NDĐT – Ngày 29-8, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (Đại nội Huế), Tổ chức Khoa học và Giáo dục "Gặp gỡ Việt Nam" (Rencontres du Vietnam) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên-Huế và Đại học Huế tổ chức trao 217 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại tỉnh Thừa Thiên-Huế.
Chủ nhật, 30/08/2015 - 03:55 PM (GMT+7)
NDĐT - Ngày 30-8, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67 - Công an TP Hà Nội) cho biết, phục vụ buổi Tổng duyệt Lễ mít-tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2-9, PC67 đã huy động 100% cán bộ, chiến sĩ trực, bố trí trên 250 chốt với 625 cán bộ, chiến sĩ tham gia phân luồng giao thông, kết hợp tuần tra kiểm soát.
Chủ nhật, 30/08/2015 - 03:38 AM (GMT+7)
Tình trạng sạt lở ven biển Gò Công (tỉnh Tiền Giang) hiện nay rất nghiêm trọng. Cứ đến mùa mưa bão, người dân lại nơm nớp lo nhà cửa, tài sản bị xâm thực biển cuốn phăng đi bất cứ lúc nào. Vì vậy, cấp thiết cần giải pháp phù hợp, hiệu quả và bền vững để bảo vệ tính mạng, tài sản cho người dân vùng biển Gò Công.
Chủ nhật, 30/08/2015 - 03:29 AM (GMT+7)
Vệ sinh cá nhân tốt, không còn tình trạng phóng uế bừa bãi, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, nhất là cải thiện tình trạng ô nhiễm nguồn nước ăn uống, sinh hoạt… được coi là những giải pháp hữu hiệu, góp phần giảm nguy cơ mắc một số dịch bệnh nguy hiểm lây truyền. Tuy nhiên, tại nhiều khu vực nông thôn ở nước ta, việc thiếu nước sạch, ô nhiễm nguồn nước, người dân thiếu kiến thức trong vệ sinh cá nhân đã dẫn đến tỷ lệ người dân mắc các dịch bệnh lây truyền còn cao.
Chủ nhật, 30/08/2015 - 03:26 AM (GMT+7)
Ngày 29-8, tại bãi biển An Bàng, TP Hội An (Quảng Nam), Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam, Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hội An tổ chức Chương trình Vì môi trường xanh quốc gia 2015 với chủ đề “Phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường biển Việt Nam”.
Chủ nhật, 30/08/2015 - 03:25 AM (GMT+7)
Sau gần sáu năm triển khai, chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng methadone tại Việt Nam đã mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe, kinh tế và an ninh xã hội. Đây là cơ sở vững chắc để đạt mục tiêu đến hết năm 2015 sẽ có 80 nghìn người nghiện các chất dạng thuốc phiện tại hơn 40 tỉnh, thành phố được điều trị bằng methadone, tương đương 42% tổng số người nghiện ma túy trên toàn quốc.
Chủ nhật, 30/08/2015 - 03:15 AM (GMT+7)
Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc thực hiện Đề án quy hoạch báo chí, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30-10 tới. Trước đó, tại phiên họp thường kỳ tháng 5, Chính phủ đã ra Nghị quyết trong đó giao “Bộ Thông tin và Truyền thông căn cứ kết luận của Ban Chấp hành T.Ư Đảng và Bộ Chính trị về Đề án quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025, khẩn trương có kế hoạch làm việc với các cơ quan, địa phương chủ quản báo chí có ấn phẩm báo chí cần được sắp xếp theo phương án trong dự thảo Quy hoạch…, thống nhất phương án, lộ trình sắp xếp cụ thể, báo cáo Thủ tướng Chính phủ”.
Chủ nhật, 30/08/2015 - 03:13 AM (GMT+7)
Đến Hội Người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên - Huế, chúng tôi gặp Phạm Anh Kiệt khi anh đang giúp các em nhỏ cùng hoàn cảnh ôn luyện bài vở chuẩn bị cho năm học mới. Lúc tám tuổi, Kiệt không may bị mù và đã sống ở Tỉnh hội 15 năm nay. Kiệt vừa tốt nghiệp loại ưu cử nhân văn học Khoa Ngữ văn, Trường đại học Khoa học Huế. Bốn năm học đại học, em còn là chủ nhiệm của Câu lạc bộ cờ vua - cờ tướng trong trường, từng giành được 10 huy chương các loại. Kiệt cho biết, “em được như hôm nay là nhờ sự cưu mang, giúp đỡ rất nhiều của các cô, các chú trong Tỉnh hội”.
Chủ nhật, 30/08/2015 - 03:04 AM (GMT+7)
Trên địa bàn TP Hà Nội, vào mùa mưa, bão rất dễ xảy ra những sự cố trên lưới điện, không chỉ gây gián đoạn cung cấp điện mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người dân, doanh nghiệp. Do vậy, để bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng, cùng với công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về an toàn điện thì Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đang nỗ lực xử lý các vi phạm an toàn hành lang lưới điện.
Chủ nhật, 30/08/2015 - 02:56 AM (GMT+7)
Có nơi, làng nhô ra gần biển, làng thụt vào hun hút ngõ, nhưng ở Bình Định, làng chài lô nhô trải dài ngay trước ghềnh sóng. Bởi thế, mới có chuyện xâm thực, triều cường ăn tới đâu làng chạy tới đó. Đời đời, ngư dân đất võ vẫn gồng mình tồn sinh vậy! Tiết trời ngai ngái, nồm nhơm nhớp trong tóc, trong quần áo, trong cả hơi thở, từ Phù Cát tới đảo Hòn Khô (TP Quy Nhơn), tôi đi qua những làng chài xơ xác nhưng yên bình, ồn ào mà cô tịch, những câu chuyện gom nhặt cơ hồ bao khoảng lặng sáng tối đến nao lòng.
Thứ bảy, 29/08/2015 - 09:51 PM (GMT+7)
* Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng tại Hà Giang * Dòng chảy trên các sông sẽ giảm so với nhiều năm
Đọc nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
|
Phản hồi nhiều nhất
Phản hồi nhiều nhất

border=