rất thích thú với mô hình sinh hoạt chuyên đề, vì khá linh hoạt, tạo sự mới mẻ và thật sự phát huy dân chủ cho toàn thể đảng viên trong chi bộ.  (29/08/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Nên cho phép bán nhà tái định cư

  29/08/2016
Sở Xây dựng vừa kiến nghị UBND thành phố Hồ Chí Minh cho phép người dân được quyền bán, chuyển nhượng nhà ở, suất tái định cư theo nhu cầu và không bị hạn chế quyền định đoạt.  

Ghi nhận từ các phong trào thi đua của lực lượng vũ trang thành phố

  29/08/2016
Kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, các đơn vị lực lượng vũ trang (LLVT) TP Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, nhằm tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, xây dựng bản lĩnh và trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc cho cán bộ, chiến sĩ. 

TIA nâng cao chất lượng phục vụ hành khách

  25/08/2016
Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TIA) đã, đang tiếp tục đầu tư hàng nghìn tỷ đồng vào hạ tầng, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không, phục vụ hành khách đến và đi, đồng thời giảm áp lực quá tải của khu vực sân bay Tân Sơn Nhất trong thời gian qua. 

Tình yêu dành cho Bác Tôn qua nét vẽ thiếu nhi

  25/08/2016
11 năm qua, cứ đến những ngày Mùa thu lịch sử, các em thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lại nô nức đến với hội thi vẽ tranh về Chủ tịch Tôn Đức Thắng, người con ưu tú của dân tộc ta. Bằng những nét vẽ hồn nhiên, cùng với sức sáng tạo của mình, các em đã thể hiện được tình cảm của thế hệ trẻ dành cho Bác Tôn. 

Nhộn nhịp kinh doanh tại chung cư cũ

  25/08/2016
Mặc dù, đã có quy định hộ gia đình không được phép kinh doanh tại các căn hộ chung cư, tuy nhiên, hoạt động này vẫn ngang nhiên phát triển rầm rộ tại các chung cư cũ ngay giữa trung tâm thành phố. 

Tập trung hoàn thiện chính quyền điện tử

  25/08/2016
Hoàn thiện chính quyền điện tử trên tinh thần chính quyền phục vụ là một trong bảy chương trình đột phá mà Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ 10 đã đề ra. Sau một thời gian triển khai thực hiện, chương trình này đã mang lại hiệu quả khá rõ nét. 

Giúp người tiêu dùng tiếp cận thực phẩm an toàn

  22/08/2016
Gần đây, tại TP Hồ Chí Minh xuất hiện nhiều phiên chợ nông sản sạch, an toàn vào những ngày cuối tuần, thu hút rất đông người dân thành phố đến mua sắm. Tại những phiên chợ này, hàng hóa được sản xuất theo quy chuẩn và đều được nhận diện nguồn gốc xuất xứ dễ dàng…  

Giảm tình trạng quá tải ở Cảng Cát Lái

  22/08/2016
Khu đông TP Hồ Chí Minh đang phải chịu tình trạng quá tải về hạ tầng giao thông mà nguyên nhân chính là do lượng hàng hóa dồn về cảng Cát Lái quá nhiều. Trong khi theo quy hoạch, Cảng Cái Mép - Thị Vải (Bà Rịa - Vũng Tàu) được xây dựng với nhiệm vụ “chia lửa” cho các cảng ở thành phố và trở thành cảng trung tâm quốc tế của cả khu vực Đông - Nam Á, thì lại hoạt động chưa hết công suất.  

“Xanh hóa” bãi rác Đông Thạnh

  22/08/2016
UBND huyện Hóc Môn và UBND xã Đông Thạnh của huyện này đã thành lập Tổ Giám sát nhân dân liên quan đến những phản ánh khác nhau về tình trạng ô nhiễm môi trường ở khu vực bãi chôn lấp rác Đông Thạnh. Từ đây đến khi “xanh hóa” toàn bộ bãi rác cũng như di dời nhà máy xử lý chất thải y tế-công nghiệp, người dân Đông Thạnh và công nhân ở bãi rác sẽ cùng nhau giám sát, hành động nhằm từng bước trả lại màu xanh cho khu vực này…  

Góp phần bảo đảm an toàn cho các tuyến đường

  22/08/2016
Đi qua xa lộ Hà Nội, đoạn từ quận 2 (TP Hồ Chí Minh) đến giáp ranh TP Biên Hòa (Đồng Nai) vào các buổi sáng sớm hoặc chiều tối, thường thấy những chiếc xe hút đinh hoạt động tích cực hai bên đường. Đó là các thành viên của Đội hút đinh do Quận đoàn 9 (TP Hồ Chí Minh) tổ chức từ nhiều năm nay. Tại những quận, huyện khác, các đội tình nguyện hút đinh cũng đã hoạt động khá hiệu quả…  

Kết nối giao thông trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam

  18/08/2016
Vùng kinh tế trọng điểm phía nam giữ một vai trò hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế của cả nước. Thế nhưng, giữa các địa phương trong vùng vẫn chưa có sự liên kết chặt chẽ về giao thông. Đây là một trong các nguyên nhân chính kìm hãm sự phát triển về kinh tế cũng như làm hạn chế những thế mạnh của các tỉnh, thành phố trong vùng. Tìm giải pháp thúc đẩy kết nối giao thông giữa TP Hồ Chí Minh với các tỉnh trong vùng là nội dung chính của hội nghị chuyên đề được UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày 18-8. 

Nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ sinh viên

  18/08/2016
Những năm qua, Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp tại TP Hồ Chí Minh đã có nhiều giải pháp về xây dựng, củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Trong đó, các chi bộ sinh viên luôn được chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt và tổ chức hoạt động phù hợp với đặc thù của các đảng viên sinh hoạt tại đây… 

Đam mê nghệ thuật đất nặn

  18/08/2016
Với đôi tay khéo léo và ý tưởng sáng tạo, nghệ nhân Mai Nguyễn Minh Lan Phương hiện ở Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh đã biến những thỏi đất sét nhân tạo thành nhiều sản phẩm văn hóa, ứng dụng được nhiều người trong và ngoài nước ưa chuộng. Không chỉ vậy, chị còn dành thời gian dạy miễn phí và truyền sự đam mê cho trẻ em khiếm thính tại Trường dạy nghề khuyết tật TP Hồ Chí Minh… 

Để xe buýt trở nên thân thiện và hấp dẫn

  18/08/2016
TP Hồ Chí Minh đang triển khai quyết liệt nhiều biện pháp xử lý đối với các xe buýt xả khói đen khi hoạt động và không được vệ sinh sạch sẽ khi xuất bến. Cùng với đó là việc thực hiện đề án thay thế các xe buýt cũ, mở tuyến xe buýt nhanh… Đây là những giải pháp nhằm quyết tâm “kéo” người dân đến với phương tiện vận tải công cộng này, góp phần hạn chế phương tiện cá nhân và giảm ùn tắc giao thông…