Triển lãm tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử” tại Thanh Hóa

Triển lãm tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử” tại Thanh Hóa

NDĐT- Ngày 24-3, tại huyện miền núi Bá Thước, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa phối hợp địa phương khai mạc triển lãm trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử”.  (24/03/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Trao học bổng cho học sinh thiểu số và vùng biển đảo tại Bạc Liêu

  03/03/2017
NDĐT - Tại TP Bạc Liêu, tối 2-3, Tỉnh đoàn Bạc Liêu, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu” phối hợp tổ chức trao học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số và con em ngư dân vùng biển vượt khó học giỏi.  

Tàu cá ĐNa 90152TS sẽ được bảo quản gần kề Nhà trưng bày Hoàng Sa

  26/02/2017
NDĐT - Tàu cá mang số hiệu ĐNa 90152TS của gia đình ngư dân Huỳnh Thị Như Hoa (trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) bị tàu Trung Quốc đâm chìm ngày 26-5-2014 sẽ được trưng bày, bảo quản tại khu đất nằm trên đường Hoàng Sa, hướng mặt ra Biển Đông.  

Triển lãm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

  14/02/2017
Ngày 13-2, tại Khu di tích chùa Hang, Bảo tàng tỉnh Thái Nguyên phối hợp UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức triển lãm tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Triển lãm trưng bày 150 tư liệu gồm tranh, ảnh, bản đồ, hiện vật về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 

Những "mầm non" nơi đảo xa

  30/01/2017
Tôi đặt chân đến "thủ phủ" của quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) vào một ngày cuối năm, khi những ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đã cận kề. Đảo Trường Sa đón chúng tôi bằng lễ chào cờ thiêng liêng vang vọng những lời thề bảo vệ chủ quyền biển, đảo của các chiến sĩ lữ đoàn 146. Dưới lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới còn có những người dân sinh sống trên đảo Trường Sa và những em nhỏ xinh xắn như những "thiên thần" mặc trang phục hải quân mỉm cười vẫy tay chào. Những cô bé, cậu bé ngày ngày đi học, cười nói dưới tán lá cây bàng vuông như tiếp thêm sức sống cho mảnh đất ngoài khơi xa.  

Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa tại Lai Châu

  13/01/2017
NDĐT - Sáng 13-1, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh Lai Châu, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tỉnh Lai Châu tổ chức khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý".  

Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa tại Long An

  27/12/2016
NDĐT - Ngày 27-12, tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An khai mạc chương trình triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.  

“Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội”

  26/12/2016
NDĐT - "Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội" là chủ đề của triển lãm ảnh do CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tổ chức, diễn ra từ ngày 31-12-2016 đến 3-1-2017 tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội).  

Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Long An

  20/12/2016
NDĐT - Trên 150 tư liệu, văn bản, bản đồ, hình ảnh và hiện vật... được trưng bày tại triển lãm khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.  

Tiếp tục khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử

  12/12/2016
NDĐT - Tiếp nối các công trình nghiên cứu khẳng định hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam, ngày 12-12, tại TP Huế, Hội Khoa học lịch sử tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp Hội Khoa học lịch sử Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Chủ quyền biển đảo Việt Nam trong lịch sử". Hội thảo đã thu hút sự tham gia đông đảo các chuyên gia, các nhà nghiên cứu khoa học lịch sử trong cả nước.  

Triển lãm và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” tại Phú Yên

  12/12/2016
NDĐT - Chiều tối 12-12, tại thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” năm 2016.  

Bắc Cạn tăng cường tuyên truyền về biển, đảo

  29/11/2016
NDĐT - Sáng 29-11, Tỉnh ủy Bắc Cạn và Đảng ủy Quân chủng Hải quân ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo nhằm làm cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tăng cường nhận thức về biển, đảo trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  

Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa tại Bắc Cạn

  28/11/2016
NDĐT - Trong hai ngày, 27 và 28-11, tỉnh Bắc Cạn và Bảo tàng Hải quân Việt Nam tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại TP Bắc Cạn. 

Triển lãm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

  12/11/2016
Chiều 11-11, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND tỉnh Vĩnh Long khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại quảng trường TP Vĩnh Long (Vĩnh Long).  

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Hà Nam

  04/11/2016
NDĐT - Ngày 4-11, tại Bảo tàng tỉnh Hà Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND tỉnh Hà Nam tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Triển lãm thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên, cán bộ lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.