Tai nạn giữa xe khách và xe tải làm bốn người bị thương

NDĐT - Vụ tai nạn xảy ra vào gần rạng sáng 27-5 tại cầu số 4 đường dẫn phía nam hầm Hải Vân làm bốn người bị thương trong đó có một người bị thương rất nặng hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện Đà Nẵng. (cách đây 2 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Người đưa cuộc sống vào những con tem

  cách đây 8 giờ
Chúng tôi tìm đến nhà họa sĩ Trần Vinh vào ngày Hà Nội lên tới 400C. Ngôi nhà cao đẹp nằm ở một góc thật bình yên trong con ngõ nhỏ trên phố Ðội Cấn. Người họa sĩ đã ngồi đó chờ khách, để kể cho chúng tôi chuyện đã gắn bó cả cuộc đời của ông với những con tem. 

Lãng phí trong xây dựng công trình Trung tâm hoạt động thanh, thiếu niên tỉnh Ðiện Biên

  cách đây 8 giờ
Ðể chia sẻ với thanh niên Ðiện Biên và tri ân sự đóng góp, hy sinh của bao thế hệ từng sống, chiến đấu và gắn bó với mảnh đất Ðiện Biên Phủ, năm 2005, T.Ư Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh đầu tư xây dựng công trình Trung tâm hoạt động thanh, thiếu niên tỉnh Ðiện Biên (Trung tâm TTN Ðiện Biên). Với mức kinh phí được duyệt bảy tỷ đồng, dự kiến Trung tâm TTN Ðiện Biên sẽ hoàn thành sau 500 ngày thi công. Vậy mà đến nay đã gần 5.000 ngày trôi đi, Trung tâm vẫn bỏ không, làm giảm niềm tin của nhân dân và chính quyền địa phương… 

Kiến nghị sớm khắc phục tình trạng năng suất lao động tụt hậu

  cách đây 16 giờ
NDĐT - Trong buổi thảo luận về các vấn đề kinh tế - xã hội, nhiều đại biểu Quốc hội đã đề cập đến vấn đề tỷ lệ thất nghiệp cao, những thách thức đối với lao động – việc làm trong kỷ nguyên 4.0… cũng như nâng cao chất lượng, năng suất lao động trước thực trạng năng suất lao động của chúng ta còn thua kém nhiều nước trong khu vực.  

Chỉ đạo giải quyết nhiều vấn đề bức xúc tại huyện nghèo Hồng Dân, Bạc Liêu

  cách đây 23 giờ
NDĐT- Ngày 25-5, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đã đến kiểm tra, chỉ đạo giải quyết nhiều vấn đề bức xúc tại huyện nghèo Hồng Dân. Cùng đi có Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban ngành tỉnh.  

Chiều tối Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa dông, đề phòng tố lốc và gió giật mạnh

  26/05/2018
NDĐT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều tối nay (26-5) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, từ đêm nay và ngày mai (27-5) ở Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông nhiều nơi. Trong cơn dông đề phòng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.  

Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi phía bắc

  26/05/2018
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng-Thủy văn T.Ư, do rãnh áp thấp bị nén qua Bắc Bộ, từ đêm nay 26-5 đến hết đêm 27-5 ở Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Từ ngày 27 đến 28-5, trên các sông suối nhỏ thượng lưu sông Ðà, sông Thao, sông Lô, sông Mã và sông Cả có thể xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1 đến 3 m. Ðỉnh lũ các sông đều ở mức dưới báo động 1. Nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi phía bắc, nhất là tại các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Ðiện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Cạn, Thanh Hóa. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1. 

Áp lực tăng giá hàng hóa khi tăng thuế xăng dầu

  26/05/2018
Thừa lệnh Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính vừa ký tờ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Nghị quyết Biểu thuế bảo vệ môi trường (BVMT), trong đó đề xuất tăng kịch khung thuế BVMT lên 4.000 đồng/lít đối với xăng, 2.000 đồng/lít đối với dầu đi-ê-den,... nhằm tăng nguồn thu cho ngân sách và khuyến khích sử dụng nhiên liệu thân thiện môi trường. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc tăng thuế BVMT đối với xăng dầu cần phải tính toán cẩn thận, có lộ trình hợp lý, tránh gây áp lực tăng giá đối với các loại hàng hóa và tác động xấu tới đời sống xã hội, nhất là trước bối cảnh giá dầu thế giới đang tăng như hiện nay. 

Hội nghị - Hội thảo

  26/05/2018
Ngày 25-5, tại TP Vị Thanh, Ban Nội chính T.Ư phối hợp Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức buổi Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng của Ban Nội chính tám tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam Bộ, với chủ đề "Tham nhũng vặt, thực trạng và giải pháp phòng, chống". 

Nhiều hoạt động mừng Ðại lễ Phật đản năm 2018 - Phật lịch 2562

  26/05/2018
Sáng 25-5, Ðoàn đại biểu Tỉnh ủy, HÐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thừa Thiên - Huế đến thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, nhân Ðại lễ Phật đản năm 2018 - Phật lịch 2562. Ðại diện lãnh đạo tỉnh đánh giá cao những đóng góp tích cực của các vị chức sắc, đồng bào phật tử vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thể hiện truyền thống của Phật giáo theo tinh thần "Ðạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội". Ðồng thời, chúc sức khỏe các chư tôn giáo phẩm, đại lão hoà thượng, các tăng ni, phật tử và mong chức sắc, đồng bào phật tử tiếp tục phát huy truyền thống Phật giáo "đồng hành cùng dân tộc", đóng góp vào sự nghiệp xây dựng quê hương và đất nước. 

Chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp để phát triển bền vững

  26/05/2018
Cuộc vận động xây dựng nông thôn mới (NTM) đã và đang tạo động lực để nông nghiệp huyện Tân Yên (Bắc Giang) chuyển dịch mạnh mẽ, toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa sạch, hiệu quả kinh tế cao, góp phần làm giàu cho nhiều hộ nông dân. 

Hỗ trợ nông dân nuôi tôm công nghệ cao

  26/05/2018
Tại tỉnh Long An, mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cho người nuôi. Nếu như trước đây, nuôi tôm hơn 2.000 m2, thu hoạch được hai tấn, thì nay nhờ áp dụng mô hình nuôi tôm công nghệ cao, thu hoạch đạt năm đến sáu tấn, đem lại lợi nhuận khá cao. Hiện, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh quan tâm đến các mô hình này. Tuy nhiên, việc nhân rộng không dễ vì phần lớn các hộ nuôi còn hạn chế về vốn, khó tiếp cận nguồn vốn vay để đầu tư.  

Ðẩy nhanh tiến độ các công trình thủy lợi

  26/05/2018
Những ngày này trên các công trường xây dựng công trình thủy lợi Bản Mồng (Nghệ An) và Ngàn Trươi - Cảm Trang (Hà Tĩnh), chủ đầu tư và các nhà thầu tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thi công các hạng mục công trình khi mùa mưa, bão đang đến gần.