Khó khăn trong phát triển giao thông ở Ðiện Biên

Thời gian qua, với nỗ lực của các cấp, ngành, tỉnh Ðiện Biên đã đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kết cấu hạ tầng giao thông. Tuy nhiên, để thực hiện mục tiêu xây dựng hệ thống giao thông hoàn chỉnh, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân cũng như phát triển kinh tế - xã hội và nhất là công tác bảo đảm quốc phòng an ninh thì Ðiện Biên còn gặp rất nhiều khó khăn, trong đó trở ngại lớn nhất chính là vấn đề vốn. (cách đây 14 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lũ

  cách đây 13 giờ
Do thời tiết diễn biến phức tạp cho nên vùng nguyên liệu mía của huyện Anh Sơn (Nghệ An) đã xuất hiện rệp xơ bông trắng gây hại trên diện tích hơn 50 ha, tỷ lệ trung bình 1 đến 3%, nơi cao 10 đến 15%, cục bộ 20 đến 30%, tập trung ở nhiều thôn tại các xã Thành Sơn, Hùng Sơn, Ðỉnh Sơn và Khai Sơn... Dịch bệnh bùng phát đúng vào thời điểm mía đang thời kỳ vươn lóng, sinh trưởng, làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng mía cây.  

Thắp sáng ước mơ hoàn lương cho phạm nhân

  cách đây 14 giờ
Ngày 24-6, Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp Ban Giám thị Trại giam Bình Ðiền tổ chức ngày hội "Thắp sáng ước mơ hoàn lương" năm 2017 cho các phạm nhân trong độ tuổi thanh niên tại Trại giam Bình Ðiền.  

Ba trẻ em tử vong do đuối nước tại Đác Nông

  cách đây 20 giờ
NDĐT - Tối 24-6, Phó Công an xã Đác Ha, huyện Đác G’Long, tỉnh Đác Nông Đoàn Nhị Hà cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến ba trẻ em tử vong. 

Khai trương Điểm kết nối cung - cầu công nghệ vùng Bắc Trung Bộ

  cách đây 22 giờ
NDĐT - Chiều 24-6, tại TP Vinh, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ (KH & CN) phối hợp Sở KH & CN Nghệ An tổ chức lễ khai trương Điểm kết nối cung - cầu công nghệ vùng Bắc Trung Bộ. Đây là một giải pháp hiện thực hóa các mục tiêu phát triển hệ thống các điểm kết nối cung - cầu công nghệ trong hoạt động xúc tiến chuyển giao công nghệ, công bố, trình diễn giới thiệu công nghệ của Bộ KH & CN. 

Bạc Liêu: Di dời khẩn cấp các hộ dân ra khỏi ngôi nhà cổ nguy cơ sập đổ

  24/06/2017
NDĐT- Thông tin từ UBND thành phố Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) ngày 24-6 cho biết: UBND thành phố vừa di dời khẩn cấp xong sáu hộ dân sinh sống trong ngôi nhà cổ được xây dựng gần 100 năm trước.  

Gần 1.000 cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 1991-1994 thu gom rác quanh Hồ Tây

  24/06/2017
NDĐT – Sáng 24-6, gần 1.000 cựu học sinh PTTH Hà Nội 40 trường học và 10 nghìn cựu học sinh PTTH toàn Hà Nội niên khoá 1991-1994 đã tham gia lễ ra quân nhân Ngày Môi trường Thế giới 5-6 và Tháng hành động vì môi trường, cùng với Sở Tài nguyên và môi trường Hà Nội; UBND Quận Tây Hồ, các cơ quan chức năng của TP Hà Nội và địa phương… 

Đồng diễn Yoga hơn 800 người tại Vĩnh Phúc

  24/06/2017
NDĐT- Nằm trong chuỗi các sự kiện nhằm kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga tại Việt Nam và kỷ niệm 45 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, ngày 24-6, tại Quảng trường tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra màn đồng diễn Yoga. 

Chủ động ứng phó diễn biến bất thường của thời tiết

  24/06/2017
Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây cho nên khu vực đồng bằng Bắc Bộ, một số nơi ở tây Bắc Bộ (tập trung ở hai tỉnh Sơn La và Hòa Bình) sẽ xảy ra nắng nóng cộng với độ ẩm không khí hơn 60% tạo cảm giác oi bức về trưa và chiều.  

Tặng bằng khen người có thành tích trong đấu tranh chống tiêu cực

  24/06/2017
Chiều 23-6, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB và XH) tổ chức lễ trao bằng khen tặng hai cá nhân có thành tích đấu tranh chống tiêu cực trong thực hiện chính sách ưu đãi người có công. 

Khống chế, tiến tới loại trừ bệnh dại trên đàn vật nuôi

  24/06/2017
Ngày 13-2-2017, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia khống chế và loại trừ bệnh dại giai đoạn 2017-2021. Để đạt mục tiêu đề ra cần có sự phối hợp chặt chẽ hiệu quả của các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và tổ chức quốc tế để bảo vệ sức khỏe cộng đồng. 

Chủ động phòng, chống cháy rừng

  24/06/2017
Nắng nóng kéo dài, mưa ít, nguy cơ xảy ra cháy rừng tăng cao ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ. Để phòng, chống cháy rừng, chính quyền các cấp, nhân dân và chủ rừng các địa phương đã thực hiện nhiều biện pháp hiệu quả ứng phó với diễn biến bất thường của thời tiết. 

Tiếp tục đình chỉ công tác Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình

  23/06/2017
NDĐT - Ngày 23-6, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đã ban hành Quyết định tiếp tục tạm đình chỉ công tác thêm 15 ngày đối với ông Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình.