Học sinh Việt Nam tham gia Liên hoan văn hóa và ngôn ngữ quốc tế tại Campuchia

Học sinh Việt Nam tham gia Liên hoan văn hóa và ngôn ngữ quốc tế tại Campuchia

NDĐT - Ngày 25-2, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Đảo Kim Cương ở Thủ đô Phnom Penh diễn ra Liên hoan Văn hóa và ngôn ngữ quốc tế thường niên lần thứ ba với sự tham gia của các học sinh từ 45 nước đang theo học tại Trường quốc tế Zaman ở Campuchia.  (cách đây 17 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

"Ngân hàng" hoa văn Việt cổ

  25/02/2017
Giữa cái thời nhà nhà đua nhau làm kinh tế, người người đua tranh công nghệ, lại có những người vạch rêu phong bia đá, phủi bụi phù điêu tìm lại những hào quang của quá khứ. Chỉ đến khi họ trình ra một "ngân hàng" dữ liệu những hoa văn Việt cổ, người ta mới hiểu phần nào hoài bão của những người trẻ tuổi ấy của nhóm Ðại Việt cổ phong. 

Berlin: Khởi nguồn cho thành công của phim nước ngoài ở Oscar

  23/02/2017
NDĐT – Diễn ra vào cuối mùa đông lạnh lẽo ở Đức, LHP Berlin luôn không thể hấp dẫn bằng những LHP khác cũng ở khu vực châu Âu như Cannes hay Venice. Cannes diễn ra vào cuối mùa xuân hoặc mùa hè đầy ánh nắng, trong khi Venice lại là sự kiện quan trọng để khởi động cho hai LHP vốn được coi là cánh cửa mở tới thành công ở Quả cầu vàng hay Oscar, là Telluride và Toronto. LHP Berlin, trong cả ba LHP của châu Âu, thường chú trọng hơn đến các nhà làm phim trẻ, những khu vực điện ảnh chưa được khám phá. 

Dàn nhạc giao hưởng London biểu diễn tại phố đi bộ Hà Nội

  23/02/2017
NDĐT – Ngày 4-3 tới, Dàn nhạc Giao hưởng London sẽ có một đêm biểu diễn tại không gian vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Công bố đề cử chín hạng mục của Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 12 - năm 2017

  22/02/2017
NDĐT - Ngày 22-2, tại Hà Nội, Báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) chính thức công bố các đề cử của Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 12 - năm 2017. Nét mới năm nay, Ban Tổ chức mở thêm hạng mục Nhà sản xuất của năm, nâng số hạng mục giải lên con số chín.  

“Hà Nội 60 ngày đêm huyết lệ”: Soi quá khứ trong hiện tại

  22/02/2017
NDĐT – Những bạn trẻ ngày nay sẽ thấy ngỡ ngàng khi nhìn thấy hình ảnh những con phố cổ của Hà Nội, nhưng cách đây 70 năm, trong khung cảnh đổ nát hoang tàn, và đối chiếu cùng sự hiện đại, nhộn nhịp nhưng đã có rất nhiều thay đổi của năm 2016, 2017. Đó là những so sánh thú vị mà triển lãm “Hà Nội sau 60 ngày đêm huyết lệ” đem lại cho khán giả tại Trung tâm Thông tin – Văn hóa Hồ Gươm.  

Oscar 2017: Các đề cử đạo diễn đều có dấu ấn riêng

  22/02/2017
NDĐT - Từ những trăn trở nghệ sĩ cho đến bi kịch gia đình hay hoài niệm cũ, các ứng viên giải thưởng đạo diễn của Oscar năm nay đều đã tìm được cách để làm nên dấu ấn riêng trong những bộ phim của mình. 

Khởi động Tuần lễ thời trang Thu – Đông 2017

  22/02/2017
NDĐT – Tuần lễ thời trang Thu – Đông sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 30 các ngày từ 24 đến 26-2 với hơn 1.000 mẫu thiết kế Thu – Đông mới nhất của 14 nhà thiết kế. Đây là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của ngành thời trang Việt Nam.  

Gần 10 nghìn cổ vật, hiện vật đang xếp kho tại Bảo tàng Hà Tĩnh

  21/02/2017
NDĐT - Do không có nhà trưng bày nên suốt 25 năm qua, gần 10 nghìn cổ vật, hiện vật được xem là biểu tượng của tinh hoa văn hóa xứ Hồng Lam đang phải “đắp chiếu” tại nhà kho Bảo tàng Hà Tĩnh. Bên cạnh việc huy động nguồn lực xây dựng không gian trưng bày xứng tầm, trước mắt, tỉnh Hà Tĩnh cần thực hiện ngay các giải pháp bảo quản, lưu giữ cần thiết để tăng tuổi thọ và giữ nguyên hiện trạng của các hiện vật, cổ vật trong điều kiện khí hậu nóng, ẩm như hiện nay. 

Phim tình cảm Hungary giành giải Gấu vàng

  20/02/2017
NDĐT – Bộ phim tình yêu của điện ảnh Hungary “On Body and Soul” đã xuất sắc giành giải thưởng cao nhất tại LHP Berlin vừa diễn ra tại Đức. 

Ðêm nhạc tưởng nhớ ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập tại Hà Nội

  20/02/2017
Tưởng nhớ ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập nhân ngày giỗ đầu của anh, gia đình Trần Lập phối hợp Ban nhạc Bức Tường cùng bạn bè và những người hâm mộ anh tổ chức đêm nhạc "Trần Lập - Hẹn gặp lại" vào tối 26-2 tại Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội). 

Giới thiệu nét đẹp văn hóa Việt Nam tại APEC 2017

  20/02/2017
Trong thời gian diễn ra Hội nghị quan chức cao cấp APEC lần thứ nhất (SOM 1) tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), từ ngày 18-2 đến 3-3, Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề "Nét đẹp vùng đất, con người Khánh Hòa và các tỉnh Nam Trung Bộ". 

Một đời gắn bó điệu múa Chàm rông

  20/02/2017
Bà Ngô Thị Ngọc Diệp vốn là diễn viên văn công Ðại đoàn 308 Quân tiên phong, Ðoàn văn công Tổng cục Chính trị. Sau chiến dịch Ðiện Biên Phủ, mùa thu năm 1954, bà vinh dự được tham gia Ðại hội văn công toàn quân lần thứ nhất tại Chiến khu Việt Bắc, rồi lần thứ hai tại Hà Nội. Từng múa Xòe hoa ở Ðiện Biên Phủ, bà tiếp tục say mê với điệu múa Chàm rông của tác giả Khương Thế Hưng (con trai nhà thơ Khương Hữu Dụng) cùng đoàn nghệ thuật trong nhiều chương trình biểu diễn phục vụ chiến sĩ.  

Nhà hát kịch Việt Nam công diễn vở “Kiều”

  15/02/2017
NDĐT – Vở “Kiều” sẽ chính thức ra mắt khán giả sau dịp Tết trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội vào sáng Thứ bảy, 18-2. Đây là vở diễn tâm huyết với nhiều sáng tạo của đạo diễn, NSND Anh Tú. 

Hợp tác đào tạo và thực hành diễn xuất sân khấu

  15/02/2017
Sau khi tham dự Liên hoan Sân khấu Thủ đô năm 2016, vở hài kịch Quẫn của Nhà hát Sân khấu thể nghiệm Trường đại học Sân khấu - Ðiện ảnh Hà Nội chính thức công diễn phục vụ khán giả Thủ đô từ ngày 18-2 tại Nhà hát Tuổi trẻ (11 Ngô Thì Nhậm).