Đạo diễn phim tài liệu giành giải Oscar đột tử

Thứ Tư, 14/05/2014, 15:13:17
 Font Size:     |        Print
 

Đạo diễn Malik Bend

NDĐT - Malik Bendjelloul, đạo diễn 36 tuổi giành giải Oscar năm 2012 với bộ phim tài liệu Searching for Sugar Man vừa được phát hiện đột tử tại Stockholm, Thụy Điển.

Người phát ngôn của cảnh sát Pia Glenvik cho biết, chưa rõ nguyên nhân gây ra cái chết của Malik Bendjelloul.

Searching for Sugar Man, bộ phim về cuộc sống và sự nghiệp của ca sĩ người Mỹ Sixto Rodriguez, giành giải Oscar phim tài liệu xuất sắc nhất năm 2012 cũng như giải BAFTA, giải thưởng của các Hiệp hội nghề nghiệp ở Mỹ.

Sinh ra tại Thụy Điển, Bendjellol xuất hiện trên truyền hình từ khi còn nhỏ, và sau đó học về báo chí và sản xuất truyền thông. Anh từng sản xuất các phim tài liệu về âm nhạc cho Đài truyền hình Thụy Điển và từng làm việc với tư cách là một phóng viên truyền hình sau khi thôi và chu du khắp châu Phi cùng Nam Mỹ.

Một phần bộ phim tài liệu là do Bendjellol quay bằng điện thoại iPhone, và bộ phim cũng được trình chiếu đêm khai mạc LHP Sundance.

Đạo diễn trẻ này từng chia sẻ với báo giới năm 2012, khi bộ phim của anh được giải Oscar: “Tôi đã khoác ba lô đi lang thang khắp châu Phi và Nam Mỹ cùng với chiếc máy quay để tìm kiếm những câu chuyện. Tôi đã tìm được sáu câu chuyện cả thảy và đây là một trong số sáu câu chuyện đó. Tôi cho rằng đây cũng là câu chuyện hay nhất trong tất cả”.

Bộ phim Searching for Sugar Man của Bendjellol sẽ được trình chiếu trong khuôn khổ LHP châu Âu tới đây tại Hà Nội (23 và 26-5), TP Hồ Chí Minh (các ngày 29 và 31-5) và Đà Nẵng (ngày 27-5), do Đại sứ quán Thụy Điển giới thiệu.

ĐỖ QUYÊN

Chia sẻ