Nét mới trong cải cách thủ tục hành chính

Nét mới trong cải cách thủ tục hành chính

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) phải ban hành “Thư xin lỗi” một cách kịp thời, đầy đủ, chính xác, nêu rõ lý do chưa có kết quả và ngày hẹn trả kết quả lần sau gởi đến tổ chức, công dân khi giải quyết vụ việc chậm trễ. Đây là quy định về Thư xin lỗi của UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành, được người dân đồng tình, hoan nghênh. (17/10/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Tập trung hỗ trợ doanh nghiệp

  20/10/2016
TP Hồ Chí Minh phấn đấu từ nay đến năm 2020 sẽ có 500 nghìn doanh nghiệp (DN) hoạt động bền vững. Để đạt con số này, thành phố đã đưa ra nhiều giải pháp, chính sách hỗ trợ tối đa cho DN, nhất là những DN vừa, nhỏ và mới thành lập...  

Sẻ chia với đồng bào miền trung ruột thịt

  20/10/2016
Những ngày này, cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân TP Hồ Chí Minh đang hướng về miền trung ruột thịt. Bằng tinh thần hỗ trợ khẩn cấp, các đoàn công tác của thành phố đang có mặt tại miền trung để chia sẻ khó khăn, trao tặng những món quà nghĩa tình giúp đồng bào vùng lũ vượt qua thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.  

Khẩn trương khống chế dịch bệnh do vi-rút Zika

  20/10/2016
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố dịch bệnh do vi-rút Zika gây ra ở quy mô xã, phường. Đến ngày 19-10, tổng số ca nhiễm vi-rút Zika trên địa bàn đã lên đến năm trường hợp. Hiện, ngành y tế địa phương đang thực hiện nhiều giải pháp phòng, chống, khống chế dịch, trong đó, chủ yếu vẫn là xử lý phun hóa chất diệt muỗi chung quanh khu vực có ca bệnh; giám sát tình hình dịch bệnh và tiếp tục vận động người dân thực hiện vệ sinh môi trường.  

Giúp phụ nữ vươn lên trong cuộc sống

  20/10/2016
Những tổ, nhóm liên kết ngành nghề của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Hồ Chí Minh đã giúp hàng chục nghìn lượt hội viên được học nghề, vay vốn, cấp học bổng, tạo công ăn việc làm… Trong đó, nguồn vốn vay tín dụng tiết kiệm từ Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế (CWED) thuộc Hội LHPN thành phố có vai trò quan trọng. Nhờ chương trình này, chị em có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, là “chiếc cầu nối” giúp những hội viên khác cùng nhau thoát nghèo… 

Hiểu thêm về khí ô-dôn khử độc thực phẩm

  20/10/2016
Gần đây xuất hiện nhiều thông tin trái chiều về công dụng của máy tạo khí ô-dôn khiến người tiêu dùng hoang mang. Vậy, khí ô-dôn có mang lại giá trị thật cho cuộc sống? 

Những "cánh ong" mang mật ngọt cho đời

  17/10/2016
Trong những ngày đầu tháng mười, các nữ cán bộ công đoàn thuộc Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh đã có một buổi họp mặt nhiều ý nghĩa. Không chỉ mang đến cho nhau những lời ca tiếng hát, các chị còn chia sẻ với nhau những kinh nghiệm quý báu trong công việc của người làm cán bộ công đoàn vừa tham gia ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp. 

Giúp dân làm giàu

  17/10/2016
Tận dụng và phát huy thế mạnh vùng sông nước, huyện Nhà Bè đã tích cực hỗ trợ người dân phát triển những mô hình sản xuất nông nghiệp cho hiệu quả kinh tế cao, nhằm nâng dần mức sống người dân, từng bước vươn lên làm giàu. 

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

  17/10/2016
Do vướng mắc về thủ tục hành chính, sự phối hợp không tốt giữa các ngành, các cấp nên công tác phát triển nhà ở xã hội ở TP Hồ Chí Minh không đạt được kết quả như mong muốn. Thực tế cho thấy, người dân có thu nhập thấp ở thành phố khó tiếp cận với nhà ở xã hội, trong khi doanh nghiệp thì không mặn mà với phân khúc này. 

Xử lý nghiêm tình trạng xây nhà không phép

  17/10/2016
UBND thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định và yêu cầu lãnh đạo các cấp, ngành, quận, huyện thực hiện việc xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân liên quan, nhằm chấn chỉnh tình trạng xây nhà không phép tràn lan trên địa bàn thành phố thời gian qua. 

Giúp nông dân mở rộng tầm nhìn

  10/10/2016
Những chuyến đi học tập kinh nghiệm ở nước ngoài đã thật sự giúp nông dân được tiếp cận với những nền nông nghiệp hiện đại, mở mang kiến thức, mở rộng tầm nhìn và áp dụng thành công vào những mô hình sản xuất, kinh doanh của mình. 

Tìm giải pháp chống ngập bền vững cho các đô thị vùng Ðông Nam Bộ

  10/10/2016
Bài 2: Cần có giải pháp chống ngập bền vững Ðã đến lúc cần thẳng thắn nhìn nhận trách nhiệm để xảy ra ngập úng đô thị kéo dài trong thời gian qua là sự yếu kém, thiếu tầm nhìn trong quy hoạch, lơ là, buông lỏng trong quản lý của các cơ quan chức năng. Do đó, cần khẩn trương tập trung tìm giải pháp căn cơ, khoa học để khắc phục ngay việc ngập úng trước mắt và lâu dài. 

Niềm vui của người dân khu phố 2

  10/10/2016
Bà con khu phố 2, phường Phú Thuận, quận 7, TP Hồ Chí Minh vui mừng, phấn khởi vì đã có khu vui chơi, sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao rộng thoáng, khang trang vừa mới đưa vào sử dụng. Ðây là một thí dụ điển hình của việc đưa nghị quyết vào cuộc sống, phù hợp nguyện vọng, lợi ích của người dân. 

Tranh quê của họa sĩ Lê Thanh Tùng

  10/10/2016
Hơn 20 năm sinh sống ở TP Hồ Chí Minh nhưng những tác phẩm của họa sĩ Lê Thanh Tùng vẫn mang đậm vẻ đẹp của một miền sông nước Tây Nam Bộ. 

Mạng thông nhưng "cháy" vé

  10/10/2016
Khách đi tàu rất phấn khởi khi thấy ngành đường sắt khắc phục những hạn chế, tạo điều kiện thông thoáng, thuận lợi trong việc bán vé tàu Tết Ðinh Dậu năm 2017 qua mạng. Tuy nhiên, họ lại thất vọng vì không thể đặt được một chỗ đi tàu như ý...