Tiếp nối truyền thống Nam Bộ thành đồng

Tiếp nối truyền thống Nam Bộ thành đồng

Cách đây 71 năm, ngày 23-9-1945 đã đánh dấu trong lịch sử dân tộc là điểm mở đầu cuộc kháng chiến trường kỳ, anh dũng chống thực dân Pháp xâm lược của nhân dân ta. Vào dịp này hằng năm, ở khắp mọi miền Tổ quốc, nhất là các tỉnh Nam Bộ, lại sôi nổi diễn ra các hoạt động kỷ niệm nhằm nhắc nhớ truyền thống quật cường của cha ông trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc… (22/09/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Xe máy vẫn chạy… trên vỉa hè

  26/09/2016
Kể từ ngày 1-8, nhiều hành vi vi phạm về an toàn giao thông đường bộ sẽ bị phạt theo hướng tăng nặng đã được quy định tại Nghị định 46/2016 của Chính phủ. Trong đó, đáng lưu ý là hành vi lái xe đi trên vỉa hè sẽ bị phạt nặng, hành vi mà trước đó không có quy định nào xử phạt. Song, thực tế cho thấy, dù quy định xử phạt đã có hiệu lực nhưng hành vi vi phạm này vẫn diễn ra phổ biến trên các tuyến đường trung tâm ở TP Hồ Chí Minh. 

Xử lý tình trạng tái diễn xây dựng nhà không phép

  26/09/2016
Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa lập đoàn giám sát tình hình xây dựng không phép, sai phép tại một số quận, huyện trọng điểm như: Bình Chánh, Hóc Môn, quận 7, quận 12…Trọng tâm của đợt giám sát này là tìm ra nguyên nhân và giải pháp nhằm chấm dứt tình trạng xây dựng nhà không phép đang tái diễn tại các quận vùng ven, nhất là tại huyện Bình Chánh.  

Tập trung mọi nguồn lực quy tập hài cốt liệt sĩ

  26/09/2016
Huy động lực lượng, phương tiện, mở rộng thu thập thông tin để tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (HCLS) nhanh nhất, hiệu quả nhất với tình cảm tri ân và trách nhiệm “Đền ơn đáp nghĩa” - Đó là chỉ đạo của UBND thành phố Hồ Chí Minh trong công tác quy tập HCLS trên địa bàn... 

Tăng cường kết nối, giao thương

  26/09/2016
Long An là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, giáp “cửa ngõ” phía tây nam của TP Hồ Chí Minh, có tiềm năng phát triển nhiều sản phẩm nông nghiệp. Một số mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh Long An đã được sản xuất theo chiều sâu, nâng cao dần về chất lượng. Tuy nhiên, việc hạn chế đầu ra khiến cho Long An gặp khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm. Chính vì thế, việc tăng cường kết nối giao thương với TP Hồ Chí Minh là điều kiện thuận lợi để Long An mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản và TP Hồ Chí Minh cũng có thêm nguồn cung cấp sản phẩm an toàn… 

Nỗ lực thực hiện các chương trình đột phá

  26/09/2016
Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hồ Chí Minh khóa 10 vừa diễn ra trong hai ngày 24 và 25-9 đã thống nhất bảy Chương trình hành động thực hiện bảy Chương trình đột phá trong giai đoạn 2016-2020. Việc nỗ lực thực hiện bảy Chương trình này sẽ giúp thành phố phát huy mọi nguồn lực, tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc đang cản trở trực tiếp đến mục tiêu tăng trưởng và chất lượng đời sống dân sinh…  

Tăng cường giám sát sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp

  22/09/2016
Triển khai kế hoạch liên tịch giữa Ủy ban MTTQ thành phố Hồ Chí Minh với Hội Nông dân, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương thành phố, đoàn giám sát liên ngành việc thực hiện pháp luật về sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật đã đến một số xã thuộc các huyện Củ Chi, Hóc Môn và Bình Chánh. Không đơn thuần chỉ giám sát, đoàn công tác còn trực tiếp tư vấn, giúp đỡ nông dân để việc chăn nuôi, kinh doanh theo đúng pháp luật… 

Chú trọng hoạt động tư vấn học đường

  22/09/2016
Để tạo cầu nối lắng nghe, “giải mã” những bức xúc, vướng mắc, lo âu của học sinh, nhiều trường học ở TP Hồ Chí Minh đã quan tâm đầu tư phòng tham vấn, hỗ trợ cho các em học sinh về tâm lý. Tuy còn mới mẻ nhưng mô hình này đã góp phần bảo đảm an toàn trường học, phòng ngừa, ngăn chặn mầm mống của bạo lực học đường. Thực tế cho thấy, cần phải quan tâm, đầu tư nhiều hơn cho hoạt động này. 

Xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm kênh, rạch

  22/09/2016
Tình trạng lấn chiếm đất ven sông, kênh, rạch tại TP Hồ Chí Minh đang gây hậu quả nghiêm trọng, khiến dòng chảy bị thu hẹp, gia tăng ngập lụt, sạt lở và ô nhiễm môi trường. Xử lý nghiêm tình trạng này là một trong những giải pháp chống ngập hữu hiệu của thành phố. 

Cần sự liên kết hiệu quả ở vùng kinh tế Đông Nam Bộ

  22/09/2016
Đông Nam Bộ (ĐNB) là một trong những vùng kinh tế động lực quan trọng hàng đầu của cả nước, đồng thời là “cửa ngõ” kinh tế và cầu nối của Việt Nam ra thế giới. Khu vực này đang hội tụ những lợi thế vượt trội và có nhiều điều kiện để phát triển công nghiệp, dịch vụ, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước… 

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ở Tây Ninh

  15/09/2016
Mặc dù là ngày nghỉ cuối tuần nhưng góc sân của trụ sở UBND xã Thành Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh trở nên nhộn nhịp và sôi động. Hôm đó chính là ngày mà đoàn bác sĩ, công nhân ngành điện, các nhà hảo tâm từ TP Hồ Chí Minh đến khám bệnh miễn phí, trao, tặng quà, học bổng, nhà tình thương cho học sinh và người dân địa phương và các vùng lân cận. 

Loay hoay chống ngập nước

  15/09/2016
Cơn mưa to ngày chủ nhật 11-9 đã làm cuộc sống người dân nhiều khu vực ở TP Hồ Chí Minh bị đảo lộn, do nước ngập. Tình trạng này sẽ còn tái diễn hằng năm khi mùa mưa đến, với những ảnh hưởng tiêu cực của tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng rõ. Thế nhưng các cơ quan chức năng của thành phố vẫn loay hoay với các giải pháp chống ngập. 

Cẩn trọng với trái cây nhập khẩu

  15/09/2016
Những năm gần đây, trái cây nhập khẩu ngày càng được bày bán khá nhiều, không chỉ ở siêu thị mà cả các xe trái cây di động; trang bán hàng online cũng tràn ngập hàng nhập ngoại. Điều đáng nói là, bên cạnh trái cây chính hiệu lại xuất hiện nhiều loại trái cây Trung Quốc được “lên đời” thành hàng Mỹ, Ô-xtrây-li-a, Thái-lan… nhằm đánh lừa người tiêu dùng. 

Cây xóa nghèo của nông dân Củ Chi

  15/09/2016
Những năm gần đây, phong trào trồng hoa lan cắt cành ở huyện Củ Chi phát triển khá mạnh, cho hiệu quả kinh tế cao, góp phần giúp người dân nơi đây từng bước xóa nghèo, vươn lên khá giàu nhanh. Hiện, huyện đang có kế hoạch tiếp tục hỗ trợ nông dân về kỹ thuật, con giống nhằm mở rộng diện tích và kết nối với các ngành liên quan để cây lan Củ Chi phát triển ổn định theo hướng bền vững. 

Quá ít nhạc phẩm mới cho thiếu nhi

  15/09/2016
Hiện nay, cái khó của người dàn dựng chương trình tham gia liên hoan chính là sự hiếm hoi những sáng tác âm nhạc mới dành cho thế giới trẻ thơ. Trước thực tế này, Hội Âm nhạc TP Hồ Chí Minh cần tạo mọi điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các nhạc sĩ chủ động đầu tư sáng tác những ca khúc mới, phù hợp với đời sống tâm lý trẻ thơ.