Đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh là đòn bẩy để phát triển kinh tế - xã hội

Thứ Năm, 12/07/2018, 20:41:27
 Font Size:     |        Print
 

Một buổi sinh hoạt của Chi bộ Quân sự phường 14, quận 10.
Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận 10, nhiệm kỳ 2015- 2020 đã xác định bốn chương trình đòn bẩy, trong đó có chương trình “Xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh”. Sau hơn hai năm thực hiện, chương trình đã đạt những kết quả nhất định, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ trên địa bàn quận.

Bí thư Chi bộ khu phố 7, phường 15, quận 10 Đinh Văn Huệ (90 tuổi) nhận xét: Những năm gần đây, đội ngũ lãnh đạo phường có sự đổi mới đáng kể về chất lượng. Những cán bộ trẻ bước đầu thể hiện được sự năng nổ, nhiệt tình và trách nhiệm trong việc chăm lo đời sống người dân địa phương, phát huy được tính đoàn kết nội bộ. Người dân khu phố khi đến phường được tiếp đón niềm nở, giải quyết thủ tục hành chính nhanh gọn, không còn ai than phiền như trước. Những vấn đề gây bức xúc ở khu phố từng bước được giải quyết ổn thỏa, tốt đẹp. Theo Bí thư Đinh Văn Huệ, sự nâng chất trong đội ngũ cán bộ như hiện nay là những quả ngọt từ chương trình đòn bẩy “Xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh” mà Quận ủy quận 10 đang triển khai.

Chương trình “Xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh” đã được Đại hội Đảng bộ quận 10 đề ra từ nhiệm kỳ 2010 - 2015, đưa vào triển khai thực hiện và đạt được những kết quả nhất định trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của hệ thống chính trị quận. Tuy nhiên, đến cuối nhiệm kỳ 2010 - 2015, trình độ của đội ngũ cán bộ, công chức trên địa bàn quận vẫn chưa đạt chỉ tiêu đề ra khi vẫn còn 29,37% công chức chưa có trình độ đại học, 32,2% công chức chưa có trình độ trung cấp lý luận chính trị. Từ thực tế nêu trên, cùng với việc xác định xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao là yêu cầu cần thiết khách quan, có tính tiên quyết trong xây dựng và phát triển quận 10 nói riêng và TP Hồ Chí Minh nói chung, Ban Thường vụ Quận ủy đã chỉ đạo xây dựng và triển khai thực hiện Chương trình “Xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh” - một trong bốn “đòn bẩy” để phát triển kinh tế - chính trị - xã hội của quận, giai đoạn 2015 - 2020. Qua hơn hai năm tập trung thực hiện chương trình cho thấy, công tác đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ và lý luận chính trị, văn hóa, đạo đức được chú trọng thông qua việc chỉ đạo, lãnh đạo, tổ chức hai lớp cử nhân, ba lớp trung cấp lý luận chính trị, tám lớp sơ cấp lý luận chính trị, 10 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, bảy lớp bồi dưỡng chuyên đề, 32 lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng, 20 lớp bồi dưỡng đảng viên mới… Hiện có tất cả 92 đồng chí là cán bộ lãnh đạo, quản lý các tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể chính trị - xã hội cấp quận có trình độ chuyên môn đạt chuẩn; 71/92 đồng chí có trình độ lý luận chính trị cao cấp, cử nhân, đạt 77,2%; 100% đạt trình độ lý luận chính trị trung cấp. Đối với 82 cán bộ chủ chốt phường, đến nay 100% đồng chí đạt chuẩn về trình độ chuyên môn; 51/82 đồng chí đạt chuẩn trình độ lý luận chính trị cao cấp và 100% đồng chí đạt chuẩn trình độ lý luận chính trị trung cấp. Đến nay, toàn quận có 90,1% công chức quận đạt chuẩn về chuyên môn, 83,9% có trình độ trung cấp lý luận chính trị; 65,4% công chức phường đạt chuẩn về chuyên môn và 76,5% có trình độ trung cấp lý luận chính trị, đáp ứng cơ bản yêu cầu về quy hoạch phát triển nguồn nhân lực gắn với phát triển toàn diện trên các mặt kinh tế - xã hội tạo đà phát triển cho những năm tiếp theo. Nét mới trong nhiệm kỳ này của quận 10 là quận đã thực hiện công tác tạo nguồn cán bộ thông qua chương trình bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ từ đảng viên hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Cụ thể, Quận ủy đã đưa vào nguồn ứng viên tham gia chương trình đối với sáu đồng chí, và tất cả các đồng chí luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ tại đơn vị. “Từ cách làm mới này, Quận ủy đã tạo điều kiện cho các đảng viên sau khi được rèn luyện trong môi trường quân đội có điều kiện làm việc, cống hiến cho sự phát triển của quận, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ quận có chất lượng” - đồng chí Huỳnh Thiện Nhi, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy quận 10 cho biết.

Theo đồng chí Phạm Văn Nghì, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 10, thời gian tới, công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng cần được nâng cao, thường xuyên hơn nữa. Ủy ban Kiểm tra sẽ kịp thời xử lý các cá nhân vi phạm, tham mưu cho Ban Thường vụ Quận ủy xây dựng và ban hành quy chế trong công tác điều động, luân chuyển cán bộ. Thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra, giám sát cán bộ, nhất là đối với cán bộ chủ chốt ở các đơn vị, thực hiện kiểm tra công tác cán bộ như quy hoạch, đào tạo, luân chuyển, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, nhất là ở những tổ chức cơ sở đảng, lĩnh vực nhạy cảm. Phối hợp tốt với Ban Tổ chức Quận ủy, các ban xây dựng Đảng trong việc nâng cao chất lượng tham mưu công tác cán bộ cho cấp ủy, đồng thời thực hiện chế độ cử thành viên, ủy viên Ủy ban Kiểm tra xuống sinh hoạt ở cơ sở để kịp thời nắm bắt tình hình.

Trong giai đoạn cuối của nhiệm kỳ 2015-2020, Quận ủy quận 10 tiếp tục thực hiện các chương trình đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ. Ban Thường vụ Quận ủy sẽ chú trọng phương châm “động” và “mở” của công tác quy hoạch cán bộ, kiên quyết đưa ra khỏi quy hoạch các trường hợp không đáp ứng đủ điều kiện. “Ban Thường vụ sẽ tập trung thực hiện việc luân chuyển cán bộ, công chức trong quy hoạch chức danh lãnh đạo, quản lý. Qua đó, tạo điều kiện rèn luyện, bồi dưỡng, thử thách cán bộ, nhất là cán bộ trẻ có triển vọng, giúp cán bộ trưởng thành, toàn diện, vững vàng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”- đồng chí Huỳnh Thiện Nhi - Trưởng ban Tổ chức Quận ủy quận 10 khẳng định.

Bài và ảnh: LINH NGUYỄN

Chia sẻ