Đội Italy vô địch Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017

NDĐT - Tối 24-6, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2017 (DIFF) đã bế mạc và giải Quán quân thuộc về đội Italy.  (cách đây 19 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Độc đáo nghệ thuật cộng đồng

  24/06/2017
Trong cái nắng chói chang của những ngày hè nóng bỏng, một nhóm nghệ sĩ trẻ Hà Nội đã đến các tỉnh vùng cao Lào Cai, Yên Bái, Đác Nông để cùng tham gia dự án lưu trú và đồng sáng tác mang tên “Cụng, đụng, chạm”. Họ là những họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà làm phim trẻ có chung mong muốn dùng ngôn ngữ nghệ thuật để tạo ra những đối thoại văn hóa với cộng đồng các dân tộc thiểu số. 

VTC thử nghiệm phát sóng các chương trình theo tiêu chuẩn Ultra 4K

  23/06/2017
NDĐT- Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC bắt đầu phát sóng thử nghiệm một số chương trình theo tiêu chuẩn Ultra HD 4K trên Kênh Truyền hình độ nét cao VTC HD1 từ ngày 21-6. Khán giả có thể theo dõi miễn phí các chương trình này sau khi thực hiện việc dò quét từ những tivi hỗ trợ 4K.  

Ra quân xử lý “cò” du lịch tại Đà Lạt

  23/06/2017
NDĐT - Chiều 23-6, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, trong đợt cao điểm ra quân chấn chỉnh hoạt động tiếp thị dưới dạng “cò” vừa qua, cơ quan này đã xử lý hàng loạt đối tượng “cò” du lịch, cơ sở kinh doanh đặc sản sử dụng “cò” chèo kéo, ép buộc du khách mua hàng hóa, dịch vụ.  

Tìm hướng đi cho sân khấu cải lương

  23/06/2017
NDĐT- Hơn một thập kỷ qua, sân khấu truyền thống nói chung và sân khấu cải lương nói riêng đều đang loay hoay tìm lại chỗ đứng cho mình. 

Chương trình “Giấc mơ Chapi” tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam

  23/06/2017
NDĐT- Với mong muốn giới thiệu một phần nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Raglai qua nghi lễ vòng đời và đặc biệt là sự trở lại của đồng bào khi về sinh hoạt tại "Ngôi nhà chung", trong hai ngày 24 và 25-6, tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) diễn ra chương trình “Giấc mơ Chapi”.  

Liên kết phát triển du lịch tại miền trung (Tiếp theo và hết) (★)

  23/06/2017
Bài 2: Hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch - Du lịch, dịch vụ đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của các tỉnh miền trung. Tuy nhiên, hơn 10 năm qua, mô hình liên kết ở Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam vẫn còn đơn điệu, nghèo nàn. Để phát triển các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với thị trường trên cơ sở khai thác hiệu quả các tiềm năng sẵn có, ba địa phương cần có những sự hợp tác, liên kết mạnh mẽ hơn nữa. 

"Cha cõng con" lọt top 15 Liên hoan phim lớn nhất thế giới

  22/06/2017
NDĐT - “Cha cõng con” (Father and Son) của đạo diễn Lương Đình Dũng đã được lựa chọn cho vòng cạnh tranh chính thức tại Liên hoan phim (LHP) Tallinn Black Nights lần thứ 21. 

Đạo diễn Việt Tú và hành trình tìm về văn hóa phương Đông

  22/06/2017
NDĐT - Từ thành công của việc mang “Tứ phủ” sáng đèn hàng tuần tại sân khấu thủ đô, cho tới mong muốn mang diễn viên quần chúng lên sân khấu lớn để giới thiệu văn hóa dân tộc trong vở diễn thực cảnh đầu tiên của Việt Nam “Thủa ấy xứ Đoài”, Việt Tú đã mang đến niềm hy vọng và niềm tin cho nhiều thế hệ trẻ, rằng bản sắc Việt Nam vẫn còn nhiều điều mà thế giới chưa thật sự được khám phá. Và nhiệm vụ của những người làm nghệ thuật, sẽ phải chở tải những bản sắc đẹp đẽ ấy, bằng ngôn ngữ quốc tế ra thế giới. 

Liên kết phát triển du lịch tại miền trung (Kỳ 1)

  22/06/2017
Nhiều năm qua, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam đã ký văn bản liên kết phát triển du lịch với tên gọi “Ba địa phương - một điểm đến”. Mỗi khu vực, ngoài sở hữu những giá trị chung về tài nguyên, di sản văn hóa còn có những lợi thế riêng có thể bổ sung cho nhau đưa du lịch miền trung phát triển mạnh mẽ. 

Để ăn mặc thanh lịch như người Pháp

  21/06/2017
NDĐT – Xưa nay vốn không có nhiều sách đã xuất bản nói về phong cách ăn mặc, nhất là hướng dẫn ăn mặc theo phong cách thanh lịch như người Pháp. Một trong ba tác phẩm nổi bật nhất về Phong cách Pháp – Parisian Chic đã chính thức được phát hành tại Việt Nam với tên gọi “Thanh lịch kiểu Pháp”. Phụ nữ Pháp không bao giờ phải vất vả để “đẹp”. 

Ngày hội Âm nhạc quốc tế 2017 tại Hà Nội

  21/06/2017
NDĐT- Từ 16 giờ 30 phút đến 23 giờ, thứ bảy, ngày 24-6, Trung tâm Văn hóa Pháp - L'Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội giới thiệu Ngày hội Âm nhạc quốc tế với sự tham gia trình diễn, giao lưu âm nhạc của các nhóm nhạc và nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế.  

Đẹp vàng son...

  20/06/2017
NDĐT- Chiều 20-6, Bảo tàng Lịch sử quốc gia (số 1 Tràng Tiền, Hà Nội) đã khai mạc trưng bày “Nét vàng son - Sưu tập đồ gỗ sơn son thếp vàng”. Khách thăm Bảo tàng có thể chiêm ngưỡng những “Nét vàng son” vang bóng một thời trong không gian đậm tính chuyên đề nhưng vẫn đủ đa dạng văn hóa.