Khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật “Trên mọi nẻo đường Tổ quốc” 2017

Thứ Sáu, 21/04/2017, 07:54:20
 Font Size:     |        Print
 

“Lắp thiết bị tổ máy số 3 thủy điện Lai Châu” - tác phẩm giành giải nhất.

NDĐT – Liên hoan Ảnh nghệ thuật các Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Hà Nội năm 2017 với chủ đề “Trên mọi nẻo đường Tổ quốc” vừa khai mạc tại nhà triển lãm 29 Tràng Tiền.

Ông Đặng Đình An Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội, Trưởng Ban chỉ đạo Liên hoan cho biết: “Quy mô của liên hoan năm nay lớn hơn rất nhiều so với năm trước. Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1.900 tác phẩm gồm files ảnh kỹ thuật số của 282 tác giả của 16 Câu lạc bộ nhiếp ảnh Hà Nội, trực thuộc sự bảo trợ của Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội, Hội đồng Giám khảo năm người gồm các nghệ sĩ nhiếp ảnh có thâm niên, kinh nghiệm trong sáng tác và thẩm định ảnh: NSNA Đào Quang Minh, Phạm Cao Phong, Ngô Dư, Tất Bê và Vũ Văn Cảnh”.

Giải nhì: "Hạnh phúc"/

Sau thời gian chấm giải, Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn được 16 giải thưởng bao gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, và 10 giải Khuyến khích, cùng 130 ảnh dự treo triển lãm. Giải nhất thuộc về bức “Lắp thiết bị tổ máy số 3 thủy điện Lai Châu” - tác giả: Nguyễn Tất Lộc, giải nhì: “Hạnh phúc” của tác giả Hoàng Phương và “Đan đó” của Nguyễn Tiến Dũng, giải ba thuộc về các tác phẩm “Chiều buông” của Hà Giang, “Đơn lẻ” của Nguyễn Sỹ và “Màu cờ tôi yêu” của Vũ Ngọc Lân.

Giải nhì: "Đan đó".

Ông Đặng Đình An cho biết: “Thành công này phản ánh kết quả của một quá trình phát động cuộc thi từ cuối năm 2016 với sự tham gia hào hứng, nhiệt tình của các thành viên 16 câu lạc bộ nhiếp ảnh ở Hà Nội. Có thể nói chưa bao giờ phong trào nhiếp ảnh ở các câu lạc bộ lại sôi nổi như những tháng qua. Người ta thấy ở các quán cà phê, các tụ điểm sinh hoạt của các câu lạc bộ, các buổi họp, anh chị em thành viên các CLB đều sôi nổi bàn tán về liên hoan ảnh này: chụp như thế nào, ở đâu, gửi ảnh nào tham gia dự thi.v.v…Đa phần các thành viên CLB nhiếp ảnh đều có ảnh tham gia dự thi. Họ mong muốn thể hiện khả năng của mình trong nghệ thuật nhiếp ảnh, qua đó cũng bày tỏ sự phát triển của mình trong CLB”.

Trong số các tác giả gửi ảnh tham gia Liên hoan, có tới hơn 60% là tay máy trẻ.

Ban tổ chức cho biết, Liên hoan cũng mở ra cơ hội trở thành hội viên Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội đối với các thành viên CLB mà chưa phải là hội viên, vì ảnh tham gia triển lãm được tính điểm theo quy định để kết nạp hội viên. Mỗi ảnh treo được tính 10 điểm, trong khi đó có 30 điểm đủ tiêu chuẩn kết nạp là hội viên Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội.

Một số tác phẩm đoạt giải:

"Màu cờ tôi yêu", giải ba.

"Chiều buông", giải ba.

"Đơn lẻ", giải ba.

"Chùa Hương mùa lễ hội", giải khuyến khích.

TUYẾT LOAN

Chia sẻ