Cháy lớn ở phố Bát Đàn, một người tử vong

Thứ Tư, 15/02/2017, 18:13:12
 Font Size:     |        Print
 

Lực lượng công an phường Cửa Đông phun nước dập lửa.

NDĐT - Khoảng hơn 15 giờ ngày 15-2, một đám cháy lớn bất ngờ xảy ra tại ngôi nhà số 40 Bát Đàn (Hoàn Kiếm, Hà Nội) khiến một người tử vong.

Chị Vũ Thị Dung, nhân viên một ngân hàng ở đối diện ngôi nhà bị cháy cho biết: Vào thời điểm trên chị thấy khói bốc lên đen kịt tại tầng hai ngôi nhà, nhiều nhân viên của phòng khám răng hàm mặt ở tầng một ngôi nhà, cùng nhiều người dân tại các số nhà lân cận hoảng loạn chạy ra ngoài.

Người dân sinh sống chung quanh hoảng loạn di dời ra khỏi khu vực đám cháy.

Chỉ vài phút sau, ngọn lửa đã bùng lên dữ dội kèm theo tiếng nổ lẹt đẹt trong đám cháy. Lực lượng Công an phường Cửa Đông và người dân chung quanh đã sử dụng các thiết bị chữa cháy để dập lửa nhưng không thành.

Nỗ lực dập lửa của các chiến sĩ PCCC.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã điều bốn xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa.

Ba xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ cảnh sát PCCC được huy động đến hiện trường.

Tại hiện trường, cột khói đen bốc cao nghi ngút kèm theo lửa lớn bao trùm tầng hai ngôi nhà 40 và 40A phố Bát Đàn. Khu vực xảy ra cháy là phố cổ Hà Nội có nhiều căn nhà lâu năm nằm liền kề nhau nên lửa đã cháy lan sang ngôi nhà bên cạnh và một số căn nhà phía sau. Theo quan sát, bên ngoài ngôi nhà bị cháy có khung sắt chằng chịt, lực lượng chức năng phải dùng búa lớn phá bỏ để tiếp cận chữa cháy.

Cột khói đen bốc cao nghi ngút tại hiện trường đám cháy.

Đến 16 giờ 15 đám cháy đã cơ bản được khống chế, lực lượng PCCC tiếp tục phun lửa làm mát và ngăn đám cháy có thể bùng phát trở lại.

Theo thông tin từ lực lượng cảnh sát PCCC, đám cháy đã khiến một người tử vong. Nạn nhân được xác đinh là bà Đào Thị Lan (86 tuổi).

Hiện trường vụ cháy đang được phong tỏa để phục vụ công tác khám nghiệm và điều tra nguyên nhân.

DUY LINH

Chia sẻ