Sai phạm và lãng phí dự án nâng cấp hạ tầng nuôi trồng thủy sản Phúc Lộc

NDĐT - Sau hơn một năm bàn giao, đưa vào sử dụng, dự án nâng hạ tầng vùng nuôi trồng thủy sản tập trung tại xã Thạch Khê, huyệnThạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, đang nằm bất động trước sự ngơ ngác và bức xúc của người dân. Thay vì đổ lỗi trách nhiệm cho nhau, chủ đầu tư và người dân vùng hưởng lợi dự án cần có sự phối hợp tích cực nhằm điều chỉnh, sữa chữa sai sót để vận hành dự án một cách hiệu quả nhất.  (20/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Các tỉnh miền trung và Nam Bộ đề phòng dông, lốc và gió giật mạnh

  cách đây 6 giờ
Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia cho biết: Rãnh áp thấp có trục ở khoảng 7 đến 9 độ vĩ bắc đang hoạt động mạnh với một vùng áp thấp ở vùng biển ngoài khơi Nam Bộ. Dự báo đến 7 giờ hôm nay (21-10), vùng áp thấp di chuyển theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 15 đến 20 km. Trên đất liền, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp kết hợp rãnh áp thấp nhiều khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đều có mưa, mưa rào và dông rải rác; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Quảng Trị phấn đấu có hơn 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020

  20/10/2018
NDĐT - Ngày 19-10, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2020.  

Xuất hiện vùng áp thấp ngoài khơi Nam Bộ

  20/10/2018
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, chiều 19-10, rãnh áp thấp có trục đang hoạt động mạnh với một vùng áp thấp ở vùng biển ngoài khơi Nam Bộ. Dự báo, vùng áp thấp này di chuyển nhanh theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 20 đến 25 km và ít có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp với rãnh áp thấp, hôm nay (20-10), ở vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái-lan có mưa dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8; sóng biển cao 1 đến 2 m; biển động. 

Vì cuộc sống an toàn và môi trường sạch đẹp

  20/10/2018
Bảo đảm môi trường xanh - sạch - đẹp và an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) là một trong những nội dung mà các cấp hội phụ nữ đang chú trọng thực hiện. Chính vì thế, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã đẩy mạnh nhiều hoạt động, mô hình thiết thực, vừa bảo đảm ATVSTP, đồng thời giữ gìn vệ sinh môi trường ngay trong chính những sinh hoạt hằng ngày của người dân.  

Nữ nhà giáo nặng lòng với ngành công tác xã hội

  20/10/2018
Giản dị và nhiệt huyết là những điều dễ nhận thấy ở PGS, TS, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Kim Hoa (Trong ảnh), nguyên Chủ nhiệm Khoa Xã hội học, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Phát triển công tác xã hội (Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội). Luôn say mê nghiên cứu khoa học, đem tri thức tới cho những lớp thế hệ học trò, nhà giáo Kim Hoa là một trong 10 gương phụ nữ tiêu biểu nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018. 

Giúp phụ nữ nghèo, yếu thế vươn lên

  20/10/2018
Một trong những mục tiêu của chương trình phát triển kinh tế - xã hội ở các cấp Hội Phụ nữ là hướng sự quan tâm tới đối tượng phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Việc hỗ trợ vật chất, trao phương tiện sinh kế, thành lập các mô hình, câu lạc bộ để hỗ trợ chị em đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả ở nhiều địa phương. 

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam

  20/10/2018
Ngày 19-10, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội thảo tham vấn về thúc đẩy bình đẳng giới trong sửa đổi Bộ luật Lao động. Đây là sự kiện tham vấn rộng rãi nhất về các quy định nhằm bảo đảm và thúc đẩy bình đẳng giới trong sửa đổi Bộ luật Lao động lần này, với khoảng 200 đại biểu đến từ ban soạn thảo, những nhà hoạch định chính sách, những người hoạt động thực tiễn, gồm: Quốc hội, Chính phủ, các tổ chức đại diện cho người lao động, người sử dụng lao động, các tổ chức quốc tế…  

TP Hồ Chí Minh trao giải Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp 2018

  19/10/2018
NDĐT - Ngày 19-10 tại Tp Hồ Chí Minh, Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP Hồ Chí Minh năm 2018 chính thức được trao cho 11 tổ chức và cá nhân có thành tựu xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP Hồ Chí Minh 2018. 

Tạp chí Lao động và Xã hội kỷ niệm 50 năm ra số đầu

  19/10/2018
NDĐT- Ngày 19-10, tại Hà Nội, tạp chí Lao động và Xã hội của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày xuất bản số đầu tiên và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba (lần thứ hai). 

Đưa tàu bị hư hỏng cùng 13 ngư dân Quảng Nam cập bến an toàn

  19/10/2018
NDĐT - Ngày 19-10, ông Huỳnh Văn Định, Chủ tịch UBND xã Tam Quang (huyện Núi Thành, Quảng Nam) cho biết, tàu cá QNa 90398TS do ông Huỳnh Tèo (44 tuổi, trú xã Tam Quang) làm thuyền trưởng cùng các ngư dân ở địa phương bị tàu lạ đâm va tại khu vực biển gần Hoàng Sa đã cập cảng Kỳ Hà (huyện Núi Thành) an toàn vào tối 18-10.  

Gặp sự cố, Nhà máy nước Tân Hiệp cắt nước đột xuất

  19/10/2018
NDĐT - Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) cho biết, vào khoảng 6 giờ sáng 19-10, Nhà máy nước Tân Hiệp (huyện Hóc Môn) xảy ra sự cố rò rỉ nước ở hệ thống hầm trạm bơm nước sạch gây tình trạng ngập nước, phải tiến hành cắt nước khẩn để xử lý sự cố.  

Cùng “Lan tỏa yêu thương - Giáo dục không bạo lực” với trẻ em

  19/10/2018
NDĐT- Ngừng đánh con, Ngừng quát mắng con, Cùng con tìm giải pháp, Con là duy nhất, sao phải so sánh… là những hashtag nổi bật, đồng thời cũng là những thông điệp, giải pháp cụ thể được đưa ra trong chiến dịch “Lan tỏa yêu thương - Giáo dục không bạo lực” vừa được phát động.