Mưa lớn gây sạt lở đất, ách tắc giao thông ở Lào Cai

NDĐT- Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp hội tụ gió trên cao, từ ngày 26-6 đến nay, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lớn làm sạt lở đất, gây ách tắc giao thông và thiệt hại nhiều công trình thủy lợi ở các địa phương.  (cách đây 24 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Tổ chức và hoạt động của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia

  26/06/2017
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 22/2017/QĐ-TTg về tổ chức và hoạt động của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cũng như Ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư. 

Tai nạn giao thông khiến ba người bị thương nặng

  22/06/2017
NDĐT - Khoảng 17 giờ, ngày 22-6, một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra giữa một chiếc xe ô-tô và nhiều phương tiện giao thông đang lưu thông trên tuyến phố Bà Triệu (Hà Nội), khiến ba người bị thương nặng. 

Vietnam Airlines lọt top 20 hãng hàng không có hạng "phổ thông đặc biệt" tốt nhất thế giới

  22/06/2017
NDĐT - Ngày 22-6, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, theo cập nhật xếp hạng mới nhất của tổ chức đánh giá các hãng hàng không độc lập SkyTrax, VNA đứng thứ 14 trong 20 hãng hàng không có hạng "phổ thông đặc biệt" tốt nhất thế giới năm 2017 (World's Best Premium Economy Class 2017). 

Lộ trình cấm xe máy vào nội đô Hà Nội có khả thi?

  21/06/2017
Ðưa ra lộ trình cấm xe máy đi vào nội đô vào năm 2030, các cơ quan liên quan của TP Hà Nội đã “gây bão” trong dư luận, người khen, kẻ chê. Ðể có thể thực hiện lộ trình này, Hà Nội sẽ thực hiện hàng loạt các biện pháp đồng bộ, như thu phí phương tiện ở một số khu vực và giờ cao điểm; tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông, phát triển vận tải công cộng khối lượng lớn, mở rộng mạng lưới xe buýt... 

Không có chủ trương “phanh” taxi công nghệ

  20/06/2017
NDĐT - Ngày 20-6, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) có thông cáo khẳng định, đối với việc thí điểm ứng dụng khoa học - công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng (taxi công nghệ), tất cả các văn bản chỉ đạo của Bộ GTVT thời gian vừa qua, không có văn bản nào “tạm dừng hoặc phanh gấp” thí điểm đối với các đơn vị như dư luận phản ánh mấy ngày vừa qua.  

Hà Nội xây cầu vượt tại nút giao An Dương - đường Thanh Niên

  20/06/2017
NDĐT - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội cho biết, sẽ triển khai thi công cầu vượt tại nút giao An Dương - đường Thanh Niên trong tháng 7.  

Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

  18/06/2017
NDĐT- Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp về vấn đề sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất, ngày 12-6. 

Bộ Giao thông vận tải "phanh" taxi công nghệ

  18/06/2017
NDĐT- Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa yêu cầu các địa phương đang tham gia thí điểm taxi công nghệ tiến hành thống kê, rà soát chính xác số lượng phương tiện và dừng cấp phép thí điểm taxi công nghệ. Theo Bộ GTVT, yêu cầu này nhằm hạn chế bùng phát taxi công nghệ vượt quá tầm kiểm soát, gây áp lực lên hạ tầng, bất bình đẳng với các loại hình dịch vụ vận tải khác. 

Luật Đường sắt (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua

  16/06/2017
NDĐT – Ngày 16-6, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Đường sắt (sửa đổi) với tỷ lệ phiếu thuận là 80,86%.  

Kiểm tra chất lượng, tiến độ dự án hầm đường bộ qua Đèo Cả

  16/06/2017
NDĐT - Sáng 16-6, Thứ trưởng GTVT Lê Đình Thọ cùng đoàn công tác Bộ GTVT đã kiểm tra tiến độ, chất lượng Dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ qua đèo Cả và tổ chức giao ban chỉ đạo công việc để đưa công trình vào sử dụng cuối tháng 8-2017.  

Dự kiến suất đầu tư cao tốc bắc - nam khoảng 9,5 triệu USD/km

  15/06/2017
NDĐT - Sáng 15-6, trong phiên chất vấn Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư, liên quan đến một số ý kiến của đại biểu Quốc hội thắc mắc về suất đầu tư đường cao tốc, Bộ trưởng Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa đã giải trình và cho biết dự kiến xây dựng một km đường đường cao tốc bắc - nam là khoảng 9,5 triệu USD. 

Kiên quyết thu hồi biển số 80 cấp cho các doanh nghiệp

  15/06/2017
Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo về việc xử lý xe ô-tô do doanh nghiệp biếu, tặng và thu hồi biển số xe 80 cấp cho doanh nghiệp.