Sôi động Tuần văn hóa - du lịch Sa Pa 2016

Sôi động Tuần văn hóa - du lịch Sa Pa 2016

NDĐT - Tối 30-4, tại Sân vận động Trung tâm, UBND huyện Sa Pa khai mạc “Tuần văn hóa - du lịch” mùa hè năm 2016, với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao đặc sắc, tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số ở địa phương, đã thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài nước đến Sa Pa trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.  (cách đây 12 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Nhật ký festival Huế 2016: Gặp một chủ đề lạ

  cách đây 3 giờ
NDĐT - Sáng ở Huế, người ta ngồi kín các quán cà phê, nhâm nhi từng giọt đen và kể với nhau câu chuyện hôm trước. Hôm nay tôi không kể chuyện cũ, vì nhìn thấy một chuyện mới, lần đầu xuất hiện ở festival Huế.  

Bài hát của những người lính

  30/04/2016
NDĐT - Tối mồng 4-6-2007, tôi cùng nhạc sĩ Ngọc Xuân đến nhà thơ Nguyễn Sĩ Đại chơi với lý do nhạc sĩ Ngọc Xuân vừa phổ nhạc bài thơ “Mùa hạ ấy” của nhà thơ Trần Kim Hoa, vợ nhà thơ Nguyễn Sĩ Đại và nhờ tôi hát mà anh chưa hề quen gia đình Nguyễn Sĩ Đại.  

Thành lập mạng lưới các thành phố văn hóa của Diễn đàn hợp tác Đông Á - Mỹ la-tinh

  30/04/2016
Ngày 29-4, tại TP Huế (Thừa Thiên - Huế) diễn ra phiên họp đầu tiên của Dự án “Thành lập mạng lưới các thành phố văn hóa của diễn đàn hợp tác Đông Á - Mỹ la-tinh (FEALAC)”, được nhất trí tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao lần thứ bảy của FEALAC năm 2015 trên cơ sở sáng kiến của Bộ Ngoại giao Việt Nam và sự ủng hộ của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

Khai mạc Festival Huế năm 2016

  30/04/2016
Tối 29-4, tại Quảng trường Ngọ Môn - Kỳ Đài, TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) diễn ra Lễ khai mạc Festival Huế lần thứ chín, năm 2016. Đến dự, có đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao; các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông; Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành ở T.Ư và tỉnh Thừa Thiên - Huế; lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước; Đại sứ quán và Tổng lãnh sự của các nước có đoàn nghệ thuật tham gia Festival Huế; các nhân sĩ, trí thức, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, cùng khoảng 20 nghìn du khách và nhân dân địa phương.  

Hoa Kỳ hỗ trợ 700 nghìn USD tu bổ di tích Triệu Tổ Miếu (Đại nội Huế)

  29/04/2016
NDĐT- Chiều 29-4, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế và Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức lễ khánh thành dự án "Bảo tồn, tu bổ di tích Triệu Tổ Miếu - phần Tiền Điện, Đại nội Huế”. Đây là một trong những công trình tiêu biểu chào mừng Festival Huế 2016. 

Giới thiệu sách và phim Bỉ nhân Những ngày châu Âu tại Việt Nam

  29/04/2016
NDĐT – Nhân dịp Những ngày châu Âu tại Việt Nam, Phái đoàn Wallonie & Bruxelles giới thiệu hai tác phẩm văn học và một phim truyện điện ảnh đến khán giả Việt, gồm các cuốn “Học tiếng Anh cùng cô bé Mác-tin” và “Thông thái và Số phận”, cùng bộ phim “Hai ngày, một đêm”. 

Trình diễn nghệ thuật múa Phật giáo tại Việt Nam

  29/04/2016
NDĐT – Đoàn múa nghệ thuật Sri Lanka sẽ đem đến cho khán giả những màn trình diễn nghệ thuật múa Phật giáo độc đáo và đẹp mắt tại Hà Nội, nhân dịp đoàn sang tham dự Festival Huế 2016. 

Các hoạt động trong “Tháng sắc màu các dân tộc Việt Nam”

  29/04/2016
NDĐT- Nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền nam thống nhất đất nước, 30-4, và Ngày Quốc tế lao động (1-5), Ban Quản lý Khu các làng dân tộc (Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam) phối hợp với các địa phương tổ chức các hoạt động với tên gọi “Tháng sắc màu các dân tộc Việt Nam”.  

Văn học trinh thám Việt Nam đang trở lại

  29/04/2016
Cuộc thi tiểu thuyết và truyện ký Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống 2007-2010 do Hội Nhà văn Việt Nam và Bộ Công an phối hợp tổ chức đã vinh danh ba gương mặt trẻ: Nguyễn Xuân Thủy với Sát thủ online, Nguyễn Đình Tú với Phiên bản và Di Li với Trại hoa đỏ. Vừa qua, sự xuất hiện của họ cùng những sáng tác mới tiếp tục mang đến hy vọng về sự trở lại và tiếp nối của văn học trinh thám (VHTT). 

Festival Huế 2016 chính thức khai mạc vào tối 29-4

  28/04/2016
NDĐT - Chiều 28-4, tại TP Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp Bộ Ngoại giao và các ban, ngành liên quan của T.Ư tổ chức họp báo để thông báo chương trình chính thức của Festival Huế 2016.  

Nhiều trò chơi cho trẻ em tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

  28/04/2016
NDĐT – Nhân dịp 30-4 và 1-5, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức nhiều loại hình vui chơi giải trí dành cho các khách tham quan nhí, như vẽ trang phục, đi cà kheo, kéo co, nhảy bao bố…  

Học viện âm nhạc Changó, Colombia biểu diễn tại Hà Nội

  28/04/2016
NDĐT- Trung tâm Tổ chức biểu diễn Nghệ thuật thuộc Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức biểu diễn cho đoàn nghệ thuật Học viện Âm nhạc Thái Bình Dương Changó của Colombia tại Hà Nội vào 20 giờ ngày 4-5, tại Nhà hát Công Nhân (số 42 Tràng Tiền, Hà Nội).  

Dàn hợp xướng Kazak biểu diễn tại Việt Nam

  28/04/2016
NDĐT - Nhân kỷ niệm 71 năm Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại và 20 năm quan hệ đối thoại ASEAN-Liên bang Nga, dàn hợp xướng Kazak vùng Kuban, Liên bang Nga (gồm 21 người) sẽ biểu diễn tại Việt Nam vào tối 6-5 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. 

Độc đáo chợ phiên đồ xưa Đà Nẵng

  28/04/2016
NDĐT - Chợ phiên đồ xưa Đà thành được khai mạc sáng 28-4 tại Bảo tàng Đà Nẵng. Phiên chợ quy tụ 12 gian hàng trưng bày các mặt hàng là các bộ sưu tập có giá trị về lịch sử, văn hoá của các nhà sưu tầm cổ vật. Trong đó, có nhiều bộ sưu tập cổ rất quý như bộ độc bình, cơi trầu thời Nguyễn.