Tàu chìm, 11 ngư dân gặp nạn được cứu

Thứ Bảy, 13/01/2018, 14:08:54

NDĐT- Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, nhận được tin một con tàu chưa rõ tên do ông Nguyễn Văn Chiến làm thuyền trưởng cùng 12 thuyền viên khác bị sóng lớn đánh chìm, nhưng không xác định được vị trí. Vietnam MRCC đã phối hợp Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Singapore (Singapore MRCC) và các tàu thuyền trong khu vực hỗ trợ, cứu được 11 thuyền viên.

Vietnam MRCC đã gửi thư cảm ơn đến các thuyền trưởng, chủ tàu; cám ơn sự phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ của Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Singapore, đề nghị bạn tiếp tục triển khai tìm kiếm hai thuyền viên Việt Nam còn mất tích.

Qua trao đổi trực tiếp với thuyền viên bị nạn Đỗ Minh Toàn, (trú tại ấp Tân Thuận, xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) Vietnam MRCC được biết: Tàu đang hoạt động trên biển, bị chìm vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 11-1.

Ngay khi tàu chìm, các thuyền viên đã cố gắng bám vào một số thùng rỗng, có thể nổi trên mặt nước với hy vọng mong manh được cứu sống.

Lúc 15 giờ 50 phút ngày 12-1, tại vị trí cách eo biển Malacca khoảng 52 hải lý về phía bắc - đông bắc), tàu Nordlily (treo cờ Malta) đã vớt được một thuyền viên.

Đến 17 giờ 30 phút ngày 12-1, tại vị trí cách eo biển Malacca khoảng 45 lý về phía đông bắc), tàu Asiatic Dawn (treo cờ Marshall Island) đã vớt được tám người Việt Nam.

Cùng thời gian, vị trí trên, tàu MG Neptune (treo cờ Bahamas) đã vớt được hai người Việt Nam.

​Vietnam MRCC đã phối hợp các tàu trên đề nghị chăm sóc y tế, cung cấp thức ăn cho các thuyền viên Việt Nam, đồng thời cập cảng gần nhất để bàn giao 11 thuyền viên tàu bị nạn cho cơ quan chức năng của Việt Nam.

Hiện nay, tàu Nordlily đã cập cảng Pasir Panjang (Singapore) và thông báo cho Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore. Hồi 12 giờ ngày 13-1, tàu Asiatic Dawn đã cập cảng Port Klang (Malaysia). Dự kiến, đến 8 giờ ngày 15-1, tàu MG Neptune sẽ cập cảng Cái Mép, đưa hai thuyền viên được cứu về.

NGUYỄN DUY CÔNG