Lễ hội Katê năm 2017 của đồng bào Chăm ở Bình Thuận

NDĐT - Sáng 20-10, tại Tháp Pô Sha Inư, TP Phan Thiết (Bình Thuận), Lễ hội Katê năm 2017 của đồng bào Chăm theo đạo Bà-la-môn tỉnh Bình Thuận được tổ chức theo phong tục truyền thống của dân tộc mình.  (cách đây 15 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Điệu kèn du dương bên hồ Hoàn Kiếm

  16/10/2017
NDĐT - Trong khuôn khổ Liên hoan nhạc kèn toàn quốc lần thứ hai - năm 2017, ngày 15-10, tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ bên bờ hồ Hoàn Kiếm, công chúng yêu âm nhạc và du khách đã được thưởng thức những bản nhạc kèn du dương, hào hùng và sâu lắng của các nghệ sĩ. Nội dung các tác phẩm tập trung ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu và nhiều tác phẩm âm nhạc kinh điển của thế giới.  

“Đường Kách Mệnh” – Gieo những hạt giống đỏ đầu tiên

  15/10/2017
NDĐT – Công chúng Hà Nội lần đầu tiên được chiêm ngưỡng bảo vật quốc gia “Đường Kách Mệnh”, cùng với 150 hiện vật tư liệu khác tại trưng bày “Ánh sáng Đường Kách Mệnh” của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, số 25 Tông Đản. Trưng bày cho thấy một quãng thời gian hoạt động cách mạng đầy ý nghĩa của những người đi tiên phong trong công cuộc giải phóng đất nước.  

NSƯT Hồ Thị Thủy Tiên giành giải thưởng tại Liên hoan các nhà hát trẻ quốc tế

  15/10/2017
NDĐT – Theo thông tin từ Nhà hát múa rối Thăng Long, NSƯT Hồ Thị Thủy Tiên đã giành giải thưởng Nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất tại Liên hoan quốc tế các nhà hát dành cho khán giả trẻ (International Theatre Festival for Young Audience), diễn ra tại Romania từ ngày 5 đến 12-10.  

Thu hồi công văn đề xuất thu phí du lịch tại TP Hồ Chí Minh

  15/10/2017
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Du lịch thành phố thu hồi công văn đề xuất thu mỗi khách qua đêm tại thành phố 1 USD/đêm, vì đã đề xuất những nội dung nhạy cảm, ảnh hưởng đến môi trường du lịch trong khi chưa có ý kiến chỉ đạo của Thường trực UBND thành phố. 

Lễ hội Xăng Khan của người Thái

  15/10/2017
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Quyết định công bố danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Trong đó, lễ hội Xăng Khan của dân tộc Thái tỉnh Nghệ An là một trong bảy di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được công bố dịp này. 

Chuyển đổi để phát triển

  15/10/2017
Mới đây, Văn phòng Chính phủ có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về mô hình quản lý và tổ chức hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT và DL) khẩn trương hoàn thiện Đề án chuyển đổi mô hình Ban Quản lý Làng; lấy ý kiến các bộ, ngành, chuyên gia, nhà quản lý văn hóa, báo cáo Thường trực Chính phủ cuối quý I năm 2018.  

Thanh tra việc cổ phần hóa Hãng Phim truyện Việt Nam

  14/10/2017
Ngày 13-10, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ đã có buổi làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để chính thức công bố quyết định thanh tra việc cổ phần hóa Hãng Phim truyện Việt Nam. 

Công bố quyết định thanh tra quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

  13/10/2017
NDĐT – Sáng 13-10, tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra việc cổ phần hóa của Hãng phim truyện Việt Nam. 

Ấn tượng phần thi trang phục dân tộc Hoa hậu hòa bình thế giới 2017

  13/10/2017
NDĐT - Tối 12-10, tại Khu du lịch SunSpa Resort, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, đã diễn ra vòng thi trang phục dân tộc trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu hòa bình thế giới (Miss Grand International) năm 2017 với sự tham gia của 76 hoa hậu đại diện cho các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. 

Hà Nội mở thêm phố đi bộ Hàng Gai, Cầu Gỗ

  12/10/2017
NDĐT - Từ ngày 13-10, Sở Giao thông vận tải Hà Nội điều chỉnh phương án tổ chức giao thông tại một số khu vực trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, nhằm duy trì tốt hơn không gian phố đi bộ cuối tuần và nhu cầu đi lại của người dân. 

Nhà báo Đỗ Phượng - một cây bút được nể trọng

  11/10/2017
Đồng chí Đỗ Kim Phượng - nhà báo Đỗ Phượng, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên đại biểu Quốc hội, nguyên Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), một cây bút được nể trọng trong làng báo Việt Nam, đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 87.  

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch họp báo thường kỳ quý III

  11/10/2017
Ngày 10-10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức họp báo thường kỳ quý III cung cấp thông tin về một số hoạt động thời gian qua và làm rõ hơn một số vấn đề nóng được dư luận quan tâm.