NDĐT- Thế hệ những người trẻ nghiên cứu chữ Hán - Nôm được hưởng nhiều từ công nghệ thông tin, giúp họ tìm đến với kho tư liệu của các thư viện. Nhờ đó, con đường "ngược dòng" tìm lại lịch sử, giá trị văn hóa truyền thống mà chàng trai xứ Nghệ, Trần Mạnh Cường theo đuổi đã mở rộng cửa hơn.
Thứ bảy, 03/01/2015 - 10:04 AM (GMT+7)
NDĐT- Ngày hôm nay, 3-1, đúng 250 ngày sinh Nguyễn Du. Năm 2015 là năm UNESCO lần đầu tiên tổ chức Lễ kỷ niệm Nguyễn Du với tư cách là Danh nhân văn hóa thế giới.
Thứ sáu, 10/10/2014 - 03:30 AM (GMT+7)
Có một cậu bé sinh đúng trưa ngày 10-10-1954 ở một nhà hộ sinh ven sông Hồng, sau này là Trung tướng, GS, TS Nguyễn Tiến Bình. Lúc đó bố cậu, ông Ty "cốp", một thợ điện lừng danh đang cùng tự vệ và công nhân Nhà Đèn Bờ Hồ túc trực ngày đêm để bảo vệ tài sản, máy móc khỏi sự phá hoại của thực dân, chờ quân ta tiếp quản.
Thứ sáu, 10/10/2014 - 03:28 AM (GMT+7)
Tôi vốn là bác sĩ. Nhà thơ Chế Lan Viên, khi là Thường vụ Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã khuyên tôi chuyển từ Bộ Y tế về Hội Nhà văn làm việc. Anh Bằng Việt, vốn học luật, hồi đó cũng được khuyên thế, đã chuyển được ngay. Tôi thì quyến luyến "dao cầu thuyền tán" mất hai năm nữa. Ngành y là ngành tôi cũng say mê lắm. Học hành cặm cụi. Đã tính cho cả đời ở đấy. Hơn nữa, mẹ tôi mong tôi thành ông bác sĩ giỏi từ lâu lắm rồi. Bây giờ bỏ ngành y mẹ tôi tiếc cho tôi. Tôi chần chừ vì thế. Nhưng ôm cả hai có khi lại chẳng được một.

border=