Dù Nghị định 121 cho phép những trường hợp xây dựng sai phép, không phép nộp tiền phạt để tồn tại, nhưng hơn chín tháng qua, từ khi Nghị định này có hiệu lực, tại TP Hồ Chí Minh vẫn có rất ít trường hợp được giải quyết. Nguyên nhân, do các địa phương phải chờ hướng dẫn của Bộ Xây dựng về cách tính tiền nộp phạt.
Thứ hai, 25/08/2014 - 08:24 PM (GMT+7)
Năm nay, khi Trung thu đến gần, trên thị trường lồng đèn xuất hiện nhiều kiểu dáng bắt mắt, mang đậm nét văn hóa dân tộc. Người góp phần lấy lại hồn cốt Việt cho những chiếc lồng đèn Trung thu là ông Nguyễn Hữu Khánh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Kỹ thuật mới...
Thứ hai, 25/08/2014 - 08:21 PM (GMT+7)
Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến (Đoàn TNCS các cơ quan T.Ư Cục miền nam) phối hợp Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh vừa hoàn thành bộ phim tài liệu lịch sử "Một thời tuổi trẻ ở R". Với 19 tập, mỗi tập 20 phút, bộ phim "đánh thức" những ký ức đẹp, niềm tự hào của một thế hệ thanh niên (TN) ở các cơ quan T.Ư Cục miền nam thời kháng chiến...
Thứ hai, 25/08/2014 - 08:14 PM (GMT+7)
Thành phố Hồ Chí Minh hiện có gần 25.000 người chấp hành xong án phạt tù. Thời gian qua, thành phố đã xây dựng nhiều mô hình thiết thực, giúp người chấp hành xong án phạt tù làm lại cuộc đời, trong đó, không ít người trở thành doanh nhân thành đạt, giúp những người lầm lỡ khác có công ăn việc làm.
Thứ hai, 25/08/2014 - 08:11 PM (GMT+7)
Thời gian gần đây, nhiều đơn hàng thủ công mỹ nghệ (TCMN) từ Nhật Bản, Trung Quốc được dịch chuyển sang thị trường Việt Nam; các thị trường khó tính như Mỹ, EU cũng hướng đến Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng ngày càng nhiều hơn...
Thứ năm, 21/08/2014 - 09:16 PM (GMT+7)
Theo Cục Bảo vệ thực vật, táo Niu Di-lân dù chưa nhập về Việt Nam trong những tháng đầu năm nay, nhưng trên thị trường đã xuất hiện đầy rẫy. Trong khi đó, các loại trái cây như táo, nho, lê... từ Trung Quốc nhập vào nhiều, nhưng thị trường lại ít có những mặt hàng ấy. Câu hỏi được đặt ra là: Nguồn gốc của các loại trái cây ngoại đang được bày bán tràn lan tại một số siêu thị, chợ từ đâu ra?
Thứ năm, 21/08/2014 - 09:15 PM (GMT+7)
Vào dịp Trung thu năm nào cũng vậy, "con đường lồng đèn" Nguyễn Án (phường 11, quận 5, TP Hồ Chí Minh) lại tấp nập du khách gần xa tụ về để chiêm ngưỡng vẻ lung linh kỳ ảo của hàng trăm mẫu lồng đèn. Trung thu năm nay, "con đường lồng đèn" như ấm áp hơn vì lồng đèn thủ công "made in Việt Nam" đã hồi sinh.
Thứ năm, 21/08/2014 - 09:14 PM (GMT+7)
"Bán hàng như xả... lũ", đó là cảm nhận của rất nhiều người mua (và cả người bán) tại Thương xá Tax trong những ngày vừa qua. Rất nhiều mặt hàng ở đây đều treo biển bán giảm giá từ 50% đến 70%... Tầng trệt Thương xá Tax vốn sang trọng, bề thế nay như... cái chợ. Quần áo, giày dép, túi xách, đồ lưu niệm... không còn bày bán trên kệ mà được đổ đống dưới đất để người mua tha hồ chen chân chọn lựa, trả giá. Hầu hết các loại mặt hàng này được giảm giá từ 50% đến 70%. Có gian hàng còn bán đồng giá từ 20 đến 30 nghìn đồng/sản phẩm, thậm chí một số loại ví thời trang chỉ từ 10 đến 15 nghìn đồng/chiếc.
Thứ năm, 21/08/2014 - 09:13 PM (GMT+7)
Thực hiện các hoạt động xây dựng văn minh đô thị (VMĐT), thời gian qua, bên cạnh việc phối hợp các đơn vị, đoàn thể trên địa bàn quận, Quận đoàn quận 5 cũng để lại những dấu ấn của riêng mình. Những hoạt động đã và đang triển khai của đơn vị này không những tạo được hiệu quả thiết thực mà còn thể hiện được vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.
Thứ năm, 21/08/2014 - 09:12 PM (GMT+7)
Nhằm đổi mới và nâng cao hiệu quả kinh doanh của các chợ truyền thống, Sở Công thương TP Hồ Chí Minh đã phối hợp Trường đại học Kinh tế thành phố (UEH) và Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tiếp tục đào tạo kỹ năng bán hàng văn minh và hiện đại cho tiểu thương.
Thứ ba, 19/08/2014 - 10:26 AM (GMT+7)
Ngày 16-8, Cơ quan Thường trực Báo Nhân Dântại TP Hồ Chí Minh cùng Trường đại học Y Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh, Báo Sài Gòn Giải phóngvà Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức chuyến công tác xã hội tại huyện Mang Thít và huyện Trà Ôn của tỉnh Vĩnh Long. Tại xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, các bác sĩ đã tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 800 người thuộc các gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo. Tân Mỹ là một trong những xã nghèo nhất của tỉnh Vĩnh Long, đồng bào Khmer chiếm khoảng 50% số dân. Tại đây, Cơ quan Thường trực Báo Nhân Dântại TP Hồ Chí Minh đã trao 50 phần quà, mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng tặng 50 hộ gia đình chính sách của xã.