Ra mắt cuốn "Những chuyến xe đàn bà"

Thứ Sáu, 12/10/2018, 14:00:18

NDĐT - Hạnh phúc của mỗi người trong cuộc đời này, đôi khi chỉ giản đơn như khi chạm được ánh nắng sớm mai hay được ngắm một loài hoa đẹp. Trên hành trình cuộc đời, những người đàn bà còn lại gì? Phải chăng, trên "Những chuyến xe đàn bà" là cuộc hạnh ngộ của hạnh phúc-khổ đau-những nụ cười không bao giờ tan chảy?

Ra mắt cuốn

Tác giả Dona Đỗ Ngọc.

Sáng 12-10, tại TP Đà Nẵng, Chi nhánh NXB Trẻ tại Đà Nẵng tổ chức buổi ra mắt và giao lưu với tác giả - nhà báo - nhiếp ảnh gia Dona Đỗ Ngọc với tác phẩm "Những chuyến xe đàn bà". Sách do NXB Trẻ ấn hành quý 3-2018.

Buổi giao lưu thu hút đông đảo các văn nghệ sĩ và bạn yêu sách Đà Nẵng.

Tác giả Dona Đỗ Ngọc giao lưu với bạn đọc Đà Nẵng.

Tập tản văn "Những chuyến xe đàn bà" của nhà báo, nhiếp ảnh gia Dona Đỗ Ngọc là cuốn sách dành tặng những người đàn bà trên chuyến xe DonaFotour - hành trình sống của tôi. Là tác phẩm thứ ba của nhà báo, nhiếp ảnh gia Dona Đỗ Ngọc.

Chia sẻ với bạn đọc Đà Nẵng, tác giả trải lòng: Ngắm những người đàn bà từ xa, chụp ảnh họ, tôi như viết ngôn tình bằng ống kính. Có cái gì đó thực cảm động khi tôi ngắm nhìn họ từ xa. Những ánh mắt long lanh tươi sáng kia, những nụ cười hồn nhiên vô tư tạo cho họ một thần thái, một nhan sắc khác. Một vẻ đẹp có sức lan tỏa, truyền cảm hứng sống đầy năng lượng. Là phụ nữ, tôi không khuyến khích phụ nữ độc thân, nhưng đôi khi, phụ nữ phải biết hạnh phúc một mình.

"Những chuyến xe đàn bà" ra mắt đúng dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10). Tác giả mong rằng, ngoài phụ nữ, thì chính nam giới, những người chồng, người bố, người bạn trai… sẽ là độc giả của cuốn sách. Đọc, để hiểu thêm một chút về những người vợ, người mẹ, người yêu, người bạn gái của mình.

Tập tản văn Trên những chuyến xe đàn bà.

Dưới góc nhìn sắc sảo của một nhà báo, một nghệ sĩ nhiếp ảnh, Dona Đỗ Ngọc tiếp cận vấn đề, khơi mở vấn đề và trải lòng bằng những điều giản dị, rất thật trong cuộc sống. 44 tản văn trong "Những chuyến xe đàn bà", là những lát cắt đầy đặn về mảnh vỡ hạnh phúc-nỗi đau-sự tận hiến-lòng cam chịu-sự tận tâm… của đàn bà trong cuộc đời. Trên chuyến xe cuộc đời ấy, những người đàn bà đã cùng sẻ chia và cùng trải nghiệm tất cả mọi cung bậc trong cuộc sống. Hạnh phúc vẫn neo vào lòng người đối diện một điểm sáng, người đàn bà có thể, cố ý hay vô tình hay buộc phải bỏ lại sau lưng để mỉm cười bước tiếp. Ẩn sâu sau từng câu chữ đơn giản đó, là một trái tim ấm áp yêu thương, trân quý của tác giả dành cho những người phụ nữ.

Tin, ảnh: ANH ĐÀO