NDĐT - Trước tình hình in lậu sách hiện nay, mã số ISBN là một trong những công cụ hữu ích để giúp các nhà quản lý trong việc quản lý sách. TS Nguyễn Đăng Quang, Nguyên Phó Tổng Giám đốc NXB Giáo dục, chuyên gia ISBN, ủy viên Hội đồng tư vấn Mã số mã vạch đã trao đổi về vấn đề này.
Chủ nhật, 16/08/2015 - 05:54 AM (GMT+7)
Tối 15-8, tại Khu du lịch FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa), Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức đêm chung kết xếp hạng và trao Giải thưởng âm nhạc Sao Mai 2015. Có 12 thí sinh thuộc ba dòng nhạc: dân gian, thính phòng, nhạc nhẹ được tuyển chọn qua các vòng thi từ bốn khu vực trong nước và ngoài nước.
Chủ nhật, 16/08/2015 - 05:25 AM (GMT+7)
Gần đây, theo kết quả kiểm tra của các cơ quan chức năng Khánh Hòa, chỉ có 34 trong số 234 đơn vị bị kiểm tra là có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, trong khi 200 đơn vị còn lại không có giấy phép vẫn tổ chức bán tua công khai cho khách nước ngoài. Đó là chưa kể hàng trăm đơn vị khác chưa bị kiểm tra. Tình trạng kinh doanh “chui” này không chỉ diễn ra phổ biến ở Khánh Hòa mà nhiều năm nay đã trở thành vấn đề nhức nhối của toàn ngành du lịch nước ta.
Thứ ba, 11/08/2015 - 02:15 PM (GMT+7)
NDĐT - Hội nghị viết văn trẻ thủ đô lần thứ hai chuẩn bị diễn ra sau nhiều tháng ngày chờ đợi, dự định tổ chức nhưng chưa thành. Rất hy vọng cùng với không khí vui tươi của các tác giả trẻ và những người ủng hộ, sát cánh cùng người trẻ, trong và sau hội nghị, sẽ có nhiều điều thiết thực được bàn đến, được sớm bắt tay vào thực hiện, vì sự phát triển và đóng góp của đội ngũ viết văn trẻ thủ đô.
Thứ sáu, 07/08/2015 - 02:31 AM (GMT+7)
Đội ngũ trẻ hoạt động trong lĩnh vực lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật (VHNT) thiếu hụt, đặc biệt trong các lĩnh vực nghệ thuật; chất lượng phê bình VHNT trẻ chưa cao dù đã nỗ lực tìm tòi, thể nghiệm; công tác đào tạo lý luận phê bình gặp nhiều khó khăn; cần sự đột phá, đổi mới công tác lý luận, phê bình... là những vấn đề được thẳng thắn đặt ra tại hội nghị “Những người trẻ viết về lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật” khu vực phía bắc, do Hội đồng Lý luận, phê bình VHNT T.Ư tổ chức ngày 5-8-2015 tại Hà Nội.
Thứ ba, 04/08/2015 - 02:44 PM (GMT+7)
NDĐT - Trước khi nghĩ đến những giải pháp to lớn, lâu dài nhằm phát hiện, bồi dưỡng các nhà lý luận, phê bình trẻ, rất nên có những cách đón nhận khả thi để tác phẩm cũng như tiếng nói của họ được xuất hiện nhiều hơn trong đời sống văn học nghệ thuật.
Chủ nhật, 02/08/2015 - 01:02 AM (GMT+7)
Sau gần 30 năm mở cửa, phát triển nền kinh tế thị trường, mỹ thuật Việt Nam đã có những biến đổi đáng kể với sự trưởng thành của một thế hệ họa sĩ trẻ. Các nghệ sĩ không những khẳng định được tài năng trong nước mà còn hướng đến thị trường thế giới, mở rộng giao lưu với các nền nghệ thuật lớn năm châu.
Thứ sáu, 31/07/2015 - 03:57 PM (GMT+7)
NDĐT – Thị trường phát triển tự phát, thiếu vai trò của cơ quan quản lý, tình trạng sao chép tranh lậu, chảy máu tác phẩm quý tràn lan, khách hàng nước ngoài không mặn mà với mỹ thuật đương đại… Đó là những vấn đề của thị trường mỹ thuật hiện nay mà nhiều họa sĩ, chuyên gia và người làm gallery nêu ra tại buổi hội thảo về tìm giải pháp phát triển thị trường mỹ thuật Việt Nam do Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức.
Thứ sáu, 31/07/2015 - 01:49 AM (GMT+7)
Hội đồng lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật T.Ư vừa tổ chức "Hội nghị những người viết trẻ về lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật" khu vực phía nam, nhằm đánh giá thực trạng và tìm giải pháp phát triển đội ngũ trẻ làm công tác lý luận, phê bình. Tạo môi trường để lực lượng viết phê bình trẻ có điều kiện rèn luyện và phát triển nghề nghiệp là vấn đề được các đại biểu đặc biệt quan tâm.
Thứ năm, 23/07/2015 - 02:08 AM (GMT+7)
Sáng 22-7, tại TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học - nghệ thuật T.Ư phối hợp tổ chức hội nghị báo chí văn nghệ toàn quốc năm 2015. Các đồng chí: Hồng Vinh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học -nghệ thuật T.Ư; Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông chủ trì hội nghị.
Thứ hai, 20/07/2015 - 10:58 AM (GMT+7)
NDĐT - Điện ảnh Việt Nam đã trải qua hàng chục năm phát triển, nhưng nghịch lý là ở thời điểm hiện tại, khi các điều kiện làm phim đã đầy đủ hơn trước rất nhiều, thì câu hỏi làm sao để có phim hay lại trở nên đau đáu hơn bao giờ hết.

border=