Bánh hồng Tam Quan, loại bánh báo “tin vui”

Bánh hồng Tam Quan, loại bánh báo “tin vui”

NDĐT - Giống như bánh cốm, bánh phu thê ở ngoài miền bắc, bánh hồng là loại bánh xuất hiện trong dịp đám cưới, đám hỏi, bữa tiệc ở quê dừa miền trung Bình Định, góp chung vào niềm vui, niềm hạnh phúc lứa đôi. (cách đây 7 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Những làng nông dân mê hát chèo

  06/02/2016
NDĐT- Trước cuộc sống xô bồ, nhiều làng quê cổ kính Hà Nội vẫn giữ được những nét sinh hoạt văn hóa đặc sắc, trong đó có những làn điệu hát chèo. Vào mùa xuân, mùa lễ hội, những tiếng đàn, tiếng hát hồn hậu như được chưng cất từ gốc lúa bờ tre, ngân lên, càng làm cho khí xuân của đất trời thêm xuân. 

Khách quốc tế trải nghiệm phong vị Tết cổ truyền Hà Nội

  06/02/2016
Thay vì đưa khách du lịch quốc tế đến những không gian tái hiện phong tục đón Tết của người Hà Nội như các bảo tàng, chợ Tết, lễ hội dân gian…, những người làm du lịch Thủ đô đã thiết kế các tua đặc biệt để khách nước ngoài trải nghiệm phong vị Tết cổ truyền như những thành viên trong gia đình Việt.  

Lửa Hà Nhì nơi ngã ba biên giới

  06/02/2016
“Chú mừ chú xá, à kha pi pô” - tiếng Hà Nhì nói “Chúc mừng năm mới, chúc mừng sức khỏe” như vậy. Người Hà Nhì có tục đốt lửa quanh năm; còn vào mùa hội không thể thiếu đống lửa to thắp sáng màn đêm lạnh, tô điểm những bước xòe. Hình ảnh lửa cũng xuất hiện nhiều trong văn học dân gian Hà Nhì. Ngày nay, đáng mừng là ngọn lửa ấy cùng nhiều nét văn hóa truyền thống Hà Nhì đặc sắc vẫn được gìn giữ và lan tỏa… 

"Thực đơn" mùa phim Tết Bính Thân 2016

  05/02/2016
Bên cạnh các chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc khắp mọi miền, ngày Tết cổ truyền còn mang đến niềm vui và mong chờ sự trình làng của những bộ phim mới ra đời trong "mùa phim Tết" của những người yêu bộ môn nghệ thuật thứ bảy. 

Nhộn nhịp những tua du lịch vui Xuân

  05/02/2016
Du xuân đầu năm, đón Tết ở các điểm du lịch đã trở thành một thói quen được nhiều người, nhiều gia đình duy trì trong những năm gần đây khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán thường kéo dài. Đón bắt xu hướng này, nhiều đơn vị lữ hành đã triển khai xây dựng tua du lịch theo các nhóm đối tượng khách từ trước đó vài tháng với mức giá tua khá bình ổn. 

Thơ viết cho con ngày mười bảy tuổi

  05/02/2016
Mùa xuân nay con đã tròn mười bảy 

Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà thơ Xuân Diệu

  04/02/2016
Sáng 3-2, tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam, Hà Nội diễn ra Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà thơ Xuân Diệu (2-2-1916 - 2-2-2016). Đến dự, có các nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình văn học có tên tuổi và đại diện gia đình nhà thơ Xuân Diệu. 

Trưng bày chuyên đề “Âm nhạc cồng chiêng Đác Lắc trong không gian văn hóa Tây Nguyên”

  03/02/2016
NDĐT - Sáng 3-2, tại TP Buôn Ma Thuột, Bảo tàng Dân tộc học Đác Lắc cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức trưng bày chuyên đề “Âm nhạc cồng chiêng Đác Lắc trong không gian văn hóa Tây Nguyên”, giới thiệu khái quát về vùng đất, con người, sinh hoạt văn hóa, lễ hội, không gian văn hóa cồng chiêng của đồng bào các dân tộc Êđê, M’nông, Gia Rai ở Đác Lắc nói riêng, Tây Nguyên nói chung. 

Đà Nẵng rộn rã sắc xuân

  03/02/2016
NDĐT - Mùa xuân đang đến rất gần trên thành phố biển Đà Nẵng. Những khu vực trung tâm của thành phố đã rộn rã hoa xuân với đủ màu khoe sắc. Cầu Rồng là điểm nhấn đẹp nhất trong đường xuân Đà Nẵng bởi đây là điểm kết nối đan xen giữa hiện đại và cổ kính khi phía bên kia là Bảo tàng Chăm trăm tuổi. 

Trao Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam 2015

  02/02/2016
Ngày 2-2 tại Bảo tàng Văn học Việt Nam, Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức trao Giải thưởng văn học hằng năm của Hội, Giải thưởng tiểu thuyết lần thứ tư (2011-2015) và đón Xuân Bính Thân 2016. Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội văn học-nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam tới dự.  

“Sắc màu tình yêu” - bộ đôi sách thú vị chào đón Valentine

  02/02/2016
NDĐT - Chào đón “mùa Valentine” 2016, Nhà xuất bản Kim Đồng vừa cho ra mắt bạn đọc trẻ tuổi bộ đôi sách “Sắc màu tình yêu”, gồm hai cuốn “Rose” và “Violet”, là những câu chuyện tình yêu có thật do chính các nhân vật kể lại, được sự quan tâm của cộng đồng mạng và giới trẻ Hàn Quốc. Bộ đôi sách được minh họa bằng hình ảnh Pucca – một nhân vật hoạt hình được giới trẻ vô cùng yêu mến.  

Triển lãm điêu khắc “Nghệ thuật trong rừng” tại không gian Flamingo LifeStyle

  02/02/2016
NDĐT - Chiều 2-2, tại không gian nghệ thuật Flamingo LifeStyle (79 Hàng Trống - Hà Nội), nhóm 15 nhà điêu khắc trẻ đương đại đã khai mạc Triển lãm “Nghệ thuật trong rừng” (Art In The Forest) do Flamingo Đại Lải Resort tài trợ.  

Hội chữ Xuân lại mở...

  02/02/2016
NDĐT - Ngày 2-2, Hội chữ Xuân Bính Thân 2016 đã khai mạc tại khuôn viên Hồ Văn thuộc khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Cùng với Hội chữ Xuân là Triển lãm thư pháp trưng bày gần 100 tác phẩm với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”. 

Tưng bừng Hội chữ Xuân Bính Thân 2016

  02/02/2016
NDĐT - Trong không khí phấn khởi chào mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng và mừng Xuân Bính Thân 2016, ngày 2-2, tại Hồ Văn thuộc Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã khai mạc Hội chữ Xuân Bính Thân 2016.