Nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên

Đội ngũ báo cáo viên (BCV) đóng vai trò quan trọng trong việc làm cầu nối đưa chủ trương, Nghị quyết của Đảng đến với cán bộ, đảng viên. Chính vì thế, đội ngũ BCV bảo đảm số lượng, chất lượng sẽ góp phần nâng cao hiệu quả trong việc học tập, quán triệt, triển khai và đưa các nghị quyết của Đảng sớm đi vào cuộc sống. (11/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Cần quy định chặt chẽ và khả thi hơn

  18/10/2018
Thời gian gần đây, một số quy định liên quan giá và phí do UBND thành phố ban hành, được HĐND thành phố thông qua thiếu tính khả thi, không theo kịp tình hình thực tế trên thị trường, thậm chí còn bộc lộ sự bị động và yếu kém của bộ máy thực thi, cho nên tính chất chế tài của các quy định này chưa mang lại hiệu quả như mong muốn. 

Nỗ lực hơn trong bảo vệ quyền lợi của người lao động

  15/10/2018
Thành phố Hồ Chí Minh hiện có hàng trăm nghìn công nhân làm việc ở các nhà máy, công xưởng tại nhiều khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX-KCN) trên địa bàn. Lực lượng lao động này đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của thành phố. Thế nhưng, chung quanh mối quan hệ lao động giữa người lao động (NLĐ) và chủ doanh nghiệp (DN) thời gian qua đã phát sinh những vướng mắc, bất cập chưa được giải quyết dứt điểm, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, lẫn tinh thần cho NLĐ.  

Giải pháp đột phá

  15/10/2018
 

Lan tỏa phong trào thi đua dân vận khéo ở quận 10

  15/10/2018
Sự thường xuyên, sâu sát trong việc trực tiếp chỉ đạo, điều hành của Ban Thường vụ Quận ủy thời gian qua cho thấy, phong trào thi đua Dân vận khéo của quận 10 đã lan tỏa rộng khắp, đạt kết quả rất phấn khởi. Nhiều mô hình, điển hình dân vận khéo hằng năm trên địa bàn quận ngày càng được phát hiện, nhân rộng hơn trong cộng đồng. 

TIN ĐỌC NHANH

  15/10/2018
 

Nhiều người dân "khát" nước sạch

  15/10/2018
Tình trạng hàng trăm hộ dân tại các dự án quy hoạch nhà ở trên địa bàn thành phố không có nước sạch sử dụng nhiều năm nay nhưng vẫn chưa được quan tâm giải quyết, khiến người dân bức xúc. Nguyên nhân, do chủ đầu tư dự án né tránh trách nhiệm đầu tư mạng lưới hạ tầng cấp nước; các đơn vị cấp nước lại khẳng định nhiệm vụ của đơn vị chỉ cấp nước đến khu vực tường rào dự án… 

Rất cần một công trình văn hóa kiến trúc, nghệ thuật xứng tầm

  11/10/2018
Tại kỳ họp thứ 10 (kỳ họp bất thường), HĐND thành phố Hồ Chí Minh (khóa 9) đã thông qua chủ trương xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch (Nhà hát) tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2), tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố (nguồn thu từ bán đấu giá khu đất số 23 Lê Duẩn, quận 1), với quy mô 1.700 chỗ, gồm hai khán phòng lớn và nhỏ. Đây là một chủ trương đúng, có định hướng và chủ động cân đối nguồn ngân sách đầu tư theo lộ trình, kế hoạch cụ thể, rõ ràng nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa, nghệ thuật ngày càng cao của công chúng; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các nghệ sĩ nâng cao chất lượng hoạt động biểu diễn nghệ thuật trong thời kỳ hội nhập. 

Nhiều tín hiệu lạc quan

  11/10/2018
Đến hết tháng 9, kim ngạch xuất khẩu của nhiều lĩnh vực sản xuất mũi nhọn trong nước có nhiều tín hiệu khả quan, dự kiến đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Trong đó, các doanh nghiệp (DN) TP Hồ Chí Minh đã đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng này. 

Sống tích cực!

  11/10/2018
- Ở đời, không có chi là tuyệt đối phải không anh Ba? 

Kết nối giao thông công cộng bằng xe buýt mi-ni

  11/10/2018
Nhiều năm qua, vận tải công cộng thành phố dù nỗ lực cũng chỉ đạt tỷ lệ 9,6% thị phần, trong khi mục tiêu đến cuối năm 2020 sẽ chiếm từ 15% đến 20%. Do đó, ngoài việc cải thiện chất lượng phục vụ, tiếp tục đầu tư loại hình vận tải công cộng mới, ngành vận tải đang tính đến phương án sử dụng loại hình xe buýt mi-ni để giúp người dân thuận tiện hơn trong việc đi lại bằng xe buýt. 

Cảnh giác với sản phẩm đông dược, mỹ phẩm kém chất lượng

  11/10/2018
Trong các mặt hàng bị làm giả, hàng kém chất lượng đang lưu thông trên thị trường TP Hồ Chí Minh thì mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, đông dược có mức độ vi phạm nhiều nhất. Điều đáng lo ngại là các mặt hàng kém chất lượng này đã gây ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe không ít người tiêu dùng. 

Xây dựng nhà vệ sinh công cộng văn minh

  11/10/2018
UBND thành phố đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) rà soát việc công bố mẫu nhà vệ sinh công cộng (VSCC), đồng thời nghiên cứu, tham mưu UBND thành phố xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn nhà VSCC trên địa bàn thành phố làm cơ sở để các UBND quận, huyện triển khai xây dựng.