Nâng cao giá trị hàng hóa từ các sản phẩm chủ lực

Thực hiện chủ trương của UBND thành phố, ngành công thương đang xây dựng bộ tiêu chí cho các sản phẩm công nghiệp, thương mại và dịch vụ chủ lực, đây là chiến lược nhằm mang lại giá trị cao cho nền kinh tế thành phố trong tương lai. (06/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tăng thêm 30 chuyến tàu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9

  09/08/2018
Ngày 9-8, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết vừa công bố kế hoạch chạy tàu và các chính sách giảm giá phục vụ hành khách dịp lễ Quốc khánh 2-9. Cụ thể, giá vé sau hè 2018 (từ ngày 13 đến 29-8) giảm từ 10 đến 30% so với giá vé hè 2018. 

Hướng đến nền giáo dục tiên tiến

  09/08/2018
Qua 5 năm triển khai, thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, TP Hồ Chí Minh đã tạo được nhiều bước đột phá và tiếp tục giữ vững ngọn cờ đầu của cả nước, từng bước hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới.  

Quan trọng là ở khâu xử lý

  09/08/2018
- Thành phố vừa mới ra quy định… 

Chống khai thác cát trái phép trên sông

  09/08/2018
Do lợi nhuận và nhu cầu xây dựng ngày càng tăng, cho nên các đối tượng khai thác cát trái phép luôn tận dụng mọi cơ hội để xâm phạm nguồn tài nguyên này, đồng thời tác động tiêu cực đến dòng chảy cũng như đe dọa trực tiếp đến đời sống sinh hoạt sản xuất của người dân trong khu vực khai thác cát.  

Khó xảy ra khủng hoảng thị trường bất động sản

  09/08/2018
Sau cơn sốt đất hồi đầu năm, nhất là sau sự cố cháy chung cư Carina, thị trường bất động sản (BĐS) TP Hồ Chí Minh rơi vào tình trạng trầm lắng, lượng giao dịch sụt giảm, các dự án chào bán nhỏ giọt.  

Đầu tư cho văn hóa và phát triển du lịch

  09/08/2018
Nhà hát nghệ thuật Phương Nam đang tích cực hoàn chỉnh vở múa rối bóng “Sự tích con muỗi” để đưa vào phục vụ khán giả trong dịp Tết Trung thu sắp tới. 

Văn hóa nhận lỗi

  06/08/2018
Dù có giải thích như thế nào thì hệ thống siêu thị Mẹ và Bé Con Cưng cũng không thể biện hộ cho hành vi gian dối khi cắt và thay mác cho sản phẩm bày bán trong siêu thị của mình.  

Kiên quyết xử lý doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

  06/08/2018
Trước tình trạng doanh nghiệp (DN) nợ Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bảo hiểm y tế (BHYT), cơ quan BHXH thành phố Hồ Chí Minh đã tăng cường nhiều biện pháp thanh, kiểm tra nhằm kiên quyết xử lý vi phạm của DN, kể cả chuyển hồ sơ qua cơ quan công an đề nghị xử lý hình sự, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động. 

Tầm nhìn xa!

  06/08/2018
- Mấy bữa nay dân xế hộp choáng váng khi thành phố triển khai thu phí đỗ xe ở lòng đường. 

Thắt chặt tình đoàn kết thiếu nhi Việt Nam - Lào - Cam-pu-chia

  06/08/2018
Trại hè thiếu nhi ba nước Việt Nam - Lào - Cam-pu-chia năm 2018 với chủ đề “Vòng tay bè bạn” đã thật sự tạo sân chơi giao lưu bổ ích, đầy ý nghĩa cho các em thiếu nhi, giúp các em thêm hiểu về truyền thống, lịch sử, văn hóa, thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị ba nước. 

Dành trọn tâm huyết cho nghệ thuật cải lương

  06/08/2018
Mặc dù, cuộc đời gặp không ít thăng trầm, nhưng Tiến sĩ, nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Bạch Tuyết (trong ảnh) đã quyết chí vươn lên không ngừng nghỉ, dành trọn tâm huyết của mình cho nghệ thuật cải lương. 

Ngày hội chăm sóc sức khỏe nữ công nhân

  06/08/2018
Vừa qua, tại Khu chế xuất Linh Trung 1, quận Thủ Đức, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố phối hợp Hội Chữ thập đỏ và Công đoàn các Khu chế xuất - Khu công nghiệp tổ chức “Ngày hội chăm sóc sức khỏe nữ công nhân”. Hơn 500 nữ công nhân đã tham gia các hoạt động như: khám tầm soát ung thư, tư vấn sức khỏe, cắt tóc, tư vấn làm đẹp miễn phí... Tại ngày hội, ban tổ chức chương trình đã tặng 400 phần quà, mỗi phần trị giá 250.000 đồng cho nữ công nhân. Đây là hoạt động thường niên được các đơn vị phối hợp tổ chức nhằm chăm lo cho nữ công nhân, nhất là công nhân ngoại tỉnh có hoàn cảnh khó khăn.