Kết quả thư bạn đọc
Kết quả thư bạn đọc

* Công ty cổ phần Nước khoáng Quang Hanh không có quyền khai thác nước khoáng tại giếng khoan 3B, km9 phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh

* Giải quyết đơn của ông Nguyễn Văn Đà, ở xã Hiến Thành, huyện Kinh Môn (Hải Dương)

* Trả lời đơn của người dân ở quận Ngô Quyền (Hải Phòng) về việc kinh doanh đa cấp thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Ngăn chặn tình trạng buôn lậu dịp cuối năm
Ngăn chặn tình trạng buôn lậu dịp cuối năm

Bài 2: Kiên quyết xử lý gian lận thương mại

Cùng với sự nhộn nhịp của khu vực cửa khẩu, biên giới buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cũng đang vào mùa "cao điểm" phục vụ nhu cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán. Trong đó, Hà Nội được coi là điểm trung chuyển hàng lậu, hàng giả lớn nhất khu vực các tỉnh phía bắc. Từ đây, hàng lậu sẽ được đưa về tiêu thụ ở các tỉnh, thành phố.

Quyết liệt ngăn chặn tội phạm về ma túy
Quyết liệt ngăn chặn tội phạm về ma túy

Thời gian gần đây, nhiều bạn đọc phản ánh, tại khu vực biên giới các tỉnh như Sơn La, Điện Biên, Quảng Bình..., tình trạng mua bán, vận chuyển và tàng trữ trái phép các chất ma túy đang gia tăng. Các đối tượng thường lợi dụng địa hình rừng núi hiểm trở, tuyến biên giới trải dài, thủ đoạn cất giấu tinh vi, nhằm thực hiện trót lọt hành vi phạm tội. Để ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm nguy hiểm này, Cục Phòng chống Ma túy và Tội phạm (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) đã phối hợp các cơ quan chức năng triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, tích cực...

Cần bảo đảm quyền lợi của người dân tại dự án làm đường Phong Dụ Hạ (Yên Bái)
Cần bảo đảm quyền lợi của người dân tại dự án làm đường Phong Dụ Hạ (Yên Bái)

Thời gian qua, nhiều hộ đồng bào dân tộc Dao, Tày ở thôn Khe Hao, xã Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên (Yên Bái) kiến nghị các cấp chính quyền giải quyết tài sản trên đất khi một dự án giao thông đi vào đất lâm nghiệp, mồ mả, nhà ở của đồng bào, làm thiệt hại tài sản, cây cối, hoa màu. Tuy nhiên, công tác đền bù cho người dân chưa được thực hiện đầy đủ thì đơn vị thi công đã triển khai dự án gây thiệt hại cho người dân.

Ngăn chặn tình trạng biến dạng nhà cổ ở Hội An
Ngăn chặn tình trạng biến dạng nhà cổ ở Hội An

Hệ thống di tích nhà cổ ở thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) là một trong những không gian du lịch đặc sắc, có sức hấp dẫn du khách, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch, dịch vụ ở địa phương. Thế nhưng, trước tác động của thời gian, khí hậu và nhất là do nhu cầu phát triển kinh doanh ào ạt, cho nên hàng loạt nhà cổ tại đây sau khi trùng tu đã bị biến dạng, ảnh hưởng rất lớn đến công tác quản lý, bảo tồn di sản văn hóa thế giới này.

Báo động tình trạng ô nhiễm bùn thải bể tự hoại
Báo động tình trạng ô nhiễm bùn thải bể tự hoại

Theo nhiều bạn đọc phản ánh, từ trước đến nay, công tác thu gom bùn thải bể tự hoại tại nhiều nơi trên địa bàn TP Hà Nội chưa được xử lý theo đúng quy trình và xả thẳng ra môi trường. Tình trạng này đã diễn ra trong thời gian dài nhưng chậm được xử lý, gây ô nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Xử lý nghiêm sai phạm tại Dự án Tiểu khu đô thị số 11
Xử lý nghiêm sai phạm tại Dự án Tiểu khu đô thị số 11

Hàng trăm hộ dân đã đóng đủ tiền mua nhà ở Tiểu khu đô thị số 11, phường Bắc Lệnh, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai, do Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng 573 làm chủ đầu tư. Tuy nhiên đến nay, sau gần 15 năm, dự án vẫn chưa hoàn thành khiến các hộ dân mua nhà trong dự án vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), gây khiếu kiện kéo dài.

Kết quả thư bạn đọc
Kết quả thư bạn đọc

* Đề nghị UBND xã Lộc An, TP Nam Định xem xét giải quyết đơn của ông Trần Trọng Khanh

* Trả lời đơn của ông Lê Chí Minh

* Giao Sở Tài chính TP Hà Nội có văn bản trả lời, hướng dẫn bà Vũ Thị Mùi theo quy định

* Giao Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nghệ An chủ trì giải quyết đơn của bà Nguyễn Thị Kỳ

Cần quyết liệt xóa bỏ lò gạch, lò vôi thủ công (Tiếp theo và hết) (*)
Cần quyết liệt xóa bỏ lò gạch, lò vôi thủ công (Tiếp theo và hết) (*)

Bài 2: Khắc phục bất cập

Theo Quyết định số 1469/QĐ-TTg (Quyết định số 1469), đến năm 2020 các địa phương phải xóa bỏ hoàn toàn các lò vôi thủ công gián đoạn và liên hoàn (gọi chung là lò vôi thủ công) trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên, để đạt được kế hoạch này, trong quá trình triển khai, thực hiện ở một số địa phương còn gặp nhiều vướng mắc, bất cập.