Nhóm Ngũ tấu Jazz Five Play biểu diễn tại Thanh Hóa và Vinh

Thứ Ba, 11/06/2013, 15:32:00
 Font Size:     |        Print
 

Nhóm Five Play.

NDĐT - Từ 12 đến 14-6,  nhóm Ngũ tấu Jazz Five Play đến từ New York (Mỹ) sẽ có những chương trình giao lưu và biểu diễn nhạc jazz dành cho giới trẻ ở hai thành phố Thanh Hóa và Vinh.

Nhóm Ngũ tấu Jazz Five Play gồm năm thành viên nữ: Sherrie Maricle - Trưởng đoàn/trống; Tomoko Ohno - piano; Noriko Ueda – bass; Jami Dauber – trumpet và Janelle Reichman - saxophone/clarinet.

Five Play là nhóm năm nghệ sĩ nằm trong dàn nhạc lớn DIVA Jazz nổi tiếng thế giới được thành lập từ năm 1999. Nhạc của Five Play là sự kết hợp giữa nhạc jazz truyền thống với nguồn cảm hứng sáng tạo riêng mang màu sắc hiện đại của thế kỷ 21 của từng thành viên của ban nhạc.

Ở Thanh Hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội sẽ phối hợp cùng Sở Ngoại vụ Tỉnh Thanh Hóa và trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tổ chức một buổi công diễn tại Hội trường 25B vào lúc 19 giờ ngày 12-6. Nhóm Ngũ tấu sẽ có một buổi biểu diễn đặc sắc dài hai giờ đồng hồ với nhóm nhạc Cội Nguồn Việt, trước khi bắt đầu chương trình giao lưu với các khán giả trẻ.

Ngày 13-6, nhóm Five Play sẽ tới thăm Đại học Vinh, giao lưu văn hóa và trình diễn nhạc Jazz cho các sinh viên, giảng viên của trường. Ngày hôm sau, 14-6, ban nhạc sẽ tới thăm Làng trẻ SOS tỉnh Nghệ An, trước khi bay về thành phố New York.

Trước chương trình biểu diễn ở miền Bắc, Five Play cũng đã dành sáu ngày ở miền Nam cho một buổi công diễn tại Rạp Hòa Bình, TP Hồ Chí Minh, một chương trình giao lưu với công nhân Khu Công nghiệp Suối Dầu, biểu diễn tại Festival Biển Nha Trang...

Five Play từng biểu diễn ở nhiều nhạc hội uy tín, tại các liên hoan âm nhạc, các trường đại học cũng như các câu lạc bộ Jazz trên khắp nước Mỹ, trong đó có Nhà hát Carnegie danh tiếng và Trung tâm Kennedy. Nhóm nhạc cũng từng biểu diễn tại các Festival lớn ở nhiều nước trên thế giới như Israel, Nhật Bản, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. CD đầu tiên của nhóm, On the Brink (Arbors Records), được nhà phê bình âm nhạc nổi tiếng của Mỹ, Nat Hentoff, bầu chọn đứng đầu bảng xếp hạng của tạp chí Jazz Times năm 1999.

CD tiếp theo, Five Play Plus (Arbors Records), lọt vào top 10 CD hay nhất năm 2005 do tạp chí Coda Magazine bình chọn. Nhóm ngũ tấu cũng hợp tác với ca sĩ nổi tiếng Bồ Đào Nha, Maria Anadon, trong CD “A Jazzy Way” (2006) và “Smile” (2010). Đĩa mới nhất của nhóm nhạc, What the World Needs Now phát hành tháng 6-2008 được đánh giá cao.

 

TRỊNH AN
Theo:

Chia sẻ