Những năm gần đây, ngành văn hóa nước ta "được mùa di sản" khi nhiều di sản văn hóa phi vật thể và vật thể được công nhận và xếp hạng. Song cùng với niềm vui vinh danh là nỗi lo bảo tồn, nhất là khi xuất hiện ngày càng nhiều hành vi ứng xử thiếu chuẩn mực với di sản. Sự có mặt "bất thình lình" của 12 tấm bia tại khu di tích Đền Trần - Thái Bình cùng câu chuyện di dời bia vi phạm đã tiếp tục bộc lộ nhiều vấn đề liên quan.
Thứ bảy, 30/05/2015 - 09:11 PM (GMT+7)
Với khách du lịch, việc phải xin thị thực nhập cảnh (visa) không chỉ làm mất một khoản chi phí tiền bạc mà còn mất nhiều thời gian làm thủ tục. Ðôi khi thời gian đi lại, chờ đợi và sự phức tạp trong quá trình làm thủ tục lại khiến du khách nản lòng hơn là một món tiền cụ thể phải bỏ ra; thậm chí gây tâm lý không thoải mái cho những khách du lịch tiềm năng, đến từ các quốc gia giàu có.
Thứ năm, 28/05/2015 - 06:02 PM (GMT+7)
NDĐT- Trong hai ngày 27 và 28-5, tại thành phố Sơn La lần đầu tiên tỉnh Sơn La tổ chức hội thi “Điệu xòe cộng đồng”. Tham dự có 12 đội đại diện cho 12 huyện, thành phố mang đến hội thi hàng chục điệu múa xòe tiêu biểu của từng vùng miền trong tỉnh.
Thứ tư, 20/05/2015 - 10:12 AM (GMT+7)
NDĐT – Trong chuyến thăm Việt Nam nhân dịp Những ngày văn học châu Âu, tác giả truyện trinh thám thiếu nhi nổi tiếng của văn học Anh Jasper Fforde đã chia sẻ những suy nghĩ, quan điểm của mình chung quanh đề tài truyện trinh thám dành cho thiếu nhi, một mảnh đất màu mỡ mà không phải nền văn học nào cũng khai phá tốt.
Thứ ba, 19/05/2015 - 03:05 PM (GMT+7)
NDĐT - Hội Lồng Tồng (xuống đồng) của cộng đồng các dân tộc anh em tổ chức hằng năm ở Lạng Sơn thu hút đông đảo khách tham quan vào dịp đầu năm. Tuy nhiên, vẫn có những bất cập xảy ra trong thời gian diễn ra lễ hội.
Thứ ba, 19/05/2015 - 09:57 AM (GMT+7)
NDĐT - Hội Nhà văn Việt Nam đang hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX. Có nhiều vấn đề, thực trạng liên quan đến chính sách với văn học cần tiếng nói, vai trò tác động của Hội nhằm giúp ích hơn cho đời sống văn chương và hoạt động nghề nghiệp của các nhà văn.
Thứ hai, 18/05/2015 - 09:55 AM (GMT+7)
NDĐT - Hội Nhà văn Việt Nam đang hướng tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX. Có nhiều vấn đề, thực trạng liên quan đến chính sách với văn học cần tiếng nói, vai trò tác động của Hội nhằm giúp ích hơn cho đời sống văn chương và hoạt động nghề nghiệp của các nhà văn.
Chủ nhật, 10/05/2015 - 03:01 AM (GMT+7)
Một trong những đổi mới của cuộc thi "Thần tượng âm nhạc Việt Nam" năm 2015 là chú trọng hơn đến định hướng giáo dục và văn hóa ứng xử của thí sinh. Với sứ mệnh tìm kiếm những tài năng mới cho nền âm nhạc nước nhà, sự thay đổi này được coi là bước đi tuy còn chậm nhưng đúng đắn của ban tổ chức nhằm đào tạo, phát triển thí sinh một cách toàn diện, nhất là ở thời điểm hiện tại, khi mà văn hóa ứng xử của một bộ phận nghệ sĩ trẻ đang xuống cấp ở mức báo động.
Thứ hai, 04/05/2015 - 06:29 PM (GMT+7)
NDĐT - Số người trẻ được đến rạp hát để thưởng thức kịch nói hay tuồng, chèo, cải lương còn rất nhỏ nhoi trong đại bộ phận thanh niên, sinh viên hôm nay. Một trong những lý do mà đó là họ cho rằng các vở diễn trên sân khấu hiện nay đưa ra những vấn đề chưa trúng, chưa thuyết phục, mang nặng căn bệnh "giáo điều”.
Chủ nhật, 03/05/2015 - 02:01 AM (GMT+7)
Xuất phát từ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh đã phát động trong đoàn viên, thanh niên và người dân thành phố cùng nhau giới thiệu "100 quyển sách thanh thiếu nhi thành phố nên đọc". Cuộc vận động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo bạn trẻ và người dân thành phố.
Chủ nhật, 26/04/2015 - 03:10 AM (GMT+7)
Chỉ riêng năm 2014 vừa qua đã ghi danh tám trường hợp người đẹp tự ý tham gia các cuộc thi nhan sắc ngoài lãnh thổ mà chưa xin phép: Huỳnh Thúy Anh với "Hoa hậu Cộng đồng người Việt" tổ chức tại Mỹ và "Hoa hậu liên lục địa" tổ chức tại Đức; Tường Vy, Quế Vân với "Hoa hậu người Việt thế giới" tại Mỹ; Kim Duyên với "Hoa hậu Việt Nam toàn cầu" tại Mỹ; hay Cao Thùy Linh với "Hoa hậu quốc tế" tại Thái-lan...

border=