Triển lãm tranh khắc đá về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ Hai, 15/04/2013, 14:48:00
 Font Size:     |        Print
 

Tác phẩm Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Internet)

NDĐT - Nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm Quý Tỵ 2013, Bảo tàng Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ đã mở cửa gian trưng bày tác phẩm khắc đá của tác giả Triệu Hoàng Giang về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là lần thứ 7, tác giả Triệu Hoàng Giang tổ chức triển lãm tranh khắc đá về Bác Hồ kính yêu. 26 bức tranh khắc đá về Chủ tịch Hồ Chí Minh triển lãm lần này được chạm khắc rất công phu, từ nguyên liệu đá xanh đen ở núi Nhồi (Thanh Hóa). Trong đó có những bức nổi tiếng chạm khắc tới hai, ba năm mới xong một bức, điển hình như bức khắc đá Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bác Hồ nói chuyện với Đại đoàn quân Tiên phong ở Đền Hùng, Bác Hồ với Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

Triển lãm được tổ chức đúng dịp Giỗ Tổ Hùng Vương nên ngay từ ngày đầu mở cửa (5-3 Quý Tỵ) đã thu hút hàng trăm lượt người tới thăm quan. Thiếu tướng Nguyễn Hiền - Nguyên Chủ tịch hội Cựu chiến binh tỉnh đã dành cả một ngày để cùng với hướng dẫn viên thuyết minh cho từng bức tranh khắc đá tuyệt diệu về Bác Hồ.

Triển lãm dự kiến sẽ mở cửa đến hết Giỗ Tổ Hùng Vương năm Quý Tỵ.

 

NGUYỄN HƯNG HẢI
Theo:

Chia sẻ