Hải Phòng: Xây cầu vĩnh cửu thay thế cầu phao Đăng và cầu phao Hàn

Hải Phòng: Xây cầu vĩnh cửu thay thế cầu phao Đăng và cầu phao Hàn

NDĐT - Hai cây cầu vĩnh cửu thay thế cầu phao Đăng và cầu phao Hàn sẽ được khởi động xây dựng ngay trong tháng 5 tới. Đó là quyết định của lãnh đạo TP Hải Phòng trong cuộc khảo sát thực địa ngày 27-4. (cách đây 14 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Xác định nguyên nhân vụ sụt lún bất thường tại Đà Lạt

  cách đây 12 giờ
NDĐT- Chiều tối 27-4, sau khi các chuyên gia đến từ Viện địa chất, Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh và Công ty CP địa chất Kawasaki (Nhật Bản), tiến hành khảo sát hiện trường vụ nhiều nhà dân tại Đà Lạt bị nứt tường, sụt lún đất bất thường, UBND tỉnh Lâm Đồng họp khẩn để xác định nguyên nhân ban đầu.  

Xác định danh tính khách du lịch Argentina chết vì tai nạn giao thông

  cách đây 18 giờ
NDĐT- Ngày 27-4, Sở Ngoại vụ tỉnh Tuyên Quang đã có văn bản gửi Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam thông báo chính thức về việc công dân mang quốc tịch nước này tử vong trên địa bàn tỉnh. Theo đó, người tử vong là Mareelo Humberto Verzenassi, sinh ngày 24-6-1985, mang quốc tịch Argentina, có hộ chiếu số 31724575N.  

Mưa dông trên cả nước, đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh

  cách đây 24 giờ
NDĐT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (27-4), nhiều khu vực trên cả nước đã có mưa dông, trong cơn dông cần đề phòng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Chấn chỉnh hoạt động tua du lịch 0 đồng

  27/04/2017
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa có ý kiến chỉ đạo về việc chấn chỉnh hoạt động kinh doanh lữ hành đón khách du lịch Trung Quốc, chương trình du lịch giá rẻ (tua 0 đồng).  

Mừng Đại lễ Phật đản - Phật lịch 2561

  27/04/2017
Ngày 26-4, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dẫn đầu đã thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo TP Hồ Chí Minh nhân Đại lễ Phật đản - Phật lịch 2561. 

Kiểm tra, làm rõ việc phá rừng phòng hộ ở tỉnh Phú Yên

  27/04/2017
Thông tin từ Văn phòng Chính phủ ngày 26-4 cho biết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa giao Thanh tra Chính phủ chủ trì kiểm tra, làm rõ các vấn đề báo chí nêu về vụ phá rừng phòng hộ ven biển có chức năng chắn gió, cát để làm du lịch tại tỉnh Phú Yên, báo cáo kết quả cho Thủ tướng trước ngày 30-5-2017. 

Quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách xây dựng nông thôn mới

  27/04/2017
Quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách trung ương và tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành. Theo đó, các nguồn vốn hỗ trợ từ ngân sách T.Ư được phân bổ cho các bộ, ngành T.Ư và địa phương để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 và phải tuân thủ theo quy định của Luật Đầu tư công, Luật Ngân sách nhà nước và các văn bản pháp luật liên quan. 

Lằn ranh định kiến

  27/04/2017
So với một số nhân viên trong phòng, anh có năng lực chuyên môn cao hơn. Những công việc được giao, anh thường hoàn thành đúng kế hoạch và có chất lượng khá. Cho nên, anh được quy hoạch phó trưởng phòng là chuyện bình thường nhưng một số người vốn mâu thuẫn với anh lại không đồng tình ủng hộ. 

Vietjet mở đường bay Hà Nội – Đồng Hới (Quảng Bình)

  26/04/2017
NDĐT - Tối 26-4, Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet (VJA) cho biết, hãng mở bán vé đường bay Hà Nội – Đồng Hới (Quảng Bình) với giá chỉ từ 99.000 đồng. Đường bay này bắt đầu khai thác từ ngày 1-6-2017. 

Sớm chấm dứt tình trạng tàu cá neo đậu trái phép tại cảng biển quốc tế Cửa Lò

  26/04/2017
NDĐT - Tình trạng tàu cá neo đậu trái phép tại bến số 3 và 4 cảng biển quốc tế Cửa Lò (Nghệ An) nhiều năm qua khiến việc khai thác cầu cảng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thiệt hại mỗi năm cả chục tỷ đồng; đồng thời gây ảnh hưởng đến an toàn hàng hải và an ninh, trật tự cảng biển cùng thương hiệu cảng Cửa Lò.  

Chuyển đổi tổ chức vùng trời khu vực kiểm soát tiếp cận sân bay Tân Sơn Nhất

  26/04/2017
NDĐT - Chiều 26-4, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) cho biết, từ 7 giờ, ngày 27-4, VATM sẽ thực hiện chuyển đổi tổ chức vùng trời khu vực kiểm soát tiếp cận sân bay Tân Sơn Nhất. Theo đó, vùng trời kiểm soát tiếp cận sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được phân chia thành hai phân khu, gồm: Phân khu kiểm soát tàu bay đến và phân khu kiểm soát tiếp cận.  

VEC bảo đảm tuyệt đối an toàn tháo dỡ Trạm thu phí Đại Xuyên

  26/04/2017
NDĐT - Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, tính đến ngày 26-4, toàn bộ giàn mái không gian 1.200 m2, tương đương 50 tấn của Trạm thu phí Đại Xuyên trên đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã được hạ xuống tuyệt đối an toàn, công tác phá dỡ các đảo bê-tông đã hoàn thành 80% khối lượng công việc. 

Nước sạch về đôi bờ sông Trẹm

  26/04/2017
NDĐT – Sáng 26-4, tỉnh Cà Mau khánh thành công trình cấp nước nông thôn tập trung liên xã Tân Bằng và Biển Bạch. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường tại tỉnh Cà Mau.  

Các nhóm yếu thế vẫn tụt hậu trong các ưu tiên phát triển

  26/04/2017
NDĐT - Hai nhóm bị tụt hậu ở Việt Nam là dân tộc thiểu số và người di cư từ nông thôn ra thành thị. Bất bình đẳng đối với dân tộc thiểu số là vấn đề dai dẳng, đã có cải thiện nhưng khoảng cách vẫn còn rất lớn...