Sạt lở núi, hai công nhân tử vong

Thứ Sáu, 20/12/2013, 15:38:27
 Font Size:     |        Print
 
 Font Size:     |  

NDĐT - Ngày 20-12, HTX nông nghiệp An Sơn (huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) đang tập trung giải quyết hậu quả vụ sạt lở đá làm hai người tử vong xảy ra chiều qua (19-12).

Khoảng 16 giờ chiều 19-12, tại mỏ đá Trại Sơn, xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) đã xảy ra vụ sạt lở núi đá làm hai công nhân khoan đá của HTX nông nghiệp An Sơn chết tại chỗ.

Danh tính của hai công nhân thiệt mạng đã được xác định là Phạm Văn Sơn, sinh năm 1989, quê ở xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên và Trương Văn Tạm, sinh năm 1975, quê ở Phú Thứ, huyện Kinh Môn (tỉnh Hải Dương). Sơn và Tạm là hai công nhân mới vào làm hợp đồng cho HTX nông nghiệp An Sơn trước đó hai ngày và đã được tập huấn về an toàn lao động.
Theo báo cáo ban đầu của HTX nông nghiệp An Sơn, mấy ngày trước đó, khu vực này có mưa, đá trên núi bị xói mòn, ngấm nước, dễ gây sạt lở. Chiều 19-12, khi hai công nhân Sơn và Tạm đi qua núi này, đã bất ngờ bị đất đá từ độ cao 20m sạt lở xuống chôn vùi và gây tử vong. Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để khắc phục hậu quả và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.
HTX nông nghiệp An Sơn là đơn vị đấu thầu khai thác đá trên diện tích 5,7ha của mỏ đá Trại Sơn cho Công ty Xi măng Phúc Sơn (có nhà máy tại huyện Kim Thành, Hải Dương).

Huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) là địa phương có nhiều mỏ khai thác đá và cũng thường hay xảy ra tai nạn chết người từ các mỏ đá này.

NGÔ QUANG DŨNG