NDĐT - Với các hội viên Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh, tân Chủ tịch Hội Trần Văn Tuấn không chỉ có uy tín văn chương mà còn hội tụ được các phẩm chất của một thủ lĩnh, người có thể quy tụ, động viên họ trên hành trình sáng tác đầy nhọc nhằn cho nền văn học thành phố và nước nhà.
Thứ hai, 07/09/2015 - 10:29 AM (GMT+7)
NDĐT- Dù cuộc sống còn vất vả, nhiều việc gia đình phải lo toan, nhưng với niềm đam mê hát then, lo then sẽ bị thất truyền, bản sắc văn hoá dân tộc Tày bị mai một, anh Văn Tiến Khởi ở thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Cạn) có nhiều hoạt động bảo tồn hát then, đánh đàn tính trong cộng đồng.
Thứ sáu, 04/09/2015 - 03:53 AM (GMT+7)
Bộ phim “Người trở về” của Hãng phim Điện ảnh Quân đội nhân dân vừa ra mắt khán giả nhân dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Điều đặc biệt, đây là bộ phim về đề tài chiến tranh do đạo diễn trẻ thế hệ 8X Đặng Thái Huyền thực hiện.
Thứ hai, 24/08/2015 - 02:29 AM (GMT+7)
Được thành lập từ năm 1967, qua gần nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, Bảo tàng Công an nhân dân (BTCAND) không ngừng đổi mới; góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền, giáo dục và phát huy những giá trị truyền thống của ngành, tích cực đồng hành cùng dân tộc và cách mạng.
Thứ bảy, 08/08/2015 - 09:39 PM (GMT+7)
NDĐT - Trong đời sống mỹ thuật Hà Nội hôm nay, nữ họa sĩ Cẩm Vân như một hiện tượng lạ. Không được đào tạo cơ bản tại một trường, lớp hay lò vẽ nào, các tác phẩm của chị vẫn mang lại nhiều ấn tượng bởi chứa đựng trong đó niềm đam mê, sự thôi thúc của bản năng và sự ngẫu hứng.
Thứ hai, 03/08/2015 - 02:14 AM (GMT+7)
Giáo sư Vũ Đức Phúc, nguyên Phó Viện trưởng Viện Văn học, hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, là người có kiến văn rộng, là người góp phần quan trọng đào tạo nên một thế hệ vàng cho Viện Văn học trong vài ba thập niên cuối thế kỷ trước. Ông ra đi để lại nỗi tiếc thương khôn nguôi, đặc biệt với các thế hệ học trò.
Thứ sáu, 31/07/2015 - 01:51 AM (GMT+7)
Vừa qua, Hội Nhà văn Hà Nội đã tổ chức Lễ tưởng niệm một năm ngày mất của một trong những đại thụ văn chương nước nhà: nhà văn Tô Hoài. Với cuộc đời hưởng dương hơn chín mươi năm, minh mẫn cho đến những ngày cuối cùng, lại cầm bút từ năm mười bảy, mười tám tuổi, với bút lực năng động và dồi dào, Tô Hoài đã để lại một gia tài văn chương đồ sộ, trong đó có chân dung các bạn văn.
Thứ năm, 16/07/2015 - 06:48 PM (GMT+7)
NDĐT- Ở độ tuổi 70, với phong thái giản dị, gần gũi, nụ cười thân thiện, trẻ trung và đầy nhiệt huyết – đó là cảm nhận ban đầu về Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA), Nhà lý luận phê bình nhiếp ảnh Vũ Huyến, nguyên Phó Chủ tịch thường trực Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh.
Thứ tư, 15/07/2015 - 10:57 PM (GMT+7)
NDĐT - Dành trọn cuộc đời mình cho nghệ thuật sân khấu, Giáo sư, Tiến sĩ, NSND Nguyễn Đình Quang đã được Nhà nước tặng thưởng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học- nghệ thuật. Không chỉ tham gia viết kịch, đạo diễn với những tác phẩm vở diễn nổi tiếng, ông còn là một nhà nghiên cứu, một nhà giáo tận tụy, góp phần đào tạo nên những thế hệ nghệ sĩ tài năng của nước nhà.
Thứ ba, 14/07/2015 - 09:49 PM (GMT+7)
Sân khấu luôn ẩn chứa những bất ngờ và sự ra đi của Cây đại thụ sân khấu Việt Nam cũng đầy bất ngờ và đột ngột. Ở tuổi 87, thầy Đình Quang vẫn mê xem sân khấu và mỗi lần đi đều a lô hỏi tôi có đi không, để ngồi cùng và ở cùng, dù chỉ loanh quanh trong TP Hà Nội hay ra Quảng Ninh, vào Huế dự Liên hoan sân khấu suốt 15 ngày của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam (NSSKVN), của Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) tổ chức. Có khi chỉ tới trại sáng tác Đại Lải đôi ngày "để xem có thêm tác giả trẻ nào không, để thắp lửa cho họ chứ đội ngũ sáng tác bây giờ già quá"; hoặc bay vào TP Hồ Chí Minh dự, phát biểu ý kiến tại những Hội thảo chuyên đề về văn học - nghệ thuật do Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật T.Ư tổ chức....
Thứ bảy, 04/07/2015 - 02:28 AM (GMT+7)
Chiều 3-7, Thiếu tướng - nhạc sĩ An Thuyên đã qua đời đột ngột tại Viện Quân y 108 (Hà Nội) sau một cơn nhồi máu cơ tim. Sự ra đi của người nhạc sĩ tài năng, tác giả của nhiều ca khúc tình yêu nổi tiếng, đã để lại niềm tiếc thương vô hạn của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và công chúng yêu nhạc cả nước.
Đọc nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
|
Phản hồi nhiều nhất
Phản hồi nhiều nhất

border=