Trình chiếu hai bộ phim Tâm hồn mẹ và A Seperation

Thứ Sáu, 05/07/2013, 11:24:00
 Font Size:     |        Print
 

Cảnh trong phim Tâm hồn mẹ.
 Font Size:     |  

NDĐT - Vào 20 giờ thứ sáu, ngày 5-7, tại Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) sẽ diễn ra chương trình Điện ảnh tối thứ sáu. Trong chương trình tuần này, Trung tâm sẽ trình chiếu bộ phim Tâm hồn mẹ của đạo diễn Phạm Nhuệ Giang.

Bộ phim Tâm hồn mẹ được sản xuất năm 2011, với thời lượng 95 phút kể về một người mẹ làm nghề bán hoa quả dạo ở chợ Long Biên, đã hơn 30 tuổi nhưng vẫn còn hồn nhiên, bản năng, chưa chín chắn và đôi khi để tình cảm lấn át vai trò người mẹ trong gia đình. Trong khi đó, đứa con gái Thu mới hơn 10 tuổi nhưng lại rất chững chạc và sớm bộc lộ phẩm chất thường thấy của một người mẹ. Thu quan tâm, bao bọc và hết lòng chở che, bảo vệ cho cậu bạn mồ côi cùng lớp tên Đăng.

Khác với những chương trình điện ảnh phi lợi nhuận và mang tính chất học tập diễn ra vào chiều thứ bảy hàng tuần trước kia, chương trình Điện ảnh Việt Nam tối thứ sáu sẽ mang hình thức quyên góp. Thông qua chương trình này, Trung tâm kêu gọi khán giả đóng góp để duy trì các hoạt động.

Song song với các chương trình chuyên đề và từ sách lên màn ảnh, trung tâm TPD còn tổ chức trình chiếu các tác phẩm nổi tiếng thế giới, có chất lượng nghệ thuật tốt, từng đoạt giải thưởng quan trọng trên thế giới.

Vào 14 giờ, thứ bảy, 6-7, Trung tâm sẽ trình chiếu miễn phí bộ phim A Separation, tác phẩm đến từ đất nước Iran, từng đoạt giải Oscar phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

Bộ phim kể về cuộc sống của một đôi vợ chồng khi họ phải đối mặt giữa hai lựa chọn khó khăn. Trong khi người vợ Simin (Leila Hatami) muốn ra nước ngoài để cải thiện đời sống cho con gái thì người chồng Nader lại muốn bám trụ lại quê hương để tiện việc chăm sóc ông bố bị mắc chứng bệnh quái ác Alzheimers. Khi không thể đi đến một thỏa thuận chung, hai người rơi vào trạng thái căng thẳng cùng cực.

Bộ phim có độ dài 123 phút của đạo diễn Asghar Farhadi, các diễn viên: Leila Hatami, Peyman Moaadi, Shahab Hosseini.

Bên cạnh giải Oscar, A Separation còn đoạt giải Gấu vàng tại LHP Berlin 2011, giải Quả cầu vàng cùng hàng loạt giải thưởng danh giá khác trên thế giới. A Separation là hiện tượng của điện ảnh thế giới trong năm 2011.

 


Một cảnh trong phim A Seperation. (Ảnh: Internet)

NGUYÊN VŨ