Vùng đất “gian lao mà anh dũng”

Vùng đất “gian lao mà anh dũng”

Về với chiến khu xưa H9 - Krông Bông (Đác Lắc), chúng tôi được chứng kiến những đổi thay của vùng đất một thời “gian lao mà anh dũng”. Dẫu còn những khó khăn vất vả, nhưng cuộc sống của người dân đã có nhiều chuyển biến tích cực. Truyền thống cách mạng đang được chính quyền và nhân dân phát huy trong công cuộc dựng xây, phát triển kinh tế. (27/08/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Thêm năm di tích được xếp hạng di tích quốc gia

  27/08/2016
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa quyết định xếp hạng năm di tích quốc gia là những di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hà Nam, Đồng Nai và Cà Mau. 

Triển lãm - Hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ năm 2016

  27/08/2016
Ngày 26-8, tại Hà Nội, Bộ Công thương phối hợp Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Triển lãm - Hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ năm 2016. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự. Triển lãm - Hội chợ giới thiệu những thành quả, những đóng góp của các nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú, quảng bá tinh hoa hình ảnh sản phẩm thủ công mỹ nghệ (TCMN) Việt Nam, góp phần quan trọng đưa sản phẩm TCMN, văn hóa và lịch sử của Việt Nam ra thế giới. Triển lãm - Hội chợ có quy mô 200 gian hàng với 100% số sản phẩm trưng bày là hàng TCMN và hàng hóa Việt Nam. 

Đất nước

  19/08/2016
Sáng mát trong như sáng năm xưa 

Khai mạc triển lãm sách “Huế - Những trang sách”

  18/08/2016
NDĐT - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, ngày 18-8, Bảo tàng Văn hóa Huế phối hợp các cơ quan, đơn vị và các nhà nghiên cứu tổ chức trưng bày sách với chủ đề “Huế - những trang sách”. 

Một hoạt động nghệ thuật nhiếp ảnh "từ tâm" và vì cộng đồng

  15/08/2016
Một triển lãm ảnh nghệ thuật đặc biệt ngay từ tên gọi Ánh sáng từ tâm 2, quy tụ nhiều tay máy tài năng và kỳ cựu đang diễn ra từ ngày 8 đến 15-8 tại Trung tâm Sách Hà Nội (số 4 Đinh Lễ). Công chúng yêu nhiếp ảnh có cơ hội thưởng thức những tác phẩm chất lượng cao và hơn thế nữa là đóng góp cho một dự án thiện nguyện đã có hiệu quả và sức lan tỏa sâu rộng. 

Hai cuốn sách mới về doanh nhân Việt Nam

  15/08/2016
Cuốn sách Quốc hội với doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam do Trung tâm Thông tin của Thư viện Quốc hội, Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam và Nhà xuất bản Công an Nhân dân phối hợp tổ chức biên soạn và xuất bản, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Quốc hội Việt Nam (1946- 2016). 

Kênh truyền hình Việt Nam đầu tiên phát sóng tại Ca-li-pho-ni-a (Mỹ)

  15/08/2016
Kênh truyền hình văn hóa Việt NETVIET- VTC10 vừa chính thức lên sóng số mặt đất tại Ca-li-pho-ni-a (Mỹ), trong hệ thống của đài truyền hình KAZA TV, một trong 10 đơn vị có độ phủ sóng mạnh nhất tại khu vực Ca-li-pho-ni-a, với hơn sáu triệu thuê bao. 

Phim mới trên kênh VTV6: “Giông bão tình thù”

  11/08/2016
NDĐT- Với độ dài 20 tập, bộ phim truyền hình Thái Lan “Giông bão tình thù” vừa được phát sóng vào 21 giờ hằng ngày trên kênh VTV6, Đài Truyền hình Việt Nam. Bi kịch của tình yêu và lòng hận thù, những ma lực của đồng tiền làm cho con người tha hóa, vì tiền mà sẵn sàng đánh đổi tất cả nhân tính và người thân… là những vấn đề mà bộ phim truyền hình “Giông bão tình thù” đề cập đến một cách sâu sắc. 

Hòa nhạc “Bốn mùa ở Brandenburg”

  11/08/2016
NDĐT- Trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc kết nối Việt Nam, Viện Goethe Hà Nội giới thiệu các sáng tác từ thời kỳ Barock. Đó là nhạc phẩm “Bản concerto Brandenburg số 5” của Johann Sebastian Bach và “Bốn mùa” của Antonio Vivaldi.  

Liên hoan Tiếng hát người làm báo Việt Nam lần thứ năm

  11/08/2016
Tối 10-8, tại TP Đà Nẵng, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức chương trình Liên hoan toàn quốc Tiếng hát người làm báo Việt Nam lần thứ V-2016 - Đêm bán kết khu vực miền trung. 

“Những huyền thoại truyện tranh thế giới” tái ngộ thiếu nhi Việt Nam

  09/08/2016
NDĐT – Dịp hè 2016, Nhà xuất bản Kim Đồng cho ra mắt bạn đọc nhỏ tuổi cũng như cha mẹ các em một món quà ý nghĩa, đó là “Những huyền thoại truyện tranh thế giới” - bộ ba tác phẩm kinh điển, gồm “Thủy thủ Popeye”, “Cha và con”, và “Henry nghịch ngợm”, được coi là những tượng đài của truyện tranh thế giới, những tác phẩm đặt nền tảng quan trọng cho công nghiệp truyện tranh hiện đại. 

Liên hoan các giọng ca tài tử thiếu nhi năm 2016

  06/08/2016
Từ ngày 4 đến 6-8, tại TP Hồ Chí Minh diễn ra Liên hoan các giọng ca tài tử thiếu nhi năm 2016, một trong những hoạt động nhằm thực hiện cam kết cộng đồng về việc bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ sau khi được tổ chức UNESCO công nhận di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.  

Sức sống của nghệ thuật đường phố

  06/08/2016
Vài năm gần đây, những màn trình diễn nghệ thuật rực rỡ và sôi động trên đường phố xuất hiện ngày càng đa dạng, trở thành một phần quan trọng của nhiều lễ hội văn hóa, liên hoan nghệ thuật. Những tiết mục biểu diễn của nghệ sĩ giữa dòng người đông đúc hứng khởi tham gia và cổ vũ khiến lễ hội đường phố có sức sống, sức lan tỏa mãnh liệt.  

Chiếu phim “Mèo Oggy và những chú gián tinh nghịch”

  05/08/2016
NDĐT- Vào 16 giờ, chủ nhật 14-8, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội - L'Espace, 24 Tràng Tiền tổ chức buổi chiếu bộ phim Pháp “Mèo Oggy và những chú gián tinh nghịch” của Đạo diễn Olivier Jean-Marie, Diễn viên: Hugues Le Bars với thời lượng 80 phút.