Hành vi nguy hiểm cho cộng đồng
Hành vi nguy hiểm cho cộng đồng

Trong khi các lực lượng chức năng đang ra sức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 thì một số người lại có hành vi coi thường sức khỏe, tính mạng cộng đồng khiến dư luận rất bức xúc, phẫn nộ. Mới nhất là trường hợp cô gái đi từ vùng dịch Ðê-gư (Hàn Quốc) về nước nhưng khai báo gian dối để trốn tránh cách ly, hay trước đó cô gái ở Quảng Nam đi du lịch từ Trung Quốc về nhưng lại không khai báo và cơ quan chức năng không biết...

Sớm xử lý việc xả nước thải bẩn ra biển ở Ninh Thuận
Sớm xử lý việc xả nước thải bẩn ra biển ở Ninh Thuận

Thời gian gần đây, vùng biển Nam Cương, xã An Hải, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) bốc mùi hôi thối do nước xả thải trực tiếp từ các trại nuôi tôm thương phẩm ra biển, khiến môi trường ở khu vực này ngày càng ô nhiễm nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.

Thông tin nhanh qua đường dây nóng
Thông tin nhanh qua đường dây nóng

* Khu xử lý rác thải xã Đông Bắc, huyện Kim Bôi (Hòa Bình) gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng cuộc sống của nhiều hộ dân.

Nhiều sai phạm khi khai thác đá
Nhiều sai phạm khi khai thác đá

Gần 10 năm qua, 45 hộ dân bản Tân Tường Hợp, xã Mường Cơi, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La khổ sở vì sống cạnh mỏ khai thác đá của hai doanh nghiệp Tản Viên và Hồng Long (nay là Minh Đức). Ngoài vi phạm các quy định pháp luật về khai thác khoáng sản, nghĩa vụ thuế phí, cải tạo phục hồi môi trường thì hai đơn vị này còn khai thác đá, sử dụng vật liệu nổ gây ảnh hưởng xấu đến đời sống, sản xuất khiến người dân ngày đêm lo lắng.

Thầm lặng, quên mình trên tuyến đầu chống dịch Covid-19
Thầm lặng, quên mình trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

Là bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19, đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang dành trọn tâm sức, nỗ lực hết mình vì sức khỏe của người dân.

Hà Nam tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
Hà Nam tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Hà Nam, nhất là DN vận tải, kinh doanh lữ hành, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Khó khăn mà các DN đang gặp phải là: Thiếu nguyên liệu sản xuất đầu vào, không nhập được máy móc, thiết bị cần thiết, thiếu chuyên gia nước ngoài có trình độ cao… Trước thực trạng này, tỉnh Hà Nam đã và đang triển khai các giải pháp nhằm từng bước tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các DN ổn định sản xuất.

Kết quả thư bạn đọc
Kết quả thư bạn đọc

* Đơn của bà Đỗ Thị Ngọc Dung liên quan việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại chung cư Hoàng Quân (HQC Plaza) thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường

* Đề nghị Chủ tịch UBND huyện Yên Phong khẩn trương xem xét, giải quyết đơn của bà Đỗ Thị Hiền, thôn Bình An, xã Đông Thọ