Thời tiết xấu, đảo Lý Sơn cô lập dài ngày

NDĐT - Chiều 24-11, Phó Giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi Đỗ Tiến Đạt cho biết, vùng biển Quảng Ngãi hiện đang có gió giật cấp 7, cấp 8 nên tàu thuyền tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và chiều ngược lại không được phép xuất bến, phải đợi đến khi thời tiết bảo đảm mới cho phép tuyến đường thủy này hoạt động trở lại.  (cách đây 15 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Di dời khẩn cấp 13 hộ dân miền núi Quảng Nam ra khỏi vùng sạt lở

  cách đây 15 giờ
NDĐT - Chiều 24-11, UBND huyện Nam Trà My, Quảng Nam cho biết, lực lượng cứu nạn, cứu hộ địa phương đã tổ chức di dời khẩn cấp 13 hộ dân sinh sống tại khu vực có nguy cơ sạt lở núi ở xã Trà Mai đến nơi an toàn. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục giúp người dân đưa tài sản ra khỏi khu vực này. 

Mưa lũ cuốn trôi một người ở Phú Yên

  cách đây 17 giờ
NDĐT - Hiện lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Phú Yên vẫn chưa tìm thấy tung tích chị Đào Thị Hồng Thắm (29 tuổi, trú ở thôn Định Trung 3, xã An Định, huyện Tuy An), bị nước lũ cuốn trôi lúc 19 giờ tối 23-11, khi đang trên đường về nhà. 

Người nghèo Quảng Ngãi nhận gạo cứu trợ có biểu hiện lạ

  cách đây 19 giờ
NDĐT - Hai ngày nay, dư luận xôn xao về tình trạng gạo cứu trợ cho người nghèo ở xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) có hiện tượng lạ, khi dùng lửa đốt thì gạo bốc cháy nhanh và vón thành cục. 

Làm rõ sai phạm sử dụng vốn Chính phủ trái mục đích ở Nghệ An

  cách đây 22 giờ
NDĐT - Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chỉ đạo rất cụ thể về hỗ trợ vốn cho một số công trình cấp bách, phòng, chống hạn hán, công trình ách yếu trước mùa mưa bão của huyện Nghi Lộc. Nhưng tỉnh Nghệ An đã không thực hiện đúng như chỉ đạo. Bên cạnh đó, trong quá trình thi công công trình đã bộc lộ một số sai phạm.  

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi từ Thừa Thiên - Huế đến Phú Yên

  24/11/2017
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Nam Trung Bộ, vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có mưa rải rác; các tỉnh Trung Bộ từ Nghệ An đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. 

Tình đồng nghiệp, tình thầy trò trong khó khăn

  24/11/2017
Trận mưa lũ lịch sử xảy ra vào sáng 11-10 vừa qua tại huyện Phù Yên (Sơn La) đã gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sản xuất của đồng bào. Nhiều trường học, nhà cửa của các thầy, cô giáo, học sinh bị lũ cuốn trôi. Tài sản sau nhiều năm tích lũy chỉ trong chớp mắt đã trôi theo dòng nước lũ. 

Lợi ích của dịch vụ nộp thuế điện tử

  24/11/2017
Hiện nay, không còn nhiều doanh nghiệp xuất, nhập khẩu mặn mà với hình thức nộp tiền thuế trực tiếp tại Kho bạc Nhà nước hoặc ngân hàng trong giờ hành chính, bởi công việc này được thực hiện rất đơn giản,“mọi lúc, mọi nơi”, chỉ cần sử dụng phương tiện có kết nối in-tơ-nét. 

Bắc Hà huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới

  24/11/2017
Bắc Hà (Lào Cai) là huyện vùng cao, gặp nhiều khó khăn trong xây dựng nông thôn mới (NTM), nhưng với sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự đồng lòng của nhân dân, nhiều mô hình sản xuất mới cho hiệu quả kinh tế cao được triển khai, đời sống người dân được nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều thay đổi. 

Rét đậm, rét hại xuất hiện ở vùng núi cao Điện Biên

  23/11/2017
NDĐT- Theo Đài Khí tượng-Thủy văn tỉnh Điện Biên, do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực tỉnh Điện Biên đã xảy ra rét đậm, rét hại. Đặc biệt, một số địa phương vùng núi cao như: huyện Tủa Chùa, Tuần Giáo, Điện Biên Đông… nhiệt độ trong ngày có lúc xuống dưới 10 độ.  

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đối thoại với công nhân, viên chức lao động

  23/11/2017
NDĐT - Chiều 23-11, tại TP Đà Lạt, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với đại biểu công nhân, viên chức và người lao động. Hơn 200 công nhân, viên chức, người lao động đại diện gần 70,5 nghìn công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn tỉnh trực tiếp đối thoại với lãnh đạo địa phương. 

Bảo đảm quyền tiếp cận công trình dân sinh công cộng cho người khuyết tật

  23/11/2017
NDĐT - Người khuyết tật và tổ chức xã hội vì người khuyết tật tham gia thử nghiệm và giám sát các công trình vệ sinh công cộng tiếp cận và thân thiện với người khuyết tật. Đây là hoạt động nhằm bảo đảm các công trình vệ sinh công cộng tiếp cận và thân thiện với người khuyết tật với thông điệp ý nghĩa “Tiếp cận cho tất cả, không ai bị bỏ lại phía sau”.