Cảnh giác hành vi giả mạo tặng vé máy bay miễn phí

NDĐT - Ngày 24-2, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, trong thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện đường link dẫn đến trang web http://vietnamair-flyer.club/ với nội dung hứa hẹn tặng hai vé máy bay VNA cho khách hàng tham gia điều tra trực tuyến và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội.  (cách đây 6 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Kéo dài thí điểm "ta-xi công nghệ"

  cách đây 2 giờ
Phó Thủ tướng Trịnh Ðình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc thực hiện thí điểm ứng dụng khoa học - công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng (gọi tắt là ta-xi công nghệ). 

Thích ứng với già hóa dân số

  cách đây 3 giờ
Già hóa dân số một mặt phản ánh thành tựu phát triển kinh tế - xã hội nhưng mặt khác, cũng đặt ra nhiều thách thức. Bên cạnh sự chủ động của người cao tuổi và gia đình thì cộng đồng và Nhà nước cần có những chính sách phù hợp để vượt qua thách thức nhằm thích ứng với xã hội có dân số già. Ðây cũng là một trong những mục tiêu quan trọng được nêu ra trong Nghị quyết số 21-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành T.Ư (khóa XII) về công tác dân số trong tình hình mới. 

Báo động về lối hành xử bạo lực

  cách đây 3 giờ
Theo thống kê từ Bộ Y tế, những năm gần đây, số lượng các vụ ẩu đả trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán đều tăng mạnh so với ngày thường, trung bình mỗi ngày xảy ra khoảng gần 1.000 vụ đến mức phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. Mặc dù số lượng năm nay đã giảm, chỉ có hơn 4.100 người bị thương do ẩu đả, đánh nhau phải vào viện trong sáu ngày Tết (từ 30 tháng Chạp đến mồng 5 Tết) so với số lượng gần 6.000 người cùng kỳ năm 2017, nhưng số ca phải nhập viện điều trị nội trú lại tăng 14,6%, trong đó có 600 ca nặng phải chuyển tuyến và 13 người chết. 

Chuyện thoát nghèo ở U Minh hạ…

  cách đây 3 giờ
Miệt rừng U Minh hạ (Cà Mau) mang nhiều điều lạ lẫm. Nơi đây, đất giúp người, người giúp đất "lớn lên"… Mọi thứ đang chuyển mình, không chỉ trên luống cày, thửa ruộng mà cả cách thức vượt qua nghèo khó của người dân mộc mạc, chân quê… 

"Nét bút" thiện nguyện

  cách đây 3 giờ
Thành lập từ năm 2013, đến nay, Câu lạc bộ (CLB) tình nguyện Nét bút xanh miền trung đã có tới hơn 1.000 thành viên hoạt động rộng khắp các tỉnh miền trung. Những năm qua, CLB đã tổ chức hàng trăm đợt tình nguyện, mang lại nguồn phúc lợi xã hội hàng tỷ đồng, nổi bật như chuỗi Quán cơm 5.000 đồng, dự án Trang trại gia cầm sạch vì cộng đồng... 

Bảo đảm an toàn lưới điện truyền tải khu vực Ðông Bắc

  cách đây 3 giờ
Tết Nguyên đán vừa qua và những ngày đầu Xuân mới này, kỹ sư, cán bộ, công nhân truyền tải điện khu vực Ðông Bắc Tổ quốc đã lao động quên mình để bảo đảm cho lưới điện truyền tải (LÐTT) vận hành, an toàn, liên tục "mạch máu" truyền tải điện quốc gia để người dân vui Tết, đón xuân trọn vẹn. Nhiều người trong số họ đã tạm gác lại cái cảm giác sum vầy ngày Tết để lao động cần mẫn trên các công trường, trạm biến áp (TBA), đường dây (ÐZ). 

Cháy lớn công ty chế biến gỗ giữa trưa tại Đồng Nai

  cách đây 14 giờ
NDĐT - Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 24-2, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Công ty TNHH Kim Trường Phúc (doanh nghiệp chuyên chế biến gỗ), thuộc địa bàn khu phố 4, phường Tân Hoà, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.  

Phát triển nông nghiệp hữu cơ ở Bắc Ninh

  24/02/2018
Thời gian qua, cùng với ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất hữu cơ được ngành nông nghiệp Bắc Ninh áp dụng trong cả ba lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản, bước đầu tạo ra các sản phẩm an toàn, có chất lượng cao. Nhưng để sản phẩm nông nghiệp hữu cơ đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng thì vẫn còn nhiều khó khăn cần được tháo gỡ. 

Cần điều chỉnh Luật Hợp tác xã phù hợp thực tiễn

  24/02/2018
Mô hình hợp tác xã được Đảng, Nhà nước sớm quan tâm, vì nó đặc biệt quan trọng với cộng đồng ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào các dân tộc thiểu số. Nguyên nhân vì dân cư thưa thớt, giao thông khó khăn, kinh doanh đơn lẻ, thiếu thông tin, thiếu công cụ sản xuất, cập nhật khoa học - kỹ thuật không đồng đều trên nền tảng trình độ văn hóa hạn chế. 

Hải Dương nhân rộng mô hình vùng cây ăn quả an toàn

  24/02/2018
Hiện nay, tỉnh Hải Dương đang phát huy tốt tiềm năng, lợi thế để phát triển mạnh các vùng sản xuất cây ăn quả theo hướng hàng hóa. Ở nhiều nơi, những vùng cây ăn quả đang phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao giá trị canh tác, tăng thu nhập cho người dân. 

Chuyển đổi 33,38 ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp

  24/02/2018
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh Long An. 

Thay đổi căn bản phương thức quản lý an toàn thực phẩm

  24/02/2018
Chinhphu.vn - Ngày 23-2, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cùng các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ (Nghị định 15) quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm (ATTP) với sự tham gia của đại diện các hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp cùng các chuyên gia kinh tế.