Khuyến khích doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh

TP Hồ Chí Minh hiện có hàng trăm nghìn doanh nghiệp (DN), hộ kinh doanh cá thể đang hoạt động, trung bình mỗi ngày nộp vào ngân sách nhà nước cả nghìn tỷ đồng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của thành phố và cả nước phát triển. Do đó, việc tạo điều kiện thuận lợi để DN phát triển sản xuất, kinh doanh (SX,KD) nhằm nuôi dưỡng nguồn thu có vai trò quan trọng. (07/08/2017)

TIN BÀI KHÁC

Ngăn chặn tình trạng mất an toàn trong xây dựng

  06/09/2017
Sự việc sập căn nhà ba tầng trên đường Tân Sơn Hòa, quận Tân Bình vào đêm 2-9 đang gây bức xúc trong dư luận về tình trạng mất an toàn trong xây dựng; trách nhiệm của chủ đầu tư, đơn vị thi công; trách nhiệm của Đội Thanh tra xây dựng quận. 

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Quốc khánh 2-9

  31/08/2017
Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản yêu cầu các địa phương, đơn vị liên quan tạm ngừng thi công tất cả các công trình đào đường để lắp đặt các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn thành phố trong các ngày từ 31-8 đến 2-9. Ðây là một trong những nội dung thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trong dịp Quốc khánh 2-9 và ngày khai giảng năm học mới; là hành động cụ thể nhằm bảo đảm trật tự, ATGT, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, thiết thực kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. 

Sôi nổi các hoạt động mừng Tết Ðộc lập

  31/08/2017
Kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, TP Hồ Chí Minh có nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú phục vụ nhu cầu giải trí của người dân và du khách. Từ trung tâm thành phố cho đến những quận, huyện vùng ven đều tổ chức những chương trình giải trí hấp dẫn, hứa hẹn thu hút đông đảo người dân trong những ngày nghỉ lễ... 

Ðừng nhầm!

  31/08/2017
 

Giữ bình yên cho thành phố

  31/08/2017
Chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, cùng với nhiệm vụ củng cố quốc phòng, bảo vệ an ninh trật tự, các đơn vị Bộ đội Biên phòng (BÐBP) TP Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh phong trào thi đua phòng, chống tội phạm ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn, góp phần giữ bình yên cho thành phố. 

Phố hàng rong bán theo giờ

  31/08/2017
Bên cạnh mục đích góp phần bảo đảm mỹ quan đô thị, lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường, Phố hàng rong do UBND quận 1 tổ chức ở khu vực trung tâm thành phố còn mở ra hướng mưu sinh cho những người buôn bán nhỏ thuộc diện nghèo, cận nghèo… 

Thí điểm truy xuất nguồn gốc trứng gia cầm

  31/08/2017
Sáng 30-8, Ðoàn công tác Sở Công thương TP Hồ Chí Minh đã đi khảo sát một số doanh nghiệp (DN) chăn nuôi và xử lý trứng gia cầm để chuẩn bị cung cấp trứng gia cầm cho thị trường thành phố theo Ðề án truy xuất nguồn gốc thịt gia cầm, trứng gia cầm. 

Tập huấn về hội nhập quốc tế

  31/08/2017
Sáng 31-8, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn về hội nhập quốc tế năm 2017 với sự tham gia của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương và đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí. 

Giảm bớt gánh nặng cho học sinh

  28/08/2017
Chỉ còn ít ngày nữa là các trường phổ thông trong thành phố tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Bên cạnh các khoản tiền phải nộp đầu năm, một số quy định riêng về đồng phục, dụng cụ học tập... của một số trường cũng đang gây phiền hà bởi tạo thêm gánh nặng tài chính cho không ít gia đình học sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.  

Ðồng hành cùng thành phố thực hiện bảy chương trình đột phá

  28/08/2017
Thực hiện bảy chương trình đột phá ðược kỳ vọng là giải pháp căn cơ để tp hồ chí minh giải bài toán về ô nhiễm môi trường, ngập nước, kẹt xe, nhập cư và biến đổi khí hậu... ðiều ðáng mừng, khó khăn nhất hiện nay là nguồn vốn triển khai thực hiện đã được các tổ chức tín dụng, ngân hàng, chủ ðầu tư cùng đồng hành gỡ khó cho thành phố. 

Ðào tạo nghề cho lao động nông thôn

  28/08/2017
Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều lớp đào tạo nghề miễn phí cho lao động nông thôn. Nhờ chương trình này, nhiều người đã có việc làm, ổn định cuộc sống. 

Có thực mới vực được đạo

  28/08/2017
-Người ta hay nói có thực mới vực được đạo, phải không Tư? - Phải quá đi chớ, anh Ba! Không có hay có mà không đủ để ăn, để sống thì khó mà giữ cho mình trong sạch được. Vì thế mới có câu "bần cùng sinh đạo tặc".