Phim chiếu dịp Tết: “Matxcơva - Mùa thay lá”

Phim chiếu dịp Tết: “Matxcơva - Mùa thay lá”

NDĐT - Trong dịp Tết Nguyên đán 2017, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ phát sóng bộ phim truyền hình bốn tập “Matxcơva - Mùa thay lá”. Phim sẽ được phát sóng vào lúc 20 giờ 10 phút trên kênh VTV1 các ngày 29,30 và 31-1 và 1-2 (mùng 2,3,4,5 Tết).  (10/01/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Nhiều “món” lạ và những tên tuổi mới

  09/01/2017
Do năm nay Tết Dương lịch 2017 và Tết Âm lịch Đinh Dậu diễn ra khá sát nhau cho nên tới thời điểm này, hầu hết phim chiếu rạp đều đã lộ diện với nhiều chương trình quảng bá rầm rộ được các nhà sản xuất và phát hành tung ra. Nhìn chung, phim Tết mấy năm gần đây tuy không còn là mảnh đất màu mỡ hứa hẹn doanh thu “khủng” như trước, nhưng vẫn là dịp quan trọng, thu hút nhiều sự chú ý của khán giả đối với điện ảnh trong nước. 

Kế hoạch quảng bá, xúc tiến du lịch năm 2017

  08/01/2017
Tổng cục Du lịch vừa ban hành Công văn số 01/TCDL-TTDL gửi các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các doanh nghiệp du lịch cả nước về Dự kiến kế hoạch quảng bá, xúc tiến du lịch năm 2017. Bản dự kiến đưa ra một số hoạt động sẽ tổ chức năm 2017 ở các hạng mục: tham gia hội chợ du lịch quốc tế; roadshow giới thiệu du lịch Việt Nam; đón các đoàn khảo sát lữ hành, báo chí; quảng bá chủ đề Năm Du lịch Quốc gia Lào Cai… 

Nhã Nam “Dọn kho đón Tết”

  06/01/2017
NDĐT- Đón Tết Nguyên đán 2017, Nhà sách Nhã Nam tiếp tục tri ân độc giả bằng chương trình Dọn kho đón Tết kết hợp giảm giá, tặng quà trong thời gian từ 8 giờ đến 22 giờ hằng ngày từ ngày 11 đến 15-1, tại Nhà văn hóa quận Cầu Giấy, 26 Nguyễn Phong Sắc, Hà Nội.  

“Cánh chim trong gió” – tản mạn về điện ảnh của nhà báo Lê Hồng Lâm

  06/01/2017
NDĐT – “Cánh chim trong gió” là cuốn sách tản mạn về điện ảnh của Lê Hồng Lâm, một nhà báo quen thuộc với những bài báo phê bình điện ảnh được người trong nghề và giới yêu điện ảnh đánh giá cao. Cuốn sách gồm nhiều bài viết đã bao quát nhiều bộ phim, nhiều nhà làm phim và nhiều vấn đề của điện ảnh Việt Nam và thế giới, thể hiện cách nhìn và kiến giải của tác giả, rất riêng song đồng thời cũng có cái chung với nhiều người yêu điện ảnh.  

Đạo diễn trẻ Huỳnh Đông ra mắt phim ”Oán”

  06/01/2017
NDĐT - Ấp ủ hơn hai năm cho việc xây dựng kịch bản, diễn viên Huỳnh Đông vừa chính thức trình làng phim điện ảnh đầu tay "Oán" với vai trò đạo diễn và đồng sản xuất.  

Ra mắt cuốn sách “Nào, mình cùng đạp xe đến Paris”

  06/01/2017
NDĐT- Đạp xe từ Việt Nam đến Paris là giấc mơ của tác giả Kim Ngân cùng người bạn đời của mình. Nhưng họ còn hành động vì mục đích tốt đẹp hơn: kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường và gây quỹ từ thiện hỗ trợ người dân tỉnh An Giang bị ảnh hưởng do biến đổi khí hậu. Hành trình 291 ngày và 15 nghìn cây số của họ đã được ghi lại trong cuốn sách “Nào, mình cùng đạp xe đến Paris”.  

Chung tay giữ gìn giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số

  06/01/2017
Trong suốt chiều dài lịch sử, văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số (DTTS) luôn là di sản quý giá; góp phần làm nên sự phong phú, đa dạng và thống nhất của nền văn hóa Việt Nam. Trong bối cảnh cuộc sống hiện đại, việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa đồng bào các dân tộc thiểu số là nhiệm vụ cấp thiết để phát triển bền vững đất nước. 

Giải thưởng Âm nhạc Hội Nhạc sĩ Việt Nam 2016

  06/01/2017
Ngày 5-1, Hội Nhạc sĩ Việt Nam công bố danh sách Giải thưởng Âm nhạc của Hội năm 2016. 

Ngón chân

  06/01/2017
Trưa nay nằm 

Phim truyền hình Hàn Quốc “Vui vẻ và nồng ấm” lên sóng VTV3

  05/01/2017
NDĐT- Vào 17 giờ hằng ngày, bắt đầu từ ngày 6-1, kênh VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng bộ phim truyền hình Hàn Quốc: Vui vẻ và nồng ấm. 

“Hải Phòng đã dựng nên thơ”

  05/01/2017
NDĐT - Đúng như câu “Hải Phòng đã dựng nên thơ” (chữ của nhạc sĩ Văn Cao), cuốn sách “Trường thơ Hải Phòng” đã chính thức ra mắt bạn đọc ngày 5-1, tại không gian Laca Càphê (số 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội) sau gần một năm chuẩn bị.  

Hai tuyển tập truyện ngắn cho độc giả trẻ của NXB Kim Đồng

  04/01/2017
NDĐT - “Điều kì lạ trong vườn chim” và “Khua tay vào mây trời”, hai tuyển tập truyện ngắn vừa ra mắt của Nhà xuất bản Kim Đồng dành cho độc giả trẻ, là những mảng màu xúc cảm thời niên thiếu, đề cao tình yêu thương, trìu mến với thiên nhiên và cuộc sống, là sự khắc họa thế giới tuổi teen, tuổi của hoài bão, thương yêu, tuổi của mấp mênh giữa trẻ con đã qua và người lớn chưa kịp đến…  

Chương trình giao lưu nghệ thuật "Những người canh biển"

  02/01/2017
Tối 1-1, Trung tâm Truyền hình Nhân Dân, Báo Nhân Dân phối hợp Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật "Những người canh biển", truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Nhân Dân từ Cầu tàu Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 1 (quận Hải An, TP Hải Phòng). Đến dự, có đồng chí Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Nhân Dân; lãnh đạo TP Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ Tư lệnh Hải quân; đại diện lực lượng kiểm ngư, biên phòng, cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 1.  

Giữ gìn bản sắc múa chuyên nghiệp Việt Nam

  02/01/2017
Từ thế kỷ trước, múa chuyên nghiệp Việt Nam đã vững chãi trên nền múa dân gian dân tộc để phát triển và thăng hoa. Trên sân khấu chuyên nghiệp ở trung ương và địa phương thường xuyên xuất hiện các điệu múa dân gian dân tộc và được người xem nhiệt liệt hoan nghênh. Tuy nhiên, thời gian gần đây, sân khấu chuyên nghiệp vắng bóng múa dân gian dân tộc vì bị các điệu múa đương đại lấn át.