NDĐT – Những trường hợp tung clip phản cảm, phim 18+ lên mạng internet gần đây đã cho thấy rõ sự lúng túng của cơ quan quản lý khi tìm cách xử lý. Lý do lớn nhất là quy định quản lý các sản phẩm văn hóa trên mạng hiện nay dường như đang bị bỏ ngỏ.
Thứ bảy, 26/07/2014 - 08:55 PM (GMT+7)
Trong các cuộc chiến tranh khốc liệt để giành lại và giữ vững nền độc lập, tự do, thống nhất đất nước, đã có biết bao thế hệ người Việt lên đường ra trận theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc.
Thứ bảy, 19/07/2014 - 09:18 PM (GMT+7)
Ðược tổ chức bởi một chuyên trang nhan sắc chẳng mấy tên tuổi với quy mô nhỏ, cho nên cuộc thi "Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam" (Queen Beauty Việt Nam) đã diễn ra "âm thầm" và hầu như không được cộng đồng quan tâm. Chỉ đến khi xuất hiện một thí sinh ngang nhiên ném thẳng giải thưởng vào thùng rác, cuộc thi này mới thật sự tạo sóng dư luận và lúc ấy các nhà quản lý mới phát hiện cuộc thi chưa được cấp phép.
Thứ sáu, 18/07/2014 - 03:27 AM (GMT+7)
Nhìn một cách tổng quát, văn học từ năm 1986 đến nay đã thu được nhiều thành tựu quan trọng, nhưng về cơ bản, đó là giai đoạn nền rộng nhưng thiếu đỉnh. Có thể nói đến một số hạn chế của văn học thời kỳ đổi mới như sau:
Chủ nhật, 13/07/2014 - 02:29 AM (GMT+7)
Nhân kỷ niệm 54 năm Ngày truyền thống ngành du lịch Việt Nam, Tổng cục Du lịch vừa tổ chức phát động chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" nhằm kích cầu du lịch trong nước, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào về các giá trị văn hóa và vẻ đẹp của các danh lam, thắng cảnh, khuyến khích du khách trong nước tham gia khám phá những địa danh trên mọi miền Tổ quốc.
Thứ ba, 08/07/2014 - 06:21 PM (GMT+7)
NDĐT - Cần có một thái độ ứng xử như thế nào đối với truyền thông hiện nay? Cổ xuý văn hoá truyền thống để thoát khỏi sự ảnh hưởng tiêu cực của văn hoá ngoại lai? Cần phải có tư duy hiện đại mới giải quyết được bi kịch về văn hoá trong sự phát triển hiện nay?
Thứ hai, 07/07/2014 - 02:32 AM (GMT+7)
Trong những ngày cuối tháng sáu vừa qua, nhân dân cả nước nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng vinh dự và tự hào khi đón tin vui khu danh thắng Tràng An chính thức được UNESCO công nhận là di sản hỗn hợp văn hóa và thiên nhiên thế giới. Tuy nhiên sau khi được vinh danh, đã và đang đặt ra trách nhiệm của Ninh Bình, ngành văn hóa, thể thao và du lịch và cộng đồng trong việc bảo vệ, phát huy các giá trị của di sản.
Thứ bảy, 05/07/2014 - 09:00 PM (GMT+7)
Gõ từ khóa "Lệ Rơi" vào cửa sổ Google có thể thấy cái tên này đang tạo nên "cơn sốt" trong cộng đồng mạng in-tơ-nét. Sự "phủ sóng" quá nhanh của anh chàng được gọi là "ca sĩ" này đang báo động sự xuất hiện một công thức nổi tiếng mới và cũng phần nào thể hiện cách hành xử thiếu chừng mực của cộng đồng mạng.
Thứ hai, 30/06/2014 - 03:15 AM (GMT+7)
Văn hóa cộng đồng cơ sở là những giá trị tiến bộ trong lối sống, đạo đức, hành vi ứng xử, v.v trong đời sống hằng ngày của mỗi cá nhân. Để xây dựng văn hóa cộng đồng cơ sở, đòi hỏi cần có những tiêu chí, chuẩn mực cho các thành viên trong cộng đồng tự nguyện noi theo và gắn bó các giá trị văn hóa dân tộc.
Thứ bảy, 28/06/2014 - 09:32 PM (GMT+7)
Với quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) vừa được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, trên cả nước ta hiện có tám khu di tích và danh thắng được công nhận là di sản thế giới. Việc công nhận theo những tiêu chí thể hiện giá trị toàn cầu của các di sản, đã góp phần quảng bá hình ảnh quốc gia và những giá trị văn hóa, du lịch Việt Nam ra thế giới trong những năm qua, đồng thời đóng góp không nhỏ cho sự phát triển du lịch ở các địa phương, nhất là những nơi điều kiện kinh tế còn khó khăn.
Thứ sáu, 27/06/2014 - 03:14 AM (GMT+7)
Nhìn vào diện mạo nền báo chí, xuất bản, mỹ thuật, điện ảnh... nước ta thời gian gần đây, có cảm giác nó như một ngôi nhà nhiều cửa, trong đó có nhiều "cánh cửa" chắc chắn và có cả những "cánh cửa" kẹt. Nhưng đáng ngại hơn là có nhiều mảng trống toang hoang và nhiều cửa hậu không khóa. Từ đó, những luồng khí độc, những loại "ma túy" tư tưởng đã tràn vào làm biến dạng các giá trị văn hóa dân tộc...