Ngày hội kết nối yêu thương gia đình

Chủ Nhật, 23/06/2013, 18:20:00
 Font Size:     |        Print
 

 Thiếu nhi vui chơi trong Ngày hội gia đình Việt Nam.
Cùng với lễ mít-tinh Ngày Gia đình Việt Nam (28-6) do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Nhà hát TP Hà Nội, Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp các cơ quan hữu quan tổ chức Ngày hội Gia đình Việt Nam  với chủ đề "Kết nối yêu thương gia đình Việt Nam" đã khai mạc tối 23-6 tại số  2, Hoa Lư (Vân Hồ) Hà Nội và sẽ bế mạc ngày 28-6.

Ngày hội có nhiều hình thức hoạt động phong phú. Khu trưng bày triển lãm tập trung làm nổi bật chủ đề gia đình, phản ánh những hoạt động trong Năm Gia đình Việt Nam - 2013 với các nội dung: Sự quan tâm của Ðảng, Nhà nước, hoạt động các bộ, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội về công tác gia đình; giới thiệu nét đẹp truyền thống của gia đình Việt Nam, các hoạt động của gia đình gắn bó với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"; mô hình các câu lạc bộ "Xây dựng gia đình hạnh phúc, "Người cha tốt của con"; những hoạt động và kết quả đạt được trong phong trào "Dòng họ hiếu học, gia đình hiếu học"... Bên cạnh đó là khu triển lãm trưng bày tranh thiếu nhi "Kết nối yêu thương, nâng cao tầm vóc Việt" và cuộc thi viết dành cho học sinh, sinh viên với chủ đề "Người bố tuyệt vời"; trưng bày tranh cổ động về đề tài gia đình và các sản phẩm, dịch vụ gia đình tốt nhất được người tiêu dùng bình chọn.

Trong ngày hội, liên tiếp diễn ra các hoạt động giao lưu, hội thảo về gia đình có sự tham gia của các nhà quản lý, chuyên gia tâm lý, các nhà tư vấn cùng các gia đình tiêu biểu. Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội quán các bà mẹ TP Hồ Chí Minh cũng chủ trì một số cuộc tọa đàm về vai trò gia đình trong giáo dục trẻ, đề cao đạo lý của dân tộc, đẩy mạnh các hoạt động xã hội giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đấu tranh với nạn bạo lực gia đình. Một trong những điểm nhấn của ngày hội là Ngày văn hóa gia đình Hà Nội nhằm biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số  trên địa bàn TP Hà Nội năm 2013 đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng gia đình văn hóa, phát triển kinh tế, ổn định chính trị và trật tự xã hội tại địa phương. Các gia đình hội viên phụ nữ tiêu biểu của thành phố cũng tổ chức cuộc giao lưu trao đổi kiến thức trong cuộc sống, thể hiện sự khéo tay, hay làm, biểu diễn nghệ thuật và trao giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi, làm các sản phẩm được yêu thích.

Cùng những hoạt động nêu trên, Hội chợ "Ðồ dùng gia đình và quà tặng"  trưng bày và bán các sản phẩm chất lượng cao hưởng ứng phong trào "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" cũng được tổ chức bên cạnh khu văn hóa ẩm thực "Món ăn Việt", trình diễn thư pháp "Thư quán gia đình"...

S.Q
Theo:

Chia sẻ