Yêu cầu thanh tra quá trình cổ phần hóa Hãng Phim truyện Việt Nam

NDĐT - Chiều 21-9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp về cổ phần hóa Hãng Phim truyện Việt Nam (VFS). Cùng dự có đại diện một số bộ, ngành liên quan, đại diện Hội Điện ảnh Việt Nam, một số văn nghệ sĩ, chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam. (cách đây 15 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Tình thương để làm người và lập nghiệp

  cách đây 10 giờ
Cầm bất cứ cuốn sách nào trên tay tôi thường phải xác định nó thuộc lĩnh vực nào: chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa, khoa học, hay văn chương, nghệ thuật… để tìm ra cự ly thích hợp cho việc tiếp cận… Nhưng khi cầm cuốn sách Tình thương của NXB Thanh Niên, tôi không biết xếp nó vào đâu. Nhìn vào tên tác giả Hà Huy Thanh thì đó là một tên lạ. 

Về hoàng hôn mùa gặt

  cách đây 10 giờ
Bỏ lại sau lưng những đèn xanh đỏ 

Tiếp tục làm rõ thông tin cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

  cách đây 11 giờ
Sáng 21-9, lãnh đạo Hội Điện ảnh Việt Nam có cuộc gặp gỡ với các nghệ sĩ để tìm hiểu, tập hợp ý kiến trình các cấp có thẩm quyền về những vấn đề liên quan quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam (nay là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam). Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã có cuộc trao đổi với báo chí, làm rõ những thông tin chung quanh việc cổ phần hóa của hãng phim. 

Quảng bá điện ảnh Việt tại Ba Lan

  20/09/2017
NDĐT – Theo thông tin từ Cục Điện ảnh, từ ngày 17 đến 21-9, Đoàn Điện ảnh Việt Nam do TS Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh làm trưởng đoàn tham dự Liên hoan Phim Ba Lan lần thứ 42 được tổ chức tại thành phố Gdynia.  

Kỷ niệm 110 năm ngày mất danh nhân văn hóa Đào Tấn

  19/09/2017
NDĐT – Sáng 19-9, tại rạp Hồng Hà, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc, Nhà hát Tuồng Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm ngày mất của nhà soạn tuồng, danh nhân văn hóa Đào Tấn. Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên đã đến dự. 

Vui Tết Trung thu tại Hoàng thành Thăng Long

  19/09/2017
NDĐT - Ngày 28-9 sắp tới, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội sẽ tổ chức một chương trình Trung thu đậm dấu ấn truyền thống dành cho thiếu nhi tại Hoàng thành Thăng Long (số 19 phố Hoàng Diệu, Hà Nội). 

Nghệ sĩ Chile nổi tiếng thế giới thiết kế tranh trên Con đường gốm sứ

  18/09/2017
NDĐT - Sáng 18-9, đúng ngày quốc khánh Chile, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ khánh thành đoạn tranh gốm Chile do họa sĩ nổi tiếng thế giới Alejandro Mono Gonzalez thiết kế. Phát biểu tại lễ khánh thành, họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, tác giả Con đường gốm sứ bày tỏ cảm ơn đại sứ Chile Claudio De Negri đã mời họa sĩ nổi tiếng thế giới của nước mình đến Hà Nội tham gia thiết kế tranh.  

Nhớ về bậc hậu Tổ của nghệ thuật tuồng

  18/09/2017
Danh nhân văn hóa Ðào Tấn (1845 - 1907) đã để lại cho đời sau một kho tàng di sản văn học - nghệ thuật khá đồ sộ, nhưng nổi bật hơn cả là các công trình lý luận và vở diễn đã trở thành kinh điển của sân khấu tuồng dân tộc. Ông được nhân dân và giới nghề suy tôn là hậu Tổ nghệ thuật tuồng Việt Nam. 

Khám phá nét độc đáo của dòng văn trinh thám cổ điển qua “Hồ sơ số 113”

  17/09/2017
NDĐT – “Hồ sơ số 113” hay còn có tên gọi khác “Đứa con mạo danh” của tác giả Gaboriau thể hiện rõ nét độc đáo của dòng văn trinh thám cổ điển. Những suy luận phá án một cách tài tình tới bất ngờ cho đến khi chân tướng xuất hiện, làm nên một câu chuyện hấp dẫn.  

Sôi động carnaval quốc tế tại phố đi bộ Hà Nội

  16/09/2017
NDĐT - Những màn biểu diễn nghệ thuật đường phố ấn tượng trong những trang phục lộng lẫy, rực rỡ của các nghệ sĩ quốc tế đã khuấy động không gian phố đi bộ Hà Nội sáng 16-9.  

Gìn giữ và phát huy nguồn sử liệu quý về chủ quyền biển, đảo

  16/09/2017
Mộc bản triều Nguyễn là khối tài liệu chính văn gốc, độc bản, đặc biệt quý hiếm, là nguồn sử liệu ghi lại đầy đủ quá trình thực thi chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.  

Đường Trần - Ngọn lửa không bao giờ tắt

  15/09/2017
Ngày 28-9 tới, tại thủ đô Pa-ri (Pháp) sẽ diễn ra phiên tòa quốc tế xét xử vụ kiện về chất độc da cam của một công dân Pháp, gốc Việt, đó là bà Trần Tố Nga. Dịp này, bà vừa kịp cho ra mắt Đường Trần - Ngọn lửa không bao giờ tắt, cuốn tự truyện về hành trình 75 năm của cuộc đời mình.