Hòa nhạc giao hưởng kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Pháp – Việt

Thứ Sáu, 14/06/2013, 04:42:00
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT – Nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp – Việt, Dàn nhạc giao hưởng Champs Elysées có buổi trình diễn duy nhất tại Việt Nam vào tối 15-6.

Dàn nhạc gồm 33 nghệ sĩ sẽ trình diễn cho công chúng Việt Nam những tác phẩm của H. J. Rigel và W.A. Mozart dưới sự chỉ huy của Alessandro Moccia.

Dàn nhạc Giao hưởng Champs-Élysées được thành lập năm năm 1991 theo sáng kiến chung của Alain Durel, giám đốc Nhà hát Théâtre des Champs-Élysées và Philippe Herreweghe (chỉ huy trưởng). Dàn nhạc Champs-Élysées là một trong những dàn nhạc tạo dựng “trường phái” riêng Từ nhiều năm nay, Dàn nhạc đã biểu diễn ở hầu hết các phòng hòa nhạc lớn như : Musikverein của Vienne, Concertgebouw của Amsterdam, Barbican Centre của Londres, Philharmonies của Munich, Berlin và Cologne, Alte Oper của Francfort, Gewandhaus de Leipzig, Lincoln Center của New York, Parco della Musica tại Rome, các nhà hát tại Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc...

Dàn nhạc được dẫn dắt bởi nhạc trưởng tài năng Philippe Herreweghe. Bên cạnh đó, nhiều nhạc trưởng khách mời uy tín đã tham gia chỉ huy dàn nhạc, như Daniel Harding, Christian Zacharias, Louis Langrée, Christophe Coin và René Jacobs.

Mặt khác, bên cạnh mỗi buổi hòa nhạc, Dàn nhạc Champs-Élysées còn có các buổi hội thảo, tập trước công chúng, gặp gỡ hay các buổi hướng dẫn dành cho công chúng và trường học. Các nhạc công là những giảng viên chính.

Buổi hòa nhạc cũng là hoạt động nằm trong khuôn khổ Mùa Pháp tại Việt Nam năm nay.

 

 

QUỲNH ANH
Theo:

Chia sẻ