Cuối tuần Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Cuối tuần Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

NDĐT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (30-3), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo, khoảng gần sáng và ngày mai (31-3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền bắc nước ta.  (cách đây 1 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Bảo tàng Hùng Vương trưng bày hơn 500 cổ vật quý

  cách đây 8 giờ
Ngày 29-3, tại Bảo tàng Hùng Vương, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ tổ chức trưng bày hình ảnh, hiện vật về “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” và cổ vật từ thời sơ sử đến thế kỷ 19. Đây là một trong những hoạt động nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2017. 

Hà Nội đề xuất cơ chế khuyến khích tự nguyện tinh giản biên chế

  cách đây 8 giờ
Sáng 29-3, Đoàn giám sát của Quốc hội do Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn, đã làm việc với UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện chính sách pháp luật trong cải cách bộ máy hành chính giai đoạn 2011-2016. 

Đám cưới “khủng”

  cách đây 8 giờ
 

CPI bình quân quý I tăng 4,96% so bình quân cùng kỳ năm 2016

  cách đây 8 giờ
Ngày 29-3, theo Tổng cục Thống kê cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 tăng 0,21% so tháng trước. Tám trong số 11 nhóm hàng hóa và dịch vụ có chỉ số giá tăng, trong đó thuốc và dịch vụ y tế tăng cao nhất với 7,51% do trong tháng có 13 tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư thực hiện điều chỉnh tăng giá dịch vụ y tế. 

Chính thức chuyển đổi phương thức bay tại Nội Bài

  cách đây 8 giờ
Được Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn, từ 7 giờ ngày 30-3, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) chính thức chuyển đổi phương thức bay đi/đến (SID/STAR RNAV1) và phân chia lại các phân khu kiểm soát tiếp cận Nội Bài. 

Xác định vị trí tàu Hải Thành 26 - BLC bị chìm

  cách đây 8 giờ
* Tập trung phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi 

Việt Nam và Hàn Quốc tăng cường hợp tác bảo vệ môi trường

  cách đây 9 giờ
Chiều 29-3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Môi trường Hàn Quốc Chô Kiêng Kiu đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 13. 

Tạo cơ chế đặc thù để TP Hồ Chí Minh phát triển vượt bậc

  cách đây 9 giờ
Trong hơn 40 năm sau giải phóng và 30 năm đổi mới, TP Hồ Chí Minh đã đạt nhiều kết quả nổi bật, luôn đóng vai trò là đầu tàu dẫn dắt thực hiện công cuộc đổi mới và phát triển của nền kinh tế. Tuy nhiên, sự phát triển của thành phố đang đối mặt với nhiều vướng mắc, khó khăn lớn như: ách tắc giao thông, ngập nước, “quá tải” dân số đô thị và chất lượng nguồn nhân lực, ngân sách thu hẹp. Thực tế đòi hỏi cần có cơ chế đặc thù để TP Hồ Chí Minh phát triển nhanh, toàn diện, vững chắc, thực hiện tốt vai trò trung tâm đối với vùng và cả nước như định hướng tại Nghị quyết số 16-NQ/TW năm 2012 của Bộ Chính trị. 

Kinh nghiệm quốc tế và giải pháp mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội

  cách đây 9 giờ
Sáng 29-3, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB và XH) phối hợp Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức hội thảo quốc tế về ‘’Mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội (BHXH) - kinh nghiệm quốc tế và giải pháp cho Việt Nam’’. Tham dự hội thảo có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ; Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng LĐ-TB và XH. 

Va chạm với tàu hỏa, lái xe tải bị thương nặng

  cách đây 14 giờ
NDĐT - Chiều 29-3, thông tin từ Công an Núi Thành (Quảng Nam) cho biết, khoảng 14 giờ 15 phút chiều nay (29-3), tại đường ngang dân sinh qua thôn Hà Vân, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) xe tải BKS 92C-084.71 khi đang lưu thông từ QL1A vào đường dân sinh trên thì gặp tàu SE1 lưu thông hướng Hà Nội – TP Hồ Chí Minh chạy tới dẫn đến va chạm mạnh và kéo lê xe tải hơn 100 m.  

Mở rộng độ bao phủ - trọng tâm cải cách bảo hiểm xã hội Việt Nam

  cách đây 16 giờ
NDĐT - Mở rộng độ bao phủ và củng cố hệ thống bảo hiểm xã hội (BHXH) đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch cải cách của Việt Nam nhằm thực hiện quyết tâm đạt được BHXH trong thời gian tới. Khái niệm sàn an sinh xã hội nghĩa là mọi thành viên trong xã hội sẽ đều được bảo vệ, tối thiểu là trong lĩnh vực chăm sóc y tế, và bảo đảm an ninh thu nhập cơ bản cho trẻ em, người trong độ tuổi lao động nhưng không có đủ thu nhập, người cao tuổi.  

Hợp tác phòng chống buôn bán người và nô lệ thời hiện đại

  cách đây 19 giờ
NDĐT - “Cuộc chiến buôn bán người và nô lệ vẫn chưa kết thúc, nạn nô lệ chưa bị đẩy lùi về quá khứ, và ngay bây giờ vẫn còn những số phận đang phải sống trong tình trạng đáng sợ và bị đối xử vô nhân đạo ở các nước trên thế giới. Những kẻ buôn người và chủ nô đứng sau nạn nô lệ thời hiện đại đang bóc lột và lạm dụng những mảnh đời vô tội”.  

Việt Nam, Hà Lan chia sẻ kinh nghiệm về kiến trúc xanh hướng tới cộng đồng bền vững

  cách đây 19 giờ
NDĐT- Hội thảo quốc tế “Kiến trúc xanh hướng tới cộng đồng bền vững” được tổ chức từ ngày 28-3 tới 31-3 tại Hà Nội nhằm trao đổi kinh nghiệm về hướng phát triển kiến trúc xanh, công trình xanh để tìm đến những giải pháp có giá trị trong xây dựng và phát triển các đô thị, kiến trúc tại Việt Nam cũng như các khu vực khác trên thế giới. 

Khẩn trương tìm kiếm chín thuyền viên mất tích

  cách đây 19 giờ
NDĐT - Trưa 29-3, Bộ trưởng Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa đã có mặt tại Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 3 (Trung tâm 3) để nghe báo cáo và trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm - cứu nạn tàu Hải Thành 26-BLC bị chìm cách Vũng Tàu khoảng 44 hải lý.