Trải nghiệm lễ hội ánh sáng Diwali của Ấn Độ

NDĐT – Tham gia lễ hội truyền thống độc đáo của Ấn Độ, người dự được mặc thử trang phục truyền thống, vẽ Henna, thưởng thức những cuộc trình diễn sôi động và đầy màu sắc tại Đại sứ quán Ấn Độ. (cách đây 19 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Phối hợp giữa Hội Nhà văn Việt Nam với nhà văn Việt Nam ở nước ngoài

  23/10/2017
TTXVN - Ngày 22-10, tại Hà Nội đã diễn ra tọa đàm "Cơ chế phối hợp giữa Hội Nhà văn Việt Nam với các nhà văn Việt Nam ở nước ngoài" do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức trong khuôn khổ cuộc gặp mặt lần thứ nhất "Nhà văn với sứ mệnh đại đoàn kết dân tộc" với sự tham dự của các nhà văn tiêu biểu trong nước và nhà văn Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài. 

Từ thiện từ tâm

  22/10/2017
Nhiều địa phương trong cả nước vừa phải hứng chịu những cơn cuồng nộ khắc nghiệt của thiên nhiên. Các tỉnh Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh…, đang gánh chịu thiệt hại nghiêm trọng về người và của, cùng những hậu quả nặng nề về lâu dài. Ngay tại Thủ đô Hà Nội, hai huyện Chương Mỹ và Mỹ Đức cũng bị nước lũ cô lập nhiều ngày, người dân gặp không ít khó khăn, thiếu thốn. 

Hòa nhạc Gặp gỡ mùa thu

  22/10/2017
Tối 21-10, tại Nhà hát thành phố Hà Nội diễn ra chương trình hòa nhạc Gặp gỡ mùa thu do ba trường âm nhạc chuyên nghiệp gồm: Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh và Học viện Âm nhạc Huế tổ chức.  

Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 tại Lào Cai

  21/10/2017
NDĐT- Tối 20-10, tại thành phố Lào Cai, Tổng cục Du lịch phối hợp UBND tỉnh Lào Cai khai mạc Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017. Đây là sự kiện văn hóa - du lịch được tổ chức nhằm hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc và tôn vinh giá trị ẩm thực, quảng bá du lịch của Lào Cai và các tỉnh Tây Bắc.  

Dạo chơi trên hồ Lắk

  21/10/2017
NDĐT - Sánh vai cùng cà phê Tây Nguyên, hồ Lắk như chàng trai Cao Nguyên hùng mạnh, như con hổ của rừng già. Khi dạo chơi bên hồ Lắk (huyện Lắk tỉnh Đác Lắc), bạn sẽ được ngắm những ruộng lúa xanh tận chân trời, ngỡ như ở giữa một miền đồng bằng nào đó.  

Tạm dừng hoạt động du lịch trên bán đảo Sơn Trà trong Tuần lễ cấp cao APEC

  21/10/2017
NDĐT- Ngày 21-10, ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa có công văn gửi tất cả các doanh nghiệp, cá nhân về việc kiểm soát người và phương tiện ra vào khu vực bán đảo Sơn Trà trong thời gian diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017 theo chỉ đạo của Tiểu ban An ninh và Y tế và Ban chỉ đạo APEC thành phố Đà Nẵng.  

Nhà văn với sứ mệnh đại đoàn kết dân tộc

  21/10/2017
TTXVN - Ngày 20-10, tại khu biệt thự Hồ Tây (Hà Nội), Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức khai mạc Cuộc gặp mặt lần thứ nhất “Nhà văn với sứ mệnh đại đoàn kết dân tộc”, với sự tham dự của hơn 100 nhà văn tiêu biểu trong nước và các nhà văn Việt Nam đang sinh sống tại 12 quốc gia trên thế giới. 

Trên đỉnh Pù Đinh

  21/10/2017
Giữa cánh đồng rộng lớn, núi Pù Đinh nổi lên sừng sững, uy nghi với bảy cây sui cổ thụ sum suê cành lá hướng thẳng lên trời xanh. Những tán lá xanh mướt chở che di tích lịch sử, văn hóa đền Chiềng Ken, nơi ghi dấu lòng yêu nước, tinh thần bất khuất, yêu lao động, làm giàu cho quê hương của đồng bào dân tộc Tày ở Lào Cai. 

Lễ hội Katê năm 2017 của đồng bào Chăm ở Bình Thuận

  20/10/2017
NDĐT - Sáng 20-10, tại Tháp Pô Sha Inư, TP Phan Thiết (Bình Thuận), Lễ hội Katê năm 2017 của đồng bào Chăm theo đạo Bà-la-môn tỉnh Bình Thuận được tổ chức theo phong tục truyền thống của dân tộc mình.  

Tinh tế áo dài Hà Linh Thư

  20/10/2017
NDĐT - Nét tinh tế, tính giản đơn, hiện đại, nhưng vẫn đậm đà truyền thống Á đông đã định hình trong phong cách của Hà Linh Thư ngay từ khi bước vào thế giới của thiết kế thời trang cách đây 15 năm. Phong cách này đã được chị đưa vào những bộ sưu tập áo dài ra mắt công chúng đều đặn hằng năm và “Đường về nhà” là chủ đề của bộ sưu tập năm nay, mang đậm chất thu Hà Nội.  

Công bố danh sách phim tranh giải tại Liên hoan phim Việt Nam 20

  20/10/2017
NDĐT – Cục Điện ảnh vừa công bố danh sách phim tranh giải LHP Việt Nam lần thứ 20 ở các thể loại phim truyện, hoạt hình, phim tài liệu và phim khoa học. Các phim công chiếu trong chương trình “Điện ảnh toàn cảnh” và chương trình phim đoạt giải qua các kỳ LHP cũng được công bố. 

Nâng cao chất lượng phục vụ khách tham quan cụm di tích Ba Đình

  20/10/2017
Ngày 19-10, tại Hà Nội, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức tọa đàm "Nâng cao chất lượng phục vụ khách tham quan tại cụm di tích lịch sử, văn hóa Ba Ðình".