TP Hồ Chí Minh lọt tốp 10 điểm đến hấp dẫn của châu Á

NDĐT - Tạp chí du lịch uy tín thế giới Lonely Planet mới đây đã lựa chọn 10 điểm đến hấp dẫn nhất của châu Á mà du khách không thể bỏ lỡ trong năm 2018. Đặc biệt, TP Hồ Chí Minh cũng nằm trong danh sách này. (cách đây 17 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Lưu giữ và quảng bá văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Mông

  16/07/2018
Với những ai quan tâm tới văn hóa các dân tộc thiểu số, hẳn đã quen với nhóm AHD (Action for Hmong Development), nơi tập hợp những người trẻ là con em đồng bào dân tộc Mông đang nỗ lực đóng góp vào công cuộc bảo tồn, gìn giữ và quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình. 

Trao tặng phim tài liệu Chủ tịch Xu-pha-nu-vông với Việt Nam

  15/07/2018
Hội Ðiện ảnh Việt Nam vừa bàn giao cho Bảo tàng Cay-xỏn Phôm-vi-hản, Lào bộ phim tài liệu Chủ tịch Xu-pha-nu-vông với Việt Nam, nhân kỷ niệm 109 năm Ngày sinh của Chủ tịch Xu-pha-nu-vông (13-7). Bộ phim dài 60 phút, bao gồm hai tập, giới thiệu thân thế, sự nghiệp và cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Xu-pha-nu-vông, từ thời ông đi học tại Việt Nam khi còn nhỏ.  

Dán nhãn độ tuổi phù hợp cho phim truyền hình

  15/07/2018
Sau khi phát sóng năm tập phim Quỳnh búp bê trong khung giờ vàng phim Việt trên kênh VTV1 (từ 20 giờ 45 phút thứ năm, thứ sáu hằng tuần), Ðài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi. Bên cạnh những lời ngợi khen về một bộ phim có chủ đề táo bạo, đi sâu khai thác được các góc khuất của hiện thực xã hội, thì cũng có không ít người phê phán gay gắt việc phim mô tả trần trụi về bạo lực, mại dâm cùng những hình ảnh và ngôn từ thô tục, thiếu tính định hướng, giáo dục giới trẻ. 

Phát triển du lịch ở miền đá Đồng Văn

  14/07/2018
Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn trải rộng trên bốn huyện của tỉnh Hà Giang. Trong đó, huyện Đồng Văn nằm trọn trong vùng lõi, sở hữu nhiều di sản địa chất, di tích, điểm đến quan trọng như Cột cờ quốc gia Lũng Cú cùng những di sản văn hóa truyền thống, mang đậm bản sắc của cộng đồng 17 dân tộc thiểu số trên địa bàn với bốn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được công nhận. Những điều kiện, tiềm năng, lợi thế ấy lại chưa đủ để Đồng Văn phát triển du lịch bền vững, nếu không gìn giữ được những nét riêng. 

Sẽ không còn du lịch cưỡi voi ở Đác Lắc

  13/07/2018
NDĐT - Ngày 13-7, Vườn quốc gia Yok Đôn phối hợp Tổ chức động vật châu Á (Animals Asia) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hỗ trợ chuyển đổi mô hình từ du lịch sử dụng voi sang mô hình du lịch thân thiện với voi.  

UNESCO công nhận thêm 19 di sản thế giới mới

  13/07/2018
NDĐT – Tại kỳ họp mới đây của Ủy ban Khoa học và Giáo dục Liên Hợp quốc UNESCO tại Manama (Bahrain), thêm 19 di sản thế giới mới đã được công nhận. 

Triển lãm "Hội nghị Pa-ri - Ðường đến hòa bình"

  13/07/2018
Sáng 12-7, tại Hà Nội, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước (Bộ Nội vụ) phối hợp Lưu trữ quốc gia Hoa Kỳ tổ chức khai mạc Triển lãm "Hội nghị Pa-ri - Ðường đến hòa bình". Ðây là sự kiện trong kế hoạch hợp tác giữa ngành lưu trữ hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ, nhân kỷ niệm 45 năm Ngày Hiệp định Pa-ri được ký kết (1973-2018) và 23 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao (1995 - 2018). 

Có một phòng chiếu phim nhỏ nhất ở Hà Nội

  13/07/2018
Nằm trong một con ngõ nhỏ yên tĩnh trên đường Hoàng Hoa Thám, Okia Cinema được gọi với cái tên trìu mến là phòng chiếu phim nhỏ nhất ở Hà Nội với khoảng 40 chỗ ngồi. Sáng đèn vào các tối cuối tuần, từ thứ sáu đến chủ nhật, gần ba tháng nay, Okia Cinema là điểm đến quen thuộc dành cho những người yêu bộ môn nghệ thuật thứ bảy. 

Người “giữ” hồn Then Bắc Cạn

  12/07/2018
NDĐT - Từ nhỏ đã được đắm mình trong tiếng đàn Tính, những điệu hát Then từ ông, bà, đến khi lớn lên, những giai điệu mộc mạc ấy đã ngấm vào anh Mã Trung Trực ở thôn Bản Hon, xã Bành Trạch, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn lúc nào không hay. Để giờ đây, anh Trực trở thành một trong số ít những người “say” Then, hết lòng gìn giữ, phát huy âm nhạc dân tộc Tày có tiếng ở các tỉnh miền núi phía bắc.  

Tạm dừng phát sóng “Quỳnh búp bê” – bài học cho nhà sản xuất?

  11/07/2018
NDĐT – Bộ phim “Quỳnh búp bê”, một dự án được đầu tư nhiều công sức và tâm huyết của Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam VFC vừa bị dừng phát sóng. Đây không phải là lần đầu tiên một bộ phim bị “tuýt còi” trên màn ảnh nhỏ vì nhãn 18+. Điều này cho thấy sự lúng túng của nhà sản xuất khi lựa chọn những đề tài nhạy cảm. 

Cuộc thi Dịch sách tranh tài - Giọng đọc tương lai 2018 dành cho trẻ em

  11/07/2018
NDĐT- Nhân dịp hè 2018, Nhà xuất bản Phụ nữ phối hợp cùng Trung tâm tiếng Anh trẻ em Amslink phát động cuộc thi "Dịch sách tranh tài – Giọng đọc tương lai 2018" dành cho các em học sinh từ sáu đến 14 tuổi trên địa bàn TP Hà Nội.  

Sun World Ba Na Hills được vinh danh “Điểm đến du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2018”

  11/07/2018
NDĐT - Tại Lễ vinh danh Doanh nghiệp Du lịch hàng đầu và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2018 vừa diễn ra tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Sun World Ba Na Hills đã vinh dự được Tổng cục Du lịch Việt Nam trao tặng danh hiệu “Điểm đến du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2018”.