Những cuốn sách đặc biệt mừng Ngày của Cha

NDĐT- Ngày của Cha là ngày lễ đặc biệt để tôn vinh những người Cha trong gia đình, tôn vinh tình cảm giữa cha và con, khẳng định vai trò đặc biệt của người Cha trong gia đình và xã hội. Ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 6 được chọn Ngày của Cha, năm nay, ngày của Cha là ngày 17-6.  (14/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Trăng đêm Mường Khương

  14/06/2018
Trăng đục màu rượu gạo Tuôn tràn trên Mường Khương 

Có một loài hoa đã nở sáng nay

  07/06/2018
CÓ một loài hoa đã nở sáng nay 

Ấn tượng nghệ thuật "mới hóa" tranh sơn mài

  05/06/2018
NDĐT – 14 họa sĩ, nhà điêu khắc là giảng viên Trường ĐH mỹ thuật Việt Nam vừa giới thiệu 38 tác phẩm trong triển lãm chuyên đề sơn mài do nhà trường tổ chức vào chiều 4-6. 

Nhà hát Cải lương Việt Nam mong “an cư để lạc nghiệp”

  03/06/2018
Trong nỗ lực đưa nghệ thuật cải lương - loại hình sân khấu truyền thống đặc biệt của dân tộc đến gần công chúng hiện đại, việc không có một sân khấu biểu diễn đúng nghĩa để hoạt động đã và đang trở thành rào cản lớn đối với Nhà hát Cải lương Việt Nam trên hành trình chinh phục khán giả. 

Triển lãm giao lưu mỹ thuật quốc tế tại TP Hồ Chí Minh

  03/06/2018
Ngày 3-6, tại Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh, Hội Mỹ thuật Việt - Pháp, Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh, Trường đại học Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Triển lãm giao lưu mỹ thuật quốc tế lần thứ hai. 

“Lời ru từ đại ngàn Tây Nguyên” tại Làng VH-DL các dân tộc Việt Nam

  03/06/2018
NDĐT - Từ ngày 1 đến 30-6, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động với chủ đề “Lời ru từ đại ngàn Tây Nguyên”. Đây là chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28-6; đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hằng ngày, cuối tuần theo chủ đề quý II “Đã có một Tây Nguyên như thế” mang sắc mầu văn hóa Tây Nguyên, giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại “ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.  

Những cung bậc thời gian

  01/06/2018
Tháng 10 năm ngoái, Kim Đức ca quán - “nhà hát ca trù” đàn hát khuôn chính thức ra mắt tại Hà Nội. Đây là niềm vui của các thành viên Giáo phường ca trù đàn hát khuôn Phó Thị Kim Đức, bởi sau nhiều năm hoạt động, Nghệ sĩ Ưu tú Kim Đức và các học trò đã có một chốn riêng đàn hát ca trù bài bản, giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam. 

Miền xanh - Truyện dài đậm phong vị học trò miền Tây sông nước

  31/05/2018
NDĐT- Trên mảnh đất văn chương miền Tây Nam Bộ, dòng văn học tuổi mới lớn cho đến nay vẫn còn khá hiếm người viết. Nguyễn Phước Thảo là một trong số ít cây bút hướng đến đối tượng đặc biệt này.  

Ra mắt thơ cho thiếu nhi của Nguyễn Phong Việt

  30/05/2018
NDĐT - Chiều 30-5, tại cửa hàng giới thiệu sách NXB Văn hóa - Văn nghệ TP Hồ Chí Minh, nhà thơ Nguyễn Phong Việt đã có buổi giới thiệu tập thơ thiếu nhi “Xin chào những buổi sáng - good morning, mornings…”. Đây là lần đầu Nguyễn Phong Việt xuất bản tập thơ dành cho thiếu nhi và cũng là tập thơ song ngữ (do Hạ Nhiên dịch) đầu tiên của anh.  

Công chiếu bộ phim về cuộc đời Đức Phật

  29/05/2018
NDĐT – Lúc 19 giờ 30 phút tối nay (29-5), tại Chùa Quán Sứ (73 Quán Sứ, Hà Nội), Đại sứ quán Sri Lanka kết hợp Chùa Quán Sứ công chiếu bộ phim cuộc đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni “Siddhartha the Buddha”, nhân dịp Phật đản 2018, kỷ niệm 70 năm Ngày Độc lập Sri Lanka và 48 năm Quan hệ ngoại giao giữa Sri Lanka và Việt Nam.  

Trình diễn Nhạc kịch thiếu nhi “Người hùng sân cỏ giải cứu Biệt đội siêu khủng long” nhân dịp 1-6

  27/05/2018
NDĐT – Chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, từ ngày 29-5 đến 1-6, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ và Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô sẽ công diễn vở Nhạc kịch “Người hùng sân cỏ giải cứu Biệt đội siêu khủng long”.  

Chương trình “Đọc sách xuyên mùa hè” dành cho thiếu nhi

  25/05/2018
NDĐT- Nhân dịp hè và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, từ nay đến ngày 17-6, tại hệ thống Nhà sách Kim Đồng trên toàn quốc sẽ chính thức khởi chạy chương trình “Đọc sách xuyên mùa hè”, giảm giá cho tất cả các tựa sách và tạp chí từ 15% đến 50%, tặng kèm quà xinh xắn cho các đơn hàng.