"Lặng yên dưới vực sâu": Diễn viên phải "hy sinh" rất nhiều

NDĐT – “Lặng im dưới vực sâu” là bộ phim mới nhất của đạo diễn Đào Duy Phúc. Lấy bối cảnh vùng cao nguyên đá Hà Giang đẹp tuyệt, dựa trên truyện vừa cùng tên của nhà văn Đỗ Bích Thúy, nhưng quá trình quay phim ở một trong những nơi thiếu thốn, khó khăn bậc nhất cả nước đã để lại cho đoàn làm phim những trải nghiệm không bao giờ quên. (cách đây 16 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Hải Phòng khai thác các lợi thế phát triển du lịch

  cách đây 7 giờ
* Bình Thuận ưu tiên đầu tư cho các xã đặc biệt khó khăn 

Tháng thứ 3 liên tiếp đón hơn một triệu khách quốc tế

  cách đây 20 giờ
NDĐT – Ngày 29-3, Tổng cục Thống kê cho biết, khách quốc tế đến nước ta trong tháng 3 ước tính đạt hơn một triệu lượt người, tăng hơn 21% so với cùng kỳ năm trước và là tháng thứ 3 liên tiếp đón hơn một triệu lượt khách. 

Cơ hội lớn cho quảng bá, xúc tiến và kích cầu du lịch

  29/03/2017
Tiếp nối thành công từ bốn lần tổ chức, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam lần thứ năm-VITM Hà Nội 2017 tập trung vào các cơ hội hợp tác liên kết để xúc tiến và kích cầu du lịch quốc tế, nội địa với nhiều sự kiện diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9-4 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội). Đây được xem là một trong những “diễn đàn” chuyên môn lớn nhất trong năm của ngành du lịch.  

Phú Thọ khánh thành phục hồi miếu Lãi Lèn

  28/03/2017
NDĐT - Ngày 28-3, tại xã Kim Đức, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ tổ chức lễ khánh thành công trình phục hồi miếu Lãi Lèn giai đoạn II và Khai mạc trưng bày tài liệu, hiện vật về Di sản văn hóa phi vật thể Hát Xoan Phú Thọ. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng năm 2017. 

Sao Mai Lê Anh Dũng phát hành album “Hẹn hò”

  28/03/2017
NDĐT - Sau album “Dương cầm thu không em” tạo được dấu ấn với khán giả, Sao Mai 2007 Lê Anh Dũng vừa chính thức phát hành album thứ hai có tên “Hẹn hò”. 

Ra mắt bộ sách tổng hợp cho bé từ ba đến sáu tuổi “Tuần của bé”

  27/03/2017
NDĐT- Bộ sách tổng hợp “Tuần của bé” vừa được giới thiệu đến độc giả. Đây là bộ sách tổng hợp đầu tiên dành cho bé từ ba đến sáu tuổi, được biên soạn theo chương trình giáo dục lứa tuổi mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo.  

Chưa tạo được dấu ấn tại các sân chơi lớn

  27/03/2017
Nhiếp ảnh nghệ thuật đóng vai trò quan trọng trong việc lưu giữ những tư liệu mang tính thẩm mỹ và lịch sử, cũng như quảng bá hình ảnh đất nước và con người. Tuy phát triển nhanh chóng về số lượng, nhất là những năm gần đây, nhưng nhiếp ảnh nghệ thuật Việt Nam vẫn chưa đạt được vị trí xứng tầm và thiếu dấu ấn mạnh mẽ ở các sân chơi lớn. 

Những đứa con trở về

  27/03/2017
Cút ngay! Tao không có đứa con cứng cổ như mày. 

Bức tranh cuộn thêu Phật Quan Âm xác lập kỷ lục Việt Nam

  26/03/2017
NDĐT - Bức tranh cuộn thêu Phật Quan Âm độc bản do Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa Phật giáo Vương quốc Bhutan trao tặng Phật giáo Việt Nam đã được khai mở và đặt tại Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên (Vĩnh Phúc). Tác phẩm vừa được công nhận kỷ lục cho bức tranh Phật lớn nhất tại Việt Nam và sẽ được trưng bày đến ngày 2-4 để công chúng chiêm bái.  

Triển lãm mỹ thuật "Tôi và Thời gian"

  26/03/2017
Ngày 25-3, tại Eight Gallery (phòng tranh 8), số 8A Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, quận 1, TP Hồ Chí Minh diễn ra triển lãm “Tôi và Thời gian” của họa sĩ Đặng Tiến. 18 bức tranh sơn dầu về chủ đề phong cảnh thiên nhiên, phần lớn được vẽ trong hai năm gần đây, trong đó có một số bức khổ lớn như “Bến vắng”, “Tràng Cát mùa cây thay lá”… 

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam

  26/03/2017
Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa tổ chức họp báo giới thiệu Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam-VITM Hà Nội 2017, diễn ra từ ngày 6 đến 9-4 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội. Với chủ đề “Hà Nội - Điểm đến của du lịch Việt Nam”, hội chợ có khoảng 450 gian hàng của 652 doanh nghiệp đến từ 43 tỉnh, thành phố trong nước và 25 quốc gia, vùng lãnh thổ đăng ký tham dự. Các sự kiện nổi bật gồm Chương trình tiếp xúc, làm việc giữa khoảng 50 doanh nghiệp lữ hành trong nước và 15 hãng lữ hành lớn tại Mỹ; Liên hoan Ẩm thực đường phố quốc tế; các hoạt động văn hóa, nghệ thuật; cùng hơn 20 hoạt động chuyên ngành. 

Phát động Festival Nhiếp ảnh trẻ

  26/03/2017
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Ban Tuyên giáo T.Ư, T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phát động cuộc thi Festival Nhiếp ảnh trẻ 2017 với chủ đề "Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ”. Mọi công dân Việt Nam tuổi từ 18 đến 35, sống và làm việc ở trong nước và nước ngoài được tham dự tối đa tám tác phẩm ảnh đơn, thể hiện các vấn đề của cuộc sống đương đại, con người, văn hóa, phong cảnh, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ban tổ chức nhận ảnh dự thi trực tiếp tại địa chỉ: http://www.festivalnhiepanhtre2017.com đến hết ngày 30-6. Lễ trao giải và triển lãm Festival Nhiếp ảnh trẻ 2017 sẽ tổ chức vào dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10-10. 

Liên hoan phim Pháp ngữ năm 2017

  26/03/2017
Tại Thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, TP Vinh (Nghệ An), TP Huế (Thừa Thiên - Huế) đang diễn ra Liên hoan phim Pháp ngữ năm 2017. Có 11 bộ phim của các quốc gia trong cộng đồng Pháp ngữ, với đề tài đa dạng như: Bố tôi là ai (Bỉ); Hé mắt nhìn (Tuy-ni-di); Biệt thự lớn, Chiếc khăn choàng màu đỏ (Ma-rốc); Khinh miệt, Tình tay ba, Gus bé nhỏ và bầy chim di cư (Pháp); Cô bé Heidi (Thụy Sĩ), Là Laurence thôi (Ca-na-đa). Điện ảnh Việt Nam tham gia hai bộ phim Cha và con và..., Mỹ nhân. Tất cả các phim đều có phụ đề tiếng Việt và tiếng Pháp. Liên hoan phim sẽ kết thúc vào ngày 2-4. 

Tăng cường tuyên truyền, quảng bá, thu hút đầu tư phát triển du lịch

  26/03/2017
Ngày 25-3, tại TP Lạng Sơn, diễn ra Hội thảo báo đảng các tỉnh trung du, miền núi phía bắc (lần thứ 19 năm 2017) do Báo Lạng Sơn đăng cai tổ chức. Tham dự, có đại diện Ban Tuyên giáo T.Ư, Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn cùng 17 đơn vị báo đảng các tỉnh trung du, miền núi phía bắc.