Những sai sót nghiêm trọng trên Danh sách bài hát phổ biến của Cục Nghệ thuật biểu diễn

Những sai sót nghiêm trọng trên Danh sách bài hát phổ biến của Cục Nghệ thuật biểu diễn

NDĐT - Trong một hội nghị trực tuyến, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) nói rằng danh sách các bài hát đã được cấp phép đều có mặt trên website của Cục, khi cần có thể tra cứu, tiện cho việc các địa phương cấp phép ghi hình, phát hành băng đĩa… Tuy nhiên, theo facebook một nhạc sĩ, danh mục các bài hát mà Cục NTBD đưa lên có nhiều sai sót đến mức “có thể viết lại lịch sử âm nhạc nước nhà”. PV đã tìm lại danh sách các bài hát phổ biến được đăng tải công khai trên trang web http://cucnghethuatbieudien.gov.vn/ và phát hiện ra nhiều chi tiết dở khóc dở cười. (cách đây 23 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Nhiều hoạt động trong Tuần phim Việt Nam tại Tây Ban Nha

  cách đây 7 giờ
NDĐT – Cục Điện ảnh cho biết, nhân Kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Tây Ban Nha, trong khuôn khổ “Ngày Việt Nam tại Tây Ban Nha” do Bộ Ngoại giao chủ trì, “Tuần phim Việt Nam tại Tây Ban Nha”, một trong những hoạt động trọng tâm của “Không gian văn hóa Việt Nam” sẽ diễn ra tại Madrid từ ngày 23 đến 25-5. 

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chấn chỉnh việc cấp phép ca khúc

  cách đây 17 giờ
Trước việc Cục Nghệ thuật biểu diễn rà soát, cập nhật, bổ sung danh mục các ca khúc đã phổ biến rộng rãi trên trang thông tin điện tử, gây hiểu nhầm trong dư luận là cấp phép phổ biến cho các ca khúc cách mạng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có ý kiến chỉ đạo chấn chỉnh.  

“Nghệ sĩ Việt Nam cũng có thể tạo ra những khuynh hướng nghệ thuật trường tồn”

  cách đây 23 giờ
NDĐT - Nhà thơ Mai Văn Phấn, tác giả của 13 tập thơ đã ấn hành tại Việt Nam, và rất nhiều trong số đó đã được dịch ra các ngôn ngữ khác. Mới đây, sau giải thưởng dành cho nhà thơ Ý Nhi, giải Cikada đã tiếp tục trao cho nhà thơ Việt Nam thứ hai là anh. Nhà thơ đã có cuộc trao đổi về sự hội nhập của các nhà thơ Việt Nam với thế giới. 

Ra mắt cuốn sách “Mùa đông huyền bí” của nhà văn Phần Lan Tove Jansson

  23/05/2017
NDĐT- “Mùa đông huyền bí” là tập sách thứ bảy trong loạt truyện về nhân vật Mumi của nhà văn Phần Lan Tove Jansson được NXB Kim Đồng ấn hành nhân dịp kỷ niệm 100 năm Quốc khánh Phần Lan, 60 năm thành lập NXB Kim Đồng.  

Kể chuyện “Đất nước bốn mùa hoa”

  22/05/2017
NDĐT – “Đất nước bốn mùa hoa” là chương trình nghệ thuật do báo Đại biểu Nhân dân (Văn phòng Quốc hội) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, diễn ra tối 22-5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 63 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XIV. 

Cục Nghệ thuật Biểu diễn đính chính vụ cấp phép 300 bài hát

  22/05/2017
NDĐT – Cục Nghệ thuật Biểu diễn vừa có văn bản thông tin chính thức về việc cập nhật, bổ sung danh mục các ca khúc được cấp phép biểu diễn. 

Học qua Di sản

  22/05/2017
NDĐT – Văn Miếu vốn là nơi thu hút rất đông đảo học sinh, sinh viên vào tham quan, nhưng với mục đích tâm linh là chủ yếu. Vậy làm thể nào để những bạn trẻ đến với Văn Miếu hiểu được giá trị thực sự của Di sản này, và trân trọng, yêu mến những gì cha ông ta để lại. Một chương trình học tập thông qua Di sản đang được bước đầu ứng dụng cho một số trường tiểu học tại Hà Nội và thu được kết quả tốt đẹp. 

Khai trương Nhã Nam Books N' Coffee tại TP Hồ Chí Minh

  22/05/2017
NDĐT- Nhã Nam Book N' Coffee ngụ tại 24A, đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh đã chính thức đi vào hoạt động, là hiệu sách lớn nhất của Nhã Nam tại TP Hồ Chí Minh với diện tích hơn 200m2.  

Đoàn nghệ sĩ Cộng hòa Belarus biểu diễn tại Việt Nam

  22/05/2017
NDĐT- Trong khuôn khổ Những ngày Văn hóa Belarus tại Việt Nam năm 2017 nhân kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Belarus, đoàn nghệ sĩ Belarus gồm 23 người sẽ sang Việt Nam tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật từ ngày 23 đến 29-5.  

Mừng thọ nhà nghiên cứu, soạn giả Mịch Quang 100 tuổi

  22/05/2017
Sáng 21-5, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc và Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức mừng thọ nhà nghiên cứu, soạn giả Mịch Quang tròn 100 tuổi; với sự có mặt của nhiều nhà nghiên cứu, khoa học, các văn nghệ sĩ, bạn bè, đồng nghiệp và gia đình ông. 

Quảng bá du lịch Việt Nam đến du khách Australia

  21/05/2017
NDĐT - Chiều 21-5, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội (HPA) đã tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu giữa lãnh đạo, doanh nghiệp du lịch Hà Nội và đoàn Fam Trip tới từ Australia.  

Festival "Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng ngàn" tại Yên Bái

  21/05/2017
NDĐT - Tối 20- 5, tại đền Đông Cuông, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên (Yên Bái) diễn ra Lễ khai mạc Festival “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng ngàn”. 

Đánh thức sông Hàn bằng vũ điệu ánh sáng và âm nhạc

  21/05/2017
NDĐT - Đêm thứ hai trong Lễ hội pháo hoa Quốc tế DIFF 2017, hai đội tranh tài đến từ Nhật Bản và Thuỵ Sĩ đã cống hiến cho khán giả những màn trình diễn sắc màu trong nền nhạc cổ điển và hiện đại.  

Dòng chảy sách cũ

  21/05/2017
Ngoài nội dung các tác giả viết ra, mỗi cuốn sách cũ mang trong mình nhiều thông điệp, chất chứa trong đó cả những biến động xã hội qua các thời kỳ... Sưu tập sách đang trên đà phát triển, khi nhận thức của xã hội về các giá trị văn hóa ngày một cao. Ðến với sưu tập sách, con người ta không chỉ được mở mang kiến thức, mà còn được chắp cánh tâm hồn, nâng tầm văn hóa. Không ngẫu nhiên mà có người bảo rằng, sưu tập sách là thú chơi "văn hóa nhất trong những thú chơi".