Lo ngại vì mất an toàn giao thông
Lo ngại vì mất an toàn giao thông

Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 39A, đoạn Triều Dương - Hưng Hà hoàn thành và đưa vào sử dụng từ đầu năm 2019, với hai làn xe, mặt đường mở rộng 11 m, vận tốc thiết kế 80 km/giờ, tạo thuận lợi cho người và các phương tiện tham gia giao thông.

Long An cần tập trung xử lý chất thải rắn
Long An cần tập trung  xử lý chất thải rắn

Chất thải rắn trong sinh hoạt và sản xuất luôn là vấn đề nóng được cử tri tỉnh Long An chất vấn nhiều trong những cuộc tiếp xúc cử tri của các đại biểu Quốc hội. Trước tình hình này, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An đang triển khai nhiều giải pháp để xử lý chất thải sinh hoạt và sản xuất tại địa phương.

Thầm lặng giành lại sự sống cho trẻ sinh non
Thầm lặng giành lại sự sống cho trẻ sinh non

Mỗi năm, Trung tâm Chăm sóc và Ðiều trị sơ sinh (CS và ÐTSS) Bệnh viện Phụ sản Trung ương tiếp nhận, điều trị khoảng 4.000 ca trẻ sơ sinh nhẹ cân, non tháng, 30% trong số này cân nặng dưới 1.500 gram, tuổi thai dưới 30 tuần. Tại trung tâm thường xuyên có khoảng 400 trẻ được chăm sóc, điều trị đặc biệt, trong đó có nhiều trẻ sinh cực non tháng, cân nặng chỉ 500 đến 600 gram. Việc chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1.000 gram, sinh non tháng, cơ thể chưa hoàn thiện là công việc vô cùng khó khăn, đòi hỏi các bác sĩ phải thật sự giỏi nghề, tận tâm, kinh nghiệm cùng với các trang thiết bị y tế kỹ thuật cao, chi phí rất tốn kém. Công việc khó khăn, áp lực là vậy, nhưng đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng của trung tâm vẫn ngày đêm quyết tâm giành lại sự sống cho các bé.

Gỡ khó nuôi trồng thủy sản ở Ninh Thuận
Gỡ khó nuôi trồng thủy sản ở Ninh Thuận

Năm 2013, UBND tỉnh Ninh Thuận phê duyệt quy hoạch chi tiết vùng nuôi trồng thủy sản ở vịnh Phan Rang có diện tích mặt nước rộng 760 ha với ba tiểu vùng, gồm: C1, C2 (xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải) và C3 (phường Đông Hải, TP Phan Rang - Tháp Chàm). Tuy nhiên, nhiều hộ nuôi cho biết, quy hoạch chưa phù hợp thực tế, cho nên vào mùa gió tây - nam, người dân phải di chuyển bè, lồng nuôi về tiểu vùng C3 gần khu vực biển Bình Sơn - Ninh Chữ, ít sóng gió, mặt nước yên tĩnh để tránh trú thì mới giảm thiểu thiệt hại.

Giữ gìn vệ sinh và sự văn minh tại các máy ATM
Giữ gìn vệ sinh và sự văn minh tại các máy ATM

Hằng tháng tôi thường đến các buồng máy ATM ít nhất bốn lần để rút tiền lương hưu và các khoản tiền khác. Các buồng máy ATM tôi thường đến ở TP Hồ Chí Minh và TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) là nơi tôi đang ở. Tôi nhận thấy những hình ảnh chưa đẹp, thậm chí thiếu văn minh ở đây.

Nhập nhèm nguồn gốc hoa quả
Nhập nhèm nguồn gốc hoa quả

Hiện nay, tại nhiều tuyến phố, khu chợ của Hà Nội như các phố: Ðường Láng, Khương Trung, Lê Văn Lương và các chợ Long Biên, Nghĩa Tân, Cầu Giấy… thường bày bán loại đào, mận to đẹp, ăn rất mềm, ngọt.

Vì sự bình yên của đồng bào vùng cao
Vì sự bình yên của đồng bào vùng cao

Đồng chí Lưu Anh Tuấn, Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm chính trị Ban Chỉ huy quân sự huyện Mường Tè, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lai Châu được biết đến là một người luôn hết lòng vì sự bình yên của đồng bào vùng cao nơi đây.

Cần cải tạo, nâng cấp một số tuyến đường ở TP Hà Giang
Cần cải tạo, nâng cấp một số tuyến đường ở TP Hà Giang

Thành phố Hà Giang là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh Hà Giang. Trong nhiều năm qua, phố núi ở tỉnh cực bắc của Tổ quốc được người dân trong cả nước biết đến là thành phố “sáng, xanh, sạch, đẹp”. Tuy nhiên, hình ảnh đó đang dần “mai một” do những tuyến đường nội thị xuống cấp, lồi lõm, bong tróc và một số dự án đang thi công ngổn ngang, bụi bẩn, tiềm ẩn nguy hiểm.

Sớm giải quyết vướng mắc thủ tục công nhận liệt sĩ
Sớm giải quyết vướng mắc thủ tục công nhận liệt sĩ

Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, kể từ khi những chiến sĩ, du kích tỉnh Ninh Bình hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đến nay vẫn còn hàng trăm trường hợp chưa được công nhận là liệt sĩ.

Cựu chiến binh làm sạch môi trường
Cựu chiến binh làm sạch môi trường

Tổ dân phố 14 là khu dân cư khá đông của thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), với 356 hộ, 1.700 nhân khẩu, trong đó hơn một nửa là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống từ lâu đời. Trên địa bàn có nhiều doanh nghiệp, chủ cơ sở phát triển kinh tế theo mô hình dịch vụ, gồm ăn uống, giải khát, nhà trọ và chế biến, đóng hàng rau, quả cung ứng cho thị trường trong và ngoài tỉnh.