Bên kia dòng Nhật Lệ

Dòng sông Nhật Lệ như nét vẽ tuyệt đẹp mà tạo hóa đã phóng túng tạc vào vùng đất này - thành phố Ðồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Không quá rộng nhưng sông luôn biếc xanh và đủ làm dịu mát một vùng cát trắng; không quá dài nhưng cũng đủ cho những con đò mải mê xuôi ngược. Không còn là khát vọng nối đôi bờ của hàng trăm năm trước, bây giờ trên dòng Nhật Lệ có hai cây cầu không chỉ phục vụ giao thương mà nối cả ước mơ, khát khao vươn lên của thành phố Ðồng Hới nơi miền gió Lào, cát trắng.  (cách đây 5 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Đà Nẵng triển khai ứng dụng hiện đại phát triển du lịch

  cách đây 20 giờ
NDĐT - Ngày 20-4, Sở Du lịch TP Đà Nẵng chính thức đưa ứng dụng Chatbot Danang FantasiCity vào lĩnh vực du lịch sau sáu tháng thí điểm. Đà Nẵng là thành phố thứ hai trong khu vực Đông - Nam Á xây dựng và đưa ứng dụng công nghệ chatbot vào lĩnh vực du lịch. 

Khai mạc Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2018

  20/04/2018
Tối 19-4, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đêm hội khai mạc các hoạt động Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2018 với chủ đề “Bản sắc văn hóa dân tộc góp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” và kỷ niệm 10 năm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19-4).  

Giải thưởng Cánh diều năm 2017

  20/04/2018
Lễ trao giải thưởng Cánh diều năm 2017 vừa được Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức tại Nhà hát Lớn (Hà Nội). Những Cánh diều vàng, Cánh diều bạc được trao cho những tác phẩm tốt nhất ở từng hạng mục, qua đó, phản ánh được phần nào tình hình thị trường điện ảnh Việt Nam trong năm qua. 

Ngỡ ngàng "Bút Lực"

  20/04/2018
Chọn 60 trong tổng số 700 bức tranh của họa sĩ Phạm Lực mà nhà sưu tầm Nguyễn Sĩ Dũng đang sở hữu để trưng bày trọn một tháng trong triển lãm mang tên “Bút Lực”, khai mạc ngày 20-4 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), giám tuyển - họa sĩ Lê Thiết Cương hẳn có dụng ý của riêng mình. 60 bức tranh chỉ là một phần nhỏ nhoi so với hàng nghìn bức tranh Phạm Lực vẽ trong 70 năm qua, từ khi mới là cậu bé con năm tuổi, nhưng gần như là những tác phẩm đẹp hoặc tuyệt đẹp, chưa từng hoặc ít được công bố, khái quát đủ một Phạm Lực vạm vỡ cả sức vóc thể chất lẫn tinh thần, một tâm hồn trong trẻo khoáng đạt, một tài hoa, hứa hẹn đem lại ngỡ ngàng cho những ai tham dự triển lãm... 

Hà Giang bé nhỏ

  20/04/2018
Ta gặp một Hà Giang bé nhỏ 

Các địa phương hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam

  19/04/2018
NDĐT- Hưởng ứng chuỗi hoạt động Ngày sách Việt Nam lần thứ 5, ngày 19-4, tại Thư viện Quốc gia Hà Nội, Hội Xuất bản Việt Nam, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất. 

Khai mạc Lễ hội Phủ Dầy Nam Định

  18/04/2018
NDĐT - Ngày 18-4 (tức mùng 3-3 năm Mậu Tuất), tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản (Nam Định), UBND huyện tổ chức khai mạc Lễ hội Phủ Dầy năm 2018. Ngay trong sáng khai mạc, lễ hội đã thu hút hàng nghìn du khách khắp nơi về tham dự. 

Ngày sách Việt Nam lần thứ năm và Hội Sách tại Hà Nội

  18/04/2018
NDĐT- Sáng 18-4, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam (21-4) lần thứ năm (quy mô toàn quốc), đồng thời tổ chức Hội Sách tại Hà Nội. Đây là chuỗi hoạt động văn hóa thiết thực nhận được sự hưởng ứng từ đông đảo công chúng Thủ đô và cả nước. 

300 tựa sách mới của NXB Kim Đồng nhân Ngày sách Việt Nam

  18/04/2018
NDĐT - Nhân Ngày sách Việt Nam (21-4), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc hơn 300 tựa sách mới, phong phú về đề tài, thể loại: văn học, lịch sử - giáo dục truyền thống, kỹ năng, khoa học - nghệ thuật, tranh truyện, comic... Đặc biệt là các ấn phẩm dành riêng cho bạn đọc từ 16 tuổi trở lên của thương hiệu sách Wings Books. Xin giới thiệu cùng bạn đọc những tác phẩm tiêu biểu:  

Trưng bày chuyên đề "Chân trần chí thép"

  18/04/2018
NDĐT - Sáng 18-4, nhân kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2018), Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề "Chân trần chí thép".  

Bảy đoàn nghệ thuật nước ngoài tham dự Lễ hội Hoa phượng đỏ

  18/04/2018
NDĐT - Hơn 50 chương trình, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, trong đó có cả diễu hành canaval với sự tham gia của bảy đoàn nghệ thuật nước ngoài và dự kiến bắn pháo hoa nghệ thuật… là những điểm nhấn trong Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng năm 2018. Đó là những thông tin được UBND TP Hải Phòng công bố tại buổi họp báo sáng 18-4. 

Trình diễn nhạc kịch “Huyền thoại Thần Độc Cước” tại Lễ hội biển Sầm Sơn

  18/04/2018
NDĐT – Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2018 với chủ đề “Khát vọng thành phố trẻ” sẽ được khai mạc ngày 21-4 tại Quảng trường B, thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa. Hàng nghìn khán giả sẽ được thưởng thức bữa tiệc nghệ thuật độc đáo, trong đó điểm nhấn là vở nhạc kịch “Huyền thoại thần Độc Cước” được dàn dựng công phu.