Bệnh sốt xuất huyết (SXH) đang diễn biến rất phức tạp, số ca mắc và tử vong do bệnh này đã tăng lên đáng kể. Điều đáng nói, số người lớn mắc bệnh SXH đang tăng nhanh, có nơi, số ca người lớn mắc bệnh SXH ngang bằng với số ca là trẻ em, thậm chí bệnh còn nặng hơn so với trẻ em.
Thứ ba, 06/10/2015 - 12:38 AM (GMT+7)
Từ khi thực hiện Chỉ thị số 30 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kiểm tra, xử lý hoạt động buôn bán thuốc lá nhập lậu (TLNL), tình hình buôn bán thuốc lá lẻ trên thị trường TP Hồ Chí Minh có phần lắng dịu, nhưng giao dịch ngầm vẫn tiếp diễn với nhiều thủ đoạn tinh vi. Chống buôn bán TLNL vẫn hết sức gian nan và nguy hại của nó đã ảnh hưởng trên nhiều khía cạnh.
Thứ ba, 06/10/2015 - 12:33 AM (GMT+7)
Cùng một sản phẩm nhưng các mặt hàng nông sản của Việt Nam luôn bị đối tác trả giá thấp hơn các nước khác, đó là câu chuyện quá quen nhưng không khỏi làm “đau đầu” các nhà sản xuất, xuất khẩu. Khi thị trường thương mại tự do khu vực Asean, châu Âu và Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) có hiệu lực, nông sản của Việt Nam sẽ còn gặp nhiều khó khăn hơn. Nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản trong nước là một vấn đề quan trọng, cả trước mắt và lâu dài.
Thứ ba, 06/10/2015 - 12:28 AM (GMT+7)
Những tháng cuối năm 2015, ngành giao thông vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh đang tập trung mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình giao thông trọng điểm tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận lợi trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân. Đây cũng là cơ sở hạ tầng kỹ thuật quan trọng luôn được thành phố quan tâm đầu tư trong nhiều năm qua, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội nhanh, bền vững.
Thứ ba, 06/10/2015 - 12:26 AM (GMT+7)
Cùng với nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ trật tự an ninh trên địa bàn thành phố, các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh còn đẩy mạnh thực hiện công tác dân vận, hỗ trợ phát triển an sinh xã hội, góp phần củng cố vững chắc thế trận lòng dân, xây dựng địa bàn an toàn vững mạnh. Qua thực tế, hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ ngày càng đẹp hơn trong lòng dân, thiết thực tăng cường mối quan hệ gắn bó máu thịt quân - dân.
Thứ sáu, 02/10/2015 - 02:03 AM (GMT+7)
Trên địa bàn thành phố, nạn kẹt xe cục bộ, ùn ứ trước các cổng trường tại thời điểm chuẩn bị vào buổi học và giờ tan trường thường xuyên xảy ra, nhất là ở những khu vực có hai, ba trường trên cùng một tuyến đường. Để giải quyết dứt điểm tình trạng này, rất cần sự vào cuộc tích cực của các ngành, các cấp để lập lại trật tự giao thông trước các cổng trường, một vấn nạn đã tồn tại nhiều năm qua.
Thứ sáu, 02/10/2015 - 02:02 AM (GMT+7)
Thời gian qua, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ở TP Hồ Chí Minh đã góp phần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giải quyết đúng đắn, kịp thời những vấn đề bức xúc, tạo được sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Công tác này sẽ được tăng cường hơn nữa nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng, xây dựng Đảng bộ thành phố ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Thứ sáu, 02/10/2015 - 01:45 AM (GMT+7)
Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nông thôn với thành thị, năm năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp ở TP Hồ Chí Minh thường xuyên có những cách làm sáng tạo, hiệu quả, đồng thời đề ra nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện. Đến nay, 54 trong số 56 xã ngoại thành của thành phố đã cơ bản đạt chuẩn các tiêu chí trong xây dựng NTM và chương trình đầy ý nghĩa này đang dần “ về đích” sớm.
Thứ hai, 28/09/2015 - 10:42 PM (GMT+7)
Có bằng cử nhân ngành công nghệ thực phẩm Trường đại học Kỹ thuật công nghệ TP Hồ Chí Minh, từ chối nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp lớn với mức lương hấp dẫn, Lê Đức Anh (29 tuổi) chọn làm công nhân với mong muốn, “được làm việc đúng chuyên môn, ứng dụng kiến thức để đổi mới sản xuất và có thể giúp được nhiều công nhân cùng tiến".
Thứ hai, 28/09/2015 - 10:38 PM (GMT+7)
TP Hồ Chí Minh có tuyến biển, đảo tiếp giáp với hai tỉnh Tiền Giang và Bà Rịa - Vũng Tàu, công tác quản lý, giữ gìn an ninh trật tự trên biển gặp nhiều khó khăn, nhất là khu vực Cần Giờ. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thành phố đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng liên quan tăng cường tuần tra, kiểm soát, áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ ngăn chặn tội phạm trong khu vực đơn vị đảm nhiệm.
Thứ hai, 28/09/2015 - 10:36 PM (GMT+7)
Hơn 25 năm nghiên cứu với chi phí gần 30 triệu USD, nhóm kỹ sư Việt Nam và Mỹ ở Công ty TNHH H-T Giang San (thuộc Tập đoàn Nghê Tử) đã chế tạo thành công máy xử lý rác thải tạo ra điện năng, khí đốt… Theo nhóm nghiên cứu, máy có giá thành rẻ hơn các máy cùng loại trên thế giới khoảng 70%...

border=