Độc đáo nghệ thuật cộng đồng

Trong cái nắng chói chang của những ngày hè nóng bỏng, một nhóm nghệ sĩ trẻ Hà Nội đã đến các tỉnh vùng cao Lào Cai, Yên Bái, Đác Nông để cùng tham gia dự án lưu trú và đồng sáng tác mang tên “Cụng, đụng, chạm”. Họ là những họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà làm phim trẻ có chung mong muốn dùng ngôn ngữ nghệ thuật để tạo ra những đối thoại văn hóa với cộng đồng các dân tộc thiểu số.  (cách đây 5 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Tìm hướng đi cho sân khấu cải lương

  cách đây 17 giờ
NDĐT- Hơn một thập kỷ qua, sân khấu truyền thống nói chung và sân khấu cải lương nói riêng đều đang loay hoay tìm lại chỗ đứng cho mình. 

Chương trình “Giấc mơ Chapi” tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam

  cách đây 20 giờ
NDĐT- Với mong muốn giới thiệu một phần nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Raglai qua nghi lễ vòng đời và đặc biệt là sự trở lại của đồng bào khi về sinh hoạt tại "Ngôi nhà chung", trong hai ngày 24 và 25-6, tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) diễn ra chương trình “Giấc mơ Chapi”.  

Liên kết phát triển du lịch tại miền trung (Tiếp theo và hết) (★)

  23/06/2017
Bài 2: Hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch - Du lịch, dịch vụ đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của các tỉnh miền trung. Tuy nhiên, hơn 10 năm qua, mô hình liên kết ở Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam vẫn còn đơn điệu, nghèo nàn. Để phát triển các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với thị trường trên cơ sở khai thác hiệu quả các tiềm năng sẵn có, ba địa phương cần có những sự hợp tác, liên kết mạnh mẽ hơn nữa. 

"Cha cõng con" lọt top 15 Liên hoan phim lớn nhất thế giới

  22/06/2017
NDĐT - “Cha cõng con” (Father and Son) của đạo diễn Lương Đình Dũng đã được lựa chọn cho vòng cạnh tranh chính thức tại Liên hoan phim (LHP) Tallinn Black Nights lần thứ 21. 

Đạo diễn Việt Tú và hành trình tìm về văn hóa phương Đông

  22/06/2017
NDĐT - Từ thành công của việc mang “Tứ phủ” sáng đèn hàng tuần tại sân khấu thủ đô, cho tới mong muốn mang diễn viên quần chúng lên sân khấu lớn để giới thiệu văn hóa dân tộc trong vở diễn thực cảnh đầu tiên của Việt Nam “Thủa ấy xứ Đoài”, Việt Tú đã mang đến niềm hy vọng và niềm tin cho nhiều thế hệ trẻ, rằng bản sắc Việt Nam vẫn còn nhiều điều mà thế giới chưa thật sự được khám phá. Và nhiệm vụ của những người làm nghệ thuật, sẽ phải chở tải những bản sắc đẹp đẽ ấy, bằng ngôn ngữ quốc tế ra thế giới. 

Liên kết phát triển du lịch tại miền trung (Kỳ 1)

  22/06/2017
Nhiều năm qua, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam đã ký văn bản liên kết phát triển du lịch với tên gọi “Ba địa phương - một điểm đến”. Mỗi khu vực, ngoài sở hữu những giá trị chung về tài nguyên, di sản văn hóa còn có những lợi thế riêng có thể bổ sung cho nhau đưa du lịch miền trung phát triển mạnh mẽ. 

Để ăn mặc thanh lịch như người Pháp

  21/06/2017
NDĐT – Xưa nay vốn không có nhiều sách đã xuất bản nói về phong cách ăn mặc, nhất là hướng dẫn ăn mặc theo phong cách thanh lịch như người Pháp. Một trong ba tác phẩm nổi bật nhất về Phong cách Pháp – Parisian Chic đã chính thức được phát hành tại Việt Nam với tên gọi “Thanh lịch kiểu Pháp”. Phụ nữ Pháp không bao giờ phải vất vả để “đẹp”. 

Ngày hội Âm nhạc quốc tế 2017 tại Hà Nội

  21/06/2017
NDĐT- Từ 16 giờ 30 phút đến 23 giờ, thứ bảy, ngày 24-6, Trung tâm Văn hóa Pháp - L'Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội giới thiệu Ngày hội Âm nhạc quốc tế với sự tham gia trình diễn, giao lưu âm nhạc của các nhóm nhạc và nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế.  

Đẹp vàng son...

  20/06/2017
NDĐT- Chiều 20-6, Bảo tàng Lịch sử quốc gia (số 1 Tràng Tiền, Hà Nội) đã khai mạc trưng bày “Nét vàng son - Sưu tập đồ gỗ sơn son thếp vàng”. Khách thăm Bảo tàng có thể chiêm ngưỡng những “Nét vàng son” vang bóng một thời trong không gian đậm tính chuyên đề nhưng vẫn đủ đa dạng văn hóa. 

Công luận khó tính, nhưng cũng rất công bằng

  20/06/2017
“Từ góc độ quản lý Nhà nước về báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ quan tâm tìm hiểu và có biện pháp ngăn chặn những hình thức cấu kết “bất lương” trong làng báo”, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn một lần nữa tiếp tục đưa ra những thông điệp mạnh mẽ về đạo đức báo chí khi trò chuyện cùng Báo Nhân Dân đúng dịp 21-6…  

Báo động tình trạng "thả nổi" các chương trình truyền hình thực tế

  20/06/2017
Việc các gameshow (chương trình truyền hình thực tế) chiếm sóng ồ ạt trên truyền hình như hiện nay kèm theo đó là không ít những sự cố phản cảm, những tiếng cười vô duyên, những chiêu trò nhăng nhít… đã khiến dư luận đặt câu hỏi về trách nhiệm quản lý, giám sát nội dung, chất lượng các chương trình truyền hình thực tế (THTT) của những đơn vị, cá nhân tham gia thực hiện. 

APEC thúc đẩy du lịch bền vững toàn diện vì châu Á – Thái Bình Dương

  19/06/2017
NDĐT - Chiều 19-6, Hội nghị Đối thoại Chính sách cao cấp của Diễn đàn Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) về du lịch bền vững tổ chức tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã kết thúc tốt đẹp.