Triển lãm bản đồ và tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Triển lãm bản đồ và tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

NDĐT- Chiều 21-6, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Học viện Lục quân (Bộ Quốc phòng), khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. (21/06/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Hành động trái phép của Trung Quốc không làm thay đổi sự thật về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa

  24/06/2016
Ngày 24-6, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước những thông tin gần đây trên báo chí Trung Quốc về việc Trung Quốc tiếp tục tiến hành xây dựng và đưa vào sử dụng một số công trình ở quần đảo Trường Sa, trong đó có bệnh viện trên Đá Chữ Thập và nông trường trên Đá Xu-bi, cũng như thông tin Tập đoàn Vận tải biển Trung Quốc COSCO có kế hoạch tổ chức các tuyến du lịch ra quần đảo Hoàng Sa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định:  

Khai mạc "Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam" tại Trà Vinh

  24/06/2016
NDĐT - Sáng 24-6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Trà Vinh, Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp cùng tỉnh Trà Vinh long trọng Khai mạc Triển lãm Bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. 

Trao bằng khen cho các nghệ sĩ và tập thể xây dựng công trình Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên đảo Sơn Ca, Trường Sa

  11/06/2016
NDĐT - Chiều qua, 10-6, Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam đã trang trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại đảo Sơn Ca, Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa).  

Cận cảnh máy lọc nước biển thành nước ngọt ở Trường Sa

  09/06/2016
NDĐT - Với công suất 600 lít nước ngọt/ngày, chiếc máy lọc nước biển thành nước ngọt NT-30 đã thực sự trở thành món quà ý nghĩa đối với cán bộ, chiến sĩ cũng như nhân dân tại huyện đảo Trường Sa, đặc biệt là ở thời điểm mùa khô đang kéo dài. 

Triển lãm tư liệu và hiện vật lịch sử về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

  08/06/2016
Ngày 7-6, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND tỉnh Bình Dương tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý". 

Triển lãm những bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam”

  17/05/2016
NDĐT - Sáng 17-5, tại Trung tâm Văn hoá tỉnh Tây Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. 

Trưởng thành ở Trường Sa

  15/05/2016
Với chủ đề “Tuổi trẻ đồng hành vì Trường Sa xanh”, đoàn Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2016 với hơn 200 đại biểu đã vượt hàng trăm hải lý, đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Mười ngày được làm quen với sóng nước Biển Đông trong môi trường quân đội; hành quân qua nhiều đảo chìm, đảo nổi; tìm hiểu, cảm nhận sự anh dũng, kiên cường của quân và dân Việt Nam giữa vùng biển trời quê hương… là những nghi thức trưởng thành ngay trong tư tưởng và ý thức của các đại biểu trên con tàu Trường Sa 571.  

Lễ diễu binh giữa biển trời quê hương

  14/05/2016
NDĐT - Dưới lá quốc kỳ của nước CHXH Việt Nam, trong tiếng sóng Biển Đông vỗ rì rào, mười lời thề danh dự của quân nhân QĐND Việt Nam dõng dạc vang lên, kết thúc bằng những tiếng đồng thanh “Xin thề!” vang vọng giữa đất trời Tổ quốc.  

Trường Sa nô nức đón chờ ngày hội bầu cử

  12/05/2016
NDĐT - Những ngày này, trên các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 ngập tràn sắc đỏ của băng-rôn, khẩu hiệu chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. 

Quân, dân Trường Sa trước ngày hội lớn

  11/05/2016
Do đặc thù về điều kiện địa lý, quân và dân trên các điểm đảo thuộc huyện đảo Trường Sa sẽ tham gia bầu cử sớm một tuần so với đất liền vào ngày 15-5 tới đây. Từ những ngày giữa tháng 4, các điểm đảo và Nhà giàn DK1 đã ngập tràn sắc đỏ của băng-rôn, khẩu hiệu; hệ thống loa truyền thanh liên tục tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (QH) khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; những người dân và cán bộ, chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió đang náo nức chờ ngày hội lớn.  

Xanh mát vườn rau chiến sĩ Trường Sa

  07/05/2016
NDĐT - Tiết kiệm từng bao đất trồng gửi từ đất liền, dè xẻn từng ca nước sinh hoạt để tăng gia sản xuất, nhưng không chỉ các đảo nổi, mà ngay ở những đảo chìm và nhà giàn, những “Vườn rau thanh niên” của các chiến sĩ Trường Sa vẫn trải một mầu xanh mát mắt giữa vùng biển trời quê hương. 

Thể thao cùng chiến sĩ quần đảo Trường Sa

  06/05/2016
NDĐT - Bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, chạy bộ, thể hình… là những môn thể thao phổ biến, yêu thích của quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Một trận cầu sôi nổi dưới những tán lá bàng vuông - mà bên thua phải chịu “phạt” hít đất - luôn đem lại những tiếng cười sảng khoái sau ngày dài trực gác, huấn luyện dưới cái nắng gay gắt. 

Triển lãm và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa ở Bạc Liêu

  04/04/2016
NDĐT - Nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân trong tỉnh về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, từ ngày 4 đến ngày 9-4, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức đợt triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. 

Cần giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình

  03/04/2016
TTXVN - Ngày 2-4, tại Trường đại học Ha-vớt thuộc bang Me-xơ-chu-xít của Mỹ diễn ra hội thảo “Các động thái quân sự hóa Biển Đông và những hậu quả”, do Hiệp hội Sinh viên và Giáo sư Việt Nam tại Mỹ tổ chức với sự tham dự của nhiều chuyên gia có uy tín của Mỹ.