NDĐT - Nhân dịp vui đón Lễ hội Katê của đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn, ngày 21-10, tại TP Phan Rang – Tháp Chàm, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Ninh Thuận phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ (TP Hồ Chí Minh) tổ chức trưng bày 30 tấm ảnh và 166 hiện vật về “Tục ăn trầu các dân tộc Việt Nam”.
Thứ tư, 22/10/2014 - 03:53 AM (GMT+7)
Hệ thống di sản là cơ sở hình thành và phát triển các sản phẩm du lịch, góp phần đưa du lịch Việt Nam trở thành một trong những trung tâm du lịch của khu vực châu Á, thu hút lượng khách quốc tế đến ngày càng tăng, đem lại nguồn thu lớn cho nền kinh tế quốc dân. Chính vì vậy, cần sớm có được một chiến lược quảng bá hiệu quả để vừa giữ gìn, bảo tồn được di sản nhưng vừa thúc đẩy du lịch phát triển bền vững. Đó cũng là nội dung thảo luận của cuộc hội thảo "Xây dựng chiến lược quảng bá các di sản thế giới tại Việt Nam" vừa diễn ra tại Hà Nội.
Chủ nhật, 19/10/2014 - 04:42 PM (GMT+7)
NDĐT- Tối ngày 18-10, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình "Áo dài của chúng ta". 17 bộ sưu tập của các nhà thiết kế mang nhiều phong cách về tà áo dài Việt Nam, là đêm hội tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam. Cũng là lần đầu tiên, các nhà thiết kế thời trang trong nước giới thiệu những mẫu áo dài dành cho phụ nữ đang mang thai.
Thứ bảy, 11/10/2014 - 10:04 PM (GMT+7)
Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Quảng Bình cho biết, vừa hoàn thành đề tài "Nghiên cứu xây dựng từ điển điện tử phương ngữ Bru Vân Kiều - Việt". Ðây là từ điển điện tử phương ngữ Bru Vân Kiều - Việt đầu tiên ở nước ta.
Thứ ba, 07/10/2014 - 01:33 PM (GMT+7)
NDĐT - Thực hiện đề án “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể dân ca quan họ Bắc Ninh và ca trù giai đoạn 2013-2020” đã được UBND tỉnh Bắc Ninh phê duyệt, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh đang tiến hành các bước phục dựng nhà chứa quan họ theo hình thức ngôi nhà truyền thống kiểu cổ tại TP Bắc Ninh và thị trấn Lim, huyện Tiên Du.
Thứ bảy, 04/10/2014 - 08:48 PM (GMT+7)
Trong mạch chảy nghìn năm của Thăng Long - Hà Nội, có biết bao con người làm rạng danh văn hiến Thăng Long, biết bao nghệ nhân góp phần tạo nên các phường thợ được mệnh danh là "khéo tay nghề, đất lề Kẻ Chợ"... Mảnh đất "rồng chầu, hổ phục" không chỉ là nơi tài hoa mọi miền tụ về, mà còn là nơi những tài năng ấy đơm kết thành tinh hoa. Cái mạch chảy ấy vẫn luôn bất biến, để Thủ đô hôm nay, nối tiếp niềm tự hào tinh hoa Tràng An...36 phố nghề ở khu phố cổ Hà Nội chỉ là con số phiếm chỉ.
Thứ năm, 02/10/2014 - 10:41 PM (GMT+7)
* Trưng bày 150 hiện vật khảo cổ mới phát hiện tại khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long Ngày 2-10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học "Bảo tồn, phát triển và phát huy giá trị Hồ Tây - Danh thắng quốc gia". Các tham luận tại hội thảo đã đánh giá Hồ Tây trên các khía cạnh: văn hóa - tâm linh, thiên nhiên, môi trường và nhất là hướng khai thác, phát triển cảnh quan không gian Hồ Tây. Các nhà khoa học đều nhận định, với tổng hòa các giá trị độc đáo về lịch sử - văn hóa - tâm linh - cảnh quan, không gian Hồ Tây có giá trị đặc biệt với sự phát triển của Hà Nội. Từ những nhận định này, các chuyên gia tại hội thảo đã thống nhất đề xuất Hà Nội sớm xác định các tiêu chí để khu vực Hồ Tây được vinh danh là "Danh thắng quốc gia".
Thứ ba, 30/09/2014 - 05:26 PM (GMT+7)
NDĐT – Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện khoảng 50 hình khắc khổng lồ ở vùng núi phía bắc của Kazakhstan. Các hình học này được tạo ra với nhiều hình dạng phong phú, như chữ thập, hình vuông, hình tròn, thậm chí cả hình chữ Vạn, một biểu tượng cổ được sử dụng từ cách đây ít nhất 12 nghìn năm.
Thứ hai, 29/09/2014 - 12:02 PM (GMT+7)
NDĐT- Trong khuôn khổ Ngày Hội sách 2014, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tổ chức Triển lãm chuyên đề “Hành trình của sách”, với gần 500 tư liệu qua nhiều thời kỳ lịch sử của đất nước. Trong số này, có một số hiện vật quý như các bài tựa ngự chế, sắc phong vua ngự ban, mộc bản kinh Phật, sách lá buông cổ...
Thứ bảy, 20/09/2014 - 02:48 PM (GMT+7)
NDĐT - Sáng 20-9, Ban Quản lý Đền Lưu Ly (Hoài Đức, Hà Nội) tổ chức Lễ đón nhận Bằng Di tích Lịch sử văn hóa cấp thành phố và Bằng chứng nhận “Đền đạt chuẩn hóa thờ Tam Tứ Phủ Việt Nam”.
Thứ sáu, 19/09/2014 - 08:42 AM (GMT+7)
NDĐT- Gần đây, sinh hoạt của nhiều hộ đồng bào ở các huyện miền núi, tỉnh Quảng Ngãi đã có những thay đổi nhanh chóng, nhất là ở những khu tái định cư mới do xây dựng thủy điện Đăkdrinh và công trình hồ chứa nước Nước Trong. Nhiều nhà sàn truyền thống của đồng bào H’re đang dần mất.
Đọc nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
|
Phản hồi nhiều nhất
Phản hồi nhiều nhất