Kêu cứu cho đình Đình Chu

NDĐT – Nhóm những người yêu di tích cổ ở Việt Nam (hơn 10 nghìn thành viên) mang tên Đình làng Việt vừa gửi thư đến UBND tỉnh Vĩnh Phúc kêu cứu khẩn cấp cho đình Đình Chu, một di tích lịch sử quốc gia tại thôn Trung Kiên, xã Đình Chu, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc. (cách đây 12 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Quỹ Hỗ trợ Điện ảnh sẽ khuyến khích các tài năng trẻ

  18/08/2017
NDĐT – Quỹ Hỗ trợ Điện ảnh đi vào hoạt động là niềm mong chờ không chỉ của Cục Điện ảnh, đơn vị xây dựng Quỹ mà còn của các nhà làm phim, đặc biệt là các đạo diễn trẻ đang phải tự bươn chải đi tìm vốn đầu tư cho các tác phẩm của mình. 

Trưởng thành trong kháng chiến

  18/08/2017
Tôi may mắn biết nhà thơ Thanh Tịnh từ nhỏ. Ông vốn là bạn, là đồng hương miền trung với cha tôi - nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Thuận. Đến năm 1983, khi Viện Văn học tổ chức làm tập sách Cách mạng kháng chiến và đời sống văn học, được làm việc với ông, tôi mới có dịp hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp sáng tác của nhà thơ. 

NSND Nguyễn Hoàng Tuấn: “Nhớ thời diễn rối nước ở… bể bơi”

  17/08/2017
NDĐT - 35 năm gắn bó với nghề múa rối, cho đến tận lúc dừng bước, nhìn lại chặng đường của mình, NSND Nguyễn Hoàng Tuấn, Giám đốc Nhà hát múa rối Thăng Long vẫn không muốn thay đổi quyết định bước chân vào con đường nhiều gian truân này. 

Tìm lại được ba bức tranh bị đánh cắp của Francis Bacon

  17/08/2017
NDĐT- Cảnh sát vừa tìm thấy ba trong số năm bức tranh của danh họa người AI-len Francis Bacon bị đánh cắp tại Madrid hồi giữa năm 2015. 

94 đơn vị tham gia Triển lãm – Hội chợ sách quốc tế Việt Nam lần thứ 6-2017

  16/08/2017
NDĐT - Theo Cục Xuất bản, In và Phát hành, đã có 94 đơn vị trong và ngoài nước đăng ký tham gia Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế Việt Nam lần thứ 6-2017. Đây là hoạt động nhằm chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017, kỷ niệm 40 năm Việt Nam gia nhập LHQ, 10 năm gia nhập WTO và đặc biệt là chào mừng 65 năm ngày truyền thống của ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10-10-1952). 

Giải thưởng VTV Awards: Ấn tượng “Người phán xử” và “Sống chung với mẹ chồng”

  16/08/2017
NDĐT – Phần lớn các đề cử của giải thưởng VTV Awards năm nay đều là những gương mặt quen thuộc, nhưng ấn tượng lớn nhất là các diễn viên của “Người phán xử” và “Sống chung với mẹ chồng” chiếm phần lớn trong danh sách đề cử. 

Phát động cuộc thi viết tiểu thuyết, truyện và ký vì an ninh Tổ quốc

  15/08/2017
NDĐT - Chiều 15-8, Bộ Công an phối hợp Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức cuộc thi viết tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ 4, diễn ra từ nay đến năm 2020. 

Liên hoan phim Việt Nam có thêm giải thưởng điện ảnh ASEAN

  15/08/2017
NDĐT – Được tổ chức tại TP Đà Nẵng từ ngày 24 đến hết 28-11, năm nay lần đầu tiên LHP Việt Nam đưa vào một giải thưởng quốc tế là giải thưởng điện ảnh ASEAN, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN. 

Sự kiện đặc biệt cho những người yêu nhạc cổ điển Việt Nam

  14/08/2017
NDĐT - Âm nhạc cổ điển Việt Nam không ồn ào như các thể loại âm nhạc mang tính giải trí khác, tuy nhiên vẫn có những bước phát triển mạnh mẽ trong các năm gần đây, lặng lẽ nhưng vững chắc. 

“Hiện tượng” Despacito làm thay đổi ngành du lịch Puerto Rico

  14/08/2017
NDĐT – Ca khúc tiếng Latin Despacito của ca sĩ Luis Fonsi hát chung với Daddy Yankee đã trở thành một hiện tượng của âm nhạc năm nay, khi đạt tới mức hơn 2 tỷ lượt view tính đến cuối tháng 7, một con số hiếm có đối với một bài hát tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên, hơn thế nữa, ca khúc này đã góp phần vực dậy ngành du lịch và có tác động tốt đến nền kinh tế Puerto Rico sau một thời gian khủng hoảng. 

Còn mãi một tình yêu Hà Nội

  14/08/2017
Kỷ niệm mười năm Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội, một triển lãm tập hợp các tác phẩm ảnh đặc biệt của năm nhà nhiếp ảnh, sưu tập ảnh từng nằm trong danh sách đề cử và đoạt giải đã được khai mạc trước sảnh Trung tâm Văn hóa Hồ Gươm trên phố đi bộ Hà Nội. Ðây là những bức ảnh nhiều ý nghĩa, tái hiện vẻ đẹp trong cuộc sống sinh hoạt đời thường của người dân thành phố, từ thời chiến tranh, bao cấp cho đến đổi mới, hội nhập hiện nay. 

Hội sách Thu 2017

  13/08/2017
Từ ngày 11 đến 13-8, tại Phố sách Hà Nội (phố 19 tháng 12), diễn ra “Hội sách Thu 2017”. Bên cạnh các chương trình giảm giá, bán sách đồng giá với những khuyến mại hấp dẫn, hội sách còn có nhiều hoạt động, như: tọa đàm “Chọn sách gì khi con chưa biết đọc?”; giao lưu chủ đề “Nhà máy sản xuất niềm vui”…