Gần 15 năm trôi qua, thành phố đã chi ra khoảng hai tỷ USD từ ngân sách để chống ngập. Dự tính, để hàng chục tuyến đường không trở thành sông khi mưa lớn, triều cường như hiện nay, thành phố cần phải đầu tư thêm khoảng tám tỷ USD…
Thứ năm, 30/10/2014 - 10:37 PM (GMT+7)
Đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước “ghép thận từ người cho tim ngừng đập” đang triển khai, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội sống cho người nhận thận từ người cho thận (khi tim đã ngừng đập). Nhằm giúp bạn đọc nắm rõ hơn ý nghĩa nhân văn của công trình khoa học này, trang TP Hồ Chí Minh trân trọng giới thiệu bài viết của PGS, TS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, chủ nhiệm đề tài.
Thứ năm, 30/10/2014 - 10:10 PM (GMT+7)
Công ty TNHH một thành viên Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) vừa công bố kết quả cuộc điều tra xã hội học (do Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh thực hiện) về vùng đất nam Sài Gòn sau 25 năm phát triển. Kết quả cho thấy sự thay da đổi thịt một cách ngoạn mục của vùng đất trước đây là bưng biền, nghèo khó.
Thứ năm, 30/10/2014 - 10:03 PM (GMT+7)
TP HỒ CHÍ MINH HIỆN CÓ NHIỀU HỘ NÔNG DÂN VƯƠN LÊN LÀM GIÀU TỪ NGHỀ TRỒNG HOA LAN VÀ NHIỀU HỘ DÂN KHÁC, NẮM BẮT NHU CẦU CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG, ĐÃ CHUYỂN TỪ NGHỀ KHÁC SANG TRỒNG LAN. XU HƯỚNG NÀY ĐANG PHÁT TRIỂN MẠNH Ở NHIỀU VÙNG TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ.
Thứ năm, 30/10/2014 - 09:59 PM (GMT+7)
BẰNG SỰ NỖ LỰC VÀ CÁCH LÀM SÁNG TẠO, CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC THƯƠNG MẠI - KẾT NỐI CUNG CẦU HÀNG HÓA GIỮA TP HỒ CHÍ MINH VỚI CÁC TỈNH, THÀNH PHỐ TRONG NƯỚC ĐƯỢC TRIỂN KHAI TRONG NHỮNG NĂM QUA ĐÃ GÓP PHẦN THÁO GỠ KHÓ KHĂN, GIÚP DOANH NGHIỆP (DN) TÌM ĐẦU RA CHO HÀNG HÓA, ỔN ĐỊNH ĐƯỢC CUNG CẦU TRÊN THỊ TRƯỜNG, THÚC ĐẨY SẢN XUẤT, KINH DOANH PHÁT TRIỂN.
Thứ hai, 27/10/2014 - 10:30 PM (GMT+7)
Mặc dù được xác định là một trong bốn ngành công nghiệp trọng yếu của thành phố, nhưng tới nay, công nghiệp hóa dược của TP Hồ Chí Minh vẫn phát triển chậm, hầu hết các doanh nghiệp (DN) sản xuất dược phải nhập khẩu từ máy móc đến nguyên liệu, hóa chất, phụ liệu…
Thứ hai, 27/10/2014 - 10:27 PM (GMT+7)
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức giới thiệu Năm Du lịch quốc gia 2015 - Thanh Hóa với chủ đề “Kết nối các di sản thế giới” tại TP Hồ Chí Minh. Với việc chọn TP Hồ Chí Minh, Thanh Hóa không chỉ hướng tới tiềm năng du lịch to lớn của thành phố hơn 10 triệu dân mà còn vì vị trí trung tâm khu vực Nam Bộ của thành phố này.
Thứ hai, 27/10/2014 - 10:23 PM (GMT+7)
Mới 22 tuổi, chàng sinh viên năm cuối Lâm Huỳnh Thiện Lương (trong ảnh) đã là chủ cơ sở kẹo que mang chính tên mình ở TP Hồ Chí Minh. “Chỉ cần có ước mơ và không ngừng đeo đuổi nó, tôi nghĩ đã thành công được một nửa rồi”, Thiện Lương cho biết như vậy.
Thứ hai, 27/10/2014 - 10:23 PM (GMT+7)
Với tốc độ phát triển nhanh đến “chóng mặt” như hiện nay, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng: trong tương lai không xa, TP Hồ Chí Minh sẽ dư thừa các trung tâm thương mại (TTTM). Dự đoán này của các chuyên gia dựa trên tốc độ xây dựng và tình trạng các TTTM được đưa vào hoạt động đang rơi vào tình cảnh buôn bán ế ẩm.
Thứ hai, 27/10/2014 - 10:22 PM (GMT+7)
Theo đánh giá của các chuyên gia ở nhiều lĩnh vực khác nhau, việc đưa vào khai thác tạm tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đã mang lại những tín hiệu tích cực về mặt kinh tế - xã hội cho các địa phương có tuyến đường đi qua, đồng thời khẳng định thêm về một hướng phát triển hệ thống đường cao tốc.
Thứ năm, 23/10/2014 - 11:01 PM (GMT+7)
Thời gian gần đây, không chỉ liên tục nổ ra các “cuộc chiến” giữa ban quản trị chung cư với chủ đầu tư, giữa cư dân với chủ đầu tư, giữa cư dân với ban quản lý… mà còn xảy ra “nội chiến” mới giữa cư dân và ban quản trị do chính cư dân bầu ra. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ những lợi ích của phí quản lý, phí bảo trì, phí giữ xe…