Nhà văn Lê Văn Thảo qua đời

Nhà văn Lê Văn Thảo qua đời

NDĐT – Nhà văn Lê Văn Thảo, tác giả của những tác phẩm được ngừoi đọc yêu mến như “Ông cá hô”, “Đêm Tháp Mười”, “Một ngày và một đời” đã qua đời sáng 21-10, thọ 77 tuổi. (cách đây 7 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Giao lưu sách về đề tài Tuổi trẻ

  cách đây 7 giờ
NDĐT – Cuối tuần này, tại Nhà sách Nhã Nam, đường sách Nguyễn Văn Bình, Q.1, TP Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra các hoạt động giao lưu sách về đề tài tuổi trẻ. 

Xây dựng Vườn tượng tôn vinh 33 danh nhân Quảng Nam

  18/10/2016
NDĐT-Ngày 18-10, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Quảng Nam cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh đã ký quyết định phê duyệt Đề án xây dựng Vườn tượng danh nhân Quảng Nam. 

Ra mắt kênh truyền hình Quốc gia VTV5 Tây Nguyên

  17/10/2016
NDĐT - Chiều 17-10, tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đác Lắc, Đài Truyền Việt Nam (VTV) tổ chức lễ ra mắt kênh truyền hình Quốc gia VTV5 Tây Nguyên và khánh thành trạm phát sóng truyền hình số mặt đất tiêu chuẩn DVB-T2 tại Đác Lắc. 

Khai mạc Liên hoan dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm 2016

  17/10/2016
NDĐT - Tối 16-10, tại Nhà văn hóa lao động thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra Lễ khai mạc liên hoan dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm 2016 do UBND tỉnh Nghệ An chủ trì phối hợp UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức. 

Ba tác phẩm về Trường Sa của Việt Nam tại Triển lãm nhiếp ảnh quốc tế Béc-lin

  17/10/2016
Liên hoan nhiếp ảnh nghệ thuật và tư liệu quốc tế lần thứ tư Berlin Foto Biennale 2016 với Triển lãm quốc tế “Những cảm xúc và rung động qua các nền văn hóa” (Emotions&Commotions across Cultures) vừa khai mạc tại Béc-lin (CHLB Đức. 

Nét văn hóa của tộc người Tà Mun Tây Ninh

  16/10/2016
Theo những nghiên cứu của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh, tộc người Tà Mun có những nét văn hóa truyền thống rất đặc sắc và riêng biệt so với các dân tộc khác. Tà Mun có nguồn gốc từ âm “Khmun”- là tên gọi của một trong những vị thần bảo hộ của họ. 

Hà Giang khai mạc Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ II

  15/10/2016
NDĐT - Tối 15-10, Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ II-2016 được khai mạc tại thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn (Hà Giang). 

Khai mạc Festival Áo dài Hà Nội 2016

  15/10/2016
Nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, tối 14-10, tại Khu Di tích Hoàng thành Thăng Long, UBND TP Hà Nội phối hợp T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức khai mạc Festival Áo dài Hà Nội 2016, với chủ đề "Tinh hoa áo dài Việt Nam". 

Bảo tồn âm nhạc truyền thống trong dòng chảy hiện đại

  14/10/2016
Trước thực trạng âm nhạc dân tộc có nguy cơ lạc lõng giữa cuộc sống đương đại với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các loại hình giải trí mới, có những nhạc sĩ đã và đang bằng tình yêu, tâm huyết của mình, dày công tìm tòi, thử nghiệm để đưa âm nhạc truyền thống hòa vào dòng chảy hiện đại, lưu giữ và lan tỏa những giai điệu mang hồn cốt dân tộc.  

Để làm nên dòng chảy văn chương liên tục

  14/10/2016
Nhà văn Nga thế kỷ 19 Tuốc-ghê-nhép từng nói: “Cái quan trọng của tài năng là tiếng nói riêng. Đó chính là đặc điểm phân biệt chủ yếu của một tài năng độc đáo”. Vì vậy, sứ mệnh của mỗi nhà văn là anh ta buộc phải thêm vào cái kho vô tận của nhân loại tiếng nói riêng của mình. 

Nhạc sĩ, ca sĩ nhạc rock Bob Dylan giành giải Nobel Văn chương

  13/10/2016
NDĐT – Một bất ngờ lớn trong giải Nobel năm nay, là việc nhạc sĩ, ca sĩ nhạc rock đình đám Bob Dylan vượt qua tất cả những tên tuổi gạo cội trong làng văn chương để giành giải Nobel Văn chương, vì đã "tạo ra những biểu đạt thi ca mới bên trong truyền thống âm nhạc vĩ đại của Mỹ".  

Hình ảnh Hà Nội cổ xưa qua bộ sách “Hà Nội nửa đầu thế kỷ XX”

  13/10/2016
NDĐT – Một bộ sáu quyển sách về các khu vực của thành phố Hà Nội, theo quy hoạch kiến trúc thời Pháp, với đầy đủ thông tin về địa lý, dân cư, tên phố, các đơn vị hành chính…., ít ai ngờ được lại là tác phẩm của một nhà giáo về hưu. Đó là bộ sách “Hà Nội nửa đầu thế kỷ XX” của nhà giáo, nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Uẩn, do Nhã Nam tái bản trong tháng 10, gồm hai cuốn dày.  

Ra mắt cuốn “cẩm nang sắc đẹp” dành cho chị em phụ nữ

  12/10/2016
NDĐT – Đúng như tên gọi “ Phụ nữ là phải Đẹp”, cuốn sách bao gồm những chia sẻ hữu ích về kinh nghiệm chăm sóc da, trang điểm và thời trang, những thứ gắn bó rất mật thiết với mỗi phụ nữ. Đây là một món quà thiết thực dành tặng cho phái đẹp nhân dịp 20-10 sắp tới. 

Trưng bày đặc trưng văn hóa dân tộc Thái ở Thanh Hóa

  11/10/2016
NDĐT - Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa đang mở cửa “Phòng trưng bầy đặc trưng văn hóa dân tộc Thái ở Thanh Hóa” phục vụ khách tham quan, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu về văn hóa của cộng đồng dân tộc Thái ở Thanh Hóa.