Ðón đọc Thời Nay số 359, phát hành thứ hai, ngày 24-6

Thứ Hai, 24/06/2013, 01:20:00
 Font Size:     |        Print
 
Từ tình trạng lộn xộn trong hoạt động kinh doanh du lịch ở nước ta, nhất là những hành động "chặt chém", lừa đảo, mất an toàn đối với du khách diễn ra gần đây, mục Thời đàm bàn về vấn đề được dư luận quan tâm: Văn hóa du lịch và du lịch văn hóa.

Việc sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và ngân sách Nhà nước cho đầu tư xây dựng cơ bản, nhất là trong giai đoạn 2006-2012, hiệu quả chưa cao, vẫn xảy ra thất thoát. Bài trang nhất Cần phương thuốc "đặc trị" bày tỏ kỳ vọng về Nghị quyết giám sát "Việc thi hành tiết kiệm, chống lãng phí trong sử dụng nguồn trái phiếu Chính phủ cho đầu tư xây dựng cơ bản giai đoạn 2006-2012".

Nhờ đổi mới phương thức đấu thầu, giá thuốc vào các bệnh viện giảm khoảng 30%, giúp tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng. Tuy nhiên, Giá thuốc giảm, nỗi lo tăng, là băn khoăn được ghi nhận trong bài viết trên trang 2.

Vụ việc một công ty bất động sản bị Tòa án Nhân dân quận 7 (TP Hồ Chí Minh) phán quyết phải bồi thường hàng trăm triệu đồng cho khách hàng vì lỗi chậm giao nhà mở ra một tiền lệ tốt cho người mua nhà. Việc xác định Chậm giao nhà, lỗi thuộc chủ đầu tư cũng thúc đẩy các công ty bất động sản không vi phạm lợi ích hợp đồng với khách hàng, bài trên trang Kinh tế.

Phim truyền hình Việt Nam từ lâu bộc lộ nhiều điểm yếu như kịch bản loãng, tình huống nhạt, ngôn ngữ đơn giản, diễn xuất vụng, bối cảnh sơ sài, kinh phí thấp, thiếu sự quan tâm đầu tư... Bài viết trên trang Văn hóa - Văn nghệ Thêm vài lỗ hổng phim truyền hình đã chỉ ra những tồn tại của phim truyền hình hiện nay.

Ðã chẵn 20 năm người dân Tả Pủ Chử không trồng cây anh túc, cũng không còn người nghiện thuốc phiện, những người đã cai không ai tái nghiện. Mới hay, cai ma túy không dễ, song cũng không thật khó. Trở lại Tả Pủ Chử, bài trên trang 16.

Ðể xoa dịu cuộc biểu tình gây sức ép với chính phủ kéo dài nhiều ngày qua ở các thành phố lớn, Tổng thống Brazil tìm cách "hóa giải" biểu tình bằng cam kết thực hiện chính sách cải cách mới nhằm đáp ứng yêu cầu của người dân về nâng cao chất lượng dịch vụ công và trấn áp nạn tham nhũng. Tuy vậy, nguyện vọng của người dân không phải là điều có thể được đáp ứng trong một sớm một chiều. Bài trên trang Quốc tế.

Liên kết nâng tầm giá trị di sản ở mục Hội nhập khẳng định, khi có sự kết hợp tốt giữa chính quyền, cộng đồng và doanh nghiệp, việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản có thể đạt hiệu quả cao. Một trong những điển hình là gian trưng bày "UNESCO và Quảng Nam hợp tác vì văn hóa phát triển bền vững" tại Hội An thu hút khách tham quan giữa nhiều sự kiện của Festival Di sản.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY    
Theo:

Chia sẻ