Cầu nối doanh nghiệp trong nước với doanh nhân kiều bào

Tại Hội nghị Kết nối doanh nhân kiều bào với doanh nghiệp (DN) thành phố, diễn ra ngày 6-10 do Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh phối hợp Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) tổ chức, bà Trần Thị Hồng (Việt kiều Ca-na-đa) không giấu được xúc động: “Tôi sống ở nước ngoài đã gần 30 năm nhưng không lúc nào không nhớ về quê nhà. (09/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tin đọc nhanh

  25/10/2018
Trao 35 nghìn tấm vé nghĩa tình cho công nhân Ngày 25-10, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019. 

Nói "không" với hành vi xả rác bừa bãi

  23/10/2018
" Cuộc vận động người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước cần biểu thị bằng hành động cụ thể, thiết thân đối với mỗi người, mỗi ngày, mỗi nơi mình sinh hoạt, cư trú sẽ góp phần mang lại sự đổi thay tích cực, lợi ích bền vững cho môi trường sống và nếp sống của mỗi người, của chính chúng ta". Ðó là lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh Tô Thị Bích Châu tại Lễ phát động vận động nhân dân không xả rác vì thành phố văn minh và giảm ngập nước diễn ra vào ngày 21-10, được các quận, huyện, tổ chức, đoàn thể và đông đảo các tầng lớp nhân dân thành phố hưởng ứng.  

Phát triển mạnh các sản phẩm chủ lực

  23/10/2018
Ngày 20-10 vừa qua, UBND thành phố Hồ Chí Minh công bố các nhóm sản phẩm công nghiệp và nông nghiệp chủ lực của thành phố giai đoạn 2018-2020. Ðó là những sản phẩm có giá trị gia tăng cao; có khả năng cạnh tranh, phát triển tốt... Vấn đề quan trọng hơn là thành phố cần có chính sách hỗ trợ hiệu quả để đẩy mạnh việc sản xuất các sản phẩm chủ lực này. 

Bám sát hoạt động thực tiễn của các đơn vị

  23/10/2018
Quán triệt sâu sắc Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ 10, nhiệm kỳ 2015-2020, Ðảng ủy Khối Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh đã xây dựng nghị quyết, chương trình hành động gắn với thực tiễn hoạt động của các đơn vị trực thuộc. Từ đó, đã chủ động đề ra nhiều giải pháp phù hợp góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) phát triển, quan tâm chăm lo đời sống cán bộ, công nhân viên, người lao động ngày càng tốt hơn. 

Coi như thua

  23/10/2018
- Có thể coi đây là cuộc chiến không có hồi kết! - Anh Ba đang bình luận chuyện liên quân đánh Xy-ri hay sao đó? 

Thực hiện phong trào Thi đua Quyết thắng thực chất, có chiều sâu

  23/10/2018
Trong 5 năm (2013-2018), phong trào Thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang (LLVT) TP Hồ Chí Minh luôn bám sát nhiệm vụ chính trị trung tâm, trở thành động lực to lớn thúc đẩy hoàn thành các nhiệm vụ.  

Tuyên truyền, vận động tiểu thương kinh doanh nền nếp, văn minh

  23/10/2018
Những năm gần đây, Hợp tác xã Thương mại - Dịch vụ Phú Lộc (HTX Phú Lộc), chợ Phú Nhuận (quận Phú Nhuận), thường xuyên quan tâm tuyên truyền, vận động bà con tiểu thương hoạt động kinh doanh bảo đảm các quy định chung. Bằng những việc làm thiết thực, phù hợp, đã góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong giới tiểu thương nhằm xây dựng nền nếp kinh doanh văn minh ở khu chợ truyền thống lâu đời này… 

Đánh giá cán bộ theo hiệu quả công việc

  23/10/2018
Ngày 22-10, Sở Nội vụ TP Hồ Chí Minh cho biết, UBND thành phố vừa ban hành quy định đánh giá, phân loại cán bộ hằng quý theo hiệu quả công việc đối với cán bộ, công chức, viên chức (gọi chung là công chức) trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn thành phố. 

Sớm chấm dứt tình trạng tranh chấp quỹ bảo trì chung cư

  23/10/2018
Dù đã có quy định cụ thể về việc quản lý và bàn giao quỹ bảo trì chung cư, nhưng trên thực tế, nhiều chủ đầu tư vẫn chây Ỳ bàn giao lại cho cư dân, khiến tình trạng tranh chấp nguồn quỹ này tại nhiều chung cư trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vẫn diễn ra dai dẳng. Người dân đang kỳ vọng sẽ có những giải pháp căn cơ để sớm chấm dứt các tranh chấp liên quan quỹ trên... 

Tăng cường giải pháp chống ùn tắc giao thông

  18/10/2018
Mới đây, sự cố sập giàn giáo tại đường hầm sông Sài Gòn phía quận 2 đã khiến toàn bộ hệ thống giao thông tại khu Đông TP Hồ Chí Minh hỗn loạn. Vì sao lại diễn ra tình trạng này? Thành phố đã có giải pháp nào để giảm ùn tắc giao thông tại khu Đông… đang là những câu hỏi mà người dân đang chờ chính quyền thành phố giải đáp. 

Triển lãm công nghệ đổi mới sáng tạo

  18/10/2018
Ngày 18-10, Triển lãm công nghệ và Hội nghị khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chính thức khai mạc. Triển lãm có gần 200 gian hàng trưng bày sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.  

Mùa lịch 2019, nhiều mẫu đẹp, ý nghĩa

  18/10/2018
Mở màn cho mùa lịch 2019 (Xuân Kỷ Hợi), Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh cùng Công ty Lịch Xuân Phương Nam vừa tung ra bộ lịch blốc 52 tuần với chủ đề “Trường Sa trong trái tim tôi”. Nhiều năm nay, mỗi cuốn lịch, tờ lịch đã trở thành cầu nối văn hóa, tri thức giữa quá khứ và hiện tại, mang đậm các nét nhân văn…