Những người trẻ dám nghĩ, dám làm

Trên bước đường lập thân, lập nghiệp, nhiều bạn trẻ ở TP Hồ Chí Minh đã tạo được ấn tượng mạnh với nhiều người khi họ dám nghĩ, dám làm, biết khai thác từ những điều bình thường nhưng ở một góc nhìn khác lúc khởi nghiệp. Hầu hết sản phẩm do những người trẻ này làm ra đã được người tiêu dùng đón nhận và dự báo sẽ tiếp tục phát triển tốt… (28/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tuyên dương điển hình làm theo lời Bác

  11/06/2018
Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, ngày 11-6, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 11 biểu dương chín tập thể và sáu cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 - 2018. Đây là hoạt động thường xuyên của Hội gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không - 3 sạch”. Qua đó, đã xuất hiện nhiều mô hình hoạt động, cách làm mới mang tính sáng tạo như: mô hình “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”, “Đồng hành cùng phụ nữ nghèo”… 

Phòng ngừa cây xanh ngã, đổ trong mùa mưa

  11/06/2018
Tuy mới bước vào mùa mưa, nhưng nhiều cây xanh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã bị bật gốc, ngã, đỗ… gây thiệt hại tài sản, đe dọa tính mạng của người dân. Nhiều giải pháp đã được các cơ quan chức năng đưa ra nhằm bảo đảm an toàn cho người dân. 

Hơn nhau ở phương pháp!

  11/06/2018
-Có những chuyện, những việc không có chi là to tát cả mà cứ khiến người ta lâng lâng cả ngày là sao Tư? 

Lan tỏa những phong trào thi đua yêu nước

  11/06/2018
Từ những phong trào thi đua chung tay xây dựng quê hương, đồng tâm, hiệp lực, vượt khó thành công, huyện Củ Chi đã xuất hiện ngày càng nhiều cá nhân, tập thể tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng với những việc làm thiết thực, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.  

Nhiều chính sách ưu đãi thu hút nhân tài

  11/06/2018
TP Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh việc tập trung thu hút và phát triển đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học đối với các lĩnh vực trọng điểm của thành phố bằng nhiều giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao thu nhập, nhiều chế độ đãi ngộ, chính sách ưu tiên để giữ chân các nhân tài.  

Không chủ quan với cúm A/H1N1

  11/06/2018
Trung tâm Y tế dự phòng TP Hồ Chí Minh xác nhận, đã có một người chết do cúm A/H1N1 sau năm ngày tự điều trị tại nhà. Qua đây, có thể thấy người dân thành phố không nên chủ quan với bệnh cúm. 

Linh hoạt thời gian giải quyết thủ tục hành chính

  07/06/2018
Thay vì nghỉ trưa để lấy lại sức khỏe, cán bộ chính quyền quận 12 đã dành khoảng thời gian từ 11 giờ 30 phút đến 13 giờ để tiếp nhận và giải quyết hồ sơ còn tồn đọng trong lĩnh vực nhà đất cho người dân. Nỗ lực này của chính quyền không những giúp nâng cao hiệu quả công việc, mà còn tạo thêm niềm tin cho người dân. 

Động viên, phát huy vai trò người cao tuổi trong cộng đồng

  07/06/2018
Các địa phương đang tổ chức kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6-6-1941 - 6-6-2018). Đây là dịp để các cấp, các ngành, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục phát huy truyền thống tốt đẹp của người cao tuổi (NCT); là dịp để xã hội tiếp tục nâng cao hơn nữa các hoạt động chăm sóc NCT, nhất là những người gặp khó khăn, đồng thời động viên, khuyến khích NCT tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm hoạt động, công tác... vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Nâng cao hiệu quả đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho hộ nghèo

  07/06/2018
Nâng cao hiệu quả đào tạo nghề và giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho hộ nghèo, cận nghèo là một trong những giải pháp trọng tâm để giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, chính là mục tiêu mà TP Hồ Chí Minh quyết tâm phấn đấu thực hiện trong những năm qua và đạt được kết quả bước đầu. 

Đừng chỉ nói cho xong!

  07/06/2018
- Nghe nói... 

Khai thác tiềm năng du lịch y tế

  07/06/2018
Sở Du lịch và Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh mới đây đã cho ra mắt cẩm nang Du lịch y tế, giới thiệu những thông tin cơ bản về hệ thống du lịch y tế tại thành phố cho du khách trong và ngoài nước. 

Khảo sát năng lực đầu vào - “giảm áp, tăng lực” cho học sinh

  07/06/2018
Năm học 2015-2016, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1) được Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Hồ Chí Minh cho tổ chức tuyển sinh vào lớp 6 bằng hình thức khảo sát năng lực. Qua ba lần tổ chức tuyển sinh bằng phương pháp mới, nhà trường nhận được sự đồng tình ủng hộ cao của phụ huynh và học sinh.