300 gian hàng tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh (ITE – HCMC)

Thứ Hai, 17/07/2017, 04:40:12
 Font Size:     |        Print
 

Khách du lịch trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh Internet

NDĐT - Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh năm nay có sự tham gia của khoảng 300 gian hàng trong nước và quốc tế.

Diễn ra từ ngày 7 đến 9-9 tại Trung tâm hội nghị SECC (quận 7, TP Hồ Chí Minh), ITE – HCMC 2017 năm nay tập trung giới thiệu các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, du lịch cao cấp, du lịch hội nghị - hội thảo, du lịch thể thao, du lịch chữa bệnh, du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch giáo dục, du lịch văn hóa (kết nối di sản); đồng thời đẩy mạnh kết nối các nhà đầu tư với các dự án du lịch MICE tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng cũng như Việt Nam nói chung.

Trong khuôn khổ Hội chợ, sẽ có các hội nghị, hội thảo về du lịch sẽ được tổ chức trong khuôn khổ hội chợ như: hội thảo giới thiệu điểm đến du lịch Việt Nam dành cho người mua và báo chí quốc tế; hội thảo phát triển du lịch MICE tại TP Hồ Chí Minh, trong đó tập trung giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và thảo luận giải pháp, chính sách để phát triển du lịch MICE tại TP Hồ Chí Minh; hội thảo giới thiệu các thị trường khách du lịch trọng điểm của Việt Nam; hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch...

Dự kiến, sẽ có khoảng 300 gian hàng trong nước và quốc tế tham gia hội chợ, với hơn 60% đơn vị bán là của nước ngoài, thu hút khoảng 35 nghìn lượt khách tham quan, tìm hiểu. Đặc biệt, Hội chợ dành riêng một ngày cho các hoạt động dành cho công chúng gồm các chương trình khuyến mại từ các hãng hàng không, doanh nghiệp du lịch; triển lãm ảnh du lịch Việt Nam và ASEAN, sử dụng công nghệ hiện đại để giới thiệu đến khách tham quan những điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch độc đáo của Việt Nam, TP Hồ Chí Minh và các nước ASEAN; Liên hoan quốc tế sáng tác phim giới thiệu điểm đến du lịch TP Hồ Chí Minh...

Tại hội chợ lần này, Tổng cục Du lịch sẽ bố trí lắp đặt một màn hình LED cỡ lớn trình chiếu những hình ảnh đặc sắc về du lịch Việt Nam.

Đây là lần thứ 12 Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh được tổ chức, và nay đã trở thành sự kiện du lịch quan trọng trong năm, có vai trò làm cầu nối giữa các doanh nghiệp du lịch với nhau và với người tiêu dùng, cũng như quảng bá du lịch Việt Nam.

ĐỖ QUYÊN

Chia sẻ