Cần xây dựng chiến lược chống ngập bền vững

Qua hơn hai năm nỗ lực thực hiện Chương trình giảm ngập nước mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X đề ra cho thấy, công tác đầu tư chống ngập của thành phố còn nhiều bất cập, tồn tại viễn cảnh: hễ mưa là ngập, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống dân sinh. Hạn chế này đòi hỏi chính quyền thành phố cần có chiến lược chống ngập bền vững; đồng thời, tăng cường sự phối hợp trong công tác chỉ đạo, điều hành và sử dụng nguồn vốn đầu tư một cách hiệu quả. (12/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tin đọc nhanh

  30/07/2018
Sáp nhập 14 trung tâm y tế và bệnh viện quận, huyện  

Cơ hội và thách thức

  27/07/2018
Việc Thủ tướng Chính phủ cho phép TP Hồ Chí Minh chuyển 26 nghìn ha đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, dịch vụ, đô thị sẽ không chỉ là cơ hội lớn để thành phố tăng nguồn thu từ đất, tạo thêm động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Ðể khai thác khoa học, bền vững và có tầm nhìn xa nguồn lực này, thành phố cần cân nhắc kỹ lưỡng trong việc điều chỉnh quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất thật phù hợp trong bối cảnh áp lực về hạ tầng xã hội đang quá tải hiện nay.  

Triển khai đồng bộ các giải pháp giảm ô nhiễm môi trường

  27/07/2018
Giảm ô nhiễm môi trường là một trong bảy Chương trình đột phá của TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2020. Qua hơn hai năm thực hiện, tuy đạt được những kết quả nhất định, nhưng theo nhận định của các cơ quan chức năng, chương trình khó hoàn thành các chỉ tiêu đề ra… 

Ðừng để biến tướng!

  27/07/2018
- Lần này chắc giải quyết được dứt điểm! - Dứt điểm chuyện chi? - Lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. 

Những thủ lĩnh công đoàn tận tâm với người lao động

  27/07/2018
Không chỉ thực hiện tốt vai trò người đứng đầu của tổ chức Công đoàn (CÐ) tại đơn vị hay doanh nghiệp (DN), nhiều chủ tịch CÐ cơ sở ở thành phố còn luôn năng nổ, sáng tạo, vận dụng linh hoạt các quy định, chủ trương, chính sách để mang lại quyền lợi tốt nhất cho người lao động. Họ thật sự là những thủ lĩnh CÐ, góp phần gắn kết, xây dựng DN vững mạnh, sản xuất, kinh doanh hiệu quả... 

Nhẹ nhàng với "Trời trao của lạ"

  27/07/2018
Từ khi sáng đèn trở lại vào tháng 4 vừa qua, Nhà hát kịch sân khấu nhỏ 5B đều đặn cho ra mắt những vở diễn mới. Nếu như trong tháng 5, Nhà hát cho ra mắt vở mới "Những giấc mơ lóng lánh" sau gần ba năm, thì đầu tháng 7 này, vở mới thứ hai "Trời trao của lạ" tiếp tục được trình làng, thu hút sự quan tâm của khán giả yêu kịch… 

Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh

  27/07/2018
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7), chiều 25-7, đoàn công tác Ban Nội chính Thành ủy TP Hồ Chí Minh đến thăm, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng: Nguyễn Thị Ngọc Mãnh, sinh năm 1938, phường Bình Thọ; Nguyễn Thị Ngưng, sinh năm 1929, phường Linh Chiểu; Nguyễn Thị Nhuần, sinh năm 1920, phường Hiệp Bình Chánh, cùng quận Thủ Ðức.  

Cảnh báo tiếp tình trạng gian lận thương mại

  27/07/2018
Việc Công ty cổ phần Con Cưng (Con Cưng) bị nghi ngờ sản phẩm tráo tem mác những ngày qua làm cho người tiêu dùng (NTD) thêm bức xúc về tình trạng gian lận thương mại hiện nay. Các hành vi gian lận thương mại cần được xử lý thật nghiêm minh… 

Phát huy vai trò bản tin quận, huyện

  23/07/2018
Nhận thức được tầm quan trọng của công tác tư tưởng trong xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, Đảng bộ các quận, huyện thuộc Đảng bộ thành phố đã lãnh đạo hệ thống chính trị đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, trong đó phát huy vai trò của các bản tin, xác định bản tin là một trong những cánh tay nối dài của công tác tuyên giáo, là nhu cầu nội tại trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy. Bản tin quận, huyện đã mang lại hiệu quả tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động của hệ thống chính trị; gắn chặt với yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ sở, nhất là ở các khu phố, ấp, tổ dân phố, tổ nhân dân. Những chỉ đạo cụ thể của cấp ủy, chính quyền, thông qua các bản tin quận, huyện được các tổ trưởng tổ dân phố, tổ nhân dân làm tài liệu sinh hoạt trong các cuộc họp thường kỳ và đột xuất khi có yêu cầu. 

Phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông, kiểm soát phương tiện cá nhân

  23/07/2018
Những nỗ lực nhằm giảm ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông thời gian qua chưa theo kịp sự gia tăng dân số, gia tăng phương tiện cá nhân. Hạn chế này đòi hỏi các cấp, các ngành phải triển khai thực hiện nhiều nhóm giải pháp, trong đó, nhóm giải pháp về phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông và kiểm soát lưu thông đối với phương tiện cá nhân cần được đẩy mạnh và ưu tiên. 

Học sinh giỏi là một nguồn nhân lực để phát triển đất nước

  23/07/2018
TP Hồ Chí Minh vừa tuyên dương 778 học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2017-2018. Đây là những gương sáng tiêu biểu, tài năng và là nguồn nhân lực đầy triển vọng của thành phố.  

Niềm vui nhân đôi!

  23/07/2018
- Mùa mưa bão đến rồi đó Tư!