Phạt đến 18 triệu đồng đối với lái xe có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam

Phạt đến 18 triệu đồng đối với lái xe có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam

NDĐT - Bắt đầu từ ngày 1-8-2016, sẽ phạt tiền từ 16 triệu đến 18 triệu đồng đối với người điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít hơi thở. Mức phạt này cũng áp dụng cho việc không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ còn của người thi hành công vụ; Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về chất ma túy của người thi hành công vụ. (cách đây 17 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Chọn hướng đi đúng

  30/05/2016
Bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân, một lần nữa được người đứng đầu Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhấn mạnh như một giải pháp đối phó hiệu quả với những thách thức mới trong vấn đề chăm sóc sức khỏe người dân, không chỉ ở phạm vi quốc gia, mà trên bình diện toàn cầu. 

Phối hợp tuyên truyền, vận động nông dân tham gia BHXH, BHYT

  cách đây 11 giờ
Sáng 30-5, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và T.Ư Hội Nông dân Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2012-2015 và ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2016-2020. Đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam dự. 

Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

  cách đây 11 giờ
Thành đoàn TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức tuyên dương “Thủ lĩnh thanh niên công nhân thành phố tiêu biểu” năm 2016. Được phát động từ năm 2014, việc bình chọn thủ lĩnh thanh niên công nhân tiêu biểu được tổ chức nhằm biểu dương những gương điển hình là các cán bộ đoàn cơ sở có nhiều thành tích, cống hiến trong phong trào thanh niên tại đơn vị.  

Giữ gìn trật tự, an toàn giao thông cho kỳ thi THPT và đại học, cao đẳng

  cách đây 15 giờ
Ngày 30-5, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đã có công điện yêu cầu các bộ, ngành liên quan và địa phương thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự, ATGT cho kỳ thi THPT quốc gia và kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016.  

Các địa phương tập trung đánh bắt, nuôi trồng thủy sản

  cách đây 15 giờ
* Thiên tai tại tỉnh Lào Cai gây thiệt hại hơn 12 tỷ đồng Theo báo cáo của địa phương, tại ba tỉnh trọng điểm đánh bắt cá ngừ đại dương, năm tháng đầu năm 2016 ước đạt 9.333 tấn cá ngừ. Trong đó, tại Bình Định đạt 4.720 tấn, tăng 13,2% so với cùng kỳ năm trước; tại Khánh Hòa ước đạt 1.974 tấn, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước; tại Phú Yên khoảng 2.911 tấn, giảm 6,1% so cùng kỳ năm trước. 

Sớm xử lý quả bom tại huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp

  cách đây 21 giờ
NDĐT - Một nông dân ở huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) trong quá trình đào ao nuôi cá đã phát hiện một quả bom nặng hơn 200 kg. Ngay sau khi phát hiện, người dân đã báo với chính quyền địa phương, nhưng gần một tuần qua, quả bom vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý. 

Ba học sinh trong một gia đình ở Nghệ An tử vong do đuối nước

  30/05/2016
NDĐT - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu (Nghệ An) sáng 30-5 cho biết, ba học sinh tiểu học trong một gia đình bị tử vong do đuối nước. 

Các tỉnh nam Trung Bộ khô hạn, thiếu nước trầm trọng

  30/05/2016
Mặc dù tuần qua nhiều địa phương trong cả nước đã có mưa, nhưng mực nước trên các sông từ Bình Định đến Ninh Thuận dao động nhỏ, với lượng dòng chảy trung bình đều thiếu hụt so với trung bình cùng kỳ nhiều năm từ 43 đến 84%, riêng sông Cái Nha Trang thiếu hụt khoảng 95%.  

Chuyện ở thôn Đoài

  30/05/2016
Chiều xuống, ánh mặt trời đã bớt gay gắt, một nhóm trẻ nhỏ ríu rít chạy ra bì bõm bơi lội dưới hồ nước ở khu vườn ổi thôn Đoài. Bước vào kỳ nghỉ hè, không phải đến trường, bọn trẻ được dịp tha hồ tung tăng chạy nhảy, nô đùa. Giờ này, hầu hết người lớn đi làm đồng chưa về, nên cũng chẳng có ai nhắc nhở chúng phải cẩn thận, không lội ra ngoài xa. 

Nhà dân bị tốc mái ngói nghi do máy bay tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

  29/05/2016
NDĐT - Ngày 29-5, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết, liên quan đến việc anh Lê Văn Tiến trú tại xóm 15, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) phản ánh về việc khoảng 13 giờ ngày 27-5-2016, trong lúc gia đình đang nghỉ trưa thì nghe tiếng ngói đổ xuống trần tôn mái nhà của gia đình, nghi là do ảnh hưởng của máy bay bay qua khu vực nhà anh Tiến để hạ cánh tại Cảng Hàng không quốc tế (CHKQT) Vinh, đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại CHKQT Vinh phối hợp CHKQT Vinh đến nhà anh Tiến để xác minh và lập biên bản ghi nhận sự việc trên.  

Kiểm soát chất kháng sinh trong sản phẩm thủy sản

  29/05/2016
Tại hội thảo “Quy định quốc tế và Việt Nam về hóa chất và kháng sinh sử dụng trong sản phẩm thủy sản” do Dự án Hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư của châu Âu (EU-MUTRAP) phối hợp Trung tâm Chuyển giao công nghệ và dịch vụ thủy sản Việt Nam (FITES) thuộc Hội nghề cá Việt Nam (VINAFIS) tổ chức vừa qua, các chuyên gia cho rằng, các cơ sở sản xuất cần tập trung kiểm soát mối nguy hóa chất, kháng sinh trong tất cả các công đoạn của quá trình sản xuất thủy sản nuôi.  

Khánh Hòa và Ninh Thuận khô hạn, thiếu nước trầm trọng

  29/05/2016
Mặc dù tuần qua nhiều địa phương trong cả nước đã có mưa, nhưng mực nước trên các sông từ Bình Định đến Ninh Thuận dao động nhỏ, với lượng dòng chảy trung bình đều thiếu hụt so với trung bình cùng kỳ nhiều năm từ 43 đến 84%, riêng sông Cái Nha Trang thiếu hụt khoảng 95%.  

Khó khăn trong bàn giao lưới điện nông thôn ở Hà Giang

  29/05/2016
Tại Hà Giang hiện có gần 60 công trình lưới điện hạ áp nông thôn (công trình điện) được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước đã hoàn thành nhưng chưa được bàn giao cho Công ty Điện lực Hà Giang. Điều đó đã gây khó khăn cho chủ đầu tư và ngành điện trong quản lý, vận hành, người dân phải mua điện giá cao. 

Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em

  29/05/2016
Tại xã Long Mỹ, huyện Mang Thít, Hội đồng Đội tỉnh Vĩnh Long vừa tổ chức khởi công xây dựng Nhà Khăn quàng đỏ tặng gia đình em Đặng Hồng Nguyên, học sinh lớp 6, Trường THCS Long Mỹ, huyện Mang Thít.