NDĐT- Tối ngày 27- 11, tuyến đường 257 từ TP Bắc Cạn vào huyện Chợ Đồn tiếp tục bị hơn một nghìn khối đất và cây cối từ trên sườn núi lở xuống mặt đường. Theo dự tính của đơn vị thi công, nếu trời không mưa, không bị sạt lở thêm thì phải đến ngày 30- 11 điểm sạt lở này mới được khắc phục xong.
Chủ nhật, 29/11/2015 - 03:28 AM (GMT+7)
Tại Hà Nội, các điểm cấp đổi biển số xe, giấy phép lái xe, thậm chí ở các điểm xử lý phương tiện vi phạm giao thông cũng xuất hiện các nhóm đối tượng chuyên thực hiện hành vi “cò mồi” mời chào, lôi kéo người dân nhẹ dạ, thiếu hiểu biết về pháp luật để làm tiền, gây mất trật tự công cộng.
Chủ nhật, 29/11/2015 - 03:25 AM (GMT+7)
Không biết còn có xứ nào trên thế giới như cái xứ ta. Đám cưới hạnh phúc cho lứa đôi trở thành ĂN CƯỚI đúng nghĩa. Con ông to, con quan thì phải đi thật nhiều tiền… Con ông bà vừa vừa thì ăn năm bảy chục mâm. Đến đủ ngồi đầy mâm là ăn… ăn… Rồi nhạc thật to nổi lên… Rồi say, say bét nhè. Rồi tranh giành đến đánh nhau vỡ đầu để hát, để thể hiện… đến nỗi cô dâu, chú rể sợ xanh mắt… Ôi, ĂN CƯỚI xứ ta… Lý Trực Dũng
Chủ nhật, 29/11/2015 - 03:12 AM (GMT+7)
Ngày 28-11, tại TP Hồ Chí Minh, Cụm Đoàn Khối các cơ quan T.Ư khu vực phía nam tổng kết và trao giải cuộc thi trực tuyến "Hội nhập ASEAN - Cơ hội và thách thức đối với thanh niên". Cuộc thi đã thu hút 1.336 lượt thí sinh tham gia, sau bốn tuần thi, có 11 thí sinh đạt điểm cao vào thi chung kết. Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Ái Tường Vân, sinh viên Học viện Hành chính quốc gia cơ sở TP Hồ Chí Minh. CTV
Chủ nhật, 29/11/2015 - 03:07 AM (GMT+7)
Đó là Đại tá Võ Hoài Đoàn, Trưởng phòng Công an huyện Mỏ Cày Nam (Bến Tre), với sáng kiến mang tên “Cổng rào nhân dân tự phòng, tự quản” trong công tác bảo đảm an ninh, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phòng ngừa tai nạn giao thông trên địa bàn. Sáng kiến này đã được áp dụng nhân rộng ra toàn tỉnh.
Chủ nhật, 29/11/2015 - 03:05 AM (GMT+7)
Thành Đoàn, Hội LHTN Việt Nam TP Hồ Chí Minh là một trong những đơn vị có nhiều sáng kiến, mô hình hoạt động nhằm thu hút đoàn viên, thanh niên đến với tổ chức đoàn, hội. Vừa qua, nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông, xây dựng thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông trong đoàn viên, thanh niên thành phố; đồng thời phát hiện, tuyên dương và nhân rộng các cá nhân điển hình có thành tích tiêu biểu trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông tại địa phương, đơn vị, Ban thường vụ Thành Đoàn thành phố mang tên Bác đã tổ chức Liên hoan “Tài xế trẻ, giỏi, an toàn, thân thiện” lần thứ hai năm 2015.
Chủ nhật, 29/11/2015 - 03:00 AM (GMT+7)
Theo đánh giá của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia, thời gian qua, các cơ quan chức năng địa phương sáu tỉnh Tây Bắc đã tích cực đẩy mạnh công tác bảo đảm trật tự ATGT, nhất là giao thông đường thủy. Nhưng do địa bàn rộng và hiểm trở, điều kiện về con người và trang thiết bị tuần tra, kiểm soát lại hạn hẹp, trong khi người dân phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số hiểu biết về luật lệ giao thông còn hạn chế,… dẫn đến tình hình tai nạn giao thông (TNGT) đường thủy tại khu vực này vẫn diễn biến phức tạp.
Chủ nhật, 29/11/2015 - 02:57 AM (GMT+7)
Từ năm 2006, Liên hợp quốc phát động chiến dịch kêu gọi toàn thế giới chung tay chấm dứt tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Các vụ tiến công bạo lực phụ nữ và trẻ em gái diễn ra khắp nơi trên thế giới, hầu hết đều liên quan đến bạo lực tình dục như cưỡng hiếp, quấy rối tình dục, lạm dụng tình dục, cưỡng ép kết hôn. Trên toàn cầu, cứ ba phụ nữ thì có một người bị bạo lực về thể xác hoặc tình dục.
Thứ bảy, 28/11/2015 - 10:20 PM (GMT+7)
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị tăng cường kiểm soát dự án đầu tư sử dụng nhiều năng lượng, tài nguyên, gây ô nhiễm môi trường.
Thứ bảy, 28/11/2015 - 10:18 PM (GMT+7)
Chiều 28-11, các tay đua tham gia Hành trình đạp xe vì trẻ thơ - Cycle a Difference năm 2015 đã về tới đích, kết thúc 10 ngày đạp xe vượt 1.600 km từ tỉnh Lào Cai về TP Đà Nẵng.
Thứ bảy, 28/11/2015 - 10:17 PM (GMT+7)
Ngày 28-11, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia có Công điện yêu cầu Chủ tịch UBND, Trưởng ban ATGT các tỉnh: Gia Lai, Bình Phước, Đác Lắc, Đác Nông, Kon Tum và Lâm Đồng khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Gia Lai đêm 27-11 và có biện pháp kiểm soát hoạt động của xe công nông trên địa bàn. Các tỉnh cần tuyên truyền, giáo dục, phổ biến quy định pháp luật về trật tự ATGT, nhất là quy định cấm xe công nông tham gia giao thông trên quốc lộ và quy định về địa bàn hoạt động của xe công nông tại địa phương. Đồng thời, các lực lượng chức năng cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các chủ phương tiện và người điều khiển xe công nông vi phạm các quy định pháp luật về địa bàn hoạt động cũng như các quy định pháp luật khác khi tham gia giao thông.
Thứ bảy, 28/11/2015 - 10:16 PM (GMT+7)
Theo Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, cả nước có mười huyện và 1.298 xã được công nhận chuẩn NTM; số tiêu chí bình quân/xã là 13,56. Dự kiến, đến cuối năm nay, cả nước sẽ có khoảng 1.450 xã đạt chuẩn NTM.
Đọc nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
|
Phản hồi nhiều nhất
Phản hồi nhiều nhất

border=