Nhiều địa phương hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam

Thứ Sáu, 21/04/2017, 09:58:05
 Font Size:     |        Print
 

Ảnh: Quang Dũng

NDĐT- Ngày 21-4, các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21-4 được triển khai tổ chức tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Hội sách đường phố được tổ chức tại quảng trường Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật Hải Phòng thu hút sự tham dự của đông đảo các tầng lớp nhân dân yêu thích sách và ham mê đọc sách. Trong dịp này, nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam diễn ra sôi nổi, rộng khắp tại các địa phương, trường học, cơ quan, đơn vị trên địa bàn Hải Phòng...
TP Hải Phòng đã trao giải cuộc thi “Viết về cuốn sách tôi yêu” với giải nhất thuộc về em Lê Thanh Hằng, học sinh lớp 10C11, trường THPT Vĩnh Bảo viết về tác phẩm “Không gia đình”; hai giải nhì được trao cho em Trịnh Phương Anh, học sinh lớp 11B3 Trường THPT An Hải với bài viết về tác phẩm “Mãi mãi tuổi hai mươi” và em Lê Vũ Quỳnh Anh, học sinh lớp 7D2 trường THCS Vạn Sơn (Đồ Sơn) với cảm nhận về tác phẩm “Chuyện con mèo dạy hải âu bay”. Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi còn trao ba giải ba và năm giải khuyến khích. Đây là các tác phẩm tiêu biểu được lựa chọn từ 5.500 bài dự thi của học sinh 75 trường học trên địa bàn Hải Phòng sau một tháng phát động.

Cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức khai mạc Ngày Sách Việt Nam và trao sách tặng một số trường học trên địa bàn tỉnh. Tại lễ khai mạc, các tiết mục kể chuyện theo sách được các học sinh trình bày ấn tượng thu hút sự chú ý của các đại biểu và đông đảo bạn đọc.
Dịp này, từ nguồn hỗ trợ của các đơn vị, cá nhân, hơn 5.000 đầu sách được tặng cho bốn trường tiểu học ở huyện Đakrông và bốn trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.
Sau lễ khai mạc triển lãm sách năm 2017 được tổ chức đến hết dịp lễ 1-5.
Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam tại Bắc Giang

Tại Bắc Giang, Ngày Sách Việt Nam năm 2017 được khai mạc tại Bảo tàng tỉnh Bắc Giang, với không gian trưng bày, giới thiệu sách, xếp sách nghệ thuật, cùng nhiều thể loại sách như văn hóa, khoa học đời sống, lịch sử, giáo dục, kỹ năng sống…
Đặc biệt, từ nay đến ngày 30-4 Thư viện tỉnh Bắc Giang tổ chức trưng bày, triển lãm sách với chủ đề “ Đảng, Bác Hồ - Tri thức và Văn hóa”; giao lưu tác phẩm với chủ đề “Người làm thư viện và bạn đọc”. Bảo tàng tỉnh Bắc Giang trưng bày Thư tịch cổ cùng những cuốn sách viết về cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và một số ấn phẩm về lịch sử, văn hóa Bắc Giang do ngành văn hóa xuất bản.

TUỆ LÂM - QUANG DŨNG - HOÀNG NHIÊN

Chia sẻ