Nhiều triển vọng bứt phá từ xuất khẩu

Xuyên suốt cả năm 2018, hoạt động xuất khẩu của cả nước nói chung, của TP Hồ Chí Minh nói riêng, duy trì nhịp độ tăng trưởng cao với nhiều mặt hàng thuộc nhiều lĩnh vực. Tất cả tạo thêm nội lực dồi dào cho doanh nghiệp (DN) thành phố kỳ vọng vào những cơ hội bứt phá mạnh mẽ hơn trong năm 2019… (14/02/2019)

TIN BÀI KHÁC

Thăm các đơn vị nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

  25/02/2019
Ngày 25-2, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng Ðảng ủy Khối cơ sở Bộ Y tế, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2019). Thay mặt đoàn, đồng chí Võ Thị Dung gửi lời cảm ơn, chúc mừng những thành quả đạt được của tập thể y sĩ, bác sĩ, cán bộ của các đơn vị nêu trên đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành y tế thành phố. Ðồng chí tin rằng, với sự năng động, sáng tạo, đội ngũ y sĩ, bác sĩ, viên chức, người lao động ngành y tế sẽ hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong công tác chuyên môn cũng như trong công tác xây dựng Ðảng năm 2019; tiếp tục có nhiều đóng góp hiệu quả trong nhiệm vụ chăm lo sức khỏe nhân dân. 

Sớm triển khai mô hình trường học thông minh

  21/02/2019
Từ năm học 2018 - 2019, Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) TP Hồ Chí Minh bắt đầu triển khai dự án xây dựng hệ thống các trường học thông minh. Theo kế hoạch, giữa năm nay, năm trường trung học phổ thông (THPT) chuyên: Lê Hồng Phong, Trần Ðại Nghĩa, Lê Quý Ðôn, Nguyễn Hiền, Nguyễn Du tiên phong thí điểm mô hình lớp học điện tử, trường học điện tử và đánh giá hiệu quả cuối năm 2019 để làm cơ sở nhân rộng cho các trường còn lại trên toàn thành phố.  

Đẩy mạnh cải cách hành chính để phục vụ tốt hơn

  21/02/2019
Ngay từ đầu năm 2019, công tác cải cách hành chính (CCHC) của thành phố được thực hiện trên tinh thần “tăng tốc, triệt để và đồng bộ”, mang lại sự hài lòng cao hơn đối với người dân và doanh nghiệp (DN). Để đạt được kết quả tốt nhất, rất cần sự chung tay, góp sức của tất cả cán bộ, công chức, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành để thực hiện thành công chủ đề năm 2019 của thành phố: Năm đột phá CCHC và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội.  

Kỳ vọng từ khu đô thị sáng tạo

  21/02/2019
Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh (SHTP) và Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP Hồ Chí Minh hai trụ cột quan trọng trong việc xây dựng khu đô thị sáng tạo (ĐTST) phía đông của thành phố. Việc hình thành Khu ĐTST sẽ giúp kiến tạo nhiều ý tưởng, ứng dụng khoa học công nghệ mới…, tạo tiền đề, đòn bẩy để thành phố phát triển nhanh và bền vững. 

Việc hay nên làm

  21/02/2019
Nhớ ai hay sao mà mặt mũi nhìn thẫn thờ đầy nhớ nhung vậy, anh Ba? - Nhớ thì có chớ nhớ người nào thì không à! - Vậy anh Ba nhớ cái gì? - Nhớ ngày xưa! 

Điểm sáng về phát triển doanh nghiệp mới

  21/02/2019
Năm 2018, quận 1 có 4.706 doanh nghiệp (DN) thành lập mới, đạt hơn 175% chỉ tiêu được giao, cao nhất trong các quận, huyện ở TP Hồ Chí Minh. Đây là cơ sở vững chắc để quận 1 tự tin sẽ tăng thêm nguồn thu ngân sách cho những năm tiếp theo, góp phần quan trọng thúc đẩy địa phương phát triển toàn diện, vững chắc. 

Tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động mỹ thuật

  21/02/2019
Nhiều năm qua, Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh luôn có những hoạt động sôi nổi, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Từ các trại sáng tác, triển lãm, những buổi tọa đàm…, nhiều họa sĩ trẻ tài năng đã xuất hiện và trưởng thành, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động mỹ thuật của thành phố. 

Lan tỏa phong trào tiết kiệm điện

  21/02/2019
Với sự tham gia của nhiều đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, phong trào tiết kiệm điện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2020 bước đầu đạt được những kết quả tích cực. Thực tế hiện nay, việc tiết kiệm điện cần được đẩy mạnh hơn nữa, trở thành phong trào thường xuyên của mọi nhà, mọi người.  

Cơ hội để thành phố phát triển mạnh mẽ hơn

  18/02/2019
Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung TP Hồ Chí Minh đến năm 2025 và tầm nhìn 2045. Đây là cơ hội để thành phố cấu trúc lại không gian đô thị, thay “chiếc áo" chật hẹp để phát triển mạnh mẽ hơn, tiếp tục đảm nhận vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước. 

Để Ngày thơ thật sự hấp dẫn

  18/02/2019
Nhiều năm qua, Ngày thơ Việt Nam do Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật, Hội Nhà văn thành phố tổ chức đều có nhiều hoạt động thu hút không ít khán giả yêu thơ từ khắp các quận, huyện đến đọc thơ và thưởng thức thơ. Đây thật sự trở thành một ngày hội, một nét đẹp văn hóa cần được duy trì và phát huy mạnh mẽ hơn. 

Bảo đảm nhân lực cho hoạt động sản xuất, kinh doanh

  18/02/2019
Nguồn nhân lực ổn định để phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhất là thời điểm sau Tết, luôn là sự quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Tại TP Hồ Chí Minh, thị trường lao động luôn sôi động, có doanh nghiệp đã chủ động tuyển dụng lao động dự phòng ngay từ cuối năm 2018 cùng với việc công khai các chính sách phúc lợi ngay từ đầu năm để giữ chân người lao động… 

Vướng ở trách nhiệm

  18/02/2019
- Dân gian có câu “của đau, con xót”, phải không Tư?