“Đất liền tuy xa mà vẫn gần trong tim”

“Đất liền tuy xa mà vẫn gần trong tim”

NDĐT - Có một nhà thơ, khi viết về tâm trạng người ngoài đảo, đã nói hộ những người con, người chồng, người cha như thế. Mùa xuân là mùa của sự sum họp. Nhưng có nhiều gia đình, sự đoàn viên phải bắc qua biết bao dặm sóng Biển Đông.  (cách đây 14 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Các học giả quốc tế chỉ trích hành động của Trung Quốc ở Biển Đông

  15/01/2016
Trong những ngày qua, dư luận khu vực và quốc tế bày tỏ quan ngại trước việc Trung Quốc thực hiện các chuyến bay thử nghiệm tới một đường băng mà họ mới xây dựng trái phép trên đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa trên Biển Đông. Nhiều nước đã chính thức lên tiếng phản đối hành động này của Trung Quốc, trong khi giới học giả cũng chia sẻ nhiều ý kiến về việc đưa các tranh chấp tại Biển Đông ra tòa án quốc tế.  

Hành động của Trung Quốc ở Biển Đông gây lo ngại

  12/01/2016
Trang mạng Tin tức quốc gia của Nga vừa có bài viết về việc máy bay của Trung Quốc hạ cánh xuống sân bay được xây dựng trái phép trên quần đảo Trường Sa ở Biển Đông, trong đó nhấn mạnh hành động của Bắc Kinh gây lo ngại trong khu vực. TTXVN dẫn nội dung bài viết nhắc lại tuyên bố của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình phản đối rằng, việc máy bay Trung Quốc hạ cánh trên đường băng do quốc gia này xây dựng trái phép trên bãi bồi nhân tạo đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam. Bài báo phân tích, trong bối cảnh việc giải quyết tranh chấp lãnh thổ ở quần đảo Trường Sa đang vô cùng phức tạp, các chuyến bay của Trung Quốc được coi là tuyên bố chủ quyền bất hợp pháp, đi ngược quan điểm của các quốc gia Việt Nam, Ma-lai-xi-a, Bru-nây và Phi-li-pin. Theo bài báo, Trung Quốc tuyên bố sân bay được xây dựng với mục đích hòa bình, nhưng các chuyên gia khẳng định, sau vụ hạ cánh thử nghiệm thành công của máy bay dân sự, không loại trừ một cuộc thử nghiệm tiếp theo dành cho máy bay quân sự…  

Triển lãm trưng bày tư liệu lịch sử Hoàng Sa, Trường Sa tại Vùng Cảnh sát biển 2

  04/12/2015
NDĐT - Sáng 4-12, tại Vùng Cảnh sát biển 2 (xã Tam Quang, huyện Núi Thành, Quảng Nam), Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức lễ khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý.  

Trưng bày những bằng chứng lịch sử và pháp lý về Hoàng Sa, Trường Sa tại Hà Nội

  20/11/2015
NDĐT – Sáng 20-11, tại Bảo tàng Chiến thắng B52 – số 157 Đội Cấn, Hà Nội đã khai mạc trưng bày “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Đây là trưng bày tư liệu do Bộ Thông tin – Truyền thông phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô thực hiện.  

Triển lãm ảnh “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”

  11/11/2015
NDĐT - Ngày 11-11, tại Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) đóng ở địa bàn xã Ayun, huyện Mang Yang (Gia Lai), Bảo tàng tỉnh Gia Lai tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Hoàng sa, Trường Sa là của Việt Nam”. 

Phản đối Trung Quốc xây dựng hai hải đăng tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam

  13/10/2015
Ngày 13-10, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc khánh thành hai ngọn hải đăng tại đá Châu Viên và Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ:  

Triển lãm bản đồ và tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại tỉnh Hòa Bình

  05/10/2015
NDĐT - Sáng 5-10, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, tại Cung Văn hóa tỉnh Hòa Bình. 

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

  04/10/2015
NDĐT - Sáng 4-10, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức họp báo Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại tỉnh Hòa Bình.  

Triển lãm bản đồ và tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

  09/09/2015
NDĐT - Sáng 9-9, tại Trung tâm triển lãm Hòa Bình, TP Đà Lạt, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. 

Triển lãm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Hậu Giang

  01/09/2015
Sáng 1-9, tại Khu Di tích Lịch sử Chiến thắng Chương Thiện (phường 5, TP Vị Thanh), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý". Tham dự, có đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh và đông đảo nhân dân địa phương. 

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Hậu Giang

  01/09/2015
NDĐT - Sáng 1-9, tại Khu Di tích Lịch sử Chiến thắng Chương Thiện (phường 5, TP Vị Thanh), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. 

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

  18/08/2015
NDĐT - Ngày 18-8, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Tiên Phước, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam phối hợp UBND huyện Tiên Phước tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.  

Xây dựng Khu tưởng niệm Hoàng Sa tại đảo Lý Sơn

  11/08/2015
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp tổ chức hội thảo về kiến trúc, thiết kế và khảo sát địa điểm xây dựng Khu tưởng niệm Hoàng Sa trên đảo Lý Sơn thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà chuyên môn về kiến trúc, xây dựng và sử học, văn hóa. 

Môi trường Biển Đông - ứng xử của con người

  08/08/2015
NDĐT - “Môi trường Biển Đông- ứng xử của con người” là chủ đề của tọa đàm khoa học do UBND TP Hải Phòng tổ chức, sáng 8-8, với sự tham dự của đông đảo các nhà khoa học trong nước, quốc tế về lĩnh vực biển, hải đảo và môi trường biển.