Triển lãm và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa ở Bạc Liêu

Triển lãm và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa ở Bạc Liêu

NDĐT - Nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân trong tỉnh về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, từ ngày 4 đến ngày 9-4, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức đợt triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. (04/04/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Cần giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình

  03/04/2016
TTXVN - Ngày 2-4, tại Trường đại học Ha-vớt thuộc bang Me-xơ-chu-xít của Mỹ diễn ra hội thảo “Các động thái quân sự hóa Biển Đông và những hậu quả”, do Hiệp hội Sinh viên và Giáo sư Việt Nam tại Mỹ tổ chức với sự tham dự của nhiều chuyên gia có uy tín của Mỹ.  

Triển lãm tư liệu, hiện vật về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

  31/03/2016
Sáng 30-3, tại Bảo tàng tỉnh Thái Bình, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. 

Triển lãm trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa tại Bảo tàng tỉnh Thái Bình

  22/03/2016
NDĐT- Chiều 22-3, tại TP Thái Bình, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) phối hợp với UBND tỉnh Thái Bình tổ chức họp báo giới thiệu triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.  

400 cựu binh Trường Sa gặp mặt truyền thống tại Phú Yên

  14/03/2016
NDĐT- Tối 14-3, tại xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên, Ban liên lạc Hội cựu chiến binh Trường Sa tổ chức họp mặt kỷ niệm 28 năm “Sự kiện Trường Sa” (14-3-1988;14-3-2016). 

Gặp mặt tưởng nhớ các liệt sĩ Gạc Ma

  14/03/2016
NDĐT- Ngày 14-3, kỷ niệm 28 năm ngày hy sinh bảo vệ chủ quyền thiêng liêng Tổ quốc của các chiến sĩ hải quân trên đảo Gạc Ma (14-3-1988;14-3-2016), Ban Liên lạc Cựu chiến binh và cựu quân nhân bộ đội Trường Sa đã tổ chức buổi gặp mặt nghĩa tình tại Đà Nẵng. 

Khởi công xây dựng Khu tưởng niệm “Nghĩa sĩ Hoàng Sa”

  17/01/2016
NDĐT - Ngày 17-1, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức khởi công Khu tưởng niệm “Nghĩa sĩ Hoàng Sa” tại núi Thới Lới, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.  

Đầu năm chúc Tết nhà giàn DK1

  17/01/2016
NDĐT - Vào những ngày chuẩn bị Tết Nguyên đán, đã thành lệ, những chuyến tàu chở cán bộ, chiến sĩ, nhà báo thăm và xông đất sớm các chiến sĩ làm nhiệm vụ ở các vùng biển của Tổ quốc.  

Các học giả quốc tế chỉ trích hành động của Trung Quốc ở Biển Đông

  15/01/2016
Trong những ngày qua, dư luận khu vực và quốc tế bày tỏ quan ngại trước việc Trung Quốc thực hiện các chuyến bay thử nghiệm tới một đường băng mà họ mới xây dựng trái phép trên đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa trên Biển Đông. Nhiều nước đã chính thức lên tiếng phản đối hành động này của Trung Quốc, trong khi giới học giả cũng chia sẻ nhiều ý kiến về việc đưa các tranh chấp tại Biển Đông ra tòa án quốc tế.  

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Lạng Sơn

  14/01/2016
NDĐT - Sáng 14-1, tại Thư viện tỉnh Lạng Sơn, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND tỉnh Lạng Sơn khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu: “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. 

Hành động của Trung Quốc ở Biển Đông gây lo ngại

  12/01/2016
Trang mạng Tin tức quốc gia của Nga vừa có bài viết về việc máy bay của Trung Quốc hạ cánh xuống sân bay được xây dựng trái phép trên quần đảo Trường Sa ở Biển Đông, trong đó nhấn mạnh hành động của Bắc Kinh gây lo ngại trong khu vực. TTXVN dẫn nội dung bài viết nhắc lại tuyên bố của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình phản đối rằng, việc máy bay Trung Quốc hạ cánh trên đường băng do quốc gia này xây dựng trái phép trên bãi bồi nhân tạo đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam. Bài báo phân tích, trong bối cảnh việc giải quyết tranh chấp lãnh thổ ở quần đảo Trường Sa đang vô cùng phức tạp, các chuyến bay của Trung Quốc được coi là tuyên bố chủ quyền bất hợp pháp, đi ngược quan điểm của các quốc gia Việt Nam, Ma-lai-xi-a, Bru-nây và Phi-li-pin. Theo bài báo, Trung Quốc tuyên bố sân bay được xây dựng với mục đích hòa bình, nhưng các chuyên gia khẳng định, sau vụ hạ cánh thử nghiệm thành công của máy bay dân sự, không loại trừ một cuộc thử nghiệm tiếp theo dành cho máy bay quân sự…  

Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay việc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

  02/01/2016
Các cơ quan chức năng Việt Nam cho biết, ngày 2-1-2016, Trung Quốc đã thực hiện việc bay thử nghiệm ra sân bay mà Trung Quốc xây dựng bất hợp pháp trên đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Trước việc trên, ngày 2-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ:  

Khởi công Nhà trưng bày Hoàng Sa

  07/12/2015
NDĐT - Sáng 7-12, UBND huyện đảo Hoàng Sa - TP Đà Nẵng tổ chức lễ khởi công xây dựng Công trình Nhà trưng bày Hoàng Sa tại khu đất ven tuyến đường biển Đà Nẵng tại nút giao thông ngã ba Hoàng Sa - Phan Bá Phiến (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). 

Triển lãm trưng bày tư liệu lịch sử Hoàng Sa, Trường Sa tại Vùng Cảnh sát biển 2

  04/12/2015
NDĐT - Sáng 4-12, tại Vùng Cảnh sát biển 2 (xã Tam Quang, huyện Núi Thành, Quảng Nam), Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức lễ khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý.  

Trưng bày những bằng chứng lịch sử và pháp lý về Hoàng Sa, Trường Sa tại Hà Nội

  20/11/2015
NDĐT – Sáng 20-11, tại Bảo tàng Chiến thắng B52 – số 157 Đội Cấn, Hà Nội đã khai mạc trưng bày “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Đây là trưng bày tư liệu do Bộ Thông tin – Truyền thông phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô thực hiện.