Công bố quy hoạch Khu du lịch quốc gia Tam Chúc đến năm 2030

NDĐT - Ngày 20-6, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia (DLQG) Tam Chúc tỉnh Hà Nam đến năm 2030. (cách đây 19 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Xây dựng hồ sơ Nghệ thuật làm gốm truyền thống của người Chăm

  cách đây 17 giờ
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Ninh Thuận về việc xây dựng hồ sơ Nghệ thuật làm gốm truyền thống của người Chăm trình UNESCO. 

Nơi tái hiện hồn quê Bắc Bộ

  18/06/2018
Mới đây, chương trình sân khấu thực cảnh đầu tiên của Việt Nam Tinh hoa Bắc Bộ vinh dự nhận được giải vàng ở hạng mục “Đổi mới trong truyền thông, truyền thông thị giác và giải trí trực quan” của Giải Stevie Awards châu Á - Thái Bình Dương 2018 - giải thưởng danh giá được ví như giải Ô-xca dành cho giới kinh doanh trong khu vực. Hội tụ những nét văn hóa tinh tế của vùng thôn quê Bắc Bộ, chương trình như cầu nối đặc biệt giúp công chúng trong nước và ngoài nước thêm hiểu về bản sắc văn hóa dân tộc. 

Căn biệt thự khép kín

  18/06/2018
Trời sẩm tối, Hân loay hoay đứng trước cửa ngôi nhà bề thế, rụt rè bấm chuông, kiên nhẫn chờ. Cả buổi di chuyển khó nhọc qua nhiều ngõ ngách, cuối ngày bụng đói, đôi chân rã rời, Hân chọn ngôi nhà này làm địa điểm dừng lại cuối cùng vì nhiều lần va vấp, cô biết chủ nhà rất khó tính… Rời quê lên thành phố lập nghiệp chưa lâu, tiền lương từ công việc chính bấp bênh, cho nên Hân nhận thêm công việc thu cước phí dịch vụ điện thoại của khách hàng tại nhà để thêm thu nhập. Khu vực Hân phụ trách, phần lớn là người lao động nghèo, mỗi lần cô đến nhà thu cước phí điện thoại di động, truyền hình, mạng in-tơ-nét, họ đều hiểu sự vất vả của cô và vui vẻ đóng tiền ngay, nhiều người còn mời cô ngồi nghỉ chân, uống nước, trò chuyện chia sẻ. Riêng với chủ nhân ngôi biệt thự bề thế nhất ngõ này, Hân luôn cảm thấy e dè. 

Tích cũ dạy con

  17/06/2018
NDĐT - Tôi giở những câu chuyện cổ ra định lấy đó làm bài học cho con. Bỗng tôi giật mình. Tôi nhận ra mình không thể dạy cho con cách vẽ mười con giun trong cuộc thi vẽ của Trạng Quỳnh.  

Khánh thành Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang

  17/06/2018
NDĐT – Ngày 17-6, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ khánh thành công trình Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang. 

Hát lượn Cao Bằng

  16/06/2018
Cao Bằng không chỉ nổi tiếng với những cảnh đẹp nao lòng, mà còn sở hữu một kho tàng phong phú văn hóa dân gian truyền thống, trong đó có hát lượn. Những câu lượn giao duyên ở miền biên viễn thật say đắm, da diết, níu chân khách đường xa. Ai đã nghe một lần thì muốn đến xem và nghe hát mãi. 

Níu giữ tiếng chiêng ngân

  15/06/2018
Xưa kia, với các dân tộc thiểu số gốc Tây Nguyên ở tỉnh Lâm Ðồng diễn tấu cồng chiêng là nhu cầu tự thân, gắn liền với nghi lễ vòng đời cây lúa và chỉ sử dụng trong không gian thiêng. Ngày nay, cấu trúc xã hội và hình thái kinh tế truyền thống của cộng đồng dân cư này đều đã thay đổi, cho nên việc diễn tấu cồng chiêng khó lòng giữ nguyên trạng. 

Đà Nẵng tôn vinh nghệ thuật Bài chòi

  15/06/2018
NDĐT - Chiều 15-6, tại Nhà hát tuồng Nguyễn Hiến Dĩnh, UBND TP Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ tôn vinh nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh là “Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại”.  

Lễ hội đền Chiêu Trưng được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

  15/06/2018
NDĐT - Sáng 15-6, tại huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), UBND hai huyện: Thạch Hà và Lộc Hà long trọng tổ chức đón nhận Bằng Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội đền Chiêu Trưng và kỷ niệm 572 năm ngày mất của Lê Khôi. 

NSƯT Hồng Liên với “Một đời nhớ, một đời thương”

  14/06/2018
NDĐT - “Bông sen hồng” của dòng nhạc trữ tình quê hương, cách mạng truyền thống - NSƯT Hồng Liên sẽ kỷ niệm 40 năm chặng đường ca hát của mình với liveshow “Một đời nhớ, một đời thương” vào tối 24-6 tới đây tại Rạp Đại Nam (số 89 Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội). 

Có nên sử dụng thú hoang dã trong biểu diễn xiếc?

  14/06/2018
Mới đây, Liên minh châu Á vì động vật (AfA) có thư gửi Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đề xuất nên cấm sử dụng động vật hoang dã trong các chương trình biểu diễn xiếc. Ðề xuất này có hợp lý với Việt Nam hay không là câu hỏi đang đặt ra nhiều luồng dư luận trái chiều. 

Trăng đêm Mường Khương

  14/06/2018
Trăng đục màu rượu gạo Tuôn tràn trên Mường Khương