Hơn 70 nghệ sĩ, diễn viên dự Liên hoan Xiếc quốc tế năm 2016

Hơn 70 nghệ sĩ, diễn viên dự Liên hoan Xiếc quốc tế năm 2016

NDĐT- Tối 28-5, tại Trung tâm Thể dục Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục Hợp tác quốc tế, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Khai mạc Liên hoan Xiếc quốc tế năm 2016.  (cách đây 3 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Nhớ nhà văn - chiến sĩ Hoàng Văn Bổn

  27/05/2016
Đồng Nai, nơi các nhà văn Quân đội và Hội Văn học nghệ thuật Đồng Nai mới phối hợp tổ chức trại viết cho các nhà văn Khu vực miền Đông, không chỉ là một vùng đất nặng tình, cửa ngõ Chiến khu Đ Anh hùng trong kháng chiến chống thực dân Pháp, nơi diễn ra trận Xuân Lộc lịch sử mùa xuân năm 1975... mà còn là nơi sản sinh, gặp gỡ của nhiều thế hệ cầm bút tài danh. 

Khi các đơn vị nghệ thuật công lập ra “ở riêng”

  26/05/2016
Từng bước tự chủ tài chính, bớt phụ thuộc vào nguồn ngân sách nhà nước được xem là yêu cầu cấp thiết nhằm thúc đẩy sự phát triển của các đơn vị nghệ thuật công lập. Tuy nhiên, ra “ở riêng” cũng là áp lực không nhỏ khiến nhiều đơn vị rơi vào thế bị động, lúng túng. 

“Những ngôi sao trên bầu trời thành phố” ra mắt các em nhỏ

  26/05/2016
NDĐT- Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt tập truyện “Những ngôi sao trên bầu trời thành phố” của nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai. 34 câu chuyện nhỏ trong cuốn sách được gợi cảm hứng từ những chuyện chị kể cho con trước giờ đi ngủ.  

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia chương trình “Tổ quốc bốn mùa hoa”

  25/05/2016
NDĐT - Công ty Đông Đô Show phối hợp Truyền hình Quốc phòng Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Tổ quốc bốn mùa hoa” vào tối nay, 25-5, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, chào mừng thành công bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.  

Nghệ sĩ vĩ cầm tài năng Canada biểu diễn tại Việt Nam

  24/05/2016
NDĐT - Ngày 26-5 tới, nghệ sĩ vĩ cầm đương đại tài năng Canada, Véronique Mathieu, lần đầu tiên mang âm nhạc độc đáo và quyến rũ của chị tới Hà Nội trong buổi hòa nhạc Canada – Việt Nam, tại Phòng Hòa nhạc lớn, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Những bản nhạc nổi tiếng của các nhà soạn nhạc Canada và thế giới sẽ được chị sẽ biểu diễn cùng các nghệ sĩ tên tuổi của Học viện Âm nhạc. 

Ưu đãi sách hè cho thiếu nhi nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6

  24/05/2016
NDĐT- Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 và Tháng hành động vì trẻ em, Nhà xuất bản Kim Đồng dành tặng các em thiếu nhi chuỗi sự kiện ưu đãi lớn nhất trong năm với nhiều trang sách mới. 

Bản hùng ca về lòng yêu nước và tinh thần cách mạng

  23/05/2016
Làm sống dậy những ký ức bi hùng về cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô ngay trên sân khấu kịch Thủ đô, vở diễn “Và nơi đây bình minh yên tĩnh” do các nghệ sĩ Nhà hát Kịch nói Quân đội thể hiện đã mang đến bản anh hùng ca về lòng yêu nước và tinh thần cách mạng. Ra mắt đúng thời điểm nước Nga kỷ niệm 71 năm chiến thắng phát-xít Đức, vở diễn để lại nhiều hình dung và đồng cảm sâu sắc trong lòng công chúng Việt. 

Khai mạc Tuần phim Việt Nam tại CH Séc

  22/05/2016
Tối 20-5, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc đã tổ chức khai mạc Tuần phim Việt Nam tại rạp Lu-xê-na của Thủ đô Pra-ha. Đây là tuần phim Việt Nam đầu tiên được tổ chức tại CH Séc, giới thiệu ba bộ phim của điện ảnh Việt Nam là: Quyên, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh và Taxi, em tên gì?.  

“Vị hạt táo”: Vị của ký ức

  20/05/2016
NDĐT – Một tác phẩm mang màu sắc của ký ức và những cảm xúc của hiện tại, được dựng thành phim và được chia sẻ bởi chính người dịch và những bạn đọc yêu văn học Đức. Đó là “Vị hạt táo” của Katharina Hagena, vừa được NXB Phụ nữ chuyển ngữ và giới thiệu trong dịp Những ngày văn học châu Âu. 

“Nghe Xẩm, ngẫm đời”, âm nhạc dân gian đong đầy triết lý

  20/05/2016
NDĐT – Tối 27-5 tới, tại Hà Nội, “Nghe Xẩm, ngẫm đời”, với các tiết mục biểu diễn của Trung tâm Phát triển Nghệ thuật âm nhạc Việt Nam, sẽ dẫn dắt người trẻ đến với thế giới của một thứ âm nhạc dân gian vô cùng giản dị nhưng cũng vô cùng công phu, giàu chất thơ nhưng cũng rất “đời”. 

Ngôi sao ca nhạc Pháp Raphaël biểu diễn tại Hà Nội

  20/05/2016
NDĐT - Vào 20 giờ các ngày 28 và 29-5, tại 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội-L’Espace giới thiệu buổi biểu diễn của ngôi sao ca nhạc Pháp Raphaël cùng dàn hợp xướng trường Pháp Alexandre Yersin (ngày 28-5) và dàn hợp xướng học sinh các lớp song ngữ Hà Nội và Vinh (ngày 29-5). 

Chương trình nghệ thuật “Ngày hội non sông” chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND

  19/05/2016
NDĐT - Chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, vào 20 giờ ngày 21-5, Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Ngày hội non sông” sẽ diễn ra tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám, Hà Nội. 

Hòa nhạc thính phòng với tứ tấu đàn dây Musina Amore

  19/05/2016
NDĐT- Vào 20 giờ, thứ sáu, ngày 27-5, tại Viện Goethe, 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, nhóm nhạc “Musina Amore” của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO) sẽ biểu diễn các tác phẩm âm nhạc của Beethoven và Borodin. 

Nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng người Pháp biểu diễn tại Hà Nội

  18/05/2016
NDĐT – Ngày 21-5 tới, vào lúc 20 giờ, tại Phòng hòa nhạc, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội - L’Espace giới thiệu chương trình nhạc cổ điển của nghệ sĩ dương cầm Jean-Louis Haguenauer biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng Hà Nội của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.