Mạch nguồn bồi đắp, giáo dục truyền thống yêu nước

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy (TTC-ND) Xuân Mậu Thân năm 1968 đã góp phần to lớn tạo nên thắng lợi toàn diện, đánh dấu bước ngoặt quan trọng có ý nghĩa chiến lược trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Thắng lợi của Cuộc TTC-ND Xuân Mậu Thân 1968 tiếp tục là mạch nguồn bồi đắp, giáo dục truyền thống yêu nước, tình cảm cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau... (01/02/2018)

TIN BÀI KHÁC

Nhiều quà tặng độc đáo chơi Tết

  05/02/2018
Trên các cung đường bán đồ trang trí Tết nổi tiếng của thành phố như khu vực đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5), Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3), Hai Bà Trưng (quận 1)…, thu hút đông khách đến mua hàng nhiều nhất là các linh vật hình chó để trang trí Tết. 

Mở đợt cao điểm kiểm tra an toàn giao thông

  05/02/2018
Từ 5-2 đến 2-3, Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh mở đợt cao điểm kiểm tra an toàn giao thông (ATGT) đối với tất cả các điểm “nóng”, phức tạp về trật tự ATGT (đường bộ và đường thủy nội địa) trên địa bàn thành phố trong những ngày cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.  

Khác chi “hụi chết”

  05/02/2018
- Tết nhất chuẩn bị đến đâu rồi, anh Ba? - Chỉ thiếu mỗi thứ quan trọng nhất thôi Tư! - Tiền phải không? 

Tết ấm đến với sinh viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn

  05/02/2018
Hằng năm, cứ mỗi dịp Tết, các đoàn thể, trường đại học trên địa bàn thành phố lại triển khai nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê cũng như giúp đỡ những sinh viên ở lại có một cái Tết xa nhà ấm cúng. Chuẩn bị đón Xuân mới Mậu Tuất 2018, các chương trình tình nghĩa ấy lại được tiếp tục diễn ra. 

Ðiều tiết linh hoạt phương tiện vận tải những ngày cao điểm

  05/02/2018
Chỉ còn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, công tác phục vụ vận tải hành khách bước vào giai đoạn cao điểm cho nên các đơn vị tập trung huy động phương tiện, nhằm bảo đảm mục tiêu vận chuyển hành khách đi lại an toàn, thông suốt. Ghi nhận chung cho thấy xe khách, tàu hỏa và máy bay từ TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh, thành phố hầu hết đã kín chỗ sau ngày 23 Tết. 

Trang hoàng đường phố phải mang nhiều ý nghĩa

  05/02/2018
Từ cuối tháng 12-2017 đến nay, một số tuyến đường khu vực trung tâm thành phố đã được trang hoàng khá rực rỡ. Những công trình trang trí làm đẹp thành phố mỗi dịp Tết đến, Xuân về nhận được sự hoan nghênh của người dân. Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến khen ngợi, vẫn còn không ít người băn khoăn về cách thức thể hiện ở các công trình này. 

49 nghìn hộ nghèo được tặng quà Tết

  01/02/2018
Đây là nội dung được Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh thông tin vào ngày 1-2. Theo đó, 49 nghìn hộ nghèo, mỗi hộ được thành phố tặng quà Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trị giá 1,15 triệu đồng/suất. 

Gian nan chống buôn lậu vùng ven

  01/02/2018
Hàng trăm vụ buôn lậu bị phát hiện, hàng nghìn sản phẩm hàng hóa bị tịch thu tiêu hủy, không ít đối tượng buôn lậu đã bị khởi tố trong năm 2017… Thế nhưng, cuộc chiến chống buôn lậu ở vùng ven TP Hồ Chí Minh vẫn “nóng”, nhất là vào những ngày giáp Tết Nguyên đán… 

Đờn ca tài tử trong trường tiểu học

  01/02/2018
Có một trường tiểu học nằm ở trung tâm TP Hồ Chí Minh đã đưa môn nghệ thuật đờn ca tài tử vào dạy cho học sinh từ nhiều tháng nay. Đều đặn hằng tuần, những lời ca mộc mạc của các em nhỏ vang lên trong trẻo, tạo nên dấu ấn đặc biệt cho ngôi trường này. 

Phong phú đặc sản vùng, miền

  01/02/2018
Không cần đi đâu xa, chỉ dạo một vòng các chợ truyền thống ở thành phố, hoặc các cửa hàng đặc sản, thậm chí ngồi nhà và “nhấp chuột”, người tiêu dùng vẫn có thể mua đủ các loại đặc sản vùng, miền để dùng trong dịp Tết Nguyên đán. 

Kẹt bền vững!

  01/02/2018
-Sáng ra đọc báo thấy cha ký giả rút cái tít bài nghe đã quá đi! - Kẹt bền bỉ với “đại lộ nghìn tỷ” chớ chi? 

Chung tay hiến máu cứu người

  01/02/2018
Phong trào hiến máu nhân đạo, hiến máu tình nguyện, tham gia ngân hàng máu hiến cứu người... luôn được nhiều ngành, địa phương và cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, sinh viên và nhân dân thành phố nhiệt tình hưởng ứng. Những giọt máu hồng đã được chia sẻ một cách thiết thực, ý nghĩa, đáp ứng một phần nhu cầu về máu trong cấp cứu, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán.