Khai mạc “Ngôi làng ASEAN - TP Hồ Chí Minh”

Ngày 21-9, UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc sự kiện Ngôi làng ASEAN TP Hồ Chí Minh lần đầu nhân kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 22 năm Việt Nam gia nhập ASEAN. Trong quá trình diễn ra sự kiện (từ 21 đến 24-9), nhiều hoạt động văn hóa sẽ diễn ra ở năm cụm hoạt động chính tại Công viên 23-9 như: giới thiệu sản phẩm các doanh nghiệp, chương trình văn nghệ, trò chơi dân gian, ẩm thực và giới thiệu văn hóa truyền thống của mười nước ASEAN… Đây là sự kiện chính trị đối ngoại, cũng là một hoạt động giao lưu văn hóa, xúc tiến thương mại, du lịch của mười quốc gia khối ASEAN, dự kiến thu hút khoảng 500 nghìn lượt người dân thành phố và người dân các nước ASEAN đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP Hồ Chí Minh tham gia. PV (21/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tập huấn về hội nhập quốc tế

  31/08/2017
Sáng 31-8, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn về hội nhập quốc tế năm 2017 với sự tham gia của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương và đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí. 

Mở chiến dịch diệt loăng quăng

  28/08/2017
Từ nay đến Tết Nguyên đán 2018, ngành y tế thành phố phát động chiến dịch cao điểm diệt loăng quăng nhằm xóa các điểm nguy cơ, giảm nguồn sinh sản của muỗi trên toàn thành phố; bảo đảm hiệu quả việc phun hóa chất diệt muỗi và duy trì tính bền vững của hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết dựa vào cộng đồng. Chiến dịch tăng cường các hoạt động truyền thông tuyên truyền, vận động đến tận nhà dân; hoạt động chuyển hóa các điểm nguy cơ nơi công cộng, các điểm nóng môi trường; kiểm soát các loại hình điểm nguy cơ khác… 

Trao giải thưởng Trần Văn Giàu năm 2017

  24/08/2017
Ngày 24-8, Ủy ban Giải thưởng Khoa học Trần Văn Giàu đã đánh giá Công trình khoa học “Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển” thuộc thể loại lịch sử, do hơn 100 nhà khoa học trực tiếp tham gia Đề án Khoa học Xã hội cấp nhà nước, thực hiện từ năm 2008 đến năm 2010. 

Học sinh, sinh viên cận nghèo được hỗ trợ 70% tiền đóng bảo hiểm y tế

  21/08/2017
Liên Sở Giáo dục và Ðào tạo, Bảo hiểm xã hội TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện công tác thu bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên (HS, SV) năm học 2017-2018 tại các trường học trên địa bàn. Theo đó, đối tượng tham gia BHYT tại trường học là toàn bộ HS, SV đang theo học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn, trừ những em đã tham gia BHYT theo các nhóm đối tượng khác theo quy định của Luật BHYT và những HS, SV là người nước ngoài không được cấp học bổng từ ngân sách của Nhà nước Việt Nam.  

Trao Huy chương Chiến sĩ vẻ vang

  17/08/2017
Ngày 17-8, Công an TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch nước trao tặng Huy chương Chiến sĩ vẻ vang cho hai đồng chí nguyên là lãnh đạo công an TP Hồ Chí Minh và Công an quận 11. Trong số này, có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên cán bộ Công an quận 11, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh. 

Ủng hộ người dân các tỉnh phía bắc khắc phục thiệt hại do mưa lũ

  14/08/2017
Sáng 14-8, Cụm thi đua 6 Công đoàn Viên chức thành phố gồm: các ban Đảng thuộc Thành ủy, các đơn vị trực thuộc Văn phòng Thành ủy tổ chức lễ phát động cứu trợ đồng bào các tỉnh miền núi phía bắc bị thiệt hại do mưa lũ.  

Hỗ trợ người dân vùng lũ xây dựng nhà mới

  10/08/2017
Ngày 10-8, đoàn đại biểu TP Hồ Chí Minh do đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên T.Ư Ðảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và hỗ trợ đồng bào bị mưa, lũ tại tỉnh Ðiện Biên với số tiền 1,2 tỷ đồng để xây dựng 30 căn nhà, mỗi căn nhà trị giá 40 triệu đồng. 

Hỗ trợ vay vốn xây mới công trình xử lý chất thải chăn nuôi

  07/08/2017
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành quy định về hỗ trợ xây dựng công trình xử lý chất thải chăn nuôi giai đoạn 2017-2020. 

Thi thiết kế chung cư nhà ở xã hội cao tầng

  03/08/2017
Từ ngày 1 đến 31-10, TP Hồ Chí Minh tiếp nhận các bản vẽ tham gia cuộc thi thiết kế chung cư nhà ở xã hội cao tầng năm 2017. Các mẫu được chọn sẽ được công bố từ ngày 1 đến ngày 30-11-2017.  

Khai mạc Trại hè thanh, thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh

  31/07/2017
Sáng 31-7, Trại hè thanh, thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh năm 2017 do Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh phối hợp Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức hằng năm chính thức khai mạc. Với chủ đề “Vui hè quê hương”, trại hè năm nay thu hút 60 bạn trẻ là các thanh, thiếu niên kiều bào trở về từ nhiều quốc gia trên thế giới và đoàn viên, thanh niên của thành phố. Kéo dài đến 3-8, các bạn trẻ sẽ cùng tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa được tổ chức tại nhiều địa điểm ở TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Thuận. Đây là nhịp cầu kết nối tình cảm thiêng liêng của cộng đồng người Việt ở mọi nơi với quê hương, đất nước, con người Việt Nam; giúp các bạn trẻ hiểu nhiều hơn về lịch sử, truyền thống dân tộc, những nét đặc trưng văn hóa của người Việt Nam. PV 

“BẢN HÙNG CA BẤT DIỆT”

  27/07/2017
Đó là chủ đề của đêm trình diễn nghệ thuật đặc biệt tại Nhà hát quân đội phía nam nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ do Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội tổ chức. Chương trình thu hút đông đảo người dân thành phố tham dự, đưa người xem sống lại với ký ức hào hùng của đất nước qua những tác phẩm đã đi cùng năm tháng, thể hiện ý chí kiên cường đánh giặc giữ nước của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến; cũng như đạo lý "uống nước nhớ nguồn", "đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc. Q.A 

Tin đọc nhanh

  25/07/2017
Số hóa dữ liệu bia mộ tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố