“Đánh thức” bản Ngòi

“Đánh thức” bản Ngòi

Nằm cách cảng Thung Nai gần một giờ đi tàu trên hồ thủy điện sông Đà, bản Ngòi thuộc xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc là một trong những bản cổ người Mường đẹp nhất của tỉnh Hòa Bình. Một dự án du lịch đã được triển khai nơi đây, song vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên và những nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng dân tộc Mường vẫn được bảo tồn, phát triển. (27/05/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Cuốn sách hay về những tấm gương ham đọc sách và tự học

  cách đây 14 giờ
Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bản mới bổ sung của cuốn sách Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh của tác giả Vũ Dương Thúy Ngà vừa được Công ty sách Tân Việt và Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phát hành trong cả nước. 

Hàng xóm nhà mình

  cách đây 14 giờ
Rời cuộc họp, chị Nhung lạnh toát người vì sực nhớ đứa con nhỏ đang đợi ở nhà. Trời ơi, sao chị có thể quên được cơ chứ! Hôm nay lẽ ra con đi học bán trú cả ngày nhưng được cô giáo cho nghỉ vì giáo viên trong trường tham dự tập huấn chuyên môn. Ông bà nội ở xa, ông bà ngoại ở gần nhưng lại vừa đi nghỉ mát, chồng đi công tác chưa về. Giờ con nghỉ học đột xuất biết gửi ai? Lòng rối như tơ vò, cuối cùng chị đành chọn phương án để con ở nhà một mình. Con gái chị mới tám tuổi. 

Giáo dục trẻ nhỏ về sự gắn kết cộng đồng

  28/05/2017
Ngày 27-5, chương trình giáo dục trải nghiệm "Tay trong tay - Gắn kết cộng đồng" vừa được Công ty Kymviet và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức trong khuôn viên bảo tàng tại 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.  

Chương trình hòa nhạc Hennessy lần thứ 21: Giới thiệu hai nghệ sĩ trẻ Nhật Bản

  25/05/2017
NDĐT – Là một trong những chương trình hòa nhạc được đón đợi nhất trong năm, Hennessy lần thứ 21 năm nay sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 4-6 tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự tham gia của hai nghệ sĩ tài năng của Nhật Bản Miura Fumiaki (violon) và Akira Eguchi (piano). 

Nhiều hoạt động trong Tuần phim Việt Nam tại Tây Ban Nha

  24/05/2017
NDĐT – Cục Điện ảnh cho biết, nhân Kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Tây Ban Nha, trong khuôn khổ “Ngày Việt Nam tại Tây Ban Nha” do Bộ Ngoại giao chủ trì, “Tuần phim Việt Nam tại Tây Ban Nha”, một trong những hoạt động trọng tâm của “Không gian văn hóa Việt Nam” sẽ diễn ra tại Madrid từ ngày 23 đến 25-5. 

“Nghệ sĩ Việt Nam cũng có thể tạo ra những khuynh hướng nghệ thuật trường tồn”

  23/05/2017
NDĐT - Nhà thơ Mai Văn Phấn, tác giả của 13 tập thơ đã ấn hành tại Việt Nam, và rất nhiều trong số đó đã được dịch ra các ngôn ngữ khác. Mới đây, sau giải thưởng dành cho nhà thơ Ý Nhi, giải Cikada đã tiếp tục trao cho nhà thơ Việt Nam thứ hai là anh. Nhà thơ đã có cuộc trao đổi về sự hội nhập của các nhà thơ Việt Nam với thế giới. 

Kể chuyện “Đất nước bốn mùa hoa”

  22/05/2017
NDĐT – “Đất nước bốn mùa hoa” là chương trình nghệ thuật do báo Đại biểu Nhân dân (Văn phòng Quốc hội) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, diễn ra tối 22-5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 63 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XIV. 

Cục Nghệ thuật Biểu diễn đính chính vụ cấp phép 300 bài hát

  22/05/2017
NDĐT – Cục Nghệ thuật Biểu diễn vừa có văn bản thông tin chính thức về việc cập nhật, bổ sung danh mục các ca khúc được cấp phép biểu diễn. 

Học qua Di sản

  22/05/2017
NDĐT – Văn Miếu vốn là nơi thu hút rất đông đảo học sinh, sinh viên vào tham quan, nhưng với mục đích tâm linh là chủ yếu. Vậy làm thể nào để những bạn trẻ đến với Văn Miếu hiểu được giá trị thực sự của Di sản này, và trân trọng, yêu mến những gì cha ông ta để lại. Một chương trình học tập thông qua Di sản đang được bước đầu ứng dụng cho một số trường tiểu học tại Hà Nội và thu được kết quả tốt đẹp. 

Khai trương Nhã Nam Books N' Coffee tại TP Hồ Chí Minh

  22/05/2017
NDĐT- Nhã Nam Book N' Coffee ngụ tại 24A, đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh đã chính thức đi vào hoạt động, là hiệu sách lớn nhất của Nhã Nam tại TP Hồ Chí Minh với diện tích hơn 200m2.  

Đoàn nghệ sĩ Cộng hòa Belarus biểu diễn tại Việt Nam

  22/05/2017
NDĐT- Trong khuôn khổ Những ngày Văn hóa Belarus tại Việt Nam năm 2017 nhân kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Belarus, đoàn nghệ sĩ Belarus gồm 23 người sẽ sang Việt Nam tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật từ ngày 23 đến 29-5.  

Dòng chảy sách cũ

  21/05/2017
Ngoài nội dung các tác giả viết ra, mỗi cuốn sách cũ mang trong mình nhiều thông điệp, chất chứa trong đó cả những biến động xã hội qua các thời kỳ... Sưu tập sách đang trên đà phát triển, khi nhận thức của xã hội về các giá trị văn hóa ngày một cao. Ðến với sưu tập sách, con người ta không chỉ được mở mang kiến thức, mà còn được chắp cánh tâm hồn, nâng tầm văn hóa. Không ngẫu nhiên mà có người bảo rằng, sưu tập sách là thú chơi "văn hóa nhất trong những thú chơi". 

Phát động cuộc thi ảnh "Người Hà Nội ứng xử văn minh thanh lịch 2017"

  20/05/2017
NDĐT - Sáng 20-5, tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội phối hợp cùng Báo Hà Nội mới đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi ảnh báo chí "Người Hà Nội ứng xử văn minh thanh lịch 2017". 

Nâng cao chất lượng hoạt động xuất bản

  20/05/2017
Ngày 19-5, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức hội nghị quán triệt thông báo Kết luận số 19 - KL/TW của Ban Bí thư (khóa XII) về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 42 - CT/TW của Ban Bí thư (khóa IX) về nâng cao chất lượng toàn diện của hoạt động xuất bản.