Sẵn sàng vào năm học mới

Sáng nay, 5-9, cùng với cả nước, các trường học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh chính thức khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Trước đó, một số trường, chủ yếu là bậc tiểu học, trung học cơ sở (THCS) đã khai giảng sớm, chuẩn bị cho học sinh quen với trường lớp; phụ huynh cũng tranh thủ đưa con đến thăm, tìm hiểu trường, lớp. Tất cả đã sẵn sàng cho năm học mới. (06/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

NHIỀU KẾT QUẢ THIẾT THỰC TỪ CHƯƠNG TRÌNH “TUỔI TRẺ THÀNH PHỐ VÌ BIÊN GIỚI, BIỂN ĐẢO”

  15/09/2017
Ngày 14-9, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình “Tuổi trẻ thành phố vì biên giới, biển đảo” giai đoạn 2013- 2017. Theo đó, từ năm 2013 đến nay, chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng đã có mặt trên các đảo Lý Sơn, Phú Quý, Thổ Chu, đưa hình ảnh người thanh niên tình nguyện của thành phố đến gần hơn với người dân, cán bộ, chiến sĩ tại các huyện đảo. 

Mở rộng khu hành chính tập trung, nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ

  15/09/2017
SAU NHIỀU NĂM BÀN BẠC, LẤY Ý KIẾN CÁC CHUYÊN GIA, NHÀ KHOA HỌC VÀ NGƯỜI DÂN; CÂN NHẮC, CHỌN LỰA CÁC PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ, TP Hồ Chí Minh ĐÃ QUYẾT ĐỊNH SẼ KHỞI CÔNG NÂNG CẤP, MỞ RỘNG TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH TẬP TRUNG ĐỂ TẠO ĐIỀU KIỆN THUẬN LỢI TRONG VIỆC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH, PHỤC VỤ NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP MỘT CÁCH TỐT HƠN. 

Nên bàn thử coi!

  15/09/2017
-Có chuyện mới rất hay liên quan tới lãnh vực xe ôm của chú mầy đó, đã biết chưa Tư? 

Kiên quyết loại trừ hàng giả, hàng lậu

  14/09/2017
Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, tình hình buôn bán hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng lại diễn biến phức tạp và có dấu hiệu gia tăng, gây sức ép dữ dội đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) làm ăn chân chính. 

Khi nông dân chủ động tiếp thị sản phẩm

  14/09/2017
Thời gian qua, không chỉ thông qua trung tâm tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp thuộc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) TP Hồ Chí Minh làm cầu nối trong việc giúp tiêu thụ nông sản, mà nhiều nông dân bằng những cách làm riêng của mình như: nâng cao chất lượng, hạ giá thành, chủ động tìm đối tác... đã ký kết được nhiều hợp đồng tiêu thụ nông sản và có đầu ra khá ổn định. 

Mong có thêm những “phố hàng rong”

  14/09/2017
Sau gần một tháng hoạt động, khu vực thí điểm kinh doanh có thời gian, tuyến đường Nguyễn Văn Chiêm (nhiều người gọi nôm na là “phố hàng rong”) đã đi vào ổn định. Dù mới trong giai đoạn thí điểm, nhưng “phố hàng rong” đã cho thấy những kết quả tích cực khi việc lập lại trật tự lòng đường, hè phố được kết hợp hài hòa với chăm lo đời sống cho những người bán hàng rong. 

Hướng về người dân để chăm lo, phục vụ

  11/09/2017
Sau một năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW (ngày 15-5-2016) của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại quận 5 đã xuất hiện thêm nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình quan tâm đến cộng đồng và những người chung quanh… 

Kiểm soát an toàn vệ sinh bánh trung thu

  11/09/2017
Mới tháng bảy âm lịch nhưng trên các tuyến đường vùng ven thành phố đã xuất hiện nhiều quầy, tủ bán bánh trung thu. Nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu thị trường là điều đáng hoan nghênh, nhưng chất lượng, mức độ an toàn vệ sinh của nguyên liệu, quy trình sản xuất bánh trung thu ra sao và việc bày bán trên lề đường, hè phố, mái che mưa nắng sơ sài đang là những vấn đề gây lo ngại cho người tiêu dùng. 

Người tiêu dùng chưa mặn mà với loại xăng E5

  11/09/2017
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp (DN) kinh doanh xăng dầu, tổng đại lý trên địa bàn thành phố đang gấp rút đấu nối hệ thống, súc rửa và gắn thêm bồn chứa để chuẩn bị kinh doanh xăng sinh học E5, thay thế hoàn toàn xăng khoáng A92 từ năm 2018. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn không ít trở ngại để đưa loại nhiên liệu sinh học này đến với đông đảo người tiêu dùng… 

Đừng đổ tại giờ xấu!

  11/09/2017
- Dân mình có thói quen làm việc chi cũng đều muốn khởi sự vào giờ hoàng đạo phải không anh Ba? 

Chủ động ứng phó sự cố thiên tai

  11/09/2017
Trước những diễn biến phức tạp của tình hình thời tiết, khí hậu, TP Hồ Chí Minh đã tăng cường triển khai các phương án ứng phó, huy động mọi lực lượng tham gia khi cần thiết, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai, bão lũ gây ra. Trong đó, các đơn vị lực lượng vũ trang (LLVT) của thành phố luôn giữ vai trò nòng cốt… 

Nhiều việc làm thêm cho sinh viên

  11/09/2017
Hàng nghìn việc làm thêm đã được các trung tâm giới thiệu việc làm của thành phố kết nối doanh nghiệp, công ty trên địa bàn, sẵn sàng tiếp nhận sinh viên nhằm giúp các bạn trẻ có thêm thu nhập trang trải cuộc sống, bảo đảm việc học hành...